[รีวิวตัดกราม+ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม+ทำคาง+ทำจมูก] บอกลาหน้าบานกรามใหญ่คางสั้นศัลยกรรมเปลี่ยนฉันเป็นคนใหม่

รีวิวศัลยกรรมทั้งหน้า บอกลาหน้าบาน กรามใหญ่คางสั้น

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวกันก่อน พี่ชื่อนิต อายุ 44 ปีแล้วค่ะ ขออนุญาตเรียกแทนตัวเองว่าพี่นะคะ

วันนี้พี่จะมาเล่าประสบการณ์ปัญหากรามใหญ่คางสั้น จนทำให้พี่ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต เพราะพี่ทำเยอะมากจริงๆค่ะ ทำถึง 5 อย่างในครั้งเดียว

ก่อนที่จะไปเริ่มเรื่องกัน หากการเขียนรีวิวศัลยกรรมทั้งหน้าในครั้งนี้ของพี่มีอะไรผิดพลาดประการใด พี่ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ พี่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการเขียนรีวิวมาก่อน แต่พี่จะพยายามเขียนให้ดีที่สุดตามความรู้สึกของพี่ทั้งหมดเลยนะคะ และขอบคุณภาพจากทางคลินิกที่ส่งมาให้พี่ด้วยนะคะ

ภาพก่อนทำค่ะ

พี่มีปัญหาหลักๆเลยคือหน้าบานกรามใหญ่คางสั้นค่ะ ใครๆก็อยากสวย พี่ว่าผู้หญิงทุกคนต้องอยากสวยเป็นเรื่องปกติค่ะ บางคนทักว่าช้าไปมั้ย อายุ40กว่าแล้วเพิ่งจะมาทำ พี่ขอบอกเลยว่าเรื่องความสวยไม่มีคำว่าสายค่ะ

หน้าของพี่กรามใหญ่คางสั้นตามกรรมพันธุ์เลยค่ะ เลยตัดสินใจศัลยกรรมปรับโครงหน้า พี่หาข้อมูลหลายที่เลยค่ะ ทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่ต่างประเทศพี่ไม่ค่อยอยากไปเท่าไร เพราะพี่คิดว่าภาษาเป็นสิ่งสำคัญ พี่ไม่ค่อยถนัดด้านภาษา พี่ก็ห่วงว่าจะอยู่ยังไง ใครจะดูแลเรา ไม่เหมือนผ่าตัดที่ประเทศไทย ที่แฟนเรา ญาติๆเรามาหามาดูแลได้

ภาพก่อนทำค่ะ

สุดท้ายพี่ลองไปปรึกษากับ ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน จากรายการ let me in +6 ค่ะ เจ้าของเวอร์เทคคลินิก (Vertex Clinic) คุณหมอเป็นแพทย์ทางศัลยกรรมใบหน้า ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน พี่เห็นฝีมือคุณหมอผ่าตัดโครงหน้า แล้ว พี่มั่นใจว่าต้องเป็นคณะแพทย์รายการ let me in thailand เท่านั้นที่ทำหน้าให้พี่ค่ะ พี่ก็ติดต่อไปที่คลินิก ว่าคุณหมอ let me in ศัลยกรรมราคาเท่าไร สอบถามเสร็จทำการจองคิวนัดวันปรึกษาเลยค่ะ

การปรึกษาของพี่ ก็ตื่นเต้นนะคะ พี่ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ มันจะมีเครื่องให้พี่ไปยืน แล้วเครื่องหมุนรอบหัวพี่ จากนั้นก็มานั่งคุยกับคุณหมอต่อ คุณหมอก็เปิดรูปพี่ให้ดู เป็นรูปสแกนกะโหลก 3 มิติค่ะ มองได้รอบเลย พร้อมกับโมเดลกะโหลกจำลอง คุณหมอก็บอกว่าจะเอาตรงไหนออกบ้าง และก็เห็นผลทันทีว่าหลังผ่าตัด กะโหลกของพี่จะเป็นยังไง หน้าของพี่จะเป็นแบบไหน แค่เห็นภาพผลลัพธ์หลังทำของตัวเองในคอมก็รู้สึกดีใจแล้วค่ะ เพราะว่าหน้าพี่ดูเรียวขึ้นและเล็กลงมาก

สรุปรายการที่ต้องทำนะคะ

 1. ผ่าตัดกรามหน้าเรียว
 2. ผ่าตัดกล้ามเนื้อกราม
 3. ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม
 4. เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง
 5. ทำจมูกแบบเพิ่มเนื้อเยื่อจมูก V Active Nose

ภาพก่อนทำค่ะ

ก่อนเราจะไปเข้าเรื่องเช้าวันผ่าตัด พี่ขอพูดเรื่องการเตรียมตัวเบื้องต้นก่อนนะคะ เผื่อน้องๆท่านไหนสนใจ จะได้เตรียมตัวกันได้ถูกนะคะ

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด :

 1. พี่งดน้ำ งดอาหาร ก่อนวันผ่าตัด อย่างน้อย 8 ชั่วโมงค่ะ ก็คืนที่เรานอนก่อนเช้าจะไปผ่าตัดนั่นแหละ พี่มีผ่าตัดเช้า พี่งดน้ำงดอาหาร หลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป พี่ไม่ทานอะไรเลยค่ะ
 2. พี่งดวิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร ทั้งหมด อย่างพี่ทานวิตามินซี , สมุนไพรมะรุม ขามแขก และคอลลาเจน พวกนี้พี่งดหมดค่ะ จริงๆเขาให้พี่งดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่พี่งดไปเลย 1 เดือนก่อนหน้าค่ะ และยังมีพวกยาแอสไพริน ไอบูโพเฟ่นด้วย แต่พี่ไม่ได้ทานอยู่แล้ว ถ้ามีน้องๆท่านไหนทานอยู่ ก็งดด้วยนะคะ แนะนำทานพาราก็พอค่ะ
 3. หาซื้ออุปกรณ์ต่างๆไว้สำหรับการดูแลหลังการผ่าตัดค่ะ เช่น หมอนรองคอ , น้ำเกลือสำหรับเช็ดหน้าและเช็ดแผลในรูจมูก , คัตตอนบัต

กระดูกกรามขวาที่ตัดออกมา

กระดูกกรามซ้ายที่ตัดออกมา

เช้าวันผ่าตัด…

วันนี้พี่ตื่นแต่เช้าแฟนขับรถพาพี่ไป ถึงอาคารพญาไทพลาซ่า พี่จอดรถไว้ที่ชั้น 10 แล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 33 พี่มาถึงก่อนเวลานิดหน่อย ตอนนี้พี่รู้สึกพร้อมมาก ถึงเวลาเรียกชื่อพี่แล้ว ไม่รอช้าค่ะ หลังจากพี่วัดความดัน เช็คร่างกายอะไรเสร็จ พี่ก็เข้าผ่าตัดเลย

ไปถึงเจอคุณหมอ 2 ท่าน และทีมพยาบาลค่ะ คุณหมอท่านแรกเป็นท่านที่ทำการผ่าตัด ส่วนอีกท่านหนึ่งคุณหมอแนะนำตัวว่าเป็นวิสัญญีแพทย์ พอขึ้นเตียงคุณหมอก็ทำการดมยาสลบให้ เอาเครื่องมือครอบช่วงปากกับจมูก จากนั้นพี่ก็หลับไป การดมยาสลบไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดกันเลยค่ะ

ไขมันกระพุ้งแก้ม กล้ามเนื้อกราม ข้างซ้ายที่ตัดออกมา

ไขมันกระพุ้งแก้ม กล้ามเนื้อกราม ข้างขวาที่ตัดออกมา

หลังผ่าตัดเสร็จ  พี่ก็ฟื้นมาพักฟื้นอยู่ที่ห้องพักคนไข้ประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ มีเจ้าหน้าที่เข้ามาถามไถ่ คอยดูแลตลอด จากนั้นเราก็กลับบ้านค่ะ ผ่าตัดที่นี่กลับบ้านได้ทันทีนะคะ ไม่ต้องนอนค้างคืนที่โรงพยาบาลหรือที่คลินิก ซึ่งดีมากๆ เพราะว่าการผ่าตัดของที่เป็นเทคนิคที่หลีกเลี่ยงเส้นเลือดและเส้นประสาท ทำให้เลือดพี่ออกน้อย ไม่ต้องใส่สายระบายเลือดเลยค่ะ

หลังทำ 1 วัน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันรุ่งขึ้น พี่เข้ามาที่คลินิกอีกครั้ง เข้ามาเพื่อแกะผ้าพันแผลรอบหน้าค่ะ พอแกะออกแล้วสำหรับพี่ถือว่าไม่มีรอยช้ำเลยนะคะ แต่ยังแปะเฝือกที่คางกับจมูกไว้อยู่ค่ะ ในช่วงระยะแรกนี้ พี่จะไม่ล้างหน้าสระผมด้วยตัวเอง เพราะหลีกเลี่ยงให้แผลโดนน้ำมากที่สุดค่ะ ก็ใช้เป็นน้ำเกลือที่เตรียมไว้เช็ดหน้าแทน

หลังทำ 2 วัน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สำหรับพี่ไม่มีอาการเจ็บอะไรนะคะ ใช้ชีวิตประจำได้ตามปกติ ถึงแม้พี่จะทำศัลยกรรมพร้อมกันทีเดียวถึง 5 อย่าง แต่บอกตรงๆว่าเจ็บน้อยมากๆเลยค่ะ พี่ตัดกรามมาก็จริง แต่ไม่เหมือนที่พี่เคยเห็นๆของที่อื่นมา พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมที่อื่นถึงน่ากลัวและดูทรมานมาก ทั้งบวมมาก ช้ำมาก ทานอะไรไม่ได้ ผิดกันกับที่ Vertex Clinic ที่พี่ทำ บวมน้อยมาก ช้ำน้อยมากค่ะ

หลังทำ 3 วัน วันนี้รอยช้ำเริ่มมีมาให้เห็นแล้วค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

พี่ขออธิบายข้อมูลที่พี่ทำเพิ่มเติมให้นะคะ จะได้เป็นความรู้แก่ทุกท่านที่เข้ามารับชมรีวิวของพี่ค่ะ

ตัดกรามหน้าเรียว พี่เป็นคนกระดูกกรามใหญ่คางสั้นโดยกรรมพันธุ์ การตัดกรามหน้าเรียวเป็นวิธีที่จะทำให้หน้าพี่เล็งลงและเรียวขึ้นถาวรค่ะ พี่ผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า Nemotec V คืออะไร พี่ขออนุญาตเอาข้อมูลทางเว็บไซต์ Vertex Clinic มาให้อ่านกันนะคะ

NEMOTEC V คืออะไร

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ) เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด โดยไม่กระทบกับอวัยวะ สำคัญภายในช่องปาก ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้อย่างเช่น เส้นประสาท ซึ่งการวางแผนผ่าตัดด้วย Nemotec V จะมีความละเอียดมากกว่า ระบบ 2 มิติแบบเดิม เนื่องจากจะช่วยให้แพทย์สามารถประเมิน ความผิดปกติจากโครงสร้างกระดูกใบหน้าได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ คนไข้จะได้เห็นรูปจำลองใบหน้าปรียบเทียบก่อนและหลังการผ่าตัด อีกทั้งคนไข้จะได้แสดงความคิดเห็นและสื่อสารกับแพทย์ผู้ผ่าตัด ให้มีความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน จึงทำให้ผลลัพธ์หลังผ่าตัด เป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

กระดูกกรามขวาที่ตัดออกมามีขนาดเท่ากับที่คุณหมอวางแผน Nemotec V ไว้

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

กระดูกกรามซ้ายที่ตัดออกมามีขนาดเท่ากับที่คุณหมอวางแผน Nemotec V ไว้

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อันนี้เทียบให้เห็นชัดๆเลยค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ต่อไปพี่ผ่าตัดกล้ามเนื้อกราม พี่ต้องตัดกล้ามเนื้อกรามออกด้วยนะคะ เพื่อให้โครงหน้าของพี่ได้สัดส่วนที่เรียวสมส่วนมากขึ้น เพราะไม่ได้เพียงแต่กระดูกกรามใหญ่คางสั้นเท่านั้น กล้ามเนื้อพี่ก็ใหญ่ด้วย คุณหมอจะตัดกล้ามเนื้อออกในส่วนที่เกินออกมา ไม่มีผลกระทบต่อการใช้ใบหน้าแต่อย่างใดค่ะ

หลังทำ 4 วัน วันนี้เริ่มประคบอุ่นแล้วค่ะ ประคบอยู่ 3 จุด หน้าผาก โหนกแก้มซ้าย โหนกแก้มขวาค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 5 วัน ตรงช่วงโหนกแก้ม กราม คาง ค่อยๆยุบบวมลงค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ต่อมา ตัดไขมันกระพุ้งแก้มค่ะ เพราะพี่เป็นคนมีแก้มด้วย ถ้าไม่มีกรามแล้วจะทำให้เห็นแก้มชัด พี่เป็นคนมีไขมันที่แก้มพี่ค่อนข้างเยอะ(มาก) แต่ตอนที่ยังไม่ทำการผ่าตัดยังไม่เห็นชัดเจนเพราะว่ากรามและหน้าพี่ใหญ่เลยอาจจะดูกลืนๆกันไป แยกไม่ออกค่ะว่าตรงไหนมีหรือไม่มี ใหญ่หรือไม่ใหญ่ การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม จะเก็บส่วนเกินให้โครงหน้าดูสมมาตรที่สุด ช่วยเพิ่มความหน้าเรียวจากการตัดกรามและกล้ามเนื้อกรามให้เพิ่มมากขึ้นไปอีกค่ะ ถ้าไม่ตัดไขมันกระพุ้งแก้มต้องฉีดแฟตสลายไขมัน แต่การฉีดแฟตสลายไขมันนั้นต้องฉีดสม่ำเสมอ ฉะนั้นพี่เลือกตัดไขมันกระพุ้งแก้มดีกว่าค่ะ อยู่ได้นานกว่า ทำครั้งเดียวอยู่ได้ถาวรกว่า

หลังทำ 7 วัน แกะเฝือกหมดแล้ว ยังมีรอยช้ำอยู่นิดหน่อยค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง หลายท่านคง งง แบบพี่แรกๆใช้มั้ยคะ ว่ากระดูกตัวเอง จะเอาตรงไหนมาทำ เขาใช้การตัดแต่งคางเก่าให้เข้ารูป แล้วเอากระดูกกรามที่ตัดออกไปมาเหลาและต่อเพื่อเพิ่มความยาวของคางค่ะ วิธีนี้จะเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยมากเพราะเป็นกระดูกของตัวเอง ไม่มีสิ่งแปลกปลอม คุณหมอบอกพี่มาว่าการเสริมคางซิลิโคน นานวันไปตัวซิลิโคนกัดกินผิวกระดูกค่ะ เป็นอันตรายในระยะยาว พี่ชอเลือกสิ่งที่ดีที่สุดดีกว่าค่ะ

หลังทำ 8 วัน แต่งหน้าไปทำงานได้แล้ว ดังนั้นรอยช้ำที่ยังหลงเหลืออยู่นั้นไม่เป็นปัญหากับพี่ค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ทำจมูกแบบเพิ่มเนื้อเยื่อจมูก หลายท่านยังไม่เคยได้ยินว่าทำจมูกแบบเพิ่มเนื้อเยื่อจมูก เป็นอย่างไร พี่จะบอกให้เป็นวิทยาทานนะคะ (จากที่พี่ฟังคุณหมอมา) ใช้ซิลิโคนในการทำจมูก แต่จะรองซิลิโคนและปลายโดยการเพิ่มเนื้อเยื่อจมูก ซึ่งจะป้องกันการทะลุ เหมือนกับการใช้กระดูกอ่อนหลังหูและเนื้อเยื้อเทียมค่ะ ขออนุญาตนำข้อมูลจากเว็บ Vertex Clinic มาอีกครั้งนะคะ

มาทำความรู้จักกับเทคนิคเสริมจมูกแบบเพิ่มเนื้อเยื่อจมูก (V Active Nose)

คือ การศัลยกรรมจมูกแบบเพิ่มเนื้อเยื่อจมูก ร่วมกับการใช้ซิลิโคนแบบเหลาเองแบบเคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกที่พุ่งสวย ได้สัดส่วน วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและออกมาสวยงามตามต้องการ และสามารถยืดจมูกได้ยาวกว่าการศัลยกรรมจมูกแบบปิดทั่วไป ยืดจมูกให้พุ่งสวยได้โดย ไม่เสี่ยงต่อการทะลุ จมูกสวยได้อย่างปลอดภัย หายไว ฟื้นตัวได้รวดเร็ว

หลังทำ 9 วันค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

พี่ว่าการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ อาจจะเป็น

การดูแลหลังทำของพี่นะคะ

 1. พี่งดไปปาร์ตี้สังสรรค์กับญาติๆ เพื่อนๆค่ะ เพราะงดดื่มแอลกอฮอล์ 1 เดือน ส่วนบุหรี่พี่ไม่สูบอยู่แล้ว น้องๆท่านไหนสูบต้องงดด้วยนะคะ
 2. อาหารพี่ไม่ทานพวกปลาร้า ของหมัก ของดองเลยค่ะ ประมาณ 1 เดือน
 3. พี่บ้วนปากหลังทานอะไรทุกครั้ง เพื่อป้องกันเศษอาหารหรืออะไรมาตกค้างบริเวณแผลค่ะ
 4. วันแรกๆพี่นอนหมอนสูง นอนหงาย ใช้หมอนรองคอล็อคคอไว้ค่ะ
 5. พี่ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดหน้าทำความสะอาด และพี่ไปสระผมที่ร้านซาลอนค่ะ
 6. ไม่ออกกำลังกาย หรือทำอะไรแรงๆ หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนของแผลค่ะ

หลังทำ 10 วันแล้วค่ะ พี่ประคบเย็นและประคบอุ่นด้วยถุงนี้นะคะ แนะนำให้ซื้อแบบนี้นะคะ ซื้อที่เดียวใช้ได้ทั้ง 2 แบบค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 11 วันค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 12 วันค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 13 วันค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เผลอแปปๆครบ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ หน้าค่อยๆเข้าที่ขึ้นเรื่อยๆ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 18 วัน สัมผัสได้ถึงความสวยขึ้น บวมแทบไม่มีแล้วค่ะ รอยช้ำก็หายหมดแล้ว

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 21 วันค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ภาพนี้ไปรวมงานกับที่ทำงาน รู้สึกเลยว่าเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นค่ะ คนรอบข้างชม แม้แต่คุณป้าร้านข้าวยังเอ่ยปากว่าพี่ไปทำอะไรมาทำไมสวยขึ้น เพื่อนๆที่ทำงานชมกันทุกคนเลย บอกว่ามีพี่เป็นตัวแบบ ตอนนี้พี่ว่าพี่หน้าตาดูเด็กขึ้น มีใครเห็นด้วยกับพี่ไหมคะ?

หลังทำ 1 เดือนค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังทำ 1 เดือนค่ะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ปัจจุบันนี้พี่ 1 เดือนแล้วค่ะ สำหรับ 1 เดือนที่ผ่านมาของพี่ พี่มีความสุขมากๆ พี่มั่นใจขึ้น แต่งตัวแต่งหน้าได้หมด ใครๆก็ชมพี่ แฟนก็ดูรักพี่มากขึ้น สำหรับท่านไหนที่สนใจอยากศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตแบบพี่นะคะ และกำลังหาข้อมูลกว่าจะไปเหลากรามที่ไหนดี หรือเหลากรามที่ไหนดีที่สุด พี่แนะนำเลยค่ะ ที่ Vertex Clinic เบอร์ 026129188 ค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวศัลยกรรมทั้งหน้าของพี่นะคะ ติชมกันได้ค่ะ

สุดท้ายนี้พี่ขอเป็นกำลังใจให้คนที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรืออยากสวยขึ้นนะคะ จำคำพี่เอาไว้ค่ะ “สวยได้ไม่มีคำว่าสาย”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top