เสริมโหนกแก้ม สวยหวานละมุน เพิ่มมิติให้กับใบหน้า

โหนกแก้ม เป็นส่วนสำคัญของกึ่งกลางใบหน้า ในปัจจุบันมีการผ่าตัดเสริมโหนกแก้มให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้า ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ แลดูสวยหวานมากขึ้น รวมถึงผู้ที่มีใบหน้าแบนเรียบ ไม่มีโหนกแก้ม เพื่อสร้างมิติบนใบหน้า

สร้างมิติให้ใบหน้า ใครไม่มีโหนกแก้ม ถูกใจสิ่งนี้!

ปรับระดับของโหนกแก้ม สำหรับผู้ที่มีโหนกแก้มต่ำ แคบและไม่มีโหนกแก้ม  ปรับให้ดูมีมิติ มีความสมดุล เพิ่มแก้มให้ละมุน ปรับแก้แก้มตอบ ให้ความรู้สึกที่อ่อนหวานมากยิ่งขึ้น

ปัญหาใบหน้าที่ไร้ความสมดุลหรือบกพร่องบริเวณโหนกแก้ม หน้าแบนไร้มิติ โหนกแก้มต่ำ  รวมถึงปรับแก้แก้มตอบ ไม่ได้สัดส่วน ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายๆ คนมักจะมองข้ามไป ต่างทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองได้ การแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย การศัลยกรรมโหนกแก้ม จะช่วยปรับโหนกแก้มให้อยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม เพิ่มแก้ม ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น สร้างมิติให้กับใบหน้ารวมถึงเสริมความเป็นสิริมงคล ตามหลักโหงวเฮ้งอีกด้วย

การเสริมโหนกแก้ม เหมาะกับใคร ?
  1. ผู้ที่มีโหนกแก้มต่ำ ไม่อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับรูปหน้า
  2. ผู้ที่มีกระดูกแก้มมีความชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด ปรับแก้แก้มตอบ ให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ มีมิติมากขึ้น
  3. ผู้ที่ใบหน้าแบนเรียบ ไม่มีมิติ ไม่มีโหนกแก้ม
  4. ผู้ที่มีผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณโหนกแก้ม
  5. ผู้ที่ต้องการปรับโหนกแก้มให้ตรงกับหลักโหงวเฮ้งใบหน้า เพื่อความเป็นสิริมงคล

เสริมโหนกแก้ม ทำได้กี่แบบ ?

  1. การเสริมด้วยกระดูกจริง ซึ่งกระดูกที่นำมาใช้จะเลาะมาจากบางส่วนของร่างกาย เช่น กระดูกเชิงกราน, กระดูกซี่โครง เป็นต้น แต่วิธีนี้มีเงื่อนไขและข้อจำกัดหลายด้าน โดยเฉพาะจะต้องมีแผลเป็นเพิ่มมาอีกที่หนึ่ง และมักจะได้ความนูนของกระดูกโหนกแก้มไม่มากอย่างที่ต้องการ ดังนั้น ความนิยมของวิธีนี้จึงค่อยๆ ลดน้อยลงไป
  2. การเสริมด้วยแผ่นซิลิโคน หรือสารสังเคราะห์อื่นๆ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยซิลิโคนที่จะนำมาใช้นั้น มีทั้งชนิดที่เป็นแผ่นสำหรับแพทย์นำมาเหลาขึ้นรูปเอง และชนิดที่ทำสำเร็จเป็นรูปโหนกแก้มมาแล้วในขนาดต่างๆ กัน ตามแต่ความต้องการ ส่วนจะเลือกใช้ชนิดใดขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์  ซึ่งจะพิจารณาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยเป็นกรณี
  3. การเสริมด้วย Biopolymer เป็นการแก้ปัญหาที่ถาวรที่สุด เพราะเป็นโดยใช้วัสดุที่มีความทนทานสูง เหมือนกระดูกของตนเอง จะทำให้บริเวณแก้มของเราอยู่ตัวได้คงทนถาวรมากกว่าการใช้วัสดุที่นิ่มไม่ทนทาน และลดความเสี่ยงในการใช้กระดูกตนเองมาใส่อีกด้วย
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เสริมโหนกแก้ม ที่ Vertex Clinic

Vertex Clinic เลือกใช้วิธี Biopolymer เนื่องจากเป็นวิธีที่ใช้วัสดุคล้ายกระดูกจริง สวยเนียนไปกับใบหน้า มีโอกาสแพ้น้อยมาก และไม่มีอันตรายต่อร่างกาย เพิ่มหน้าแก้ม ปรับใบหน้าให้ดูมีมิติและละมุนมากขึ้น

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว

งดทานยาแอสไพรินและวิตามินอาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

งดแต่งหน้าและทาเล็บมือเล็บเท้า ในวันผ่าตัด

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

ขั้นตอนเสริมโหนกแก้ม

สามารถทำได้ 2 วิธี

1.วิสัญญีแพทย์จะใช้ยาสลบแล้ว แพทย์จะทำการสอดซิลิโคนผ่านเข้าไปทางแนวเส้นผ่าตัดที่ทำขึ้นภายในช่องปาก ได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องจากจะมองไม่เห็นบาดแผลจากการผ่าตัด ในการสอดซิลิโคนผ่านเข้าไปทางช่องปากนั้น ศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นผ่าตัดตรงบริเวณรอยต่อระหว่างเหงือกกับเยื่อบุช่องปากของริมฝีปากบน จากนั้นจึงทำช่องว่างให้เกิดขึ้นที่ใต้เยื่อหุ้มกระดูกตรงบริเวณกระดูกโหนกแก้มเพื่อสอดซิลิโคนเข้าไป แล้วจึงเย็บปิดปากแผลด้วยไหมละลา

 

2.วิสัญญีแพทย์จะใช้ยาสลบ แล้วแพทย์จะทำการเปิดแผลผ่าตัดที่บริเวณเปลือกตาล่าง ตำแหน่งที่ชิดกับขนตาแพทย์จะแยกชั้น กล้ามเนื้อผิวหนังขึ้น เพื่อเข้าไปหารอยต่อของขอบกระดูกเบ้าตา จากนั้นจะเปิดเยื่อหุ้มกระดูกโหนกแก้มเป็นช่องขนาดที่ต้องการ เช่นเดียวกับวิธีแรก แล้วจึงวางแผ่นซิลิโคนลงไปที่ตำแหน่งโนหกแก้ม แม้วิธีนี้จะมีแผลที่บริเวณเปลือกตา แต่แผลที่ตำแหน่งนี้มักจะหายโดยไม่ค่อยทิ้งร่องรอยให้สังเกตเห็นชัดเจนนัก

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาความเป็นไปได้ของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

วิธีการดูแลหลังผ่าตัด

1. หลังการผ่าตัด 7 วัน สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้

2. นอนศีรษะสูง ประคบด้วยเจลเย็น เพื่อช่วยลดการบวม

3. อาบน้ำล้างหน้าได้หลังผ่าตัด 24 ชั่วโมง

4. การยุบบวมจะลดลง ใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน

5. พบแพทย์ตามนัดและทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก โครงหน้าขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน
Oral Maxilofacial Surgery And Orthodontics (ศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล)
จะสามารถวิเคราะห์ประเมินเคส และวางแผนการผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V เพื่อปรับโครงหน้า ทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนเข้ากันกับโครงหน้าโดยรวม แก้ไขให้ใบหน้าโดยรวมสมมาตร

ทำไมถึงควรมาศัลยกรรมโหนกแก้มที่ Vertex

อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐานโลก มีสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช็คสภาพเครื่องมือแพทย์อยู่เสมอ 

สุดยอดเทคโนโลยีใหม่นำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และ Scan แบบ 3 มิติ

“เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม จึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุด”

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวศัลยกรรมโหนกแก้ม

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา ศัลยกรรมโหนกแก้ม กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ VERTEX CLINIC

คำถามที่พบบ่อย

อยากศัลยกรรมโหนกแก้มต้องทำอย่างไร? | ศัลยกรรมโหนกแก้มที่ไหนดี? | ศัลยกรรมโหนกแก้มต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? | ศัลยกรรมโหนกแก้มราคาเท่าไหร่?

 

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยี ช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และ สแกนแบบ 3 มิติ นำเข้าจากประเทศสเปน มาตรฐานยุโรปให้คนไข้เห็นรายละเอียดก่อนและหลังทำได้ชัดเจน ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วหลังผ่าตัดทำการผ่าตัด โดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Vertex ยินดีให้คำปรึกษา โปรดเลือกช่องทางปรึกษาด้านล่าง

ติดต่อเรา

VERTEX CLINIC

ชั้น 33 อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท) ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

โทร : 02-612-9121

การเดินทาง :

รถไฟฟ้า BTS : ลงสถานีพญาไท ทางออกที่ 1

รถไฟฟ้า Airpot Rail Link : ลงที่สถานีพญาไท

รถยนต์ส่วนตัว : สามารถจอดได้ที่ชั้น 10 (สามารถประทับตรา เพื่อคิดค่าจอดแบบเหมารายวันได้)

รถประจำทาง :

ฝั่งถนนพญาไท จากอนุสาวรีย์ชัยฯ มุ่งหน้าแยกพญาไท สาย 14 17 29 34 36 39 (เฉพาะรถธรรมดาในช่วงเช้า) 54 59 62 74 77 139 140 163 172 177 515 (รถเสริมประตูน้ำ) 529 536 542

ถนนพญาไท (ฝั่งตรงข้าม) จากแยกพญาไท มุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยฯ สาย 29 34 36 39 (เฉพาะรถธรรมดาในช่วงเช้า) 54 59 92 97(เฉพาะรถธรรมดา) 163 172 177 201 503 529 542

ฝั่งถนนศรีอยุธยา จากแยกพญาไท มุ่งหน้าไปประตูน้ำ สาย 14 17 72 74 77 536

ถนนศรีอยุธยา ฝั่งตรงข้าม จากประตูน้ำ มุ่งหน้าแยกพญาไท สาย 72