เสริมคางซิลิโคน

เสริมคางหน้าเรียว แก้คางไม่ได้รูป ด้วยการเสริมคางซิลิโคน

คางถือว่าเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า โดยเฉพาะกับคนที่อยากมีใบหน้าที่เรียวสวย แต่ถ้าหากมีคางที่ทู่มน คางกว้าง คางสั้น ใบหน้า จะดูมีเสน่ห์และสมส่วนไปได้อย่างไร ดังนั้นจึงทำให้คนนิยมไปทำศัลยกรรมคางกันเป็นจำนวนมาก การทำคางจึงเป็นจุดเริ่มต้นของสาวๆหรือหนุ่มๆที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว หรือต้องการมีใบหน้าที่สมส่วนมากขึ้น

เสริมคาง

หน้ากลมหน้าสั้น ต้องรีบมาปั้น ให้คางสวย!

ปัญหาหน้ากลม หน้าสั้น คางสั้น รวมถึงไม่มีคาง ส่งผลต่อความสวยงามของใบหน้าโดยรวม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมคาง ปรับรูปหน้าให้สวยเรียวดูมิติสมส่วนมากขึ้น

เสริมคางซิลิโคนคืออะไร ?

การผ่าตัดแก้ไขใบหน้าที่ไม่มีมิติ กลม สั้น ที่เกิดจาก คางสั้น, ไม่มีคาง สามารถแก้คางให้ดูสวยสมส่วน และทำให้ใบหน้าโดยรวมดูดีได้สัดส่วน ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง แก้ไขและปรับโครงหน้าแบบ V Shape เพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ได้มากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

ศัลยกรรมทำคางด้วยซิลิโคนเหมาะกับใครบ้าง?

ผู้ที่มีลักษณะใบหน้าไม่ได้สัดส่วน

ผู้ที่มีลักษณะใบหน้ากลมจนเกินไป

ผู้ที่มีคางสั้น ต้องการเพิ่มความยาวคาง

ผู้ที่มีคางกว้าง ต้องการให้คางเล็กหรือแคบลง

ผู้ที่มีคางถอย สามารถปรับคางให้ยื่นไปข้างหน้าเพื่อรับกับปลายจมูกและหน้าผาก

ผู้ที่มีคางยื่นเกินไป สามารถถอยคางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

ผู้ที่มีเสริมคางมาแล้ว และต้องการแก้คางเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงามรับกับรูปหน้ายิ่งขึ้น

ศัลยกรรมทำคาง

ศัลยกรรมทำคาง มีกี่แบบ ?

การเสริมคางซิลิโคน (Silicone Implant)

ซิลิโคนเป็นวัสดุสังเคราะห์ซึ่งจะวางทับกระดูกคางเดิม การผ่าตัดใช้เวลาสั้น ผ่าตัดโดยใช้ยาชา

การผ่าตัดเสริมคางซิลิโคนมี 2 วิธีหลักๆ คือ

  • การเปิดแผลภายนอก บริเวณใต้คาง แล้วใส่ซิลิโคนเข้าไป แบบนี้คนไข้จะมีรอยแผลเป็นใต้คาง เป็นวิธีที่ไม่ค่อยนิยมแล้วในตอนนี้
  • เปิดแผลภายในช่องปาก แล้วใส่ซิลิโคนเข้าไป จะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นภายนอก หลังการผ่าตัดจะต้องดูแลรักษามากกว่าเทคนิคเปิดแผลภายนอก

การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง (Genioplasty)

เป็นการตัดเลื่อนและต่อคางโดยใช้กระดูกคางของคนไข้เองในการผ่าตัด ทำคางให้เกิดความยาวทั้งในแนวหน้าตรงและหน้าด้านข้าง สามารถแก้ไขปัญหาคางหุบ คางถอย คางยื่นได้อย่างครบถ้วนทุกมิติ และสามารถอยู่ได้ถาวรเพราะเป็นกระดูกคนไข้เอง

“เสริมคางหน้าเรียว ให้ใบหน้ามีมิติ”

ความแตกต่างระหว่างการเสริมคางซิลิโคนและกระดูกตัวเอง

วิธีการ / ปัจจัยต่างๆเสริมคางด้วยซิลิโคนเสริมคางกระดูกตัวเอง
เสริมคางด้วยซิลิโคนการแก้ไขปัญหาคางเป็นการวางซิลิโคนตามแนวรูปกระดูกคางเดิมเท่านั้น หากคนไข้มีลักษณะกระดูกคางที่กว้าง ซิลิโคนที่แปะทับลงไปหรือเสริม จะทำให้คางของคนไข้ดูกว้างกว่าเดิมแก้ไขปัญหา คางสั้น คางหุบ คางถอย คางยื่นและปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับคาง ได้ดีกว่าการเสริมคางแบบซิลิโคน
เสริมคางด้วยซิลิโคนการพักฟื้นการพักฟื้นระยะสั้น คนไข้จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าการเสริมคางแบบกระดูกตัวเองคนไข้จะฟื้นตัวในระยะนานกว่าการเสริมคางด้วยซิลิโคนไม่มากนัก
เสริมคางด้วยซิลิโคนรูปคางที่ได้รูปคางที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติน้อยกว่า เนื่องจากใช้วัสดุสังเคราะห์ ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรูปคางเดิมรูปทรงคางจะดูธรรมชาติรับกับส่วนกราม สามารถลดความกว้างของคางได้และเหลาให้คางเรียวลงได้
เสริมคางด้วยซิลิโคนผลลัพธ์ระยะยาวเมื่อเวลาผ่านไป เกิดปัญหาคางห้อยจากซิลิโคน รวมถึงอาจเกิดปัญหาซิลิโคนกัดกินกระดูกตัวเอง และไม่มีการรับรองว่าวัสดุสังเคราะห์จะอยู่แบบถาวรและปลอดภัยผลลัพธ์คงอยู่ถาวรเนื่องจากเป็นกระดูกตัวเอง ไร้ปัญหาคางห้อยหรือซิลิโคนกัดกินกระดูก

อ่านเพิ่มเติม

เสริมคาง

เสริมคางแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับตัวเอง ?

หากคนไข้มีคำถามว่าควรเสริมคางแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับตนเอง การเสริมคางไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนหรือกระดูกตัวเอง จะมีความเหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลแตกต่างกันไป ปรึกษาศัลยแพทย์ด้านโครงหน้าก่อนการตัดสินใจจะดีที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง (Genioplasty) ช่วยทำให้ช่วงคางเรียว ลดความกว้างของคาง และแก้ไขปัญหาคางถอยเกินไป หรือคางยื่นเกินไปให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ เป็นการตัดเป็นรูปตัว T W ตามความเหมาะสมของเคสนั้นๆ ในบางครั้งอาจใช้กระดูกที่เหลือจากการตัดกรามมาต่อบริเวณปลายคางได้ด้วย กรณีที่คนไข้ทำการตัดกรามร่วมด้วยและคางมีความสั้นเกินไป

อ่านเพิ่มเติม

เสริมคางซิลิโคน

คนไข้อาจจะมีข้อสงสัย ถึงราคาของการเสริมคางซิลิโคน?

ทั้งนี้ บางที่เสริมคางด้วยราคาถูก บางที่เสริมคางด้วยราคาแพง ไม่ว่าการเสริมคางราคาเท่าไร จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เทคนิค อุปกรณ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก ในการประเมินความคุ้มค่าของราคานั้นๆ

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

no-smoking

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

no-alcohol

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

drug

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

medical-report

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

ในช่วง 3-4 วันแรก ประคบเย็น บริเวณข้างแก้มและหน้าผาก หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการบวมช้ำที่เกิดขึ้น

ใช้สำลีชุบน้ำเปล่า เช็ดทำความสะอาดหน้า และงดแต่งหน้า 7 วัน (หลังผ่าตัด 7 วัน สามารถแต่งหน้าได้ )

นอนหมอนศรีษะสูง ใช้หมอนรองคอ งดการนอนราบหรือนอนตะแคง

งดของหมักดอง สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 เดือน

หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก และการทำให้จมูกได้รับแรงสั่นสะเทือน

หลังตัดไหมให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดทำความสะอาดแผลด้านใน

สามารถใช้คัตตอนบัตชุบน้ำอุ่น หรือน้ำเกลือ เช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลในรูจมูกได้

หลีกเลี่ยงแผลโดนน้ำหรืออับชื้น ให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดใบหน้าแทน

จบปัญหาหน้ากลม คางพัง เสริมคางหน้าเรียวช่วยได้!

สรุปเนื้อหา

การเสริมคางด้วยซิลิโคน เป็นการใช้ซิลิโคนแก้ปัญหาเกี่ยวกับคาง เช่น คางสั้น, ไม่มีคาง รวมถึงปัญหาหน้ากลม ให้หน้าเรียวสวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้หากคนไข้เลือกใช้ซิลิโคนในการตกแต่งคาง อาจทำให้ซิลิโคนกัดกินกระดูกได้ในระยะยาว แต่ทั้งนี้ การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง สามารถทำให้คางสวย หมดปัญหาซิลิโคนกัดกินกระดูก เพราะเป็นการใช้กระดูกคนไข้เองในการตกแต่งคาง

เสริมคางที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

หมอตี๊

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร(ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า

ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

“ทำคางสวย ปรับแก้คางไม่ได้สัดส่วน ด้วยการเสริมคาง
ที่ Vertex Clinic ตอบโจทย์คำถาม เสริมคางที่ไหนดี

คำถามที่พบบ่อย

เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน คืออะไร l เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน เหมาะกับใครบ้าง l การเสริมคางมีกี่แบบ และควรเสริมคางแบบไหนดี l เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน มีข้อดีอย่างไร l เสริมคางด้วยซิลิโคนราคาเท่าไร l เสริมคางที่ไหนดี l รีวิวเสริมคางด้วยซิลิโคน จากคนไข้จริง

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการเสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน กับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top