เสริมคางด้วยซิลิโคน

เสริมคางหน้าเรียว แก้คางไม่ได้รูป ด้วยการเสริมคางซิลิโคน

คางถือว่าเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า โดยเฉพาะกับคนที่อยากมีใบหน้าที่เรียวสวย แต่ถ้าหากมีคางที่ทู่มน คางกว้าง คางสั้น ใบหน้า จะดูมีเสน่ห์และสมส่วนไปได้อย่างไร ดังนั้นจึงทำให้คนนิยมไปทำศัลยกรรมคางกันเป็นจำนวนมาก การทำคางจึงเป็นจุดเริ่มต้นของสาวๆหรือหนุ่มๆที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว หรือต้องการมีใบหน้าที่สมส่วนมากขึ้น

เสริมคางด้วยซิลิโคน

หน้ากลมหน้าสั้น ต้องรีบมาปั้น ให้คางสวย!

ปัญหาหน้ากลม หน้าสั้น คางสั้น รวมถึงไม่มีคาง ส่งผลต่อความสวยงามของใบหน้าโดยรวม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมคาง ปรับรูปหน้าให้สวยเรียวดูมิติสมส่วนมากขึ้น

เสริมคางซิลิโคนคืออะไร ?

การผ่าตัดแก้ไขใบหน้าที่ไม่มีมิติ กลม สั้น ที่เกิดจาก คางสั้น, ไม่มีคาง สามารถแก้คางให้ดูสวยสมส่วน และทำให้ใบหน้าโดยรวมดูดีได้สัดส่วน ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง แก้ไขและปรับโครงหน้าแบบ V Shape เพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ได้มากยิ่งขึ้น”

ศัลยกรรมทำคาง
ด้วยซิลิโคน
เหมาะกับใครบ้าง
?

ผู้ที่มีลักษณะใบหน้าไม่ได้สัดส่วน

ผู้ที่มีลักษณะใบหน้ากลมจนเกินไป

ผู้ที่มีคางสั้น ต้องการเพิ่มความยาวคาง

ผู้ที่มีคางกว้าง ต้องการให้คางเล็กหรือแคบลง

ผู้ที่มีคางถอย สามารถปรับคางให้ยื่นไปข้างหน้าเพื่อรับกับปลายจมูกและหน้าผาก

ผู้ที่มีคางยื่นเกินไป สามารถถอยคางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

ผู้ที่มีเสริมคางมาแล้ว และต้องการแก้คางเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงามรับกับรูปหน้ายิ่งขึ้น

เสริมคางด้วยซิลิโคน

ศัลยกรรมทำคาง มีกี่แบบ ?


การเสริมคางซิลิโคน (Silicone Implant)

 

ซิลิโคนเป็นวัสดุสังเคราะห์ซึ่งจะวางทับกระดูกคางเดิม การผ่าตัดใช้เวลาสั้น ผ่าตัดโดยใช้ยาชา

การผ่าตัดเสริมคางซิลิโคนมี 2 วิธีหลักๆ คือ

  • การเปิดแผลภายนอก บริเวณใต้คาง แล้วใส่ซิลิโคนเข้าไป แบบนี้คนไข้จะมีรอยแผลเป็นใต้คาง เป็นวิธีที่ไม่ค่อยนิยมแล้วในตอนนี้
  • เปิดแผลภายในช่องปาก แล้วใส่ซิลิโคนเข้าไป จะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นภายนอก หลังการผ่าตัดจะต้องดูแลรักษามากกว่าเทคนิคเปิดแผลภายนอก

 

การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง (Genioplasty)

 

เป็นการตัดเลื่อนและต่อคางโดยใช้กระดูกคางของคนไข้เองในการผ่าตัด ทำคางให้เกิดความยาวทั้งในแนวหน้าตรงและหน้าด้านข้าง สามารถแก้ไขปัญหาคางหุบ คางถอย คางยื่นได้อย่างครบถ้วนทุกมิติ และสามารถอยู่ได้ถาวรเพราะเป็นกระดูกคนไข้เอง

“เสริมคางหน้าเรียว ให้ใบหน้ามีมิติ”

ความแตกต่างระหว่างการเสริมคางซิลิโคนและกระดูกตัวเอง

 

วิธีการ / ปัจจัยต่างๆ เสริมคางด้วยซิลิโคน เสริมคางกระดูกตัวเอง

การแก้ไขปัญหาคาง

เป็นการวางซิลิโคนตามแนวรูปกระดูกคางเดิมเท่านั้น หากคนไข้มีลักษณะกระดูกคางที่กว้าง ซิลิโคนที่แปะทับลงไปหรือเสริม จะทำให้คางของคนไข้ดูกว้างกว่าเดิม แก้ไขปัญหา คางสั้น คางหุบ คางถอย คางยื่นและปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับคาง ได้ดีกว่าการเสริมคางแบบซิลิโคน

การพักฟื้น

การพักฟื้นระยะสั้น คนไข้จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าการเสริมคางแบบกระดูกตัวเอง คนไข้จะฟื้นตัวในระยะนานกว่าการเสริมคางด้วยซิลิโคนไม่มากนัก

รูปคางที่ได้

รูปคางที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติน้อยกว่า เนื่องจากใช้วัสดุสังเคราะห์ ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรูปคางเดิม รูปทรงคางจะดูธรรมชาติรับกับส่วนกราม สามารถลดความกว้างของคางได้และเหลาให้คางเรียวลงได้

ผลลัพธ์ระยะยาว

เมื่อเวลาผ่านไป เกิดปัญหาคางห้อยจากซิลิโคน รวมถึงอาจเกิดปัญหาซิลิโคนกัดกินกระดูกตัวเอง และไม่มีการรับรองว่าวัสดุสังเคราะห์จะอยู่แบบถาวรและปลอดภัย ผลลัพธ์คงอยู่ถาวรเนื่องจากเป็นกระดูกตัวเอง ไร้ปัญหาคางห้อยหรือซิลิโคนกัดกินกระดูก
เสริมคางด้วยซิลิโคน

เสริมคางแบบไหนดี
ถึงจะเหมาะสมกับตัวเอง ?

หากคนไข้มีคำถามว่าควรเสริมคางแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับตนเอง การเสริมคางไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนหรือกระดูกตัวเอง จะมีความเหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลแตกต่างกันไป ปรึกษาศัลยแพทย์ด้านโครงหน้าก่อนการตัดสินใจจะดีที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง (Genioplasty) ช่วยทำให้ช่วงคางเรียว ลดความกว้างของคาง และแก้ไขปัญหาคางถอยเกินไป หรือคางยื่นเกินไปให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ เป็นการตัดเป็นรูปตัว T W ตามความเหมาะสมของเคสนั้นๆ ในบางครั้งอาจใช้กระดูกที่เหลือจากการตัดกรามมาต่อบริเวณปลายคางได้ด้วย กรณีที่คนไข้ทำการตัดกรามร่วมด้วยและคางมีความสั้นเกินไป

เสริมคางด้วยซิลิโคน

คนไข้อาจจะมีข้อสงสัย
ถึงราคาของการเสริมคางซิลิโคน?

 

ทั้งนี้ บางที่เสริมคางด้วยราคาถูก บางที่เสริมคางด้วยราคาแพง ไม่ว่าการเสริมคางราคาเท่าไร จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เทคนิค อุปกรณ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก ในการประเมินความคุ้มค่าของราคานั้นๆ”

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

นอนพักผ่อนให้ศีรษะอยู่ในตำแหน่งที่สูง เพื่อลดอาการบวมที่อาจเกิดขึ้น

รับประทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

ในช่วงแรก ประคบเย็นที่บริเวณคาง หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการบวมช้ำที่อาจเกิดขึ้น

รับประทานอ่อนนุ่ม ช่วง 1 เดือนแรกหลังการผ่าตัด

บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดบ่อยๆ

งดสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 เดือนหลังผ่าตัด

งดออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อลดการกระทบกระเทือนแผล

จบปัญหาหน้ากลม คางพัง เสริมคางหน้าเรียวช่วยได้!

สรุปเนื้อหา

การเสริมคางด้วยซิลิโคน เป็นการใช้ซิลิโคนแก้ปัญหาเกี่ยวกับคาง เช่น คางสั้น, ไม่มีคาง รวมถึงปัญหาหน้ากลม ให้หน้าเรียวสวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้หากคนไข้เลือกใช้ซิลิโคนในการตกแต่งคาง อาจทำให้ซิลิโคนกัดกินกระดูกได้ในระยะยาว แต่ทั้งนี้ การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง สามารถทำให้คางสวย หมดปัญหาซิลิโคนกัดกินกระดูก เพราะเป็นการใช้กระดูกคนไข้เองในการตกแต่งคาง

เสริมคางที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน มีสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช็คสภาพเครื่องมือแพทย์อยู่เสมอ 

หมอตี๊ let me in thailand

“เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม

จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ผลลัพท์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุด”

 ” มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ ”   

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังผ่าตัด คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด 

 

Vertex Clinic

ภูมิใจนำเสนอเทคนิค NEMOTEC V

คำตอบของผลลัพธ์ดีๆ รู้ใจและเข้าใจเรา

“ทำคางสวย ปรับแก้คางไม่ได้สัดส่วน ด้วยการเสริมคาง
ที่ Vertex Clinic ตอบโจทย์คำถาม เสริมคางที่ไหนดี

คำถามที่พบบ่อย

เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน คืออะไร l เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน เหมาะกับใครบ้าง l การเสริมคางมีกี่แบบ และควรเสริมคางแบบไหนดี l เสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน มีข้อดีอย่างไร l เสริมคางด้วยซิลิโคนราคาเท่าไร l เสริมคางที่ไหนดี l รีวิวเสริมคางด้วยซิลิโคน จากคนไข้จริง

 

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการเสริมคางด้วยวัสดุซิลิโคน กับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC