[รีวิวตัดกราม] หน้าใหญ่หลบไปหน้าใหม่มาแล้วตัดกรามแก้ปัญหาหน้าเหลี่ยม

 

รีวิวตัดกราม หน้าใหญ่หลบไปผ่าตัดมุมกราม แก้ปัญหาหน้าเหลี่ยม

กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวตัดกรามของเราเองค่ะ ใครๆก็ใฝ่ฝันอยากจะมีหน้าเรียวสวยละมุนแบบสาวเกาหลี ต้องยอมรับค่ะว่าหน้าไทยสไตล์คมเช้มมักไม่เป็นที่นิยมเท่าไร เราเองเป็น 1 ในนั้น ที่หน้าไทย มีเหลี่ยมชัด กรามชัด ส่วนตัวเราไม่มั่นใจ มองยังไงก็ไม่ชอบค่ะ ยิ่งมัดผมยิ่งเห็นชัด คือเราอยากหน้าเรียวกว่านี้ ไม่ต้องสวยแบบสาวเกาหลีก็ได้ แต่ขอให้หน้าเล็กลงก็ยังดี เดี๋ยวมาดูรูปก่อนผ่าตัดมุมกรามของเรากันค่ะ

 

ก่อนศัลยกรรมมุมกราม

 

 

เคยไปฉีดโบเหมือนกันค่ะ ก็ลงนะคะ แต่ลงนิดดดดดดดดดดดดดดเดียว แทบไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง เราหาข้อมูลเพิ่มเติมทำให้รู้ว่าการฉีดจะลดได้แค่กล้ามเนื้อ แต่กระดูกจะต้องผ่าตัดมุมกราม เหลากรามเท่านั้น ซึ่งแน่นอนค่ะ เราต้องเป็นปัญหาที่กระดูกแน่ๆ เพราะว่าฉีดเท่าไร กรามก็ไม่ลด ไม่แตกต่างลงบ้างเลย แต่จะผ่าตัดกรามที่ไหนดีนี่สิ

 

เราทำการบ้านหาข้อมูลทันทีค่ะ เสิทหารีวิวตัดกรามบ้าง ลดกราม pantip บ้าง ศัลยกรรมกรามเบี้ยวบ้าง หมอไหนผ่าตัดมุมกรามเก่ง ผ่าตัดกรามเบี้ยวเก่งบ้าง หรือ เหลากรามที่ไหนดี ผ่าตัดกรามที่ไหนดีที่สุดในประเทศไทย ตัดกรามราคาถูกหรือแพงก็ได้ค่ะ แต่ขอให้หมอเก่งจริงๆก็พอ จนมาเจอที่ Vertex Clinic ค่ะ หลายๆอย่างที่นี่ตอบโจทย์ ทั้งในเรื่องของอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เครื่องสแกน 3 มิติ Nemotec V ที่จะเห็นโครงสร้างของกระดูกได้ทุกมุม คุณหมอจะวางแผนการผ่าตัดศัลยกรรมกรามเบี้ยวให้เห็นเลยทันทีว่าหลังผ่าตัดกรามเบี้ยวเสร็จเป็นยังไง ซึ่งผลลัพธ์หลังผ่าตัดกรามเบี้ยวที่ออกมาได้นั้นจะตรงกับที่วางแผนผ่าตัดศัลยกรรมกรามเบี้ยวไว้แบบเป๊ะๆเพราะเป็นการวางแผนผ่าตัดโครงหน้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 100% ค่ะ

แนะนำอ่านเพิ่มเติม

ผ่าตัดขากรรไกร-การวางแผนผ่าตัด

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ) เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะ สำคัญภายในช่องปาก ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งการวางแผนผ่าตัดด้วย Nemotec V จะมีความละเอียดมากกว่า ระบบ 2 มิติแบบเดิม

ภาพสแกนกะโหลก 3 มิติ Nemotec V

 

ภาพสแกนกะโหลก 3 มิติ Nemotec V

 

ภาพสแกนกะโหลก 3 มิติ Nemotec V

ที่เห็นในภาพด้านบนแถบที่เป็นสีน้ำเงินคือบริเวณมุมกรามที่คุณหมออมรพงษ์วางแผนไว้ว่าจะผ่าตัดมุมกรามออกค่ะ นอกจากเรื่องเทคโนโลยีที่สำคัญเลยอีกเรื่องนึงก็คือที่นี่มีรีวิวตัดกรามค่อนข้างเยอะมาก เห็นได้ชัดถึงความเปลี่ยนแปลง นี่แหละศัลยกรรมเปลี่ยนขีวิตของแท้ ส่วนเรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึงค่ะ คณะแพทย์รายการ let me in thailand มาเอง รายการ letmein ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตชื่อดังของเกาหลีที่ประเทศไทยนำลิขสิทธิ์มาทำ และคุณหมออมรพงษ์ วชิรมน คือ letmein แพทย์ไทยที่ผ่าตัดปรับโครงหน้าให้ผู้ร่วมรายการ let me in ค่ะ

ภาพตอนปรึกษาปรับโครงหน้าเบี้ยวกับคุณหมออมรพงษ์ วชิรมน หรือ หมอตี๊ รายการ let me in thailand ค่ะ

 

การปรึกษาในครั้งนี้ผ่านไปด้วยดีค่ะ สิ่งที่ได้รู้เพิ่มเติมหลังการปรึกษากับคุณหมออมรพงษ์ Let me in นั้นคือ การผ่าตัดที่ Vertex Clinic ไม่ต้องใส่สายเดรนระบายเลือด และไม่ต้องนอนที่โรงพยาบาลค่ะ สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ทันที สาเหตุที่ไม่ต้องใส่สายเดรนระบายเลือดนั้นเพราะว่าเทคนิค Nemotec V ที่คุณหมออมรพงษ์ใช้วางแผนผ่าตัดกรามหน้าเรียวนั้นสามารถมองเห็นเส้นเลือด เส้นประสาท ทำให้คุณหมอหลีกเลี่ยงเส้นเลือด เส้นประสาทที่สำคัญเหล่านั้นออกไปได้

ภาพบรรยากาศในห้องผ่าตัด คุณหมอจะแปะภาพก่อนทำของเรา ภาพสแกน ภาพเอ็กซเรย์ต่างๆไว้ที่กำแพงห้อง

 

พอถึงวันผ่าตัด เราตื่นเต้น ใจเต้นตุ้มๆต่อมๆ กลัวเจ็บค่ะ กลัวไม่เป็นแบบในรีวิวตัดกราม Vertex Clinic ที่อ่านว่าไม่เจ็บเลย บวมช้ำน้อยอะไรแบบนี้ แต่สุดท้ายความอยากสวย อยากตัดกรามหน้าเรียว มันมีมากกว่าความกลัวค่ะ แพทย์วิสัญญีบอกว่าเดี๋ยวจะดมยาแล้วนะคะ สูดหายใจเข้าลึกๆนะคะ สบายๆ เราก็สูดหายใจ จากนั้นรู้สึกตัวอีกทีคือตื่นมา พันหน้าแล้ว เสร็จแล้วค่ะ แล้วตื่นมาไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย ความเจ็บเต็ม 100 ให้แค่ 10 ค่ะ

กระดูกมุมกรามข้างขวา

 

 

กระดูกมุมกรามข้างซ้าย

ภาพด้านบนเป็นภาพกระดูกมุมกรามที่คุณหมอตัดออกมาค่ะ ข้างขวาจะใหญ่กว่าข้างซ้าย เพราะกระดูกข้างขวาใหญ่กว่า นอนพักฟื้นสักแป๊ปก็กลับบ้านค่ะ ผ้าพันแผลจะพันไว้แค่คืนแรก วันรุ่งขึ้นก็มาถอดออกที่คลินิกค่ะ จากนั้นจะรัดเป็นซัพพอร์ต ที่ต้องรัดไว้เพราะว่าจะช่วยให้หน้ากระชับมากขึ้น วันแรกๆ นี่เราประคบเย็นและนอนหมอนสูงนะคะ จะช่วยให้ยุบบวมเร็ว เดี๋ยวไปดูหลังผ่าตัดกันดีกว่า ว่าเราจะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหนค่ะ

หลังศัลยกรรมมุมกรามครบ 3 เดือน

 

 

หลังผ่าตัดเรารู้สึกมีความสุขมาก คือมุมกรามที่ใหญ่แสนใหญ่ หายไปแล้ว เรากล้ามัดผมมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น คนรอบข้างก็ทักว่าสวยขึ้น ดูดีขึ้นจากแต่ก่อนเยอะ เรารู้สึกว่าคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจผ่าตัดกรามที่ Vertex Clinic กับคุณหมออมรพงษ์  Let me in มากประสบการณ์ท่านนี้ หมอไทยคือเก่งมาก ไม่ต้องไปเกาหลีเลย ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ

 

 

 

 

เทียบให้ดูชัดๆ ก่อน – หลังผ่าตัดมุมกราม ครบ 3 เดือน

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ผ่าตัดมุมกราม ว่าจะผ่าตัดกรามที่ไหนดี อยากแนะนำ Vertex Clinic ให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจค่ะ เพราะหมอทั้งเก่ง ทั้งฝีมือดีแบบนี้ เราเจอของดีๆก็อยากบอกต่อค่ะ ตัดกรามราคาคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้ ใครที่มีคำถามอยากถาม สามารถคอมเม้นถามได้เลยนะคะ เดี๋ยวเราจะเข้ามาตอบคำถามทุกๆคนแบบไม่มีกั๊กเลยค่ะ

 

ปัจจุบัน 4 เดือนแล้วค่ะ

 

หรือถ้าใครสนใจอยากติดต่อทางคลินิกสอบถามตัดกรามราคาเท่าไหร่โดยตรง ก็ติดต่อไปทางข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

 

Vertex Clinic

Tel : 02-6129188

Line : @Vertexclinic (มี @ ด้วย)

Facebook : Vertex Clinic ผู้นำศัลยกรรมโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม

Instagram : vertexclinic

Website : vertexclinic.com

 

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวตัดกรามของเรานะคะ ^