ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

“ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ลดแก้ม จบปัญหาแก้มป่อง แก้มย้อย”

ปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้าและลำคอ เกิดจากการสะสมของไขมัน ในจุดที่ไม่พึงประสงค์ เช่น แก้ม และคาง ส่งผลต่อรูปหน้าทำให้รูปหน้าดูกลม สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการรับประทานอาหารที่เกินพอดีโดยไม่ได้สัดส่วนกับการเผาผลาญไขมัน เมื่อระยะเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ไขมันส่วนเกิน ก็จะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ เซลล์ไขมัน จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เซลล์ขยายออก หรือใหญ่ขึ้นเฉพาะบางส่วนนั่นเอง การแก้ไขปัญหาดังกล่าวในปัจจุบันก็มีหลายวิธี เช่น การลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย การฉีดสารเพื่อสลายไขมัน แต่การรักษาที่ตรงจุด เห็นผลมากที่สุดคือ การผ่าตัดกระพุ้งแก้ม

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ทำความรู้จักกับ “ไขมันกระพุ้งแก้ม”

ไขมันกระพุ้งแก้ม คือ กลุ่มของก้อนไขมันที่โดยปกติร่างกายมีอยู่แล้ว เป็นไขมันของแก้มที่อยู่ลึกระหว่างกล้ามเนื้อกับกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคี้ยว ทุกคนมีไขมันมากน้อยแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม ซึ่งจะเห็นได้ว่า บางคนดูหน้าอูม มาตั้งแต่กำเนิด ทั้งที่ไม่ได้อ้วน ไขมันส่วนนี้ไม่ได้มีอันตรายอะไร แต่ถ้ามีมากก็จะทำให้เกิดความกังวลใจ เพราะดูไม่สมส่วน ไม่สวยงาม จึงทำให้ต้องมีการผ่าตัดกระพุ้งแก้ม เพื่อลดแก้ม และแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม คืออะไร ?

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นการนำส่วนไขมันชั้นในที่ลึกสุดของใบหน้าอยู่ใกล้กระพุ้งแก้มออกมา ซึ่งจะอยู่ชิดกับภายในช่องปาก จึงนิยมตัดไขมันแก้มผ่านช่องปาก ควรผ่าตัดกับแพทย์ผู้ชำนาญ เพราะการตัดไขมันแก้ม จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของรูปหน้าของผู้ต้องการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มด้วย”

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มเหมาะกับใคร

ผู้ที่มีแก้มย้วย แก้มป่อง แก้มห้อย มีไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มเยอะจนเห็นได้อย่างชัดเจน หรือแก้มไม่เท่ากันทั้งสองข้าง

ผู้ที่สัดส่วนของแก้มไม่สอดคล้องกับรูปร่าง กล่าวคือมีน้ำหนักปกติแต่แก้มยังคงป่องอยู่

ผู้ที่ต้องการปรับใบหน้าให้เน้นตรงส่วนที่เป็นโหนกแก้มให้เห็นชัดเจนมากขึ้นตามลักษณะนิยมของตะวันตก

ผู้ที่ต้องการลดแก้มถาวร

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นวิธีการปรับรูปหน้าให้มีขนาดเรียวหรือเล็กลง อาจไม่ใช่สาเหตุเดียวที่ทำให้ลดแก้มป่องได้อย่างเห็นผลชัดเจน เนื่องจากผู้ที่พบว่าเกิดแก้มป่องขึ้นมานั้น อาจมีสาเหตุอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การมีไขมันใต้ผิวที่มาก หรือ การมีโครงสร้างของกระดูกโครงใบหน้าที่ใหญ่ ส่งผลต่อรูปหน้าทำให้รูปหน้าดูกลม แก้มเยอะ แก้มป่อง จนทำให้สูญเสียความมั่นใจตามมา แต่การรักษาที่ตรงจุดและเห็นผลมากที่สุดคือ การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

“หน้าเรียวโดยไม่ต้องบีบรูป แก้มยุบได้ด้วยการตัดกระพุ้งแก้ม!”

ฉีดสลายไขมัน (Meso Fat) VS ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

วิธีการ / ปัจจัยฉีดสลายไขมันตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ผู้ที่เหมาะสม
เป็นการฉีดลดไขมันสะสมที่อยู่บริเวณชั้นใต้ผิวหนัง เหมาะกับผู้ที่มีไขมันทั่วใบหน้า อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแก้มย้วย แก้มป่อง หรือมีไขมันเฉพาะบริเวณแก้มเป็นการตัดไขมันแก้ม จากชั้นที่ลึกที่สุดของใบหน้า เหมาะกับผู้ที่ต้องการตัดไขมันบริเวณแก้มที่มีปัญหาย้วยหรือป่องออก เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเฉพาะจุด ไม่เหมาะกับผู้ที่มีไขมันทั่วใบหน้า เช่น หน้าบานหรือหน้ากลม

วิธีการทำ
ใช้วิธีการฉีดแบบไม่ต้องใช้ยาชา ระยะเวลาทำจะสั้นและง่ายกว่าการผ่าตัดใช้วิธีการผ่าตัดแบบใช้ยาชาเฉพาะจุด ทำให้มีระยะเวลานานกว่า
 
แผลหลังการทำ
ไม่มีแผล และความเจ็บมีน้อยกว่าการผ่าตัดอาจจะมีแผลภายในปาก หลังการผ่าตัด

ผลลัพธ์ระยะยาว
ไขมันไม่หมดภายในครั้งเดียว และมีโอกาสที่ไขมันจะกลับมาอีก จะต้องคอยฉีดซ้ำอยู่เรื่อยๆ ทุก 1-3 เดือนไขมันแก้มจะไม่กลับมาอีก หรือกลับมาน้อยมาก ผลลัพธ์หน้าเรียวถาวร ไม่ต้องผ่าตัดซ้ำ
ลดแก้มถาวรแบบไหนดี ?

ลดแก้มถาวรแบบไหนดี ?

ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมันหรือการผ่าตัดกระพุ้งแก้ม ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล บางคนฉีดสลายแฟตแก้มอยู่หลายครั้ง แก้มก็ยังกลับมาป่องเหมือนเดิม แต่เมื่อผ่าตัดกระพุ้งแก้มครั้งเดียว แก้มที่เคยมีสามารถหายไปได้อย่างถาวร

แต่หากไขมันใต้ผิวหนังมาก แต่ไปตัดไขมันกระพุ้งแก้ม แทนที่จะฉีดแฟตแก้ม ก็อาจทำให้ใบหน้าผอมเกินไปและไขมันแก้มย้อยกว่าเดิมได้

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่ปัญหาแก้มป่อง แก้มตุ่ยโดยเฉพาะ สามารถลดแก้ม และสร้างหน้าเรียวสวยแบบไม่ต้องผ่าตัดซ้ำ

การผ่าตัดไขมันแก้ม

แล้วการผ่าตัดไขมันแก้ม กับการผ่าตัดมุมกรามเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ?

emergency-icoปัญหาแก้มป่องหรือแก้มย้วย ล้วนมีหลากหลายสาเหตุ บางครั้งที่คนไข้เห็นว่าใบหน้าคนเองมีลักณะกลม หรือบานใหญ่นั้น อาจไม่ได้มาจากสาเหตุมาจากกระพุ้งแก้ม โดยสาเหตุนั้น อาจมาจากกระดูกกราม ซึ่งต้องแก้ไขด้วยการตัดกราม แต่ทั้งนี้ต้องปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินสาเหตุและการแก้ไขที่เหมาะสม เพื่อรับการรักษาในลำดับต่อไป

ทั้งนี้ การตัดมุมกราม นับเป็นศัลยกรรมยอดนิยมเช่นเดียวกับการทำจมูกและทำคาง นับเป็นการศัลยกรรมปรับโครงหน้าให้เรียวสวย ปรับใบหน้าให้สวยสมส่วน สร้างมิติให้ใบหน้าอีกเช่นกัน

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ดีไหม 

ผลลัพธ์ชัดเจน หน้าเรียวอย่างเห็นได้ชัด สลายแก้มป่อง แก้มย้วยได้ทันที ไม่เกิดแผลภายนอกหลังการผ่าตัด

ทั้งนี้ หากจะตัดสินว่าตัดกระพุ้งแก้มดีไหม อาจจะทำการตัดสินแบบแน่นอนเลยไม่ได้ เนื่องจากความพึงพอใจขึ้นอยู่กับบุคคล ซึ่งอาจจะไม่เหมือนกัน เช่น ราคา, วิธีการทำ เป็นต้น

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

no-smoking

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

no-alcohol

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

drug

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

medical-report

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

หลังการผ่าตัดควรประคบเย็นทันที ในช่วง 3-4 วันแรก หลังจากนั้นทำการประคบอุ่น เพื่อลดอาการบวมช้ำที่เกิดขึ้น

ทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งและมาพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง

นอนศีรษะสูง ประคบด้วยเจลเย็น เพื่อช่วยลดการบวม

อาบน้ำล้างหน้าได้หลังผ่าตัด 24 ชั่วโมง

ไม่ควรรับประทานอาหารแสลงหรืออาหารประเภทหมักดอง อย่างน้อย 1 เดือนหลังผ่าตัด

งดสูบบุหรี่, งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อย 1 เดือน

“นอกจากการผ่าไขมันกระพุ้งแก้มจะช่วยทำให้หน้าเรียวมากขึ้นแล้ว มีการศึกษาวิจัยจากต่างประเทศพบว่าการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มจะช่วยทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยจากไขมันกระพุ้งแก้มที่ห้อยลงด้านล่าง กลับตึงขึ้น ช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย หรือแก้มห้อยให้ตึงกระชับมากขึ้นอีกด้วย”

ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เปลี่ยนหน้าทรง U ให้เป็น V  มองกี่ทีก็สะดุดตา!

ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

หมอตี๊

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร(ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า

ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

รีวิวตัดไขมันแก้มจากคนไข้จริง

คำถามที่พบบ่อย

ตัดไขมันกระพุ้งแก้มคืออะไร l ตัดไขมันกระพุ้งแก้มต่างจากฉีดสลายไขมันอย่างไร l ตัดไขมันกระพุ้งแก้มทำร่วมกับการฉีดสลายไขมันได้หรือไม่ l ตัดไขมันกระพุ้งแก้มดีไหม l ตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่ไหนดี l รีวิวตัดไขมันกระพุ้งแก้มจากคนไข้จริงที่ Vertex Clinic

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการตัดไขมันแก้มกับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top