แก้ไขหูกาง

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง หูใหญ่ ใบหูผิดรูป รวมถึงใบหูไม่เท่ากัน

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง

หูเป็นอวัยวะที่สำคัญของการได้ยิน ทำให้เราได้มีรับรู้ถึงการสื่อสาร หรือมีสุนทรีในอารมณ์ ลักษณะของใบหูที่ดีต้องมีขนาดเหมาะสมกับใบหน้า ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป ถ้าใบหูมีลักษณะผิดปกติทั้งขนาดและรูปร่าง หรือไม่เหมือนกันทั้งสองข้าง อาจทำให้ขาดความมั่นใจ เช่น ใบหูกาง, ใบหูใหญ่เกินไป, ใบหูไม่เท่ากัน, ขนาดของใบหูไม่รับกับรูปหน้า, ขอบใบหูไม่พับไปด้านหลัง รวมถึงใบหูผิดรูป ควรปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อแก้ไขหูกางหรือตกแต่งใบหู

ศัลยกรรมแก้หูกาง

ศัลยกรรมแก้หูกาง (Otoplasty) คืออะไร?

คือการแก้ปัญหาใบหูที่ไม่ได้สัดส่วน ใบหูไม่ได้รูป ใบหูกางออกมาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนประกอบหลักของใบหูนั้น คือ โครงกระดูกอ่อน ซึ่งสามารถที่จะจัดรูปทรงใหม่ได้เลย เช่นเดียวกับศัลยกรรมจมูก

การผ่าตัดแก้ไขหูกางหรือตำแหน่งหูนี้ เพื่อให้เกิดความสมดุลบนใบหน้า สามารถทำผมทรงใดก็ได้ตามต้องการ หมดกังวลเรื่องถูกล้อเลียน หรือต้องคอยนำผมมาปิดใบหูที่กางและใหญ่อีกต่อไป

ปรับแก้ตกแต่งใบหูมีปัญหา เสริมใบหน้าสวย

อ่านเพิ่มเติม

ศัลยกรรมแก้หูกาง

สิ่งที่จะต้องคำนึงในการทำศัลยกรรมใบหู คืออะไร ?

ลักษณะของใบหู ความแข็งอ่อนของกระดูกหู อายุของผู้ที่ต้องการทำ ซึ่งแต่ละท่านก็จะมีสิ่งที่ต้องคำนึงแตกต่างกันไป จึงจำเป็นต้องเข้ามาปรึกษากับแพทย์เพื่อปรึกษาการแก้ลักษณะของใบหูให้รับกับโครงหน้า ตกแต่งใบหูให้รับกับใบหน้ามากขึ้น ทั้งนี้ปัญหาอาจจะมีหลากหลาย ทั้งหูมีลักษณะกางใหญ่จนเกินไป ตลอดจนขนาดทั้ง 2 ข้าง ของใบหูไม่เท่ากันเป็นต้น

ศัลยกรรมแก้ไขใบหู เหมาะกับใคร ?

ผู้ที่มีปัญหาใบหูกางออกมาจนทำให้ใบหูดูเด่นเกินไป

ผู้ที่มีขนาดทั้ง 2 ข้างของใบหูไม่เท่ากัน

ผู้ที่มีขนาดของใบหูไม่รับกับรูปหน้า ใบหูใหญ่เกินไป

ผู้ที่มีขอบใบหูไม่พับไปทางด้านหลัง

ผู้ที่มีลักษณะใบหูผิดรูป

ศัลยกรรมแก้หูกาง

การทำศัลยกรรมใบหู ช่วยแก้ไขหูกาง หรือรูปร่างของใบหูใหญ่ที่ผิดปกติให้กลับมามีรูปร่างสวยงาม ตกแต่งใบหูให้รับกับโครงหน้า ทำให้รู้สึกมั่นใจเพิ่มขึ้น แก้ปัญหาปมด้วยในเรื่องนี้ให้หายไปทันที

ศัลยกรรมใบหู

ศัลยกรรมใบหู แก้ปัญหาใดได้บ้าง ?

การทำศัลยกรรมใบหู สามารถแก้ปัญหาเรื่องรูปทรงใบหูที่ผิดปกติหรือไม่สมส่วนได้อย่างตรงจุด ครอบคลุมทุกปัญหา ทั้งหูมีที่ลักษณะกาง ใหญ่ ไม่เท่ากัน และผิดรูป ให้คนไข้ได้ใบหูใหม่ ที่มีขนาดและรูปทรงสวยสมส่วน ทรับกับใบหน้า สร้างความมั่นใจ ไร้การใช้ผมปกปิดอีกต่อไป

การศัลยกรรมแก้หูกาง จะแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละราย ศัลยแพทย์ตกแต่งจะฉีดยาชา และให้ยาช่วยลดความกังวลเพื่อไม่ให้คนไข้มีความรู้สึกเจ็บขณะทำหัตถการ ซึ่งจะใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง โดยจะผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินหรือกระดูกอ่อนที่ใบหูส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หูกางออก จากนั้นจึงเย็บใบหูกลับไปตามแนวรอยพับด้านหลังใบหู ทำให้มองไม่เห็นแผลที่ซ่อนไว้ด้านหลัง คนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้หลังจากได้รับการผ่าตัดแก้ไขหูกาง

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

no-smoking

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

no-alcohol

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

drug

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

medical-report

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

ในช่วง 3-4 วันแรก ประคบเย็น บริเวณข้างแก้มและหน้าผาก หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการบวมช้ำที่เกิดขึ้น

ใช้สำลีชุบน้ำเปล่า เช็ดทำความสะอาดหน้า และงดแต่งหน้า 7 วัน (หลังผ่าตัด 7 วัน สามารถแต่งหน้าได้ )

นอนหมอนศรีษะสูง ใช้หมอนรองคอ งดการนอนราบหรือนอนตะแคง

งดของหมักดอง สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 เดือน

หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก และการทำให้จมูกได้รับแรงสั่นสะเทือน

หลังตัดไหมให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดทำความสะอาดแผลด้านใน

สามารถใช้คัตตอนบัตชุบน้ำอุ่น หรือน้ำเกลือ เช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลในรูจมูกได้

หลีกเลี่ยงแผลโดนน้ำหรืออับชื้น ให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดใบหน้าแทน

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง

“การแก้ไขหูกาง เป็นการปรับแก้ไขและตกแต่งรูปทรงของใบหูที่มีความผิดปกติ ให้สมส่วนกับรูปหน้า ทำให้คนไข้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทุกปัญหาของใบหู ซึ่งการตกแต่งใบหูนี้ ถือเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมปรับโครงหน้า เพื่อแก้ไขปรับให้คนไข้สวยหวานละมุน สร้างมิติให้กับใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเช่นกัน”

“ใบหูผิดรูป ใบหูไม่เท่ากัน แก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมใบหู”

สรุปเนื้อหา

การศัลยกรรมแก้ไขหูกาง เป็นการปรับแก้และตกแต่งรูปทรงของใบหูให้มีลักษณะที่สมส่วนรับกับใบหน้า โดยศัลยกรรมประเภทนี้ ครอบคลุมไปถึงแก้ปัญหาใบหูผิดรูป ใบหูไม่เท่ากันได้อีกด้วย

แก้หูกางที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

หมอตี๊

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร(ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า

ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

“ปรับใบหูให้มีรูปทรงสวยรับกับใบหน้า
ปรึกษาที่ Vertex Clinic ตอบโจทย์คำถาม แก้หูกางที่ไหนดี”

คำถามที่พบบ่อย

ศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกางคืออะไร l ศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกาง เหมาะกับใครบ้าง l ศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกางราคาเท่าไร l แก้หูกางที่ไหนดี

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกาง กับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top