ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง หูใหญ่ ใบหูผิดรูป
รวมถึงใบหูไม่เท่ากัน

หูเป็นอวัยวะที่สำคัญของการได้ยิน ทำให้เราได้มีรับรู้ถึงการสื่อสาร หรือมีสุนทรีในอารมณ์ ลักษณะของใบหูที่ดีต้องมีขนาดเหมาะสมกับใบหน้า ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป ถ้าใบหูมีลักษณะผิดปกติทั้งขนาดและรูปร่าง หรือไม่เหมือนกันทั้งสองข้าง อาจทำให้ขาดความมั่นใจ เช่น ใบหูกาง, ใบหูใหญ่เกินไป, ใบหูไม่เท่ากัน, ขนาดของใบหูไม่รับกับรูปหน้า, ขอบใบหูไม่พับไปด้านหลัง รวมถึงใบหูผิดรูป ควรปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อแก้ไขหูกางหรือตกแต่งใบหู

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง
ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง
ศัลยกรรมแก้หูกาง (Otoplasty) คืออะไร?

คือการแก้ปัญหาใบหูที่ไม่ได้สัดส่วน ใบหูไม่ได้รูป ใบหูกางออกมาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนประกอบหลักของใบหูนั้น คือ โครงกระดูกอ่อน ซึ่งสามารถที่จะจัดรูปทรงใหม่ได้เลย เช่นเดียวกับศัลยกรรมจมูก

การผ่าตัดแก้ไขหูกางหรือตำแหน่งหูนี้ เพื่อให้เกิดความสมดุลบนใบหน้า สามารถทำผมทรงใดก็ได้ตามต้องการ หมดกังวลเรื่องถูกล้อเลียน หรือต้องคอยนำผมมาปิดใบหูที่กางและใหญ่อีกต่อไป

ปรับแก้ตกแต่งใบหูมีปัญหา เสริมใบหน้าสวย

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง ศัลยกรรมใบหู

สิ่งที่จะต้องคำนึงในการทำศัลยกรรมใบหู คืออะไร ?

ลักษณะของใบหู ความแข็งอ่อนของกระดูกหู อายุของผู้ที่ต้องการทำ ซึ่งแต่ละท่านก็จะมีสิ่งที่ต้องคำนึงแตกต่างกันไป จึงจำเป็นต้องเข้ามาปรึกษากับแพทย์เพื่อปรึกษาการแก้ลักษณะของใบหูให้รับกับโครงหน้า ตกแต่งใบหูให้รับกับใบหน้ามากขึ้น ทั้งนี้ปัญหาอาจจะมีหลากหลาย ทั้งหูมีลักษณะกางใหญ่จนเกินไป ตลอดจนขนาดทั้ง 2 ข้าง ของใบหูไม่เท่ากันเป็นต้น

ศัลยกรรมแก้ไขใบหู เหมาะกับใคร ?

ผู้ที่มีปัญหาใบหูกางออกมาจนทำให้ใบหูดูเด่นเกินไป

ผู้ที่มีขนาดทั้ง 2 ข้างของใบหูไม่เท่ากัน

ผู้ที่มีขนาดของใบหูไม่รับกับรูปหน้า ใบหูใหญ่เกินไป

ผู้ที่มีขอบใบหูไม่พับไปทางด้านหลัง

ผู้ที่มีลักษณะใบหูผิดรูป

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง

การทำศัลยกรรมใบหู ช่วยแก้ไขหูกาง หรือรูปร่างของใบหูใหญ่ที่ผิดปกติให้กลับมามีรูปร่างสวยงาม ตกแต่งใบหูให้รับกับโครงหน้า ทำให้รู้สึกมั่นใจเพิ่มขึ้น แก้ปัญหาปมด้วยในเรื่องนี้ให้หายไปทันที

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง

ศัลยกรรมใบหู แก้ปัญหาใดได้บ้าง ?

การทำศัลยกรรมใบหู สามารถแก้ปัญหาเรื่องรูปทรงใบหูที่ผิดปกติหรือไม่สมส่วนได้อย่างตรงจุด ครอบคลุมทุกปัญหา ทั้งหูมีที่ลักษณะกาง ใหญ่ ไม่เท่ากัน และผิดรูป ให้คนไข้ได้ใบหูใหม่ ที่มีขนาดและรูปทรงสวยสมส่วน ทรับกับใบหน้า สร้างความมั่นใจ ไร้การใช้ผมปกปิดอีกต่อไป

การศัลยกรรมแก้หูกาง จะแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละราย ศัลยแพทย์ตกแต่งจะฉีดยาชา และให้ยาช่วยลดความกังวลเพื่อไม่ให้คนไข้มีความรู้สึกเจ็บขณะทำหัตถการ ซึ่งจะใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง โดยจะผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินหรือกระดูกอ่อนที่ใบหูส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หูกางออก จากนั้นจึงเย็บใบหูกลับไปตามแนวรอยพับด้านหลังใบหู ทำให้มองไม่เห็นแผลที่ซ่อนไว้ด้านหลัง คนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้หลังจากได้รับการผ่าตัดแก้ไขหูกาง

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

หลังผ่าตัดต้องใส่ Face Support รัดบริเวณใบหูตลอดเวลาเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

เลี่ยงการโดนน้ำบริเวณแผลอย่างน้อย 3 วันขึ้นไป (สามารถสระผมได้ 3 วันขึ้นไปหลังผ่าตัด แต่ต้องเช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลผ่าตัดให้แห้ง หากผ้ากอซปิดแผลเปียก ควรเปลี่ยนใหม่ทันที)

หลังการผ่าตัดควรงดออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่ต้องมีการกระทบกระเทือนศีรษะอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป

งดเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการสูบบุหรี่ อย่างน้อย 4 สัปดาห์ หรือจนกว่าแผลจะหายดี

หากมีเลือดออกผิดปกติ ควรเข้ามาพบแพทย์ทันที

ติดตามผลการผ่าตัด (Follow-Up) ภายในระยะเวลา 7 วัน เพื่อตัดไหมและตรวจเช็คผลลัพธ์

ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง

“การแก้ไขหูกาง เป็นการปรับแก้ไขและตกแต่งรูปทรงของใบหูที่มีความผิดปกติ ให้สมส่วนกับรูปหน้า ทำให้คนไข้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทุกปัญหาของใบหู ซึ่งการตกแต่งใบหูนี้ ถือเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมปรับโครงหน้า เพื่อแก้ไขปรับให้คนไข้สวยหวานละมุน สร้างมิติให้กับใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเช่นกัน”

“ใบหูผิดรูป ใบหูไม่เท่ากัน แก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมใบหู”

สรุปเนื้อหา

การศัลยกรรมแก้ไขหูกาง เป็นการปรับแก้และตกแต่งรูปทรงของใบหูให้มีลักษณะที่สมส่วนรับกับใบหน้า โดยศัลยกรรมประเภทนี้ ครอบคลุมไปถึงแก้ปัญหาใบหูผิดรูป ใบหูไม่เท่ากันได้อีกด้วย

แก้หูกางที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน มีสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช็คสภาพเครื่องมือแพทย์อยู่เสมอ 

หมอตี๊ อมรพงษ์

“เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม

จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ผลลัพท์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุด”

 ” มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ ”   

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังผ่าตัด คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด 

 

Vertex Clinic

ภูมิใจนำเสนอเทคนิค NEMOTEC V

คำตอบของผลลัพธ์ดีๆ รู้ใจและเข้าใจเรา

“ปรับใบหูให้มีรูปทรงสวยรับกับใบหน้า
ปรึกษาที่ Vertex Clinic ตอบโจทย์คำถาม แก้หูกางที่ไหนดี”

คำถามที่พบบ่อย

ศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกางคืออะไร l ศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกาง เหมาะกับใครบ้าง l  ศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกางราคาเท่าไร l แก้หูกางที่ไหนดี

 

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการศัลยกรรมแก้หูที่มีลักษณะกาง กับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC