ศัลยกรรมหน้าผาก

Forehead Augmentation

ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก ทำหน้าผากนูนสวย

เป็นการเปลี่ยนหน้าผากแบน ให้นูนโค้งสวย ดูมีมิติรับกับรูปหน้า และสันจมูกอย่างเป็นธรรมชาติ

การมีใบหน้าที่งดงามสมบูรณ์แบบคือใบหน้าที่มีความสมดุล และมีหน้าผากโค้งมนรับกับรูปหน้า ทั้งยังสามารถส่งเสริมใบหน้าให้มีสง่าราศียิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละบุคคลก็จะมีรูปทรงหน้าผากที่แตกต่างกันออกไป เช่น หน้าผากกว้าง, หน้าผากแคบ, หน้าผากสูง, หน้าผากแบน, หน้าผากยุบ, หน้าผากบุ๋ม, หน้าผากไม่เต็ม, หน้าผากนูน, หน้าผากเถิก, ซึ่งล้วนขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ เชื้อชาติ หรือเพศ แต่สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาหน้าผากแบน แคบเกินไป อาจเกิดความกังวล และส่งผลกระทบในหลายๆ ด้าน ดังนั้นการศัลยกรรมหน้าผาก ทำหน้าผากนูน และโค้งรับกับใบหน้า จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด นอกจากจะช่วยปรับโครงหน้าให้ดูสวยอิ่มละมุน

“เสริมหน้าผากซิลิโคน ทำหน้าผากนูนสวย ปรับรูปหน้า ให้มีมิติ”

การเสริมหน้าผาก ทำได้อย่างไร ?

“การศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน” เป็นการใช้ซิลิโคนหน้าผากเเผ่นที่ถูกหล่อขึ้นมาโดยการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเเละได้รับความนิยมอย่าง CT SCAN ในการเอ็กซเรย์เราจะสามารถได้เห็นภาพที่ถูกต้อง แม่นยำ ตรงตามความต้องการของหน้าผากเเต่ละบุคคล (3D Customized Silicone Implant) หรือจะใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป (Preformed Silicone) โดยลักษณะซิลิโคนหน้าผากถูกออกแบบมาสำเร็จรูปแล้วพร้อมที่จะใส่ได้ทันที ผลลัพธ์จากการที่เราเสริมหน้าผากซิลิโคนนั้น จะทำหน้าผากนูน โค้ง เป็นธรรมชาติ เปลี่ยนหน้าผากแบน แคบ เป็นหน้าผากโหนกนูน หน้าผากสวย เพิ่มมิติให้กับรูปหน้า โดยที่ ซิลิโคนหน้าผาก จะไม่มีการเปลี่ยนรูปเเละอยู่ได้ตลอดชีวิต นอกจากการใช้เทคโนโลยี CT SCAN แล้ว เรายังใช้ เทคนิค Nemotec V เข้ามาช่วยเพิ่มความแม่นยำอีกด้วย

NEMOTEC V คืออะไร?

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ) เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะสำคัญที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้อย่างเช่น เส้นประสาท ซึ่งการวางแผนผ่าตัดด้วย Nemotec V จะมีความละเอียดมากกว่า ระบบ 2 มิติแบบเดิม เนื่องจากจะช่วยให้แพทย์สามารถประเมิน ความผิดปกติจากโครงสร้างกระดูกใบหน้าได้อย่างชัดเจน คนไข้จะได้เห็นรูปจำลองใบหน้าปรียบเทียบก่อนและหลังการผ่าตัด อีกทั้งคนไข้จะได้แสดงความคิดเห็นและสื่อสารกับแพทย์ผู้ผ่าตัด ให้มีความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน จึงทำให้ผลลัพธ์หลังผ่าตัด เป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

การเสริมหน้าผากซิลิโคน มีกี่แบบ ?

เสริมหน้าผากซิลิโคนสำเร็จรูป

 (Preform Silicone)

ซิลิโคนเสริมหน้าผาก จะได้รับการหล่อขึ้นรูปไว้เเล้วตามมาตรฐานทางการแพทย์ โดยลักษณะของซิลิโคนถูกผลิตขึ้นเเบบสำเร็จรูป ซึ่งมีหลายขนาดจะมีความกว้าง-ความยาวที่แตกต่างกันไป เเพทย์จะทำการวิเคราะห์ซิลิโคนที่ใกล้เคียงกับฐานของหน้าผาก เเละจากนั้นแพทย์จะใช้เทคนิคทำการตกเเต่งซิลิโคนเพื่อให้เหมาะสมกับโครงสร้างหน้าผากของเเต่ละบุคคล

เสริมหน้าผากซิลิโคนเฉพาะบุคคล

(Customized Silicone Implant)

ซิลิโคนเสริมหน้าผาก จะได้รับการออกแบบเพื่อให้เข้ากับสรีระหน้าผากของเเต่ละบุคคล ด้วยการใช้เทคโนโลยี CT SCAN ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์และตรวจสอบได้อย่างถูกต้องเเละเเม่นยำ โดยซิลิโคนจะถูกออกเเบบมาจากโครงสร้างหน้าผากโดยตรงของบุคคลนั้น อีกทั้งยังสามารถกำหนดให้หน้าผากนูนได้ตามสัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล

หน้าผากสวยด้วยซิลิโคนเฉพาะบุคคล รีวิวจากคุณจุฑารัตน์

ควรเลือกเสริมหน้าผากแบบไหนดี?

“การเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนเฉพาะบุคคล เป็นการทำหน้าผากให้ได้รูปเข้ากับโครงหน้าของคนไข้มากที่สุด โดยแพทย์จะวิเคราะห์จากสัดส่วนใบหน้าของคนไข้เป็นหลัก ซิลิโคนถูกออกแบบมาเฉพาะ คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าหลังจากการทำ เนื่องด้วยใช้ CT Scan ที่มีความแม่นยำ ทำให้ผลลัพธ์ตรงจุดและแม่นยำอย่างแน่นอน”

ข้อดีของการเสริมหน้าผากซิลิโคนเฉพาะบุคคล

 • เป็นแผ่นซิลิโคนที่มีความแม่นยำในการแก้ไขปัญหาหน้าผากของแต่ละบุคคล
 • ซิลิโคนที่นำมาใช้จะสามารถรับกับใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ทุกรูปแบบ
 • ลดริ้วรอยบริเวณหน้าผากได้บางส่วน
 • ซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ได้จึงสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต
 • ใบหน้าโดยรวมดูมีมิติขึ้น ทำให้หน้าดูเล็กลงและยังแลดูเด็กขึ้น

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

no-smoking

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

no-alcohol

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

drug

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

medical-report

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

ในช่วง 3-4 วันแรก ประคบเย็น บริเวณข้างแก้มและหน้าผาก หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการบวมช้ำที่เกิดขึ้น

ใช้สำลีชุบน้ำเปล่า เช็ดทำความสะอาดหน้า และงดแต่งหน้า 7 วัน (หลังผ่าตัด 7 วัน สามารถแต่งหน้าได้ )

นอนหมอนศรีษะสูง ใช้หมอนรองคอ งดการนอนราบหรือนอนตะแคง

งดของหมักดอง สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 เดือน

หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก และการทำให้จมูกได้รับแรงสั่นสะเทือน

หลังตัดไหมให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดทำความสะอาดแผลด้านใน

สามารถใช้คัตตอนบัตชุบน้ำอุ่น หรือน้ำเกลือ เช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลในรูจมูกได้

หลีกเลี่ยงแผลโดนน้ำหรืออับชื้น ให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดใบหน้าแทน

ศัลยกรรมทำตาที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

หมอตี๊

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร(ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า

ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

รีวิวเสริมหน้าผาก จากคนไข้จริง

ภาพรีวิวคุณจุฑารัตน์ ทำหน้าผากและเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

[รีวิวผ่าขากรรไกร] หน้าเบี้ยวเป็นเหตุสังเกตได้ ภาค 1

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร” แบบพลีชีพ เพราะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของตัวเอง เคยได้ยินคำนี้มั้ยคะ “ผู้หญิงที่มีความสุข เป็นผู้หญิงที่งามที่สุด” แน่นอนค่ะ ว่าตอนนี้นัสเป็น 1 ในผู้หญิงที่งามที่สุด เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะว่านัสมีความสุขมากๆไงค่ะ มีความสุขที่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น มั่นใจขึ้นเยอะมาก 

ศัลยกรรมหน้าผากซิลิโคน ทำหน้าผาก เหม่งโหนกนูน เพิ่มพูนรับทรัพย์

เช็คด่วน!! หน้าผากแบบไหนเริศ แบบไหนปัง เสริมหน้าผากอย่างไรให้เงินเข้า

คำถามที่พบบ่อย

เสริมหน้าผาก ดีไหม l  เสริมหน้าผาก ทำได้อย่างไรบ้าง l  เลือกซิลิโคนเสริมหน้าผากแบบไหนดี l  การเสริมซิลิโคนหน้าผาก เตรียมตัวอย่างไร l ข้อดีของการเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนเฉพาะบุคคล

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการศัลยกรรมหน้าผาก กับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top