[รีวิวจัดฟันใส]จัดฟันรอบสองแนนเลือกจัดฟันระบบไฮสปีดด้วย BioluxActive


รีวิวจัดฟันใสจัดฟันรอบสองจัดฟันระบบไฮสปีดด้วย BioluxActive

 

เป็นการจัดฟันรอบสองที่รู้สึกว่าคุ้มค่ากับการดัด เพราะว่าไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่อะไรเลย

ถามว่าตึงมั้ย มีตึงบ้างแต่ว่ามันไม่ปวด ไม่เจ็บ ไม่เป็นร้อนใน เพราะว่าปกติแล้วเวลาดัดฟัน จะเป็นร้อนใน เพราะว่าเหล็กเกี่ยว เหงือกบ้าง อะไรบ้างอย่างนี้ แต่รอบนี้คือไม่มีเลย คือเริ่ดมาก ต้องบอกเลยว่ายอมนะคะ

 

รีวิวจัดฟันระบบไฮสปีด Biolux Active พร้อมความประทับใจจากคุณแนน ลฎาภา ตั้งนิมิตธนา

 

 

คุณแนน ลฎาภา ตั้งนิมิตรธนา Youtuber ชื่อดัง ช่อง Nn.lardapha เป็นคนไข้อีก 1 ท่านที่เข้ามาจัดฟันรอบสองที่ Vertex Clinic เนื่องจากคุณแนนมีปัญหาฟันล้ม ฟันเหยินขึ้นจากการที่ไม่ใส่รีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอหลังถอดเครื่องมือจัดฟันเหล็กจากการจัดฟันครั้งแรก โดยคุณแนน ลฎาภาได้เลือกการจัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ หรือการจัดฟันระบบไฮสปีด สำหรับความประทับใจและความรู้สึกหลังจัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟไปแล้วจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาสัมภาษณ์คุณแนนกันเลยดีกว่าค่ะ

 

Q : สวัสดีค่ะ แนะนำตัวหน่อยค่ะ และวันนี้คุณแนนจะมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับอะไรคะ ?

A : สวัสดีค่ะ น้องแนนเองค่ะ หรือน้องแนน ลดา หรือน้องนี หรือน้องพี่นัท นิสาค่ะ วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องดัดฟัน แนนดัดฟันครั้งที่ 2 แล้วของชีวิตนี้นะคะ น้องแนนดัดฟันของ Vertex Clinic ค่ะ หมอ Let me in Thailand เลยนะจ๊ะ ก็คือว่า คนมีปัญหาด้านกรามก็คือว่าต้องมาหาที่นี่เลยนะคะ หนึ่งในนั้นคือดิฉันเองค่ะ แต่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องกรามค่ะ เป็นปัญหาฟันล้ม ฮ่าๆๆ(หัวเราะ) คือที่นี่ดังจริงๆในเรื่องของปัญหาด้านกรามนะคะ ฟัน ขากรรไกรเอย อะไรเอย คือคุณหมอคือบอกว่าจองเคสวันนี้ได้ผ่าตัดอีกทีปีหน้า เพราะว่าเคสยาวมากกกกค่ะ

 

Q : ทำไมถึงเลือกจัดฟันรอบสองกับ Vertex Clinic ?

A : ก็คือที่นี่มีนวัตกรรมใหม่ในการดัดฟันแบบใสนะคะ ไม่ใช่ดัดฟันธรรมดา

 

Q : แล้วคุณแนนเลือกเป็นการจัดฟันแบบใสหรือเทคนิคไหนคะ ?

A :  การดัดฟันรอบนี้นะคะก็คือ ก็เป็นการดัดฟันแบบใส คือปกติดัดฟันแบบใสว่าเร็วแล้วนะ อาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปี แต่ของน้องแนนจะจัดเร็วขึ้น 200-300 % ด้วยคือนางมีเครื่อง Biolux Active นี่จ้าเป็นเครื่องแสงอินฟาเรดไบโอลักซ์นะจ๊ะ

 

Q :  การจัดฟันแบบใสไอโอลักซ์แอคทีฟ คืออะไร และดีอย่างไร ?

A :  คือด้วยความที่การจัดฟันแบบปกตินะคะ ต้องไปพบคุณหมอทุกๆ 1 เดือน การจัดฟันระบบไฮสปีดใช้เทคโนโลยีของแสงอินฟาเรดของไบโอลักซ์เนี่ยตัวนี้เนี่ยก็คือต้องบอกเลยว่านางจะช่วยให้ฟันเราเข้าเร็วขึ้นนะ ยังไม่เพียงพอเพียงเท่านั้นจ้า ยังไม่ต้องไปหาคุณหมอทุกๆเดือนด้วย

 

Q :  คุณแนนไม่ได้ไปพบคุณหมอประมาณกี่เดือนแล้วคะ ?

A :  ตอนนี้แนนไม่ได้ไปหาคุณหมอมาประมาณจะ 2 เดือนแล้วอ่ะ

 

Q :  แล้วไม่ได้ไปพบคุณหมอแบบนี้ ติดตามผลฟันกับคุณหมออย่างไรคะ ?

A :  ก็มีคนถามว่าเฮ้ย! แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าฟันเราดีขึ้นมั้ย หรือแย่ลง หรืออะไรยังไง บอกเลยว่าเรามีเครื่องแสงอินฟาเรดไบโอลักซ์ ใส่เครื่อง Biolux Active นี้แล้วก็สแกนฟัน มันจะมีแอพ ให้สแกนฟันแล้วส่งตรงถึงคุณหมอเลยค่ะ ทุกๆ7วัน คุณหมอก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของฟันเราเลย แม้แต่ฟันผุ คุณหมอยังเมลมาหาเลยว่าคุณน้องแนนคะ คุณต้องไปอุดฟัน ขูดหินปูนได้แล้วนะคะ หินปูหนาแล้ว คือมันเห็นหมดเลยนะจ๊ะจะบอกให้ พอเข้าแอพมาก็จะมีบอกว่าเราได้สแกนฟันทุกวันหรือเปล่า ส่งให้คุณหมอโดยตรงเลยนะคะ ส่งไปคุณหมอก็จะรู้เลยว่าเราอ่ะทำฟันตรงมั้ย สแกนฟันจริงมั้ย แล้วก็มีการได้ใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสครบถ้วนรึป่าว และก็จะมีอีกตัวเป็นแอพพลิเคชั่นไว้คุยกับคุณหมอเลยนะคะ คุณหมอส่งมาเป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษนะ ว่าเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันแบบใสได้แล้ว เปลี่ยนจากอัน 1 ไปเป็นอัน 2 ได้แล้ว คือมีการอัพเดตตลอดเลยกับคุณหมอ เหมือนเราคุยกับคุณหมอจริงๆ แต่เราไม่ต้องไปหาคุณหมอค่ะ

 

Q : หลังจากเลือกจัดฟันระบบไฮสปีดไปแล้ว รู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง ?     

A :  เป็นการดัดฟันรอบสองที่รู้สึกว่าคุ้มค่ากับการดัด เพราะว่าไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่อะไรเลย ถามว่าตึงมั้ย มีตึงบ้างแต่ว่ามันไม่ปวด ไม่เจ็บ ไม่เป็นร้อนใน เพราะว่าปกติแล้วเวลาดัดฟัน จะเป็นร้อนใน เพราะว่าเหล็กเกี่ยว เหงือกบ้าง อะไรบ้างอย่างนี้ แต่รอบนี้คือไม่มีเลย คือเริ่ดมาก ต้องบอกเลยว่ายอมนะคะ

 

Q : การดูแลและการใส่เครื่องมือจัดฟันระบบไฮสปีดเป็นอย่างไร ?

A :  ใส่ง่ายมาก ก็ใส่ครอบฟันลงไปเลย แต่ของน้องมีเกี่ยวยางด้วย ก็ใส่เกี่ยวทั้ง 2 ฝั่งง่ายๆ แต่การพูดการจาก็จะมีติดๆนิดนึง เวลากินข้าวก็ต้องถอดออก แล้วก็ใส่ประมาณ 22 ชั่วโมง ต่อ 1 วันนะคะ ว่าง่ายๆก็คือถอดได้เฉพาะตอนกินข้าวเท่านั้นเองนะคะ แต่ถ้าถามว่าดัดฟันแล้วผอมลงมั้ย แนนตอบว่าไม่เลยค่ะ

 

Q : ปัญหาที่ทำให้ต้องมาจัดฟันรอบสองคืออะไร ?

A :   แนนเคยดัดฟันแล้วครึ่งนึง ดัดเมื่อตอนปี 1 ใส่เหล็กมา 4 ปี ฟันก็อุบาทเช่นกัน คือฟันน้องไม่เป็นระเบียบเลย ฟันน้องแบบไม่รักกันเลยนะคะ พอจัดฟันเหล็กเสร็จต้องใช้คำนี้เลยนะคะว่า ดัจริตไม่ใส่รีเทนเนอร์ค่ะ ใส่เฉพาะตอนนอนเท่านั้น เป็นความคิดที่ผิดๆๆๆๆ ผิดขั้นสุดยอดเลย ต้องใส่รีเทนเนอร์นะคะ ต่อเนื่องทุกๆวัน เว้นเฉพาะตอนกินอาหาร หลังถอดเหล็กไปแล้ว 2 ปีเต็มนะคะ แต่แนนใส่รีเทนเนอร์เฉพาะตอนนอนเท่านั้น มันเลยทำให้ฟันล้ม และด้วยความที่ฟันล้มอย่างเดียวไม่พอ ยังพร้อมใจกันเดินออกมาข้างหน้าค่ะ ฟันของแนนก็เลยแบบว่าฟันเหยินทั้งกระดานค่ะ แต่หลายๆคนอาจจะแบบอุ๊ย! ไม่เห็นเหยินเลย คือเราเห็นทุกวัน เรารู้ว่ามันเหยินนะ และก็อีกอย่างนึงคือ ฟันของแนนไม่ตรงไลน์เนอร์ มันเอียงไปนิดนึงไรงี้ คุณหมอก็บอกว่าเดี๋ยวจะช่วยขยับมาให้ตรงและก็ให้ฟันเข้าที่ พวกที่ฟันล้มเนี่ยก็จะให้มันตื่นขึ้น ลุกขึ้น

 

Q : จัดฟันใสราคาเท่าไร ?

A : ถามว่าค่าใช้จ่ายจัดฟันใสราคาเท่าไร จัดฟันใสราคาเบาค่ะ เริ่มต้น 35,000 บาทนะคะ แล้วแต่เคส ต้องพูดอย่างนี้ก่อนว่าแล้วแต่เคส เพราะฟันยากฟันง่าย ใช้ระยะเวลาในจัดฟันเท่าไร อะไรยังไง ต้องไปปรึกษาคุณหมออีกทีนึงนะคะ ที่ Vertex Clinic ค่ะ

 

Q : ช่วยแนะนำคนที่มีปัญหาหรือคำถามอยากจะถามคุณแนนเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใสหน่อยค่ะ

A : ถ้าใครสงสัยข้องใจ หรืออยากได้ความรู้เพิ่มเติมยังไงถามน้องมาได้ แต่ถ้าหากใครอยากได้ความรู้แบบชัดแจ้ง แจ่มแจ้งเลยนะคะ แนะนำก็ติดต่อไปที่ Vertex Clinic เลยค่ะ

 

Q : ก่อนจากกันมีอะไรอยากจะฝากถึงคนที่รอติดตามการเปลี่ยนแปลงของคุณแนนบ้างมั้ยคะ ?

A : ตอนนี้น้องดัดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ เดี๋ยวน้องมาอัพเดตเรื่อยๆนะว่าฟันของน้องเข้าที่แล้วจะเป็นยังไง ไปละ บ๊ายบาย ม๊วฟฟฟ