จัดฟันแบบใส ด้วยระบบไฮสปีด BIOLUX ACTIVE

ให้การจัดฟันของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยการจัดฟันใสระบบไฮสปีด จัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active เป็นการจัดฟันใสที่จัดเสร็จเร็วกว่าการจัดฟันทั่วไป (ควรสวมใส่อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน) การจัดฟันแบบใสระบบนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องมือจัดฟันใสและแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ ที่จะช่วยให้ฟันคุณเคลื่อนตัวเร็วขึ้น 200-300% ช่วยลดความเจ็บปวดในขณะสวมใส่เครื่องมือจัดฟัน ป้องกันการละลายตัวของรากฟัน และมีการนำระบบ Vertex DM หรือแอปพลิเคชันสแกนฟัน 3 มิติ บนมือถือมาใช้ติดตามผลการรักษา ทำให้สามารถรักษาการสบฟันที่มีความผิดปกติได้เร็วมากขึ้น

{ เพราะทันตแพทย์เจ้าของไข้สามารถติดตามผลการรักษาและเฝ้าดูความเร็ว
และทิศทางการเคลื่อนตัวของฟันได้อย่างใกล้ชิด }

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส BIOLUX ACTIVE

ฟันเคลื่อนตัวเร็วกว่าการจัดฟันใสทั่วไป ทำให้จัดฟันเสร็จเร็วขึ้น

จัดฟันใสแบบไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active สวมใส่อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน

มือจัดฟันใสถูกออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ตัวเครื่องมือจะแนบสนิทไปกับฟัน สวมใส่สบาย ไม่เกิดระคายเคือง

เครื่องมือจัดฟันใสสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี ไร้ปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันหรือเหล็กจัดฟัน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุ และป้องกันการสะสมของคราบหินปูน

มีการใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ควบคู่กับการจัดฟันใสแบบไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active

มีระบบติดตามผลการรักษาผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือที่ชื่อว่าระบบ Vertex DM คอยติดตามผลการรักษาทุกสัปดาห์ เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยให้คนไข้ไม่ต้องมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ

การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ BIOLUX ACTIVE

ตัวเครื่องมือทำจากวัสดุชนิดพิเศษ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไร้สี ถอดเข้าออกได้ มีลักษณะคล้ายครอบฟัน การกำหนดทิศทางการเคลื่อนของฟันโดยใช้เครื่องมือจัดฟันแบบใสนั้น จะต้องอาศัยเครื่องมือพิเศษที่มีลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า Attachment ติดลงบนผิวฟัน เพื่อควบคุมแรงกดและทำหน้าที่ดันฟัน และทำให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ต้องการตามแผนการรักษา

ในวันที่ทันตแพทย์นัดคนไข้เข้ามาดูแผนการรักษา คนไข้จะได้เห็นภาพจำลองการเคลื่อนตัวของฟัน ตั้งแต่ยังไม่เริ่มการรักษาไปจนถึงการรักษาเสร็จสิ้น ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ

ขั้นตอนของการจัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active

1. พบทันตแพทย์เพื่อดูลักษณะฟัน ดูการสบฟัน ประเมินการรักษาเบื้องต้น

2. ทำ CT Scan หรือ เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ 3 มิติ เพื่อให้ทันตแพทย์เห็นลักษณะของฟัน โครงหน้า กระดูกขากรรไกร ตำแหน่งของเส้นประสาทอย่างแม่นยำ เพื่อนำไปใช้ประกอบแผนการรักษา และออกแบบการรักษา

3. เคลียร์ช่องปาก เพื่อความแข็งแรงและประสิทธิภาพในการจัดฟัน จำเป็นต้องเคลียร์ช่องปากให้สะอาดเรียบร้อยก่อน โดยทันตแพทย์จะเป็นคนกำหนด ว่าคนไข้ต้องทำความสะอาดหรือเคลียร์ช่องปากส่วนไหน อย่างไรบ้าง เช่น อุดฟัน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด รักษารากฟัน รักษาโรคเหงือก ฯลฯ

4. สแกนฟัน 3 มิติ เพื่อนำไปใช้สร้างเป็น “โมเดลฟัน” และนำมาเปรียบเทียบดูความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังการจัดฟันและประกอบการรักษา

5. ดูแผนการรักษา ทันตแพทย์จะอธิบายแผนการรักษาผ่านระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติที่ใช้ในการวางแผน คนไข้จะทราบว่า จำเป็นต้องใช้เครื่องมือจัดฟันแบบใสทั้งหมดที่ชุด และฟันจะมีลักษณะอย่างไรในระหว่างจัดฟันแต่ละช่วง และจะมีลักษณะอย่างไรหลังจากจัดฟันแบบใสเสร็จแล้ว

6. ติดเครื่องมือ (Attachment) ทันตแพทย์จะติด Attachment ไว้ที่ฟันก่อนสวมเครื่องมือจัดฟันใส โดย Attachment จะทำหน้าที่เคลื่อนฟันหรือดึงฟันให้เคลื่อนตัวไปตามแผนการรักษาของทันตแพทย์

7. รับเครื่องมือจัดฟันใสชุดแรก

8. เมื่อการรักษาเสร็จสิ้น คนไข้จะต้องใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน (Retainer) เพื่อคงสภาพฟันหลังจัดเสร็จไว้ หากไม่ใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน ฟันอาจจะเคลื่อนตัวเปลี่ยนไปจากเดิม เช่นฟันเก และอาจจะต้องกลับมาจัดฟันอีกครั้งหากไม่สวมใส่เครื่องมือคงสภาพฟันตามคำแนะนำของทันตแพทย์

แสงอินฟราเรด BIOLUX ACTIVE ใช้งานง่ายเพียง 10 นาทีต่อวัน
แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์จะถูกปล่อยออกมาจากเครื่อง OrthoPulse
วิธีใช้แสนง่ายดายเพียงเปิดเครื่องแล้วกัดเบา ๆ ลงบนซิลิโคนของตัวเครื่อง
เริ่มจากฟันบน เมื่อครบ 5 นาที เครื่องจะส่งสัญญาณเตือน
จากนั้นพลิกใช้กับฟันล่างอีก 5 นาที

ข้อดีของการใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ BIOLUX ACTIVE ควบคู่กับการจัดฟัน

1. แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้น 200 – 300 %

2. แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยลดความเจ็บปวดในขณะสวมใส่เครื่องมือจัดฟัน

3. แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยลดการละลายตัวของรากฟัน

4. แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยลดการคืนตัวของฟันหลังจากจัดฟันเสร็จสมบูรณ์

5. แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์สามารถใช้ได้กับการจัดฟันทุกประเภท

6. ทันแพทย์สามารถติดตามผลการรักษาด้วยแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ทันตแพทย์จึงสามารถรู้ได้ว่าคนไข้ใช้แสงอินฟราเรดอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ และสามารถเฝ้าติดตามการรักษาได้อย่างใกล้ชิด ทำให้การจัดฟันแบบใสเป็นไปตามแผนและเสร็จสิ้นตามเวลา

ข้อดีของแอปพลิเคชัน
Vertex DM (Vertex Dental Monitoring)

ทำให้การจัดฟันใสมีประสิทธิภาพ แม่นยำ ตรงตามแผนการรักษามากยิ่งขึ้น ด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือที่ล้ำสมัย

ทำให้การจัดฟันใสเสร็จสิ้นเร็วขึ้น

ลดจำนวนครั้งที่ต้องเดินทางเข้าพบทันตแพทย์ เพราะสามารถสแกนฟันได้จากทุกที่

ได้รับการตรวจเช็คกับทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด ทุกครั้งที่สแกนฟันด้วยแอปพลิเคชัน ทำให้ลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ฟันผุ เหงือกอักเสบ หรือเครื่องมือจัดฟันชำรุด

ข้อดีของการมีห้องปฏิบัติการ (Lab) จัดฟันใส ที่ Vertex Clinic

1. สามารถผลิตชิ้นงานจัดฟันใสได้อย่างรวดเร็ว เพราะไม่ต้องส่งข้อมูลเพื่อสั่งผลิตชิ้นงานจากต่างประเทศ คนไข้ไม่ต้องไม่เครื่องมือจัดฟันใสนาน สามารถเริ่มการจัดฟันใสได้ทันที

2. วางแผน ควบคุม ดูแล และติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด โดยคุณหมอตี๊ อมรพงษ์
วชิรมน แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้า ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

3. หากเครื่องมือจัดฟันใสเสียหายหรือชำรุด สามารถส่ง Lab ที่ Vertex Clinic ซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็ว

4. เครื่องมือจัดฟันใสบางชนิดเป็นเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งต่างประเทศไม่มี เช่น จัดฟันแบบใสสมาร์ทไนท์ Smart Night (จัดฟันตอนกลางคืน)

ข้อแตกต่างระหว่างการจัดฟันแบบใส (Lab) ที่ Vertex Clinic และ Invisalign

1. มีระบบแอปพลิเคชัน Vertex DM (Vertex Dental Monitoring)

2. เครื่องมือจัดฟันแบบใสอย่าง Biolux Active และ Smart Night เป็นเทคโนโลยีใหม่ ทำให้ฟันเลื่อนตัวได้เร็วขึ้น เพราะการกระตุ้นด้วยแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ (Biolux)

ทำไม? ต้องจัดฟันใส Biolux active ที่ Vertex Clinic

 • เรามีทันตแพทย์ด้านทันตกรรมจัดฟันใส Biolux Active จึงมั่นใจได้ว่าการจัดฟันใส Biolux Activeจะออกมาประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพึงพอใจกับคนไข้
 • ออกแบบเครื่องมือจัดฟันแบบใส ที่สามารถใช้งานร่วมกับแสงไบโอลักซ์ได้อย่างเฉพาะเจาะจง แตกต่างจากเครื่องมือจัดฟันใสชนิดอื่นๆ ทำให้การทำงานของแสงไบโอลักซ์มีประสิทธิภาพสูงสุด
 • ใส่ใจในความปลอดภัยของคนไข้ในทุกขั้นตอนตั้งแต่การดูแลให้คำปรึกษาด้านทันตรกรรมจัดฟันใส Biolux Activeและการดูแลหลังผ่าตัดอย่างสม่ำเสมอ
 • ที่เดียวที่ Vertex Clinic ที่มีแล็บโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active แบบครบวงจร และมีการนำระบบ Vertex DM หรือแอปพลิเคชันสแกนฟัน 3 มิติ บนมือถือมาใช้ติดตามผลการรักษา ทำให้สามารถรักษาการสบฟันที่มีความผิดปกติได้เร็วมากขึ้น

การจัดฟันแบบใสโอลักซ์แอคทีฟ BIOLUX ACTIVE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top