ผ่าตัดแก้ไขคางสั้น

Jaw Surgery & Short Chin Surgery

คางสั้นฝันสลาย ทำลายความสวยบนใบหน้า!

หนึ่งในปัญหาความสวยบนใบหน้า คือเรื่องคาง มีทั้งคางสั้น คางยื่น ไม่มีคาง และคางผิดปกติไม่ได้รูป ซึ่งคาง ถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้า ดังนั้นการศัลยกรรมทำคาง จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ผ่าขากรรไกร แก้คางสั้น คางถอย คางหลุบ ไม่มีคาง

คาง ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า โดยเฉพาะกับคนที่อยากมีใบหน้าที่เรียวสวย แต่ถ้าหากมีคางไม่ได้รูป หรือผิดปกติ ใบหน้าจะขาดเสน่ห์และไม่สมส่วน ดังนั้นจึงทำให้คนนิยมไปทำศัลยกรรมคางกันเป็นจำนวนมาก การทำคางจึงเป็นจุดเริ่มต้นของสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว

คางสั้น หนึ่งเรื่องกวนใจ สร้างปัญหาให้ใบหน้า

ปัญหาคางสั้น หรือที่เรียกกันว่า คางหลุบ คางถอย ตลอดจนไม่มีคางเป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักที่ส่งผลกับใบหน้า โดยปัญหาดังกล่าวนี้ ส่งผลให้ส่วนเว้าส่วนโค้งของรูปหน้าผิดไปไม่ได้สัดส่วน และทำให้ใบหน้าดูไม่สวยงาม ปัญหาเหล่านี้ต้องได้รับการแก้ไข เพื่อให้ใบหน้าดูดีมากยิ่งขึ้น

“คางหลุบ คางถอย คางสั้นทำไง? แก้ไขได้ไม่ต้องปล่อยไว้นาน”

สัญญาณเตือน คางสั้น คางถอย

คางหลุบ คางถอย คางสั้นดูยังไง ถึงจะต้องให้คุณหมอช่วย ?

 • คางมีลักษณะถอยไปข้างหลังจากโครงหน้า (สังเกตได้ง่ายเมื่ออยู่ในท่าที่หันข้าง)
 • คางมีลักษณะสั้น ส่งผลให้ใบหน้าดูกลม ไม่มีมิติ
 • คนไข้ส่วนใหญ่จะมีอาการฟันยื่น ฟันไม่สบกัน และปากอูมร่วมด้วย

คางสั้นจนถึงไม่มีคาง อย่าปล่อยไว้นอน

แก้ไขคางยื่น

ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดคาง ทำคาง แก้คางยื่น หน้ายื่น

คางพัง ปัญหาร้าย ทำลายความสวยบนใบหน้า! หนึ่งในปัญหาความสวยบนใบหน้า คือเรื่องคาง มีทั้งคางสั้น คางยื่น คางเบี้ยว และคางผิดปกติไม่ได้รูป ซึ่งคาง ถือเป็นองค์กอบหนึ่งของใบหน้า ดังนั้นการศัลยกรรมทำคาง จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

อ่านต่อ

ผ่าตัดแก้ไขฟันล่างคร่อมฟันบน หนึ่งในปัญหาเกี่ยวกับขากรรไกร

ฟันล่างคร่อมฟันบน ฟันไม่สบกัน อุปสรรคกั้นรอยยิ้มสวย

ปัญหาฟันล่างครอบฟันบน หรือฟันไม่สบกันนั้น ในความเป็นจริงนั้น ปัญหานี้ไม่ได้ส่งผลกับรอยยิ้มเท่านั้น แต่ยังส่งผลไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน, การทานอาหารและในเรื่องของสุขภาพอีกด้วย หากปล่อยไว้ในระยะเวลานาน อาจส่งผลเสียกับสุขภาพได้

อ่านต่อ

คางสั้น มีกี่แบบ ?

คางสั้น ที่เกิดจากกระดูกคางสั้น ทำให้ใบหน้ากลม

คางสั้นในลักษณะนี้ เกิดจากกระดูกคางสั้น ซึ่งหลายคนอาจสงสัย ว่าคางสั้นจัดฟันแก้ได้หรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงไม่สามารถแก้ไขได้ การแก้ไขแบบถาวร สามารถทำได้โดยการเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง จะทำให้ใบหน้ามีมิติและสมส่วนมากขึ้น

คางสั้น ที่เกิดจากกระดูกส่วนล่างของใบหน้าผิดปกติ

คางสั้นในลักษณะนี้ เกิดจากโครงหน้าส่วนล่างถอยหลุบเข้าไปด้านใน เกิดความผิดปกติ ซึ่งคนไข้จะมีอาการปากอูม ฟันยื่น ฟันไม่สบกัน ร่วมด้วย จะต้องแก้ไขโดยการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรออกมา เพื่อให้ใบหน้าโดยรวมมีความสมมาตรและสวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น

คางหลุบ คางถอย คางสั้นทำไง ? แก้ไขได้หากรู้ต้นตอ!

ปัญหาเรื่องคาง มีหลากหลายแบบ หากรู้ถึงสาเหตุ จะสามารถแก้คางสั้นได้อย่างถูกต้อง ทั้งคำถาม คางสั้นแบบนี้ต้องเสริมคางด้วยกระดูกตัวเองหรือไม่ หรือคางสั้นจัดฟันแก้ไขได้หรือไม่ รวมถึงคางสั้นต้องเลื่อนขากรรไกรหรือไม่ คำถามเหล่านี้จะต้องปรึกษาของแพทย์เท่านั้น เพื่อหาวิธีแก้ไขที่ถูกต้องในลำดับต่อไป

ภาพสแกนกระดูกโครงหน้าหลังผ่าตัดขากรรไกร

เปลี่ยนคางสั้น ปั้นคางสวย ด้วยการผ่าตัดขากรรไกร

การแก้ไขปัญหาคาง ทั้งคางสั้น หลุบ ถอย เกิดจากกระดูกคางที่สั้น จะต้องแก้ไขโดยการเลื่อนขากรรไกร เพื่อให้โครงหน้าส่วนล่างมีความยาวและยื่นออกมามากขึ้น

“การแก้คางสั้น โดยผ่าตัดขากรรไกร นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องคางแล้ว ยังช่วยปรับโครงหน้าให้มีความสมดุล สมมาตร และสร้างมิติให้กับใบหน้ามากยิ่งขึ้น”

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดแก้คางสั้น

 • งดเว้นยาแอสไพริน, ไอบิวโพรเฟน และวิตามินอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ก่อนได้รับการผ่าตัด
 • งดอาหารและน้ำก่อนวันผ่าตัด (ก่อนทำการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง) เนื่องจากเป็นการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์
 • กรณีมีรับประทานยาอยู่ อาจจะต้องหยุดรับประทานยาตามแพทย์/ทันตแพทย์สั่ง เช่น ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • แปรงฟัน บ้วนปากให้สะอาด ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ก่อนได้รับการผ่าตัด อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์
 • หากมีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการรับการผ่าตัด

วิธีการดูแลหลังผ่าตัดแก้คางสั้น

 • นอนพักผ่อนให้ศีรษะอยู่ในตำแหน่งที่สูง เพื่อลดอาการบวมหลังการผ่าตัด
 • รับประทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
 • ทำการประคบเย็นในวันแรก จากนั้นจึงประคบอุ่น เพื่อลดอาการบวม
 • งดออกกำลังกายอย่างหนัก อย่างน้อย 1 เดือน
 • รับประทานอ่อนเหลว ในระยะ 1 เดือนแรกหลังการผ่าตัด
 • บ้วนปากด้วยน้ำสะอาด
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 เดือน
ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยคุณจิรวรรณ

การผ่าตัดแก้คางสั้น ร่วมกับกระดูกขากรรไกรยื่น/หลุบ จำเป็นต้องวางแผนการผ่าตัดอย่างละเอียด โดยต้องประเมินการรักษาและวางแผนโดยแพทย์เฉพาะทาง ด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้าและขากรรไกร และใช้เทคนิคที่เหมาะสมในการช่วยให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างถูกต้อง

v-line วีไลน์

สร้างหน้าวีไลน์ จบปัญหาหน้ากว้าง หน้าใหญ่ หน้าเบี้ยว!

การปรับโครงหน้าเรียว คือการศัลยกรรมกระดูกบริเวณกราม คาง โหนกแก้ม และขากรรไกร ช่วยแก้ไขโครงหน้ากว้าง ใหญ่ ไม่ได้รูปให้มีความสมดุลและเพิ่มมิติให้ใบหน้า สวยงาม น่ามองมากยิ่งขึ้น 

อ่านต่อ

Nemotec V

รวม ขากรรไกร
รวม ขากรรไกร
รวม ขากรรไกร

ความแตกต่างระหว่างการผ่าตัดแบบธรรมดาและการผ่าตัดแบบ Nemotec V


วิธีการผ่าตัดการผ่าตัดแบบ Nemotce Vการผ่าตัดแบบธรรมดา
การจำลองโมเดลก่อนผ่าตัดสามารถจำลองโครงสร้างใบหน้า ก่อนและหลังผ่าตัดของคนไข้ เป็นภาพ3มิติ เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันสามารถจำลองโมเดลแบบพิมฟันธรรมดาซึ่งจะเห็นเพียงการสบฟัน ไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร
ความละเอียดการผ่าตัดมีความละเอียดสูงกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดาการผ่าตัดมีความแม่นยำต่ำกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V
ความเสี่ยงมีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด ต่ำมาก เนื่องจากมีการนำร่องการผ่าตัดอย่างละเอียดมีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด สูงกว่า การใช้กว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V
อาการบวม และ การพักฟื้นอาการบวมน้อยและฟักฟื้นไวกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดาอาการบวมและฟักฟื้นมากกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V

การทำงานของ เทคโนโลยี Nemotec V คือ สามารถจำลองโครงสร้างใบหน้าหลังผ่าตัดของคนไข้ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดออกมาเป็นภาพ 3 มิติ ได้ ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างใบหน้าได้อย่างละเอียดมากขึ้น และยังทำให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ก่อนหลัง ร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา แก้ไขปัญหาโครงหน้าของตนเองกับแพทย์ได้

ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการผ่าตัดโครงสร้างใบหน้า, ช่องปาก และทางเดินหายใจไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งทำให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น หากผ่าตัดโดยใช้ระบบธรรมดา (Manual) จะใช้โมเดลจำลองแทน ซึ่งจะเป็นแบบพิมพ์ฟันแล้วนำมาประกอบกับขากรรไกรจำลอง ทำให้เห็นเพียงการสบฟัน จะไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร จึงมีความแม่นยำน้อยกว่า เสี่ยงต่อการโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือดได้

ทีมแพทย์

Vertex Clinic เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามที่มุ่งเน้นการแก้ไขโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม

โดยที่จะคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพเป็นอันดับแรก มีทีมแพทย์เฉพาะทางด้านการปรับโครงหน้า ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล นำโดย ทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน ผู้มีประสบการณ์ผ่าตัดและฝึกฝนแพทย์หลายท่านมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงการรักษาผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และรักษาอาการพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะชนิดรุนแรง (Craniofacial Disorder) อีกทั้งยังเป็น 1 ในทีมแพทย์จากรายการ Let Me In Thailand มาตลอดทั้ง 4 ซีซัน เปลี่ยนแปลงใบหน้าและพลิกชีวิตคนไข้ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดมาหลายต่อหลายเคส

แก้คางที่ไหนดี ? และทำไมถึงควรผ่าตัดคาง ที่ Vertex Clinic

หมอตี๊

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดขากรรไกร (ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า

ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

Oral Maxillofacial Surgery And Orthodontics (ศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล)

Nemotec v

มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังผ่าตัด คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจ เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด

ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยลูกค้าจริงของ Vertex มุมซ้าย
ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยลูกค้าจริงของ Vertex มุมตรง
ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยลูกค้าจริงของ Vertex มุม 45 องศา
ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยคุณกิ๊บก๊าบ มุมซ้าย
ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยคุณกิ๊บก๊าบ มุมตรง
ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขคางสั้น โดยคุณกิ๊บก๊าบ มุมขวา
สุดยอดการผ่าตัดขากรรไกร แก้ปัญหาคางสั้น หน้ายื่น ด้วยเทคนิค Nemotec V

คำถามที่พบบ่อย

คางสั้นเป็นแบบไหน l คางสั้นแบ่งออกเป็นกี่แบบ l ปัญหาฟันไม่สบกันเกี่ยวข้องกับคางสั้นหรือไม่ l การจัดฟันสามารถแก้ไขปัญหาคางสั้นได้หรือไม่ l ศัลยกรรมแก้คางที่ไหนดี l รีวิวแก้คางสั้นจากคนไข้จริงของ Vertex Clinic

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีม โดยหมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร รวมถึงรีวิวผ่าตัดขากรรไกรแก้ไขปัญหาฟันล่างครอบฟันบนจากคนไข้จริง

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษาปัญหาเกี่ยวกับคาง กับแพทย์ที่ Vertex Clinic

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top