ทันตกรรมรากฟันเทียมระบบไซโกมา (Zygomatic Implants)

รากฟันเทียมระบบ Zygoma หรือ Zygomatic Implants เป็นการปลูกรากเทียมเพื่อทดแทนฟันบนขากรรไกรด้านบนสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหากระดูกรองรับฟันที่ไม่แข็งแรงพอที่จะรองรับการปลูกรากฟันเทียมแบบทั่วไป โดยการปลูกรากเทียมด้วยระบบนี้ ทันตแพทย์จะทำการปลูกรากเทียมบนกระดูกบริเวณโหนกแก้มแทนกระดูกรองรับฟัน ให้ความมั่นคงแก่ทันตกรรมประดิษฐ์โดยการผ่าตัดเล็ก ซึ่งใช้เวลาในการรักษาเพียงสั้นๆ แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ**

ทันตกรรมรากเทียมระบบ Zygoma เป็นทางเลือกในการทดแทนฟันที่สูญเสียไป โดยเฉพาะในกรณีของผู้ป่วยที่มีสภาพกระดูกรองรับฟันที่ไม่แข็งแรง สามารถหลีกเลี่ยงการปลูกกระดูกก่อนการปลูกรากเทียมได้

ขั้นตอนการปลูกรากเทียมด้วยระบบ ZYGOMA

 1. แพทย์จะทำการตรวจวินิจฉัยและวางแผนการรักษา รวมถึงการพิจารณาเอกซเรย์พาโนรามิกแบบทั้งปาก
 2. ผู้ป่วยเข้ารับการถอนฟัน (กรณีที่จำเป็น) และรับการปลูกรากเทียม
 3. ขั้นตอนการประดิษฐ์สะพานฟันอะคริลิค และยึดติดบนรากเทียม รวมทั้งการปรับแต่งให้เหมาะสมกับช่องปากและการสบฟัน

ด้วยเทคนิคการปลูกรากเทียม ระบบ Zygoma ผู้ป่วยสามารถเข้ารับการถอนฟันและปลูกรากเทียมได้ในครั้งเดียวกัน หลังจากนั้นทันตแพทย์จะทำการติดยึดสะพานฟันอะคริลิคนรากเทียมโดยประมาณ 1 ถึง 2 วันหลังการผ่าตัดปลูกรากเทียม

ข้อดีของการปลูกรากเทียมด้วยระบบ ZYGOMA

 • สามารถใช้รักษาได้ในกรณีที่ผู้ป่วยมีปัญหาการสลายตัวของกระดูกรองรับฟันอย่างมาก
 • สามารถทำได้โดยผู้ป่วยไม่ต้องเข้ารับการปลูกกระดูกเพื่อใช้รองรับรากเทียม
 • ใช้เวลาเพียงสั้น ๆ ในการรักษา รวมทั้งผู้ป่วยสามารถใช้งานฟันได้ทันที ไม่ก่อให้เกิดอาการข้างเคียงและเป็นที่ยอมรับทางการแพทย์

การใส่สะพานฟันบนรากเทียม Zygoma

สามารใส่สะพานฟันบนรากเทียมได้ใน 1 สัปดาห์หลังจากการผ่าตัด

หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล” ผู้ป่วยอาจต้องเข้ารับการถ่ายเอกซเรย์บริเวณตำแหน่งไซนัสและกระดูกโหนกแก้มเพื่อใช้ในการวางแผนการรักษา และมีความเป็นไปได้ที่ผู้ป่วยจะได้รับการปลูกรากเทียมบนกระดูกบริเวณโหนกแก้มด้านในอย่างน้อย 2 ตำแหน่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top