ผ่าตัดถุงใต้ตา

Eyebag & Eye Surgery

“เพราะดวงตา เป็นหน้าต่างของหัวใจ” หากได้พบเจอกัน ดวงตาถือเป็นส่วนแรกที่ต้องมองเป็นลำดับแรก ยิ่งมีชั้นตาชัดเจน กลมโตดูสดใส ยิ่งช่วยให้ใบหน้าดูดี มีเสน่ห์ชวนมองมากขึ้น การศัลยกรรมตา จึงเป็นที่นิยมอันดับแรกๆของหลายคน นอกจากได้ความสวยงาม ยังเป็นการแก้ไขปัญหาหนังตาตก, แก้ตาปรือ, กล้ามเนื้อตาที่อ่อนแรง หรือแม้แต่ถุงใต้ตาเยอะ โดยการผ่าตัดแก้ไขปัญหาจะแตกต่างกันไป ตามปัญหาและระดับความผิดปกติของคนไข้ในแต่ละราย

ผ่าตัดถุงใต้ตา กำจัดถุงใต้ตา แก้ปัญหาถุงใต้ตาเยอะ

ถุงใต้ตาเยอะ อีกหนึ่งปัญหาในเรื่องตา แต่การผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออกสามารถกำจัดถุงใต้ตาได้อย่างถาวร

ผ่าตัดบริเวณถุงใต้ตา คืออะไร ?

ผ่าตัดถุงใต้ตา

การกำจัดถุงใต้ตา หรือการตัดไขมันใต้ตา เป็นปัญหาดวงตายอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง โดยถุงใต้ตา จะมีลักษณะเป็นถุงนูนออกมาบริเวณใต้ดวงตา ทำให้ดูบุคลิกภาพไม่ดีและทำให้ดูมีอายุ โดยสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งวัยรุ่นและวัยชราโดย ผู้ที่อายุไม่มากเกิดจากเป็นกรรมพันธุ์ และในผู้ที่มีอายุมาก โดยธรรมชาติ จะเกิดขึ้นควบคู่กับอาการหนังใต้ตาหย่อนตามริ้วรอยแห่งวัย

“แก้ปัญหาถุงใต้ตาเยอะ ด้วยการผ่าตัดถุงใต้ตาออก

ผ่าตัดถุงใต้ตา

ผ่าตัดถุงใต้ตาเหมาะกับใคร ?

“ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาเยอะ กล่าวคือมีชั้นไขมันใต้ตาหนา ทำให้ใบหน้าโดยรวมมีอายุเกินกว่าวัยอันควร จะต้องทำการกำจัดถุงใต้ตา เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ปรับใบหน้าให้ดูสดใสสมวัย อีกทั้งการผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออก สามารถปรับแก้ปัญหาใบหน้าที่ดูเหมือนอ่อนล้าตลอดเวลาได้อีกด้วย”

ตัวอย่างการแก้ไขถุงใต้ตา

ผ่าตัดถุงใต้ตา

“เมื่อเข้าสู่อายุที่มากขึ้น ทำให้ไขมันที่อยู่บริเวณใต้ดวงตาเกิดเป็นถุงใต้ตา ทำให้มีไขมันถุงใต้ตาที่นูนเพิ่มขึ้นหรือริ้วรอยใต้ตาที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ดูมีอายุและดูเหนื่อยล้า ปัญหานี้จะหมดไป ด้วยการกำจัดหนังตาที่หย่อนคล้อยออก ด้วยการตัดไขมันใต้ตาออกหรือทำการเรียงไขมันใต้ตาใหม่ด้วยการศัลยกรรมหนังตาล่าง ช่วยแก้ไขดวงตาให้ดูอ่อนเยาว์และงดงามยิ่งขึ้น”

กำจัดถุงใต้ตาหนา แก้ปัญหาหน้าแก่

กำจัดถุงใต้ตาหนา

“ดวงตาถือเป็นส่วนแรกที่ใครเห็นก็ต้องมอง ยิ่งมีชั้นตาชัดเจนกลมโตดูสดใส ยิ่งช่วยให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกระดับ การทำตา จึงเป็นศัลยกรรมยอดนิยมในปัจจุบัน ซึ่งนอกเหนือจากการแก้ถุงใต้ตา ยังมีการแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และการตกแต่งตา 2 ชั้นอีกด้วย”

ศัลยกรรมตาถือว่าได้รับความนิยมรองจากการศัลยกรรมจมูกและเสริมคาง โดยทั้ง 2 หัตถการ นับเป็นการศัลยกรรมปรับโครงหน้าให้ดูสวยหวานละมุน สร้างมิติให้กับใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเช่นกัน”

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

no-smoking

งดสูบบุหรี่, อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

no-alcohol

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อยก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์

drug

งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ควรงดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด

medical-report

แจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

ในช่วง 3-4 วันแรก ประคบเย็น บริเวณข้างแก้มและหน้าผาก หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการบวมช้ำที่เกิดขึ้น

ใช้สำลีชุบน้ำเปล่า เช็ดทำความสะอาดหน้า และงดแต่งหน้า 7 วัน (หลังผ่าตัด 7 วัน สามารถแต่งหน้าได้ )

นอนหมอนศรีษะสูง ใช้หมอนรองคอ งดการนอนราบหรือนอนตะแคง

งดของหมักดอง สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 เดือน

หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก และการทำให้จมูกได้รับแรงสั่นสะเทือน

หลังตัดไหมให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดทำความสะอาดแผลด้านใน

สามารถใช้คัตตอนบัตชุบน้ำอุ่น หรือน้ำเกลือ เช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลในรูจมูกได้

หลีกเลี่ยงแผลโดนน้ำหรืออับชื้น ให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดใบหน้าแทน

คุณหมอเบลล์ แพทย์ตกแต่งตาของ Vertex Clinic

ผ่าตัดถุงใต้ตาราคาเท่าไร? และผ่าตัดถุงใต้ตาที่ไหนดี ?

“ทั้งนี้ บางที่ผ่าตัดถุงใต้ตาราคาถูก บางที่ผ่าตัดผ่าตัดถุงใต้ตาราคาแพง ไม่ว่าผ่าตัดถุงใต้ตาราคาเท่าไร จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เทคนิค อุปกรณ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก ในการประเมินความคุ้มค่าของราคานั้นๆ”

ผ่าตัดถุงใต้ตา ที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาที่ Vertex Clinic

หมอตี๊

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร(ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า

ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

คำถามที่พบบ่อย

ผ่าตัดถุงใต้ตา มีกี่แบบ l ผ่าตัดถุงใต้ตาและตัดไขมันใต้ตาแตกต่างกันหรือไม่ l  ผ่าตัดถุงใต้ตา เหมาะกับใคร l ผ่าตัดถุงใต้ตา ราคาเท่าไร l ผ่าตัดถุงใต้ตา ที่ไหนดี l รีวิวผ่าตัดแก้ถุงใต้ตา จากคนไข้จริง

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

มาร่วมปรึกษา วางแผนการศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา กับแพทย์ ที่ VERTEX CLINIC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top