ผ่าตัดลดมุมกราม ทางเลือกของผู้ที่อยากได้หน้าเรียวถาวร โดยไม่ต้องใช้แอปหรือเครื่องสำอางอำพราง
ผ่าตัดลดมุมกราม ทางเลือกของผู้ที่อยากได้หน้าเรียวถาวร โดยไม่ต้องใช้แอปหรือเครื่องสำอางอำพราง
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รวมรีวิวเหลากราม ของ Vertex Clinic

สามารถคลิก ที่ด้านข้าง เพื่อดูรูปถัดไป

ตัวอย่างรีวิวเหลากรามจากคนไข้จริงของ Vertex Clinic ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกัน

ทั้งนี้สิ่งที่เหมือนกันอย่างเห็นได้ชัด คือใบหน้าเล็กลงยิ่งขึ้น แก้หน้าเหลี่ยมให้เป็นหน้าเรียวได้อย่างถาวร

หน้าเหลี่ยมหลบไป หน้าเรียววีไลน์กำลังมา!

ใบหน้าเรียวสวย ล้วนเป็นความต้องการของใครหลายคน ต่อให้มีผิวหน้าที่เรียบเนียน แต่หากยังคงมีโครงหน้าที่บานกว้าง หรือเป็นเหลี่ยม ก็สามารถทำให้หลายๆคนไม่พึงพอ ใจในใบหน้าของตนเอง ทำให้ต้องมีการแก้ไขความบกพร่องดังกล่าว เช่น แต่งหน้าปกปิดหรืออำพราง แต่วิธีนี้ไม่ใช่วิธีแก้ไขแบบถาวร “การศัลยกรรมผ่าตัดกราม” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้แบบถาวร แก้หน้าเหลี่ยม หน้าใหญ่ ให้เป็นหน้าเรียววีไลน์ได้รูป สร้างความมั่นใจในใบหน้ารวมถึงบุคลิกภาพได้มากขึ้น

ตัดกราม ปรับหน้าเรียวสวย ด้วยศัลยกรรมตัดกราม

การตัดกราม เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างใบหน้าส่วนล่างกว้างกว่าปกติ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าส่วนล่างกว้างนั่น อาจเกิดจากส่วนมุมของกระดูกขากรรไกรล่างยื่นออก หรือกล้ามเนื้อที่ใช้เคี้ยวอาหารที่เกาะอยู่บนส่วนมุมของกระดูกขากรรไกรล่างหนาตัวกว่าปกติ

การตัดกรามหรือการเหลากราม มีจุดประสงค์เพื่อทำให้หน้าดูเรียวขึ้นหรือที่เรารู้จักกันดี ว่าเป็นการผ่าตัดกรามในแบบวีไลน์ ซึ่งจะเป็นการตัดแต่งมุมกราม ไม่ใช่การเลื่อนกรามและไม่ต้องมีการจัดฟันร่วมด้วย โดยทั่วไปแพทย์จะตัดแต่งเฉพาะส่วนที่เป็นกระดูกยื่นเท่านั้น โดยไม่ได้ตัดส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อ และในบางครั้ง อาจจะมีการตัดแต่งกล้ามเนื้อร่วมด้วย ในกรณีที่มีกล้ามเนื้อบดเคี้ยวส่วนเกินที่ใหญ่และหนามากกว่าปกติ เมื่อตัดแต่งกระดูกผ่าตัดกรามที่ยื่นออกไปแล้ว จะทำให้กล้ามเนื้อที่เกาะอยู่หดตัวเล็กลงเองโดยธรรมชาติ

เหลากรามสร้างสวย ตัวช่วยหน้าเรียวถาวร

ผ่าตัดกราม เหมาะกับใครบ้าง ?
 • ผู้ที่มีใบหน้าเหลี่ยมอย่างเห็นได้ชัด
 • ผู้ที่มีโครงหน้าส่วนล่างของขากรรไกรกว้างและเหลี่ยม
 • ผู้ที่มีใบหน้ากว้าง เนื่องจากกรามใหญ่
 • ผู้ที่มีส่วนล่างของขากรรไกรแบน
 • ผู้ที่มีกรามทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน

“ตัดกรามหน้าเรียว ทำครั้งเดียว เห็นผลชัดเจน”

การตัดกราม แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

การผ่าตัดจากภายนอกช่องปาก

เป็นการผ่าตัด โดยเปิดแผลบริเวณใกล้ๆ กับมุมกราม แล้วเลาะผ่านกล้ามเนื้อ หลบเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อมุมปาก จนถึงกระดูกส่วนที่ต้องการตัด จากนั้นใช้เลื่อยตัดกระดูกออก ตกแต่งมุมกระดูกให้เรียบร้อย แล้วเย็บปิดแผล เนื่องจากไม่ต้องผ่านช่องปากเข้าไปหากระดูก จึงมีอาการบวมน้อยกว่า แต่มีโอกาสกระทบกระเทือนเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงมุมกราม ซึ่งมีความเสี่ยงและอันตรายสูง

การผ่าตัดจากภายในช่องปาก

เป็นการผ่าตัดจากด้านใน ต้องใช้เครื่องมือเฉพาะ บริเวณที่ผ่าตัดจะอยู่ด้านในปาก หลังฟันกรามซี่สุดท้าย เริ่มด้วยการเปิดช่องแล้วค่อยๆ เลาะเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อที่คลุมมุมกรามออก จากนั้นเลาะเยื่อหุ้มกระดูกเพื่อสอดเครื่องมือเข้าไปส่องดูมุมกรามที่ตัดแล้ว และใช้เลื่อยตัดกระดูกออกก่อนจะเย็บปิด หลังจากผ่าตัดจะมีอาการบวมกว่าวิธีแรก แต่ไม่มีแผลเป็นนอกปาก และไม่กระทบกระเทือนเส้นประสาท ซึ่งเป็นที่นิยมมากกว่าการผ่าตัดแบบภายนอก

“การผ่าตัดภายนอกปาก ในปัจจุบัน จะไม่นิยมทำ เนื่องจากมีความเสี่ยงและมีอันตรายสูงกว่าภายใน มีโอกาสกระทบกระเทือนเส้นประสาท และหลังจากผ่าตัด จะเกิดแผลเป็นนอกปาก การผ่าตัดภายในช่องปาก จึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เนื่องจากไม่มีแผลเป็นนอกปาก และไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นประสาท ปลอดภัย และไม่เกิดอาการแผลเป็นหลังจากผ่าตัด”

ลดมุมกราม เป็นการตัดกระดูกกรามออก แก้ปัญหาหน้าเหลี่ยมให้เรียวเล็กอย่างชัดเจน
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“การจัดการกับปัญหาดังกล่าว ด้วยการ “ ตัดกราม ” จึงเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด เนื่องจากเป็นวิธีการตัดแต่งมุมกระดูกกราม ที่เป็นเหลี่ยมกว้าง ให้เล็กลง ทำให้เรามีรูปหน้าที่เรียวขึ้น และเป็นวิธีการรักษาที่ไม่ซับซ้อน จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากที่สุด”

วิธีเตรียมตัว
ก่อนผ่าตัด

 • งดเว้นยาแอสไพริน, ไอบิวโพรเฟน และวิตามิน อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัด
 • งดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัด 8-10 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการดมยาโดยวิสัญญีแพทย์
 • ในรายที่มีความเสี่ยงต่อระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น โรคเอดส์ เบาหวาน โรคไต จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเรื่องแผลหายยากและการติดเชื้อ จำเป็นต้องแจ้งให้แพทย์ทราบ เพื่อให้การป้องกันเป็นพิเศษมากกว่าคนอื่นๆ
 • แจ้งโรคประจำตัว ยาที่ใช้ประจำ ประวัติการแพ้อาหาร แพ้ยารับประทาน ยาชา หรือยาสลบให้แพทย์ทราบ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด
 • แปรงฟัน บ้วนปากให้สะอาด ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

วิธี
ดูแลตัวเอง
หลังผ่าตัด

 • ทำการประคบเย็นในวันแรก จากนั้นจึงประคบอุ่น เพื่อลดอาการบวม
 • ในช่วง 1 เดือนแรก ควรทานอาหารอ่อนๆ งดอาหารรสจัด การเคี้ยวของแข็ง อาหารหมักดองและของแสลง
 • หลังผ่าตัด ฝึกอ้าปากบ่อยๆ เพื่อป้องกันการเกิดพังผืดรอบๆ กราม และใกล้กับข้อขากรรไกรที่อาจเกิดขึ้นได้
 • บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดเป็นประจำ
 • งดออกกำลังกายอย่างหนัก หลังผ่าตัดอย่างน้อย 1 เดือน
 • รับประทานยาและปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
เทียบให้เห็นวันต่อวัน การเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันแรกของการผ่าตัดมุมกราม
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“คนไข้อาจสงสัยถึงราคาของการผ่าตัดมุมกราม ทั้งนี้ บางที่ตัดกรามราคาถูก บางที่ตัดกรามราคาแพง ทั้งนี้ไม่ว่าการตัดกรามราคาเท่าไร จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เทคนิค อุปกรณ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก ในการประเมินความคุ้มค่าของราคานั้นๆ”

“..ตัดกรามหน้าเรียว สวยจนใครๆก็ต้องเหลียวมอง

ภาพจำลองการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค NEMOTEC V

ข้อดีของการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค NEMOTEC V

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ความแตกต่างระหว่างการผ่าตัดแบบธรรมดา
กับการผ่าตัดโดยใช้ NEMOTEC V

วิธีการผ่าตัดการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec Vการผ่าตัดระบบธรรมดา(Manual)
การจำลองโมเดลก่อนผ่าตัดสามารถจำลองโครงสร้างใบหน้า ก่อนและหลังผ่าตัดของคนไข้ เป็นภาพ3มิติ แพทย์และคนไข้จะรับรู้และเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันสามารถจำลองโมเดลแบบพิมฟันธรรมดาซึ่งจะเห็นเพียงการสบฟัน ไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร
ความแม่นยำการผ่าตัดมีความแม่นยำสูงกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดาการผ่าตัดมีความแม่นยำต่ำกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V
ความเสี่ยงมีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด ต่ำมาก เนื่องจากมีการนำร่องการผ่าตัดอย่างแม่นยำแล้วมีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด สูงกว่า การใช้กว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V
อาการบวม และ การพักฟื้นอาการบวมน้อยและฟักฟื้นไวกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดาอาการบวมและฟักฟื้นมากกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การทำงานของ เทคโนโลยี Nemotec V คือ สามารถจำลองโครงสร้างใบหน้าหลังผ่าตัดของคนไข้ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดออกมาเป็นภาพ 3 มิติ ได้ ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างใบหน้าได้อย่างละเอียดมากขึ้น และยังทำให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ก่อนหลัง ร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา แก้ไขปัญหาโครงหน้าของตนเองกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้

ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการผ่าตัดโครงสร้างใบหน้า, ช่องปาก และทางเดินหายใจไปพร้อม ๆ กันได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น หากผ่าตัดโดยใช้ระบบธรรมดา (Manual) จะใช้โมเดลจำลองแทน ซึ่งจะเป็นแบบพิมพ์ฟันแล้วนำมาประกอบกับขากรรไกรจำลอง ทำให้เห็นเพียงการสบฟัน จะไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร จึงมีความแม่นยำน้อยกว่า เสี่ยงต่อการโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือดได้

2NEMOTEC

ดังนั้นการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC V จึงมีความแม่นยำมากกว่า และผลลัพธ์หลังการผ่าตัดก็เป็นที่น่าพึงพอใจมากกว่า คนไข้จะมีเลือดออกน้อยกว่าปกติ อาการบวมน้อยกว่า พักฟื้นได้ไวกว่าแต่ก่อน ไม่เพียงแต่ได้ความสวยงามของใบหน้าและรอยยิ้มที่สดใสเท่านั้น การทำงานของทางเดินหายใจก็จะดีขึ้นด้วย

“ศิลปะแห่งการดีไซน์และออกแบบโครงหน้าร่วมกันระหว่างแพทย์และคนไข้

ให้เหมาะกับความต้องการ ความเหมาะสม และ ความสมมาตรของใบหน้าของคนไข้

แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร (ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า
ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

Oral Maxilofacial Surgery And Orthodontics (ศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล)

ทำไมถึงควรมาปรับเปลี่ยนแก้ไขโครงหน้าที่ Vertex

ตัดกรามที่ไหนดี ? และทำไมถึงควรเลือก ที่ Vertex Clinic

อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐานโลก มีสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช็คสภาพเครื่องมือแพทย์อยู่เสมอ 

สุดยอดเทคโนโลยีใหม่นำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และ Scan แบบ 3 มิติ

“เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม จึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุด”

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 ” มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ ”   

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังผ่าตัด คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด 

 

Vertex Clinic

ภูมิใจนำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัยอย่าง NEMOTEC V

คำตอบของผลลัพธ์ดีๆ รู้ใจและเข้าใจเรา

รีวิวผ่าตัดมุมกรามของ Vertex Clinic

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Vertex Clinic จุดประกายความสวย ด้วยหน้าเรียววีไลน์ถาวร

แก้ปัญหากรามใหญ่ชัด หมดคำถาม ตัดกรามที่ไหนดี”

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษาปัญหาเกี่ยวกับตัดกราม กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ VERTEX CLINIC

คำถามที่พบบ่อย

ตัดมุมกรามคืออะไร l ตัดมุมกรามและเหลากรามเหมือนกันหรือไม่ l ตัดมุมกรามมีกี่แบบ l ตัดมุมกรามอันตรายหรือไม่ l ตัดกรามหน้าเรียวขึ้นหรือไม่ l ตัดกรามราคาเท่าไร l ตัดมุมกรามที่ไหนดี l รีวิวเหลากรามจากคนไข้จริงของ Vertex Clinic

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วหลังผ่าตัดทำการผ่าตัด โดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร รวมถึงรีวิวเหลากรามจากคนไข้จริง เพื่อรับประกันผลลัพธ์ที่ได้หลังการผ่าตัด สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย ให้กับคนไข้อย่างแน่นอน

Vertex ยินดีให้คำปรึกษา โปรดเลือกช่องทางปรึกษาด้านล่าง

ติดต่อเรา

VERTEX CLINIC

ชั้น 33 อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท) ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

โทร : 02-612-9121

การเดินทาง :

รถไฟฟ้า BTS : ลงสถานีพญาไท ทางออกที่ 1

รถไฟฟ้า Airpot Rail Link : ลงที่สถานีพญาไท

รถยนต์ส่วนตัว : สามารถจอดได้ที่ชั้น 10 (สามารถประทับตรา เพื่อคิดค่าจอดแบบเหมารายวันได้)

รถประจำทาง :

ฝั่งถนนพญาไท จากอนุสาวรีย์ชัยฯ มุ่งหน้าแยกพญาไท สาย 14 17 29 34 36 39 (เฉพาะรถธรรมดาในช่วงเช้า) 54 59 62 74 77 139 140 163 172 177 515 (รถเสริมประตูน้ำ) 529 536 542

ถนนพญาไท (ฝั่งตรงข้าม) จากแยกพญาไท มุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยฯ สาย 29 34 36 39 (เฉพาะรถธรรมดาในช่วงเช้า) 54 59 92 97(เฉพาะรถธรรมดา) 163 172 177 201 503 529 542

ฝั่งถนนศรีอยุธยา จากแยกพญาไท มุ่งหน้าไปประตูน้ำ สาย 14 17 72 74 77 536

ถนนศรีอยุธยา ฝั่งตรงข้าม จากประตูน้ำ มุ่งหน้าแยกพญาไท สาย 72