รากฟันเทียมระบบ All-on-4

รากฟันเทียม All-On-4 ทดแทนฟันหายทั้งปาก ได้ฟันใหม่ไม่ต้องทำฟันปลอมอีกต่อไป

ฟันหายทั้งปาก อยากได้ฟันใหม่?

รากเทียม All on 4 (All-On-4 Implant) ทำได้ ไม่ง้อฟันปลอม ..”

การมีฟันที่แข็งแรง เป็นสิ่งสำคัญ แต่หากฟันมีปัญหาและร้ายแรงจนถึงฟันหายทั้งปาก ปัญหานี้ แก้ไขได้ด้วยรากฟันเทียม ซึ่งเป็นวิธีเติมเต็มฟันใหม่แบบถาวร

เปลี่ยนฟันใหม่ถาวร ทดแทนฟันหายทั้งปากด้วยรากฟันเทียม All-On-4

ส่วนจะทำรากฟันเทียมแบบไหนดีนั้น คนไข้จะต้องทำการปรึกษาร่วมกับทันตแพทย์ เพื่อหาแนวทางดูแลและแก้ไขในลำดับต่อไป

“รากฟันเทียม  All-On-4 ทดแทนฟันหายทั้งปาก ได้ฟันใหม่ถาวรไม่ต้องทำฟันปลอมอีกต่อไป”

รากฟันเทียม All on 4 คือการรักษาด้วยการใส่รากเทียมลงไปในเหงือก 4 ตัว เพื่อยึดฟันปลอมให้ติดแน่นกับเหงือก และฝังรากเทียมลงบนสะพานฟันเพื่อทดแทนการสูญเสียฟันแบบเต็มปาก โดยใช้เพียงรากเทียม 4 ตัวเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ไม่ต้องผ่าตัดเพื่อฝังรากเทียมหลายครั้งเพราะรากฟันเทียมราคาจะสูงหากผ่าหลายครั้ง การทำรากเทียม All on 4 จะลดความเจ็บปวดจากการผ่าตัดและใช้เวลาไม่นาน ภายใน 1 วัน คนไข้จะมีฟันเต็มปากเหมือนเดิมและใช้งานได้อย่างฟันธรรมชาติ

รากฟันเทียม ALL ON 4 เหมาะกับใคร ?

ผู้ที่ฟันหายทั้งปาก

ผู้ที่สูญเสียกระดูกรองฟันเป็นเวลานาน

ผู้ที่ใช้ฟันปลอมแล้วรู้สึกหลวม ใส่ไม่พอดี

ผู้ที่มีปัญหาโรคเหงือกและภาวะสูญเสียฟันในขั้นรุนแรง

ผู้ที่มีปัญหาสูญเสียกระดูกบริเวณกรามหลังการสูญเสียฟัน

ผู้ทีทำครอบฟันหรือสะพานฟันไปแล้วมีปัญหา รวมทั้งฟันอาจโยกคลอนจนถึงขั้นจำเป็นต้องถอน

การทำรากเทียม All on 4 เพื่อยึดฟันเทียมให้ติดกับเหงือกอย่างถาวร ไม่สามารถถอดออกเองได้ เปรียบเสมือนฟันจริงๆ ที่ติดอยู่ในปากตลอดเวลา เติมรอยยิ้มมั่นใจให้กลับมาอีกครั้งด้วยการใส่รากเทียมระบบ All on 4  โดยทันตแพทย์ มั่นใจ ปลอดภัย เจ็บน้อย โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าควรจะใช้เท่าไร วิเคราะห์จากองค์ประกอบหลายประการ เช่น มวลกระดูกเหงือกที่เหลืออยู่, น้ำหนักฟันเทียม, หรือ ความแน่นหนาที่ต้องการ เป็นต้น

“ไม่เพียงแค่ได้ฟันใหม่

แต่ยังเพิ่มความมั่นใจ

ในรอยยิ้มด้วย”

รากฟันเทียม All-On-4 ด้วยระบบดิจิตอล ให้คนไข้เห็นผลลัพธ์หลังทำ
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การทำรากเทียมนั้น ทันตแพทย์จะเจาะรู 4 รูที่เหงือกลึกไปถึงกระดูกขากรรไกรเพื่อให้มีช่องว่างในกระดูก ช่องว่างเหล่านี้เองที่จะเป็นรูฝังรากเทียมทั้ง 4 ตัว ทำหน้าที่เป็นฐานให้กับฟันเทียม เมื่อฝังรากเทียมลงในช่องว่างจะเกิดการประสานตัวกันของกระดูกกับฟันเทียม ซึ่งทำให้รากเทียมมั่นคงที่สุด

“รากฟันเทียม

All On 4

มีข้อดีอย่างไร ?”

 

ระยะเวลาในการรักษาสั้นกว่าการทำรากเทียมแบบอื่นๆ

สามารถใส่รากเทียมได้ตั้งแต่วันแรก

สวมใส่ได้สบายและรองรับกับโครงสร้างได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างของรากเทียม จะมีความแข็งแรงมาก

รากฟันเทียมราคาที่ถูกกว่าเทคนิคแบบดั้งเดิม

ประหยัดเวลาและค่ารักษา ลดความจำเป็นในการปลูกถ่ายกระดูก

ดูแลรักษาง่าย เหมือนฟันธรรมชาติ

รากเทียมฟันหน้าเป็นตำแหน่งที่ทำยาก เนื่องจากต้องทำให้รากเทียมยึดติดกับกระดูกและต้องทำให้สวยงาม กลมกลืนไปกับฟันซี่อื่น หากฟันธรรมชาติที่ถูกถอนไปจากอุบัติเหตุ หรือจากโรคเหงือกที่มาการสูญเสียของกระดูกเบ้าฟัน มักจะเป็นปัญหาในการฝังรากเทียมฟันหน้า ซึ่งจะต้องมีการปลูกกระดูก

ก่อนและหลังทำการใส่รากฟันเทียม All-On-4
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เลือกทำรากฟันเทียมแบบไหนดี ?

นอกเหนือจากรากเทียม All On 4 แล้ว ในปัจจุบันรากเทียมมีหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบมีความแตกต่างกัน ทั้งวัสดุ ราคา รวมถึงความเหมาะสมของแต่ละปัญหา ได้แก่

รากเทียม Digital Surgical Guide

รากเทียม ระบบ Intra-Lock
รากเทียมระบบ Zygomatic Implant
รากเทียมไร้เจาะ

รากเทียมไร้เหล็ก

รากเทียมไร้เหล็กเฉพาะบุคคล

รากเทียม UV

ทั้งนี้จะเลือกทำรากเทียมแบบไหนดีนั้น คนไข้ต้องพิจารณาและประเมินปรึกษาร่วมกับทันตแพทย์ เพื่อการเข้ารักษาในลำดับต่อไป

รากฟันเทียม VS ฟันปลอม

รากเทียมเป็นวัสดุที่ทำมาจากไทเทเนียม รากที่มีลักษณะคล้ายสกรูจะถูกฝังเข้าไปที่ขากรรไกรอย่างแน่นหนา สามารถเข้ากันได้ดีกับเนื้อเยื่อร่างกายของมนุษย์ คนไข้สามารถใช้งานและทำความสะอาดฟันได้ตามปกติ มีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะรับแรงบดเคี้ยว จึงใช้ทดแทนฟันที่ถูกถอนไปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมสลายของกระดูกรองรับรากฟัน

ส่วนฟันปลอมนั้นสามารถใส่เข้าและถอดออกจากปากของเราได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยว ป้องกันปัญหาการล้มเอียงของฟันข้างเคียง การยื่นยาวของฟันคู่สบ และปัญหาข้อต่อขากรรไกร เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้แลดูเป็นธรรมชาติ สวยงาม และช่วยให้ผู้ใส่รู้สึกสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

เช็คสุขภาพช่องปาก

รักษาความสะอาดฟัน

รักษาฟันผุ

รักษาเหงือกอักเสบ

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

ควรทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง การแปรงฟันหลัง รับประทานอาหารเป็นการเริ่มวินัยที่ดีในการดูแลสุขภาพปากและฟันซึ่งเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง

ควรทำความสะอาดด้วยไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง

ควรทำการบ้วนปากด้วยน้ำยาผสมฟลูออไรด์ก่อนนอนทุกวัน โดยทำกลั้วน้ำยาและอมไว้ในปากอย่างน้อย 1 นาที และไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารภายใน 30 นาทีหลังการบ้วนปาก

ไม่ควรเคี้ยวอาหารที่มีความแข็งมากจนเกินไป เนื่องจากจะเป็นการทำลายรากฟัน

พบทันตแพทย์ตามนัดทุกครั้ง และควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน

ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี?
รากฟันเทียมราคาเท่าไร
?

คลินิกทำฟันแต่ละที่ล้วนมีอุปกรณ์ เทคโนโลยี รวมถึงเทคนิคที่แตกต่างกัน ทั้งนี้จะเลือกทำรากฟันเทียมที่ไหนดีนั้น คำตอบขึ้นอยู่กับความต้องการและความสะดวกและความต้องการของคนไข้ ซี่งการทำรากฟันเทียมราคาแพงเป็นธรรมดา เพราะวัสดุที่ใช้จะเป็นวัสดุที่เหมือนฟันธรรมชาติ แข็งแรง คงทน ทำให้คนไข้มั่นใจในรอยยิ้มมากขึ้น หากเลือกทำรากฟันเทียมราคาถูก อาจจะเกิดความเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัยได้ ทั้งนี้ไม่ว่าทำรากฟันเทียมราคาเท่าไร จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เทคนิค อุปกรณ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก ในการประเมินความคุ้มค่าของราคานั้นๆ”

“การทำรากเทียม เป็นการรักษาฟันหายทั้งปาก โดยการนำฟันใหม่ที่มีกระดูกยึดติดแบบถาวรมาเติมเต็ม แตกต่างจากการใช้ฟันปลอม ซึ่งการทำรากเทียมนี้ คนไข้ไม่สามารถถอดอุปกรณ์เองได้ มีความแข็งแรงคงทนเสมือนฟันธรรมชาติ”

ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงต้องมาที่ Vertex Clinic

“เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกัน ตามความเหมาะสม จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุด”

หมอตี๊ อมรพงษ์

Vertex Clinic วางแผนการทำรากเทียมให้คนไข้ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมกับความเชี่ยวชาญและเทคนิคเฉพาะตัวของทันตแพทย์ เพื่อสร้างรอยยิ้มที่มั่นใจให้กับคนไข้

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่าง
เหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการรักษา รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังรับบริการ คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด

Vertex Clinic

ภูมิใจนำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัยอย่าง NEMOTEC V

คำตอบของผลลัพธ์ดีๆ รู้ใจและเข้าใจเรา

VIDEO รากเทียม All On 4

เลือกใส่รากเทียมแทนฟันปลอม ตัวเลือกของคนฟันหายทั้งปาก
Vertex Clinic พร้อมตอบทุกคำถาม รวมถึง ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี

คำถามที่พบบ่อย

รากเทียม All on 4  คืออะไร l รากเทียม All on 4  เหมาะกับใคร l ทำรากฟันเทียมแบบไหนดี l รากเทียมฟันหน้าทำยากหรือไม่ l  รากฟันเทียมราคาเท่าไร l  ทำรากฟันเทียมที่ไหนดี

 

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด นำทีมโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร รวมถึงรีวิวผ่าตัดจมูก จากคนไข้จริง

มาร่วมปรึกษา วางแผนการทำรากเทียม กับทันตแพทย์ที่ VERTEX CLINIC