ผ่าตัดลดโหนกแก้ม

การผ่าตัดลดโหนกแก้ม สร้างหน้าสวยละมุน อุ่นใจไร้โหนก
ผ่าตัดลดโหนกแก้ม ไม่ใช่เพียงการผ่าตัดเพื่อแก้ปัญหาโครงหน้า หน้าไม่เท่ากันเท่านั้น แต่ยังสามารถศัลยกรรมผ่าตัดโครงหน้าเพื่อความสวยงามได้เช่นกัน

ผ่าตัดลดโหนกแก้ม

/ เพราะศิลปะกับการศัลยกรรมความงามคือของคู่กัน
เราจึงต้องคำนึงถึงหลักการของ สัดส่วนของใบหน้าที่สมบูรณ์
มีความความสมดุล ความสมมาตร และความเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุด /

โหนกแก้ม เป็นส่วนสำคัญของกึ่งกลางใบหน้า โหนกแก้มช่วยบ่งบอกลักษณะถึงความเป็นเพศสภาพได้ชัดเจน เพศชายจะมีโหนกแก้มที่สูงมองเห็นชัดเจน ทำให้ใบหน้าดูดุดันสมความเป็นชาย สำหรับเพศหญิงจะมีโหนกแก้มที่ต่ำลงมาเป็นเพียงเนินนูนขึ้นมาพอสวยงาม ทำให้ใบหน้าดูหวาน ไม่ดุดันเหมือนเพศชาย สำหรับผู้หญิงบางคนที่มีโหนกแก้มที่สูงหรือใหญ่จนเห็นได้ชัด อาจจะทำให้รู้สึกว่าใบหน้าตนไม่หวาน ไม่มั่นใจ ในปัจจุบันมีการผ่าตัดลดโหนกแก้มเป็นการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงแก้ไข ขนาด และรูปทรง ให้เล็กลงได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูสวยงามอ่อนหวาน แลดูอ่อนเยาว์ การผ่าตัดลดขนาดกระดูกโหนกแก้มนี้ มีความเสี่ยงน้อย เนื่องจากเป็นกระดูกที่ไม่มีหน้าที่สำคัญ แต่สิ่งที่แพทย์ต้องใช้ความระมัดระวังคือการเลาะจากแผลผ่าตัดเข้าไปจนถึงกระดูกบริเวณที่ต้องการลดขนาด เพราะระหว่างทางที่เลาะมีเส้นประสาทควบคุมการขยับเคลื่อนไหวของใบหน้า

      ดังนั้นจึงต้องทำการผ่าตัดภายใต้ความดูแลของแพทย์เฉพาะทางอย่างใกล้ชิด โดยในขั้นตอนการปรึกษา แพทย์จะพูดคุยเพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันว่าผู้มารับการรักษาต้องการเปลี่ยนจุดไหน ต้องการเปลี่ยนอย่างไร และแพทย์จะทำการเอ็กซ์เรย์กระดูกโหนกแก้มทั้งสองข้าง และวัดสัดส่วนใบหน้าก่อนทำผ่าตัด เพื่อไม่ให้เกิดการเบี้ยวของโหนกแก้มหลังการผ่าตัด

/ การผ่าตัดลดโหนกแก้ม มี 2 วิธี /
ข้อแตกต่างระหว่างการกรอโหนกแก้มและการผ่าตัดโหนกแก้ม

ตัดแต่งโหนกแก้ม


เหมาะสมหรับผู้ที่มีโหนกแก้มไม่สูงมากนัก


เป็นการเปิดแผลด้านในปากและใช้เครื่องมือพิเศษในการเหลาหรือกรอกระดูก


เหมาะสมหรับคนที่มีความต่างของโหนกแก้มสองข้างไม่มากนัก

ยุบโหนกแก้ม


เหมาะสำหรับผู้ที่มีโหนกแก้มสูงชัดเจน

สามารถเปิดแผลผ่าตัดได้ 2 ทาง อาจเปิดแผลผ่าตัดเข้าทางเหนือศีรษะโดยรอบ จากเหนือใบหูข้างหนึ่งถึงใบหน้าอีกข้างหนึ่ง แต่ที่นิยมทำคือเปิดแผลผ่าตัดเข้าทางช่องปากเหมือนกรณีแรก


เหมาะกับคนไข้ที่มีโหนกแก้มสองข้างสูงไม่เท่ากันชัดเจน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลการผ่าตัดลดโหนกแก้ม

เป็นการผ่าตัดเปลี่ยนแปลง แก้ไข ขนาด
และรูปทรง ให้เล็กลงได้สัดส่วน
ที่เหมาะสมกับใบหน้า

ทำให้ใบหน้าดูสวยงาม
อ่อนหวาน แลดูอ่อนเยาว์

/ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนการผ่าตัดโหนกแก้ม /

พบแพทย์เพื่อตรวจดูโครงสร้างของกระดูกอย่างละเอียด เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าควรตัดแต่งลดโครงสร้างกระดูกมากน้อยแค่ไหนจึงจะเหมาะสมกับใบหน้า

วางแผนการผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V กับแพทย์จาก Let me in Thailand ผ่านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์นำร่องแบบ 3 มิติ เพื่อจำลองภาพคนไข้ ก่อนทำ หลังทำ

ตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียด รวมถึงแจ้งประวัติส่วนตัวเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น โรคประจำตัว การแพ้ยา ยาที่รับประทานเป็นประจำ เป็นต้น

พักผ่อนให้เพียงพอและเตรียมสภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีไข้ หรืออาการอักเสบภายในช่องปากและระบบทางเดินหายใจ

งดวิตามินที่มีส่วนผสมของน้ำมัน, อาหารเสริมทุกชนิด ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

งดอาหารและน้ำ 6-8 ชม.ก่อนการผ่าตัด เนื่องจากการผ่าตัดจะต้องทำโดยการดมยาสลบ

/ คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจผ่าตัดลดโหนกแก้ม /

1. สำหรับคนไข้บางคนต้องการเสริมแก้มให้แลดูเต็มมากขึ้น แต่นั่นเป็นส่วนของหน้าแก้มหรือที่เรียกว่า “ลูกส้ม” ซึ่งเป็นการเสริมในบริเวณหน้าแก้มไม่ใช่ด้านข้าง

2. สำหรับการผ่าตัดลดโหนกแก้ม ในบางกรณี คนไข้จะมีการทำร่วมกับศัลยกรรม V-line เพื่อให้ใบหน้าแลดูหวานละมุนมากขึ้น

3. การผ่าตัดลดโหนกแก้มเป็นการผ่าตัดในบริเวนใบหน้าส่วนกลาง ( Middle part ) ซึ่งเริ่มตั้งแต่แนวเสันระดับหว่างคิ้วถึงแนวเส้นปลายจมูก โดยแพทย์จะต้องประเมินใบหน้าส่วนบน (Upper Part) และ ใบหน้าส่วนล่าง (Lower Part) เพื่อให้ได้สัดส่วนที่มีความสมดุลด้วย

ทำไม ถึงต้องผ่าตัดโหนกแก้มที่ Vertex Clinic

หลายคนอาจสงสัยว่าตัดโหนกแก้มหรือปรับรูปหน้าที่ไหนดี

ที่ Vertex Clinic เรายินดีบริการให้คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์เฉพาะทาง ด้วยเทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และแสกนแบบ 3 มิติ นำเข้าจากประเทศสเปน มาตรฐานยุโรปให้คนไข้เห็นรายละเอียดก่อนและหลังทำได้ชัดเจน ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วหลังผ่าตัดทำการผ่าตัด
โดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand 

ภาพจำลองการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค NEMOTEC V

ข้อดีของการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค NEMOTEC V

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ความแตกต่างระหว่างการผ่าตัดแบบธรรมดา
กับการผ่าตัดโดยใช้ NEMOTEC V

วิธีการผ่าตัด การผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V การผ่าตัดระบบธรรมดา(Manual)
การจำลองโมเดลก่อนผ่าตัด สามารถจำลองโครงสร้างใบหน้า ก่อนและหลังผ่าตัดของคนไข้ เป็นภาพ3มิติ แพทย์และคนไข้จะรับรู้และเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน สามารถจำลองโมเดลแบบพิมฟันธรรมดาซึ่งจะเห็นเพียงการสบฟัน ไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร
ความแม่นยำ การผ่าตัดมีความแม่นยำสูงกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดา การผ่าตัดมีความแม่นยำต่ำกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V
ความเสี่ยง มีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด ต่ำมาก เนื่องจากมีการนำร่องการผ่าตัดอย่างแม่นยำแล้ว มีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด สูงกว่า การใช้กว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V
อาการบวม และ การพักฟื้น อาการบวมน้อยและฟักฟื้นไวกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดา อาการบวมและฟักฟื้นมากกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V

การทำงานของ เทคโนโลยี Nemotec V คือ สามารถจำลองโครงสร้างใบหน้าหลังผ่าตัดของคนไข้ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดออกมาเป็นภาพ 3 มิติ ได้ ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างใบหน้าได้อย่างละเอียดมากขึ้น และยังทำให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ก่อนหลัง ร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา แก้ไขปัญหาโครงหน้าของตนเองกับแพทย์ได้

ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการผ่าตัดโครงสร้างใบหน้า, ช่องปาก และทางเดินหายใจไปพร้อม ๆ กันได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น หากผ่าตัดโดยใช้ระบบธรรมดา (Manual) จะใช้โมเดลจำลองแทน ซึ่งจะเป็นแบบพิมพ์ฟันแล้วนำมาประกอบกับขากรรไกรจำลอง ทำให้เห็นเพียงการสบฟัน จะไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร จึงมีความแม่นยำน้อยกว่า เสี่ยงต่อการโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือดได้

2NEMOTEC

ดังนั้นการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC V จึงมีความแม่นยำมากกว่า และผลลัพธ์หลังการผ่าตัดก็เป็นที่น่าพึงพอใจมากกว่า คนไข้จะมีเลือดออกน้อยกว่าปกติ อาการบวมน้อยกว่า พักฟื้นได้ไวกว่าแต่ก่อน ไม่เพียงแต่ได้ความสวยงามของใบหน้าและรอยยิ้มที่สดใสเท่านั้น การทำงานของทางเดินหายใจก็จะดีขึ้นด้วย

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
แพทย์เฉพาะทางโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม ในคนเดียวกัน

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร(ขากรรไกรเบี้ยว) ไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกขากรรไกรเปลี่ยนแต่ตำแหน่งกระดูกฟันก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้น การทำให้ฟันเข้าที่อย่างเหมาะสมและการสบฟันที่เข้าที่อย่างสวยงาม จำเป็นต้องมีการจัดฟัน ควบคู่หลังการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้า
ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

Oral Maxilofacial Surgery And Orthodontics (ศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล)

ศัลยกรรมคางที่ไหนดี ? แล้วทำไมถึงควรมาทำที่ Vertex Clinic

อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน มีสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช็คสภาพเครื่องมือแพทย์อยู่เสมอ 

หมอตี๊ let me in thailand

เทคโนโลยีนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร ด้วยเทคนิค Nemotec V

สแกนกะโหลก 3D

“เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม จึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจ”

รีวิวเทคนิค Nemotec v
รีวิวศัลยกรรม

 ” มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ ”   

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังผ่าตัด คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจ เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด 

 

Vertex Clinic

ภูมิใจนำเสนอเทคนิค NEMOTEC V

คำตอบของผลลัพธ์ดีๆ รู้ใจและเข้าใจเรา

คำถามที่พบบ่อย

ข้อสงสัยต่างๆนี้ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์ ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วหลังผ่าตัดทำการผ่าตัด โดย หมอตี๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand  ด้วยเทคนิค Nemotec V เทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร รวมถึงตัดกรามและเหลาคางรีวิวจากลูกค้าจริง เพื่อผลลัพธ์ที่ได้หลังการผ่าตัด สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย ให้กับคนไข้อย่างแน่นอน

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษาปัญหาเกี่ยวกับลดโหนกแก้ม กับแพทย์ที่ VERTEX CLINIC