ตัดกรามหน้าเรียว

ศัลยกรรมผ่าตัดกรามหน้าเรียว - Angle Reduction

ศัลยกรรมผ่าตัดกราม
Angle Reduction

ปัจจุบันศัลยกรรมตัดกรามหน้าเรียวได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้ที่มีโครงหน้าเหลี่ยม หน้าใหญ่ กรามชัด ทำให้ใบหน้าดูแข็ง ไม่อ่อนโยน มักจะรู้สึกไม่มั่นใจ เวลาถ่ายภาพต้องนำผมมาปิด ซึ่งเป็นปมภายในใจ “การศัลยกรรมผ่าตัดกราม” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ได้รูปหน้าเรียว สมส่วนมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจในใบหน้า รวมถึงปรับบุคลิกภาพ

ตัดกราม

ตัดกราม คืออะไร ?

การผ่าตัดกราม หรือ การตัดกรามหน้าเรียว ศัลยแพทย์จะตัดแต่งเฉพาะส่วนที่เป็นมุมกระดูกบริเวณขากรรไกรที่เป็นเหลี่ยมให้มนและเล็กลง เพื่อให้รูปหน้าเรียวขึ้น โดยทั่วไปการตัดกรามจัดเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อน และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ซึ่งการผ่าตัดกรามมีอยู่ 2 วิธีคือ

1. การผ่าตัดภายนอกช่องปาก

ศัลยแพทย์จะเปิดแผลตรงบริเวณมุมกรามด้านนอกทั้ง 2 ข้างที่มุมกระดูกขากรรไกร และใช้เครื่องมือซึ่งเป็นเลื่อยเล็กๆ ตัดตามตำแหน่งที่ต้องการ โดยตัดกระดูกกรามออก และ กรอเก็บมุมกราม ให้เล็กลงและได้รูปทรง หลังจากนั้นศัลยแพทย์จะทำการเย็บปิดแผล วิธีนี้หลังผ่าตัดคนไข้ไม่ต้องดูแลแผลมาก และระยะเวลาบวมน้อยกว่าผ่าตัดในช่องปากประมาณ 3-5 วัน อาการบวมก็จะเริ่มหายไป

ตัดกรามนอกช่องปาก

2. การผ่าตัดภายในช่องปาก

เป็นการผ่าตัดกรามต้องใช้ความชำนาญของศัลยแพทย์ และผ่าตัดโดย ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมตกแต่งเท่านั้น รวมไปถึงเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดได้ได้มารตราฐาน เนื่องจากการผ่าตัดในช่องปากเป็นการผ่าตัดที่มีพื้นที่แคบจึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ดังนั้นเครื่องมือที่ใช้ต้องมีขนาดเล็ก และ มีมาตรฐานประสิทธิภาพสูง

ศัลยแพทย์จะผ่าตัดผ่านซอกเหงือกด้านหลังฟันกรามไปยังมุมกระดูกขากรรไกร จากนั้นก็ตัดแต่งกรามตามต้องการ การผ่าตัดกรามหน้าเรียววิธีนี้เป็นที่นิยมกันมากกว่า เพราะไม่เห็นแผลเป็น นอกจากนั้นกระดูกกรามที่ได้จะโค้งเนียนสวยกว่า เพราะสามารถตัดแต่งได้ตลอดกระดูกขากรรไกร สำหรับเรื่องของอาการบวมหลังผ่าตัดกรามหน้าเรียว การผ่าตัดในช่องปากจะมีอาการบวมมากกว่าคือประมาณ 5-10 วัน เพราะทำในที่แคบซึ่งยากกว่าและเนื้อเยื่ออาจบอบช้ำมากกว่า และต้องใส่สายเดรนระบายเลือดด้วย

ตัดกรามในช่องปาก
ตัดกรามในช่องปาก

ผ่าตัดกรามดีอย่างไร ?

ซ่อมแซมแก้ไขใบหน้าตั้งแต่ส่วนกลางลงมาถึงส่วนล่างให้สมมาตรฐาน

Image Image

ศัลยกรรมตัดกรามเหมาะกับใคร ?

ศัลยกรรมตัดกรามเหมาะกับใคร?

วิธีเตรียมตัวก่อนและดูแลตัวเองหลังผ่าตัดกราม

วิธีเตรียมตัวก่อนและดูแลตัวเองหลังผ่าตัดกราม
วิธีเตรียมตัวก่อนและดูแลตัวเองหลังผ่าตัดกราม

*หมายเหตุ : ทั้งนี้ข้อมูลเบื้องต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล หรือ ตามคำแนะนำของแพทย์

ตัดกรามหน้าเรียว ราคา?

ศัลยกรรมผ่าตัดกราม แบบธรรมดา

 

เริ่มต้น 79,000 บาท
ราคาโปรโมชั่น เริ่มต้น 89,000 บาท

ความแตกต่างระหว่างตัดกราม เทคนิค Nemotec V และแบบธรรมดา (Manual)

เทคนิคการผ่าตัดโดยใช้เทคนิค Nemotec Vการผ่าตัดแบบ ธรรมดา (Manual)
iconการจำลองโมเดลก่อนผ่าตัดสามารถจำลองโครงสร้างใบหน้าทั้งหมด ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดของคนไข้ให้ออกมาในรูปแบบภาพ 3 มิติ ซึ่งแพทย์และคนไข้จะรับรู้และเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันจำลองโมเดลแบบพิมพ์ฟันธรรมดาจะเห็นเพียงแค่การสบกันของฟันแต่จะไม่เห็นโครงกระดูกของขากรรไกร
ความแม่นยำการผ่าตัดมีความแม่นยำและความปลอดภัยสูงกว่าการผ่าตัดเทคนิคทั่วไปการผ่าตัดมีความแม่นยำน้อยกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V มีโอกาสเกิดความผิดพลาดสูง
ความเสี่ยงลดความเสี่ยงที่จะโดนเส้นประสาทสำคัญเนื่องจากแพทย์มีการจำลองก่อนการผ่าตัด จึงทำให้เกิดความเสียงได้น้อยกว่าการผ่าตัดเทคนิคทั่วไปมีความเสี่ยงที่จะโดนเส้นประสาทหรือหลอดเลือดสำคัญสูงกว่าเพราะไม่มีการจำลองการผ่าตัดก่อน ทำให้มีความแม่นยำในการผ่าตัดน้อยกว่า
การบวม และการพักฟื้นแผลเล็กอาการบวมช้ำน้อยและใช้ระยะเวลาฟื้นตัวไวกว่าการผ่าตัดเทคนิคทั่วไปแผลใหญ่อาการบวมช้ำเยอะและใช้เวลาการพักฟื้นนานกว่ามาก

รีวิวตัดกราม ด้วยเทคนิค Nemotec V