สะบาย ผาสุข พราหมเทพ Let Me In Thailand Season 4 Reborn


“สะบาย” ผาสุข พราหมเทพ

Let Me In Thailand Season 4 คนที่ 8

         Vertex Clinic ขอแสดงความยินดีกับ น้อง “สะบาย” ผาสุข พราหมเทพ Let Me In Thailand คนที่ 8 จาก Season 4 “Reborn” สาวผู้อาภัพที่มีใจรักในงานบริการ หนึ่งในผู้โชคดีที่ได้ศัลยกรรมพลิกชีวิตโดย หมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้าขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน หนึ่งในแพทย์ไทยในรายการ Let Me In Thailand Season 4 Reborn

 

 

         ปัญหาใหญ่ของน้องสะบายคือขากรรไกรบนที่ยุบเข้าไปและขากรรไกรล่างที่ยื่นยาวออกมา ทำให้ใบหน้าเบี้ยว หน้าดูมีอายุมากกว่าอายุจริง รวมถึงฟันของน้องสะบายก็ไม่สบกันทำให้เคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียด เวลาพูดจะมีน้ำลายฟูฟ่อง และช่องทางเดินหายใจก็ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ไม่มีใครอยากคุยด้วยและมีโรคประจำตัวเป็นโรคกระเพาะ อีกทั้งยังถูกคนอื่นคนล้อเลียนเป็นประจำว่าหน้าเหมือนผีดิบ

 

 

         น้องสะบายทำงานทางด้านบริการ แต่ไร้ความมั่นใจในรอยยิ้มอันเป็นหัวใจหลักของงานบริการ เมื่อไปสมัครงานก็ถูกปฏิเสธ ถูกไล่ให้ไปทำหน้ามาก่อน เพราะฟันที่มีการเรียงตัวอย่างผิดปกติ คางที่ยื่นยาว ใบหน้าที่บิดเบี้ยว ทำให้น้องสะบายไม่มั่นใจที่จะเผยรอยยิ้มออกมา ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ชีวิตการทำงานของน้องสะบายไม่ราบรื่นนัก

 

 

         ชีวิตของน้องสะบายนั้นไม่ได้โรยด้วยกลบกุหลาบ น้องสะบายต้องส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัย เพราะฐานะทางบ้านไม่ดี อีกทั้งเคยประสบอุบัติเหตุทางถนน ทำให้ต้องผ่าตัดข้อเท้าและสูญเสียเส้นประสาทรับความรู้สึกไป ซึ่งการผ่าตัดในครั้งนั้น มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จึงทำให้ครอบครัวของน้องสะบายต้องตัดสินใจขายที่ดินผืนสุดท้ายไป เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้ครอบครัวของน้องสะบายต้องสูญเสียทรัพย์สินที่มีไป จนทำให้เกิดวิกฤตทางการเงิน

 

 

         จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้โชคดีของน้องสะบายมาจากการเห็นเพื่อนเปิดดูรายการ Let Me In Thailand ทำให้เกิดความสนใจและลองศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเอง เมื่อโอกาสมาถึงน้องสะบายก็ไม่รอช้า ส่งใบสมัครทันที หวังว่าจะได้โอกาสพลิกชีวิตอย่าง Let Me In คนอื่น ๆ ที่ผ่านมา 

 

 

         หมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้าขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน กล่าวว่า จากปัญหาใบหน้าของน้องสะบายนั้น ควรได้รับการแก้ไขโดยการออกแบบโครงสร้างใบหน้าใหม่ คุณหมอตี๊จึงเลือกใช้ระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC 3D ในการนำร่องการผ่าตัด โดยระบบนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการรักษาเพื่อแก้ไขปัญหาโครงสร้างใบหน้า ฟัน และปัญหาทางเดินหายใจไปพร้อม ๆ กันได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

(ภาพ 3มิติ จำลองภาพโครงสร้างใบหน้าของน้องสะบาย ด้วยระบบ NEMOTEC 3D)

 

 

         ข้อดีของการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC 3D ด้วย Software เฉพาะทางในการนำร่องการผ่าตัด คือสามารถจำลองภาพโครงสร้างใบหน้าของน้องสะบายขนาดจริงออกมาได้อย่างละเอียดมากขึ้น ในรูปแบบภาพ 3 มิติ และสามารถจำลองภาพหลังผ่าตัดของคนไข้ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดได้ ซึ่งจะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ทำให้ลดความเสี่ยงในการกระทบเส้นประสาทให้น้อยลง และช่วยให้ใบหน้าของน้องสะบายได้อัตราส่วนที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

 

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

 

         หลังผ่าตัดจะมีอาการบวมช้ำน้อยกว่าปกติ ไม่ต้องพักฟื้นนานเหมือนสมัยก่อน การดูแลแผลหลังผ่าตัดก็ทำได้ง่ายกว่า และไม่มีรอยแผลด้านนอกให้เห็น ผลลัพธ์หลังผ่าตัดเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ด้วยเทคนิคดังกล่าวจะทำให้น้องสะบายสามารถอ้าปากและเริ่มเคี้ยวของอ่อน ๆ ได้เลย

 

วินาทีเผยโฉมใหม่ของน้องสะบาย จะเป็นยังไงมาดูกัน!

 

มาดูกันชัด ๆ ! ว่าน้องสะบายได้ศัลยกรรมอะไรไปบ้าง

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

 

         น้องสะบายหวังว่าการทำศัลยกรรมในครั้งนี้ จะพลิกชีวิตให้เหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง ช่วยให้น้องสะบายและครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่เคย ต้องขอชื่นชมศักยภาพของแพทย์ไทยที่ได้พลิกชีวิตน้องสะบาย จากคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้ายิ้ม ไม่กล้าเจอผู้คน เปลี่ยนเป็นคนที่มีความมั่นใจเต็มร้อย กล้ายิ้ม กล้าพูด กล้าแสดงออกมากขึ้น การเคี้ยวอาหารก็สะดวกมากขึ้น ที่สำคัญคือได้มีใบหน้าและบุคลิกภาพที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม

 

Vertex Clinic ขอเป็นกำลังใจให้น้องสะบายได้ทำตามความฝันที่ตั้งใจไว้ต่อไปค่ะ