ปัด ดวงฤดี เพ็ญศรีงาม  LET ME IN THAILAND SEASON 2 คนที่ 12


 

 “ปัด” ดวงฤดี เพ็ญศรีงาม
LET ME IN THAILAND SEASON 2 คนที่ 12

 

         “ปัด” ดวงฤดี เพ็ญศรีงาม Let Me In Thailand 2 คนที่ 12 เมื่อตอนอายุ 7 ขวบ อยู่ ๆ คางก็ยื่นออกมาอย่างผิดปกติทำให้โดนล้อว่าเป็นแม่มด เพื่อนไม่คบด้วยเพราะอาย โดนดูถูกตั้งแต่เด็ก ทำให้ไม่มีความมั่นใจ เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่กล้าสู้คน

 

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

 

ชื่อ-นามสกุล : ดวงฤดี เพ็ญศรีงาม (ปัด)

อาชีพ : ธุรกิจส่วนตัว

รายการที่ทำศัลยกรรม : ผ่าตัดขากรรไกร / ผ่าตัดกราม / ศัลยกรรมตา / เสริมจมูก / เสริมแก้ม / จัดฟัน

 

 

         คุณปัดมีขากรรไกรล่างยื่นยาวกว่าปกติ จนยื่นยาวเท่าจมูก คางแหลมดูน่ากลัว จมูกมีขนาดใหญ่เหมือนผู้ชาย ฟันเยอะและยื่นมากกว่าปกติ ทำให้พูดไม่ชัด เคี้ยวอาหารลำบาก อาหารไม่ย่อยทำให้ท้องอืดง่ายและมีกลิ่นปาก อีกทั้งบ้านของคุณปัดยังทำกิจการร้านอาหาร ด้วยเหตุนี้ทำให้คุณปัดไม่กล้าเจอหน้าลูกค้า ไม่กล้ายิ้ม ไม่กล้าออกไปไหนและเก็บตัว ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

 

 

         คุณหมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้าขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน หนึ่งในแพทย์ไทยจากรายการ Let Me In Thailand เป็นผู้ที่ดูแลเรื่องโครงหน้าและขากรรไกรให้กับคุณปัด โดยนำร่องการผ่าตัดด้วยระบบ Computer 3D แตกต่างจากการผ่าตัดแบบธรรมดาที่สามารถจำลองภาพใบหน้าทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดของคุณปัดออกมา ซึ่งระบบนี้นำร่องโดยคอมพิวเตอร์ผลลัพธ์ที่ได้จึงแม่นยำ ไร้ความเสี่ยง มีความปลอดภัยอีกทั้งยังบวมน้อยและไร้แผลด้านนอก

 

 

         หลังศัลยกรรมพลิกชีวิตคุณปัดเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ เปลี่ยนจากสาวที่คางยาวยื่นเหมือนแม่มดมาเป็นสาวสวยพร้อมพกความมั่นใจเต็มร้อย คุณปัดกล่าวว่า “เหมือนพลิกปัดคนเก่า ให้เป็นปัดคนใหม่” คุณปัดสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจ กล้าออกจากบ้าน แต่พฤติกรรมการเคี้ยวอาหาร การหายใจ และการพูดคุย คุณปัดต้องฝึกใหม่ทั้งหมดเพื่อให้การดำเนินชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป