กิ๊บก๊าบ ทิพย์สุดา หาญอาสา Let Me In Thailand Season 3 คนที่ 5Let Me In Thailand Season 3 “กิ๊บก๊าบ” ทิพย์สุดา หาญอาสา

         กิ๊บก๊าบ ทิพย์สุดา Let Me In Thailand Season 3 คนที่ 5 สาวผู้ทนทุกข์กับโครงหน้าและขากรรไกรที่ผิดปกติ จากปัญหาขากรรไกรบนยื่นออกมามากเกินไป ในขณะที่ขากรรไกรล่างนั้นเคลื่อนถอยเข้าไปมากกว่าปกติ

ชื่อ-นามสกุล : ทิพย์สุดา หาญอาสา (กิ๊บก๊าบ)

อาชีพ : นักวิชาการสาธารณสุข

รายการที่ทำศัลยกรรม : ศํลยกรรมผ่าตัดขากรรไกรบน-ล่าง / ตาสองชั้น / เสริมคาง / เสริมจมูก

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

         โดยคุณกิ๊บก๊าบนั้นถูกแปลงโฉมโดยแพทย์ไทย หนึ่งในนั้นคือ หมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ด้านการผ่าตัดขากรรไกรและจัดฟันปรับโครงหน้า ได้เล่าให้ฟังถึงเคสคุณกิ๊บก๊าบว่า ในขั้นตอนก่อนการผ่าตัดใช้นวัตกรรมiFACES Technology ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการใช้ Computer 3D Imaging และเทคนิค Surgery First โดยระบบ Computer 3D Imaging ใช้ในการวิเคราะห์ความสวยงามของใบหน้า โดยจะวัดโครงหน้าและใบหน้าว่าควรมีอัตราส่วนเท่าใด เพื่อให้ใบหน้าสวยงามขึ้น

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

         ในเคสของคุณกิ๊บก๊าบมีการผ่าตัดขากรรไกรบน–ล่าง ให้รูปหน้าสวยงามและเป็นปกติ ข้อดีของการใช้ระบบ Computer system นำร่องในการผ่าตัด จะมีความแม่นยำ มีความเสี่ยงน้อยและปลอดภัยทำให้รูปหน้าได้อัตราส่วนที่สวยงาม

บทสัมภาษณ์ของคุณกิ๊บก๊าบจะเป็นอย่างไร ติดตามอ่านได้ ด้านล่างนี้ค่ะ

Q : ทำไมถึงตัดสินใจสมัครเข้าร่วมรายการ Let Me In Thailand?

A: เป็นคนที่มีปัญหาขากรรไกรบนยื่น และขากรรไกรล่างสั้นกว่าปกติอยู๋แล้ว แล้วเห็นรายการ Let Me In Season 3 เปิดรับสมัครพอดี เลยสมัครค่ะ

Q : ชีวิตก่อนการศัลยกรรมของคุณกิ๊บก๊าบเป็นอย่างไรบ้าง?

A: เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบออกไปข้างนอก ไม่ชอบเจอคนเยอะ ๆ รู้สึกไม่มั่นใจค่ะ เวลาอยู่ข้างนอกชอบเดินหลังค่อม ก้มหน้า ไม่กล้าสู้หน้าคน

Q: หลังทำศัลยกรรมแล้วชีวิตของคุณกิ๊บก๊าบเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง?

A: รู้สึกว่าตัวเองกล้าเจอคนมากขึ้น สู้กล้าคน เวลาออกไปข้างนอกก็มั่นใจมากขึ้น กล้าเผชิญหน้ากับทุกคนค่ะ แล้วก็ทำให้เราหันมาดูแลใส่ใจตัวเรามากขึ้นค่ะ หลัก ๆ จะเน้นให้สุขภาพแข็งแรง ไม่ว่าจะทานคลีนหรือออกกำลังกาย เพื่อให้สุขภาพดีค่ะ

Q : มีอะไรที่อยากจะฝากถึงผู้ชมทางบ้านไหม?

A: สำหรับใครที่มีปัญหากับใบหน้า รูปร่างหรือผิวพรรณ ก็ตาม อย่าเพิ่งท้อแท้นะคะ กิ๊บเชื่อว่า ในอนาคตมีสิ่งดี ๆ รออยู่เสมอค่ะ

Q : แล้วมีอะไรอยากฝากถึงคุณหมอตี๊ไหม?

A: ขอบคุณคุณหมอมาก ๆ ค่ะ ที่ให้โอกาสดี ๆ เพราะกิ๊บไม่คิดว่าจะมีโอกาสเปลี่ยงแปลงตัวเองครั้งใหญ่ขนาดนี้ ขอบคุณที่ให้โอกาสกิ๊บมีชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นค่ะ

         ไม่เพียงเท่านี้ นอกจากใบหน้าที่สวยขึ้นผิดหูผิดตาแล้ว สาวกิ๊บก๊าบยังมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น กล้าสบตาผู้คน กล้าพูดคุยกับคนอื่นมากกว่าเดิม ทำให้เลิกนิสัยเดินหลังค่อม เพราะต้องเดินก้มหน้าตลอดเวลาไปโดยปริยาย ซึ่งสาวกิ๊บก๊าบได้ฝากถึงผู้ที่มีความคิดจะร่วมรายการ Let Me In Thailand – ศัลยกรรมพลิกชีวิต ไว้ว่า “ให้คิดบวกเข้าไว้ เพราะมีสิ่งดีๆ รออยู่เสมอ อย่าเพิ่งสิ้นหวัง อย่าเพิ่งท้อแท้”