ยัง ซอฟฟียัน สะแลแม LET ME IN THAILAND SEASON 4 REBORN

ไม่ว่าขากรรไกรและคางจะเบี้ยวแค่ไหนแพทย์ไทยก็เอาอยู่!!

         ขอแสดงความยินดีกับน้อง “ยัง” ซอฟฟียัน สะแลแม Let Me In Thailand คนที่ 6 จาก Season 4 Reborn จากตอน”หน้ากำพร้าฝัน” ชายผู้มีใบหน้าบิดเบี้ยว ซึ่งเป็นผู้โชคดีที่ถูกพลิกชีวิตโดยหมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้าขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน หนึ่งในแพทย์ไทย

         ใบหน้าของน้องยังนั้น บิดเบี้ยวค่อนข้างมาก ส่งผลให้การดำเนินชีวิตประจำวันแตกต่างจากคนทั่วไป เนื่องจากฟันที่ไม่สบกัน เวลาเคี้ยวอาหารก็จะทำให้เคี้ยวไม่ละเอียด เมื่อยิ้มแล้วจะเห็นใบหน้าช่วงล่างที่บิดเบี้ยวได้อย่างชัดเจน จนทำให้น้องยังขาดความมั่นใจในรอยยิ้ม ไม่กล้าเป็นฝ่ายเข้าหาคนอื่น เก็บตัว และไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนอย่างคนปกติทั่วไปได้ ความฝันที่ตั้งใจจะเป็นสจ๊วตก็ต้องตัดใจ เพราะไม่ว่าจะไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครรับ 

         น้องยังมีฐานะทางบ้านที่ไม่ดีนักจึงต้องประหยัดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ น้องยังต้องแบ่งมาม่า 1 ซอง กินให้เพียงพอสำหรับหนึ่งวัน  

         คุณหมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ได้พูดถึงเคสของน้องยังว่า น้องยังมีใบหน้าที่บิดเบี้ยวมากจนเกือบจะเป็นตัวแอล ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดด้วยระบบทั่วไปได้ จึงเลือกใช้ระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC 3D ในการนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าของน้องยัง เพื่อให้ได้โครงสร้างใบหน้าที่มีอัตราส่วนที่ดีที่สุด

            การนำร่องการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3มิติ หรือ NEMOTEC 3D โดยใช้ Software เฉพาะทางนั้น จะช่วยจำลองโครงสร้างใบหน้าขนาดจริงออกมาในรูปแบบ 3 มิติ และระบบนี้จะสามารถจำลองภาพหลังผ่าตัดของคนไข้ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดได้ ช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด และลดความเสี่ยงในการกระทบเส้นประสาท ผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากขึ้น ใบหน้าของน้องยังจะมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น มีความบอบช้ำน้อยลง ที่สำคัญน้องยังจะสามารถอ้าปากและเริ่มเคี้ยวอาหารอ่อน ๆ ได้ทันทีหลังผ่าตัดและการดูแลแผลหลังผ่าตัดก็ทำได้ง่าย ซึ่งทาง Vertex Clinic เป็นคลินิกแรกในประเทศไทยที่นำระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC 3D มาใช้ในการนำร่องการผ่าตัด

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

         เรามาดูกันค่ะ ว่าคุณยังได้ทำศัลยกรรมอะไรไปบ้าง??? 

(*ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

            ต้องขอชื่นชมศักยภาพฝีมือการผ่าตัดของแพทย์ไทย ที่พลิกชีวิตน้องยังจากหนุ่มหน้าเบี้ยว ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ว้าวสุด ๆ นอกจากน้องยังจะมีใบหน้าที่หล่อเหลาขึ้น ดูอินเตอร์สุด ๆ แล้ว ในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันของน้องยังก็ราบรื่นเหมือนคนทั่วไป กล้าเข้าหาคนอื่นมากขึ้น ที่สำคัญสามารถบดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความมั่นใจเต็มร้อย Vertex Clinic ขอเป็นกำลังใจให้น้องยังได้เดินตามความฝันที่ต้องการเป็นสจ๊วตตามที่ตั้งใจไว้ค่ะ

คุณหมอตี๊ อมรพงษ์ วชริมน เป็นผู้ผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกรให้กับน้องยัง Let Me In Thailand คนที่ 6 

เรามาชมภาพเซ็ทแฟชั่นของน้องยังกันค่ะ จะหล่อ เท่ ขนาดไหน ไปดูกันเลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top