[รีวิวผ่าขากรรไกร+ทำคาง] เปลี่ยนหน้ามะม่วงเป็นหน้าอปป้า ผ่าตัดขากรรไกร พลิกชีวิต!

รีวิวผ่าตัดขากรรไกรพลิกชีวิต! เปลี่ยนหน้ามะม่วงเป็นหน้าอปป้า

พลิกชีวิต! ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวเปลี่ยนหน้ามะม่วงเป็นหน้าอปป้า

คุณแบงค์ – อพิสิษฐ์ ศรีสงคราม หรือ น้องคำแก้ว พ่อค้าออนไลน์ชื่อดังจากเพจร้านตากะยาย เป็นคนไข้อีก 1 ท่าน ที่เข้ามาปรึกษาผ่าตัดขากรรไกรที่ Vertex Clinic ด้วยปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบน ขากรรไกรยื่น หรือ คางยื่นนั่นเอง นอกจากปัญหาความไม่สวยงามของใบหน้าแล้ว ความผิดปกติของโครงหน้านั้นส่งผลให้ฟันไม่สบกัน เกิดปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร

ปัญหาที่ไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงาม แต่เป็นปัญหาในการใช้ชีวิต

“คือปัญหาขากรรไกรมีมาตั้งแต่เด็กเลยนะคะ ถ้าเริ่มหนักขึ้นคือประมาณ ม.ปลายนะคะ ตอนเด็กๆเราก็อาจจะยังไม่รู้สึกตัวหรอกว่า โครงหน้าเราผิดรูป แต่พอสักประมาณม.5-ม.6 ก็เริ่มมีเพื่อนล้อแล้วนะคะว่า เฮ้ย! ทำไมเคี้ยวข้าวไม่ตรง เคี้ยวข้าวเหมือนเคี้ยวเอื้อง คือเหมือนวัวเหมือนควายเคี้ยวเอื้องค่ะ ก็จะโดนเพื่อนล้อตลอดเลยนะคะว่า คางยาว คางยื่น และก็โดนล้อว่าหน้ามะม่วง ที่จำได้ขึ้นใจที่สุดเลยก็คือ หน้ามะม่วงค่ะ” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ผ่าตัดขากรรไกรราคา
ภาพก่อนผ่าตัดขากรรไกร หน้าตรง

“แต่พอเวลาอายุมากขึ้น สักประมาณ 22 – 26 ปี คือคางมันจะค่อยๆยื่นออกมาเรื่อยๆ จนเห็นชัดเจนแล้วว่า เฮ้ย! คางเรามันยื่นจริงๆ เป็นหน้ามะม่วงจริงๆ อารมณ์เหมือนหน้าแม่มด คางแม่มดแล้ว มันเป็นแบบที่เขาพูดจริงๆนะ

และก็ปัญหานอกจากคางยาว คางยื่น ที่เป็นมาตั้งแต่เด็กเลยก็คือ เวลาเราเคี้ยวข้าว เราจะลำบากมาก เพราะว่าเราจะเคี้ยวข้าวไม่ค่อยละเอียด จะกลืนๆๆอย่างเดียว ก็จะมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย อาหารจะไม่ค่อยย่อย เพราะว่าเราเคี้ยวข้าวไม่ค่อยละเอียด และที่เป็นประจำก็คือ เวลากำลังกินข้าวแบบแซ่บๆ แบบเอร็ดอร่อย ก็จะกัดโคนลิ้น กัดโคนลิ้นซ้าย-ขวา 2 ข้าง แล้วเลือดก็จะออกเยอะ เลือดออกเต็มเลยค่ะ บางทีกัดกระพุ้งแก้มก็กัดเป็นเนื้อออกมานิดนึง คือจะเป็นแบบนี้บ่อยมาก” คุณแบงค์กล่าว

Review ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ผ่าตัดขากรรไกรราคา
ภาพก่อนผ่าตัดขากรรไกร ด้านข้าง

SURGERY FIRST เทคนิคผ่าตัดขากรรไกรก่อนจัดฟัน

Vertex Clinic ใช้เทคนิค Surgery First ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ เป็นวิธีที่สามารถทำการผ่าขากรรไกรได้ก่อนการจัดฟัน มีข้อดีคือ ช่วยให้ผู้ป่วยไม่มีหน้าตาที่แย่ลงก่อนผ่าตัด เนื่องจากในอดีต หากคนไข้จะผ่าขากรรไกรแต่จำเป็นต้องจัดฟันก่อน ช่วงจัดฟันผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีหน้าตาที่แย่ลง ทั้งยังต้องใช้ระยะเวลานานก่อนการผ่าตัด แต่เทคนิค Surgery First ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถผ่าขากรรไกรได้เลย ช่วยลดระยะเวลาการรักษาทั้งในส่วนของการผ่าตัดและการจัดฟันให้เร็วขึ้น

ผ่าขากรรไกรก่อนการจัดฟันด้วย Nemotec V

SURGERY FIRST เทคนิคผ่าตัดขากรรไกรก่อนจัดฟัน

เทคนิคการผ่าตัดขากรรไกรก่อนจัดฟัน (Surgery First) เป็นเทคนิคผ่าตัดขากรรไกรก่อนจัดฟัน Surgery first ปรับโครงหน้า ช่วยให้คนไข้มีใบหน้าที่ดูดีได้เร็วมากขึ้น เนื่องจากหากเป็นการจัดฟันก่อนผ่าขากรรไกร คนไข้จะต้องอยู่กับใบหน้าเดิมเป็นเวลาประมาณ 1-2 ปี ในช่วงจัดฟัน

อ่านเพิ่มเติม

“มาติดเหล็กก่อนไปผ่าตัดตอนบ่ายคะพี่ๆ ติดเสร็จเเล้วไปโรงบาลต่อค่ะ เด่วนุ้งขึ้นไลว์ขอกำลังใจจากพี่ๆตอน 11.00 นะคะฮี๊ๆๆ

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ผ่าตัดขากรรไกรราคา
ขอบคุณภาพและข้อความจาก Facebook Fan page ร้านตากะยาย

ก่อนการผ่าตัดขากรรไกรคนไข้จะต้องเข้ามาติดเครื่องมือจัดฟันเพื่อเตรียมจัดฟันหลังผ่าตัดและใช้ยึดเครื่องมือระหว่างผ่าตัด

ผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ฟันล่างคร่อมฟันบน
คุณแบงค์ หลังติดเครื่องมือจัดฟันทันที

“จริงๆเราก็ไม่คิดว่าจะต้องมาศัลยกรรมขากรรไกรอะไรหรอกนะคะ เพราะว่าน้องก็แบบมีความมั่นหน้าว่า หน้าตาเราก็พอได้อยู่นะ แต่พอลองส่องกระจกจริงๆก็คือ มันไม่ได้ (หัวเราะ) มันไม่ได้นะคะ พอส่องกระจกจริงๆแล้วมันเป็นตามในรูปเลยค่ะ  นอกเหนือจากความสวยความงาม มันมีปัญหาในการใช้ชีวิตจริงๆ ในเรื่องการเคี้ยวอาหาร และก็มันมีปัญหาหนักขึ้นมากกว่าเดิม พอหน้าเราผิดรูปเนี่ย มันทำให้เราไม่มีความมั่นใจ ถูกต้องมั้ยคะ? ความที่จะเป็น self confidence ก็ไม่มีเลย คือตัดไปเลย ก็คือแบบอายมากนะคะ ที่แบบหน้าผิดรูปแบบนี้” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี แก้ฟันล่างคร่อมฟันบน
ภาพนี้เป็นการวางแผนการผ่าตัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทคนิค Nemotec V จำลองให้เห็นผลลัพธ์หลังผ่าตัด ได้ก่อนการผ่าตัดจริง

ความไม่มั่นใจที่อยากแก้ไขมาตลอด จนได้มาเจอ Vertex Clinic

“หาข้อมูลผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดีเนี่ย ต้องยอมรับว่าน้องก็ดูไว้หลายๆที่นะคะ แต่ว่าที่แรกที่คิดถึงเลยคือ Vertex Clinic ค่ะ เพราะเป็นคลินิกที่อยู่ในใจค่ะ แต่น้องอ่ะไปดูผ่าตัดขากรรไกรรีวิวหลายที่มาก ไปสอบถามหลายที่มาก แต่แบบเรารู้อยู่แล้วว่าผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดีนั้นคำตอบต้องเป็นทีมแพทย์ vertex clinic เท่านั้น แต่ด้วยความที่เราเป็นคนที่ต้องศึกษาข้อมูลก่อน ต้องดูรายละเอียดก่อน ต้องดูฟีตแบคก่อนว่าจะผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ดูฝีมือคุณหมอด้วยพูดง่ายๆ

หลังจากที่ตัวน้องเองไปเสิร์ชหาข้อมูลมานะคะ ก็พบว่าส่วนมากแล้วเขาจะผ่าตัดกันแค่ขากรรไกรบนล่าง หรือผ่าขากรรไกรแค่บนหรือล่างอย่างเดียว และก็เจอว่าหลายๆคนหลังผ่าตัดแล้วปัญหามันก็ไม่ได้จบต้องมาแก้ที่ Vertex Clinic บ้างก็เพราะคุณหมอทำออกมาไม่ดี บ้างก็ผ่าแล้วก็ยังไม่จบเพราะการบดเคี้ยวอาหารยังเป็นเหมือนเดิมแบบนี้ค่ะ หรือว่าบางคนตรงที่เขาผ่าหรือว่าที่เขาล็อคไว้เนี่ย มันล็อคไว้ไม่ดี แล้วมันเอียง มันเบี้ยว รูปทรงมันก็เลยไม่สวย ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหาเหล่านี้ต้องแก้ไข ผ่าตัดไปแล้ว 2 ที่ 3 ที่ ไม่หาย ผลสุดท้ายต้องมาจบที่ vertex clinic” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี แก้ฟันล่างคร่อมฟันบนรีวิว
คุณแบงค์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดขากรรไกร

“แต่เรื่องการหาข้อมูล ทั้งเกี่ยวกับผ่าตัดขากรรไกรราคาต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆ น้องได้ลงรายละเอียดหนักมากจริงๆ เป็นคนค่อนข้างจะซีเรียสว่า ถ้ามันไม่ดีจริงๆอ่ะ เราจะไม่ทำ เพราะว่าเรากลัวพลาด ขนาดหน้าเรามันยื่น มันเบี้ยวผิดรูป ยังเสียเซลฟ์เลย แล้วถ้าทำออกมา แก้ไขออกมาแล้วมันไม่ได้ตามต้องการ หรือว่ามันเป็นหนักกว่าเดิม ไม่ได้ดีขึ้นแถมเจ็บตัวฟรีเฉยๆมันก็ไม่โอเค ไม่เวิร์คแล้วนะคะ ผลสุดท้ายเนี่ย เราเลยตัดสินใจเดินเข้ามาที่ Vertex Clinic เลยนะคะ เพราะเป็นที่เดียวที่เราไว้ใจ จำได้ว่าวันนั้นเป็นช่วงที่โควิดมาแรกๆเลยนะคะ แล้วก็คุณหมอก็จัดแพคเกจผ่าตัดขากรรไกรราคาโปรโมชั่นพอดีเลยนะคะ อุ๊ย!จัดแพคเกจผ่าตัดขากรรไกรราคาโปรโมชั่นพอดี ถ้างั้นฉันทำเลยดีกว่า ฉันอย่าคิดเยอะ เพราะว่าฉันดูมาตั้งนานแล้ว ฉันมีไว้ในใจมาตั้งนานแล้วว่าต้องเป็น Vertex Clinic” คุณแบงค์กล่าว

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี แก้ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 1 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“ก็พอเข้ามาสอบถาม คลินิกเขาก็นัดวันให้เข้าไปปรึกษาคุณหมอ วันที่เข้าไปปรึกษาคุณหมอก็ถามว่าความรู้เรื่องขากรรไกรของเราน่ะเป็นแบบไหน เขาถามความทุกข์เรานะว่า เป็นแบบไหน เราก็บอกเรื่องกินข้าวแล้วกัดกระพุ้งแก้ม กัดโคนลิ้นบ่อยๆ และก็ปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบน คางยาว คางยื่นอะไรแบบนี้

ซึ่งตอนที่เราเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ บอกตรงๆว่าในตอนนั้นเราก็จินตนาการไม่ออกหรอกนะคะ ว่าหน้าเราจะเปลี่ยนไปขนาดนี้ คุณหมอจะเสกหน้าให้เราได้ขนาดนี้อ่ะค่ะ เพราะตอนแรกเราก็แค่บอกความทุกข์ไปว่าเรามีปัญหาแบบนี้นะคะคุณหมอ สำหรับน้องแล้วน้องจะต้องแก้ตรงไหน คุณหมอก็ถามกลับมาว่า อยากตัดกรามด้วยมั้ย? ชอบหน้าแบบมีกรามหรือว่าชอบหน้าแบบไม่มีกรามแบบ ซึ่งคุณหมอก็ถามเป็นแบบข้อมูลทั่วไป เป็นเรื่องปกติที่คุณหมอจะถามก็เพราะคุณหมอต้องการดูความต้องการของเราก่อนนะคะ เราก็ตอบไปแบบเสร็จสรรพชัดเจน โอเค เราจะผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร และเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง เป็นการเสริมคางแบบไม่ใช้ซิลิโคนค่ะ เราเลือกตามโปรแกรม ตามแพคเกจ ที่ทาง Vertex Clinic ให้มา” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ขากรรไกรรีวิว ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 2 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เทคนิค NEMOTEC V วางแผนการผ่าตัดด้วยคอมพิวเตอร์ 3 มิติ

“ต้องยอมรับว่าก่อนผ่าตัด เราก็กลัว คิดว่าหลังผ่าตัดมันจะเจ็บ แต่ว่าวันแรกที่ผ่าตัดออกมา น้องนั่งไลฟ์สดในเพจของน้องเลย ชื่อเพจว่าร้านตากะยายค่ะ ก็เข้าไปดูได้ น้องก็รีวิวว่าแต่ละวันหลังผ่าตัด น้องเป็นยังไงบ้างนะคะ ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวของน้องนั้นละเอียดมาก ขอเล่าให้ฟังถึงในวันแรกเลยแล้วกัน ก็คือก่อนเราออกมาจากห้องผ่าตัด คุณหมอวิสัญญีจะปลุกให้ตื่น อภิสิทธิ์! อภิสิทธิ์! คุณหมอก็เรียกเรา แล้วเราก็แบบตื่น หลังจากนั้นเขาก็เข็นรถมาส่งที่ห้องพักนะคะ เป็นห้องพิเศษค่ะ พอถึงห้องพักเสร็จปึ๊บนะคะ ก็กดไลฟ์สดเลย เราก็รู้สึกตัวนะ ก็แบบ เฮ้ย! คิดในใจนะคะว่า เรามีสติขนาดนี้ เรารู้สึกตัวขนาดนี้เลยหรอ? อุ๊ย! ทำไมมันชิลจัง งงใจว่าทำไมฉันแบบไม่โอดครวญ ไม่ร้องเจ็บปวดหรือว่าไม่อะไรเลยค่ะ ก็คือแบบ งง มากนะคะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ถึงจะพูดไม่ได้มาก แต่ก็ทำท่าทางได้ตามที่ทุกคนได้เห็นในไลฟ์ได้ ก็ยั่วอ้อนพี่ๆไปตั้ง30นาทีเลยค่ะ ถ้ามันเจ็บจริงๆเราคงไม่สามารถยั่วๆอ้อนๆได้ขนาดนี้หรอกค่ะ เพราะว่ามันจะฝืนตัวเองเกินไปมั้ย แต่อันนี้คือเป็นธรรมชาติเลย เพราะว่าเราไม่เจ็บจริงๆนะคะ เพราะว่าคุณหมอวิสัญญีแพทย์ใช้ยาสลบเกรดคุณภาพ เป็นเกรดดีที่สุดค่ะ ถือว่าเป็นยาสลบเกรดแพงให้ตัวคนไข้เลยนะคะ ซึ่งข้อดีของการใช้ยาสลบเกรดดีก็คือสามารถทำให้เราฟื้นตัวเร็ว แล้วก็ร่างกายเราเนี่ยไม่ได้โทรม หรือว่าไม่ได้มึนยาสลบอ่ะค่ะ ซึ่งดีมากตรงนี้ และส่วนตัวยาชา คุณหมอจะฉีดเข้าไปตรงบริเวณข้างในช่องปาก เราก็คิดว่าหลังทำเราคงต้องเจ็บตรงบริเวณนี้มากๆแหละถ้าเราขยับเยอะ แต่ปรากฏว่านั่งเต้น นั่งเลื้อยตัวได้ปกติ ก็คืองงมาก เพราะที่คิดที่กลัวไว้กลับไม่รู้สึกเจ็บเลย”  คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร-การวางแผนผ่าตัด

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ)

เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะสำคัญที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ คนไข้จะได้เห็นรูปจำลองใบหน้าปรียบเทียบก่อนและหลังการผ่าตัด…

อ่านเพิ่มเติม

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 2 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

VERTEX CLINIC พร้อมดูแลห่วงใย ใส่ใจให้บริการ

“ในส่วนของการดูแลหลังทำ พยาบาลดูแลดีมากค่ะ ก็คือเขินมาก เพราะว่าเขาอาบน้ำเช็ดตัวให้ เช็ดตัวจนฉันแบบว่า โอ๊ย…เดี๋ยวฉันเช็ดเองดีกว่ามั้ย ฉันเขินนะอะไรแบบนี้ (หัวเราะ) คือแบบเช็ดให้หมดอย่างสะอาดเลยอ่ะค่ะ แต่จริงๆแล้วเราก็ไม่ต้องเคอะเขินอะไรหรอก เพราะว่าเป็นห้องส่วนตัวของเราอยู่แล้วอ่ะเนอะ แก้ผ้าเซ็กซี่ได้เลยค่ะ (หัวเราะ) แต่เขาเซฟไว้อยู่นะ มีใส่เสื้อมีอะไร เขาปิดไว้อยู่แล้ว ไม่ใช่แบบว่าให้เราถอดทั้งหมดอะไรแบบนั้น แล้วเขาก็รีบทำ เขาเช็ดตัวให้เราก็ไม่ได้มองอะไร คือพยาบาลพิเศษที่มาดูแลเรา เขาเป็นมืออาชีพค่ะ ดูแลเราอย่างดี

ห้องที่พักฟื้นเป็นห้องพิเศษเดี่ยวแยก เป็นห้องแบบ exclusive อย่างดีนะคะ ต้องใช้คำว่า VIP ได้เลยถูกต้องค่ะ (ยิ้ม) แบบ นม น้ำเปล่า ทิชชู่ ขนม คือจัดเต็ม ตัวชาชงก็คือแบบจัดเต็ม มีให้ครบนะคะ พยาบาลก็จะมาเช็ดตัวเช้าเย็นเลย เขาทำให้แบบนั้นเลย แล้ววันแรกที่เขาเอาออกมาจากห้องผ่าตัด เราก็จะยังไม่รู้ว่าเราจะต้องกินอะไรยังไง เขาก็จะดูดจากสลิงค์มาป้อนเราตลอดเลย เป็นน้ำซุปบ้าง เป็นยาบ้าง เขาก็ค่อยๆป้อนให้เราแบบนี้ค่ะ แต่วันแรกน้องมีความรู้สึกตกใจเล็กน้อยในเรื่องการกลืน เพราะเราไม่รู้จะกลืนยังไง

ในช่วงวันแรกอาจจะมีเสลดปนเลือดติดที่คอเรามานิดๆนะคะ แต่ว่าเป็นเรื่องปกติ ทางพยาบาลกับคุณหมอเขาแนะนำว่าถ้าเกิดมีเสลดก็ให้กลืนลงไปได้เลยนะคะ มันไม่ได้มีปัญหาอะไร เราก็อาศัยกินน้ำซุปให้เยอะ กินแบบตัวที่เขาเสิร์ฟมาให้เราแบบหมดถ้วยหมดแก้วอ่ะค่ะ (หัวเราะ) มันจะโล่งคอ แล้วมันก็จะรู้สึกสบายค่ะ” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร รีวิวเลื่อนขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผ่าตัดขากรรไกรที่ Vertex Clinic ไม่ต้องมัดฟัน ไม่ต้องใส่สายระบายเลือด

“ทุกคนคิดเอาแล้วกันว่าวันแรกที่ออกจากโรงพยาบาลนะคะ น้องไปเดินห้างต่อ (หัวเราะ) จริงๆ อันนี้น้องไปเดินห้าง แล้วน้องไม่ได้เดินแปปเดียวนะคะ น้องเดินแบบ 5 ชั่วโมง คือน้องไปหาซื้อของกินกลับเข้าโรงแรมอ่ะค่ะ ก็ยังต้องพักโรงแรมต่อเพราะว่า เราก็รอหมอนัดอีกรอบที่เดียวเลย ซึ่งบางท่านก็อาจจะกลับได้เลย แต่น้องอยู่บ้านนอกไงนะคะ น้องอยู่ไกลก็ไม่อยากขับรถไปขับรถมา ก็เลยนอนโรงแรมแล้วก็รอวันที่นัดคุณหมออีกทีค่ะ แต่วันแรกที่ออกจากโรงพยาบาล หลายๆคนก็ตกใจนะคะว่า ทำไมไปเดินห้าง? แบบเราเพิ่งผ่าตัดใช่มั้ยคะ ต้องบอกก่อนว่าคือฉันเดินได้ ฉันไม่ได้รู้สึกเหนื่อย คือฉันเองก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมฟื้นตัวไวได้ขนาดนี้นะคะ ถึงหน้าจะบวมแต่ก็ไม่ได้บวมถึงขั้นที่เราไม่กล้าออกไปอ่ะค่ะ เรื่องบวมช้ำน้องมองว่าเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัดที่มันจะต้องมีค่ะ” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรรีวิว ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“การเคี้ยวหลังแผลเริ่มหายเนี่ย ต้องบอกเลยนะคะว่าน้องเริ่มเคี้ยวได้ภายใน 10-15วัน คือน้องฟื้นตัวเร็วมากนะ คำว่าการฟื้นตัวในความหมายของน้องเนี่ย คือการที่เรากลับมาเป็นปกติเลยนะคะ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์สำหรับตัวน้องเอง ทั้งฝีมือและเทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดของคุณหมอ และรวมไปถึงการที่เราดูแลตัวเองอยู่แล้วนะคะ เราทานยาครบ เราได้รับสารวิตามินต่างๆที่มันครบทั้งหมด มันเลยช่วยทำให้ร่างกายเราแบบฟื้นตัวได้เร็วขึ้นนะคะ 2 สัปดาห์สำหรับน้องถือว่าโอเคมาก ปกติ ชิลแบบชิลจริงๆเลย ชิลมากๆนะคะ ก็เหมือนที่ทุกคนในไลฟ์หรือในแฟนเพจเห็นนั่นแหละ” คุณแบงค์กล่าว

พบทีมเเพทย์หลังจากผ่าตัดมาเเล้ว 9 วัน ฟื้นตัวไวเฟอร์จนเเทบช็อค อ้าปากได้กว้างปกติมาก ช่องปากสะอาดโอเคมาก เหลือรอระยะเวลาสักนิดก็จะดีขึ้นมาก สุขภาพร่างกายเเข็งเเรง บำรุงดีมากเลยมีส่วนสำคัญช่วยให้ร่างกายฟื้นเร็ว #ทีมคุณหมอvertexน่ารักมากคะเป็นกันเองพยายามดูเเลทุกความรู้สึกทุกปัญหาของนุ้งจริงๆคะ

ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ผ่าขากรรไกรรีวิว เลื่อนขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน
ขอบคุณภาพและข้อความจาก Facebook Fan page ร้านตากะยาย

วันที่ 11 หลังจากผ่าตัด และทำเลเซอร์ลดบวมครั้งที่ 8 คะพี่ๆ เริ่มยุบชัดเเล้ว เห็นกรามชัดเเล้วด้วย อิอิ แต่ยังมีแก้มตุ่นๆนิดๆอยู่คะ ตื่นเต้นนน นุ้งคิดถึงพี่ๆมากสุดหัวใจคะ ฮี๊ๆ จุ๊บบบอ๊าสสสสส

ผ่าตัดขากรรไกรราคา ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ฟันล่างคร่อมฟันบน
ขอบคุณภาพและข้อความจาก Facebook Fan page ร้านตากะยาย

Smart Light ช่วยลดบวมและกระตุ้นปลายประสาท

“เราก็มาทำ smart light ลดบวม จะเป็นแสงสีแดง ซึ่งการลดบวมนี่ช่วยได้มากๆ เพราะว่าหลังจากผ่าตัดช่วง 10 วันแรกเลย น้องจะไม่ค่อยกล้าประคบ เราจะเหนื่อย เมื่อยมือประคบ ถ้าเอามาดันไว้ก็กลัวจะรั้งกันอะไรแบบนี้ น้องก็ไม่ค่อยอยากแตะเท่าไร ที่สำคัญมันต้องคอยกดค้างไว้ หรือพยุงไว้อะไรแบบนี้ ก็เลยตัดปัญหาตรงนั้นออก ทำ smart light ที่คลินิก แล้ว smart light เนี่ยทำติดต่อกัน 10 วันเลยนะคะ ทำครบ 10 วันเนี่ย ก็คือโอเค ยุบ ชิลมาก มันก็ยุบไปเรื่อยๆทุกวัน ตอนแรกเราก็คิดว่ามันจะช่วยได้มากขนาดไหน มันจะช่วยได้มากจริงๆรึป่าว ซึ่งมันก็ช่วยได้นะคะทุกคน ช่วยได้มาก ช่วยได้ดีเลย ดีกว่าไม่ทำ ดีกว่าปล่อยให้มันบวมตามปกติ พอเราทำ smart light ลดบวมแบบนี้ติดต่อกัน มันก็ทำให้เรากลับไปใช้ชีวิตแบบปกติได้เร็วเหมือนเดิมนะคะ เพราะว่ามันหายบวมได้เร็ว

จะบอกว่าการทำ smart light นี่ไม่เจ็บเลย เพราะว่าเรานอนอยู่บนเตียงเฉยๆ แล้วก็จะมีเครื่องมาวางตรงหน้าเรา แล้วก็จะปิดตากันรังสีไว้ เอาผ้ามาปิด แล้วก็ฉายแสง smart light เป็นเครื่องฉายแสง LED มันจะรู้สึกอุ่นที่หน้านะคะ แล้วเขาก็จะกำหนดเวลาไว้ เช่น 15-20 นาทีประมาณนี้ค่ะ พอทำเสร็จก็ลุกมาปกตินะคะ ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามืด หรือว่าไม่ได้รู้สึกลำบากอะไร หรือว่าเจ็บอะไร” คุณแบงค์กล่าว

ราคาผ่าตัดขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี แก้ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 12 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันที่ 15 หลังจากการผ่าตัดคะพี่ๆ นุ้งจะผอมมี๊ๆ พาตากล้องมาทานเฉยๆคะ พี่ๆมาทานกับนุ้งมี๊ๆ มาทานกับนุ้งโหน่ยยยยคะฮี๊ๆๆ

ผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร ขากรรไกร
ขอบคุณภาพและข้อความจาก Facebook Fan page ร้านตากะยาย

วันที่ 22 หลังจากผ่าตัดคะ เป็นยังไงบ้างคะพี่ๆ มันยุบพอได้รึยังคะ พออ้อนพี่ๆรักนุ้งได้มี๊ๆ พี่ๆยังรักนุ้งอยู่ไหมฮร้าาา ?? #นุ้งคิดถุงพี่ๆเหลือเกินคะจุ๊บบบอ๊าสสสสส

ผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร รีวิวขากรรไกร
ขอบคุณภาพและข้อความจาก Facebook Fan page ร้านตากะยาย

ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวย้อนหลัง วันที่ 16 ตค คุณหมอส่งได้รีเทรนเนอร์มาให้นุ้งใส่ครอบฟันไว้ก่อนที่จะเตรียมจัดฟันแบบใสคะ ใส่ง่ายใส่สบายมากคะ และต้องใส่ตลอดคะ ถอดเฉพาะตอนกินข้าวกับแปรงฟันเท่านั่นคะ

ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวย้อนหลัง วันที่ 18 ตค ฟังแผนผ่าตัดผ่านทางไลน์คะ เพราะนุ้งไปไม่ทันนัดคะ เลยไลน์คุยกับคุณหมอคะ ในไลน์คุณหมอก็จะบอกว่าแผนการจัดฟันของนุ้งจะเป็นไปในรูปแบบและทิศทางเเบบไหนบ้าง ฟันนุ้งก่อนจัดเป็นแบบนี้ตามรูป และหลังจัดเเล้วจะเรียงตัวสวยได้ทรงได้รูปตามที่คุณหมอจำลองภาพให้ดูคะ ใช้เวลาจัดฟันประมาณ 1 ปีครึ่ง หรืออาจจะนานมากกว่านั้นขึ้นอยู่ที่วินัยในการใส่อไลน์เนอร์ว่านุ้งจะใส่ตลอดไหม ถอดแค่ตอนแปรงฟันกับกินข้าวรึป่าว ถ้ามีวินัยระยะเวลาในการจัดฟันจะประหยัดลงเเละฟันจะเคลื่อนตัวไวคะ เเต่ถ้าลืมใส่ ใส่ไม่ได้ตามกำหนดเวลาที่คุณหมอบอก ระยะเวลาการจัดฟันจะนานขึ้นไปอีกคะ

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกรรีวิว ขากรรไกร

เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วกว่า

“เรื่องความเจ็บอย่างที่บอกไปว่ามันไม่มีอ่ะสิ งงมากเลย แล้วแบบตอนที่ไลฟ์หรือตั้งโพสเกี่ยวกับผ่าตัดขากรรไกรรีวิว พี่ๆแต่ละท่านก็แบบว่าน้องเก่งอ่ะ ไม่ค่ะ จริงๆน้องไม่ได้เก่ง เพราะถ้ามันเจ็บ น้องก็ต้องบอกว่าเจ็บ ถ้าไม่ไหว น้องก็ต้องบอกว่าไม่ไหว แต่อันนี้คือ เราไม่ได้เก่งนะคะ แต่หมอเก่ง (หัวเราะ) น้องอ่ะไม่ได้เก่งอะไรเลย แต่ที่น้องดูใช้ชีวิตได้ตามปกติ ดูไม่เจ็บปวด ดูชิลมากๆ เป็นเพราะว่าทีมหมอของ vertex clinic น่ะค่ะ คุณหมอเขาเก่งมากนะคะ เป็นการเลื่อนขากรรไกรที่ชิลมาก อย่างที่บอก 2 สัปดาห์ไป เราก็ใช้ชีวิตของเราได้ตามปกติ น้องเดินไปตลาดไปซื้อของนู่นนี่นั่น ถือของก็คือปกติเลยนะคะ ชิลมาก ชิลตั้งแต่วันที่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพราะว่าอยู่โรงพยาบาลหลังผ่าตัดศัลยกรรมเนี่ย อยู่แค่ 2 วัน และวันที่ 3 ก็ห้าวมากก็ไปเดินห้างละ (หัวเราะ) และยิ่งพอวันเวลาผ่านไปก็ยิ่งชิลไปอีก แถมโครงหน้ามันเริ่มมีความเรียวละ มีความเรียวเพิ่มเข้ามา” คุณแบงค์กล่าว

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร เลื่อนขากรรไกร
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 1 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

จัดฟันแบบใส ทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้าพบหมอบ่อยๆ

“ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าการจัดฟันหลังผ่าตัด เราสามารถเลือกจัดฟันเหล็ก หรือจัดฟันแบบใสก็ได้ แต่น้องเลือกจัดฟันแบบใสค่ะ ก็จัดฟันใสนี่สบายมากนะคะ อยากจะบอกว่าทุกคนต้องใส่ให้ครบ 22 ชั่วโมงนะคะ นั่นคือขั้นต่ำเลยนะ คือคุณหมอกำหนดมาเลยว่า ถ้าไม่ใส่ครบ 22 ชั่วโมง มันจะเคลื่อนช้า มันจะเนิ่นนานเวลาไปอีก เช่นกำหนดจัดฟันเรา 1 ปีครึ่ง แต่ถ้าภายใน 1 วันเนี่ย เราใส่ไม่ครบ 22 ชั่วโมง จากที่กำหนด 1 ปีครึ่ง หรือ 1 ปี 8 เดือน ซึ่งแล้วแต่เคส คุณหมอจะกำหนดมาว่าเคสนี้ต้องจัดฟันกี่เดือน 6 เดือน หรือ 8 เดือน หรือ 1 ปี , ปีครึ่ง หรือ 2 ปีอะไรแบบนี้ แล้วแต่ถ้าเราทำไม่ครบตามกำหนด มันจะเสียเวลาไปอีกนะคะ ก็ต้องใส่ให้ตรงตามกำหนด ก็คือถอดแค่เฉพาะตอนกินข้าว แปรงฟัน แค่นั้นคือพอจบแล้วก็รีบใส่กลับคืน แบบนั้นคือจะเคลื่อนเร็ว เข้าที่เร็วนะคะ” คุณแบงค์กล่าว

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร เลื่อนขากรรไกร
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 3 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“จัดฟันใสนะคะ เขาจะมีแอพพลิเคชั่นของทาง vertex clinic เป็นแอพที่ทำให้คนไข้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมานะคะ และเครื่องมือคือเขาจะให้ไว้เลยนะคะ ของน้องก็จะเป็นคู่นะคะ คือฟันล่างและฟันบนนะคะ เขาจะให้ไว้ 5 คู่ เช็ทแรกเลยที่เขาให้น้องมาคือ 5 คู่ ก็ใส่ลำดับที่ 1 ก่อน คือมันจะมี ลำดับที่ 1 – 2 – 3 – 4 – 5 เราก็ใส่ลำดับที่ 1 ก่อน ลำดับที่ 1 เนี่ย เราก็ใส่ไปตามระยะเวลาที่คุณหมอแนะนำเลย ก็คือประมาณ 10-15 วัน หรือ ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ หลังจากครบ 2 สัปดาห์แล้วเนี่ย เราก็ต้องทำการบ้านส่งอาจารย์อ่ะค่ะ (หัวเราะ)”

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร รีวิวเลื่อนขากรรไกร
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“ทำรายงานส่งอาจารย์ก็ง่ายๆ ชิลๆ นั่นคือการสแกนฟันนะคะ ง่ายๆมาก ทาง Vertex Clinic เขาจะมีอุปกรณ์ให้ค่ะ เราก็สแกนเองได้อยู่ที่บ้านเลย ไม่ต้องมาหาคุณหมอค่ะ ไม่ต้องขับรถมาคลินิกให้เสียเวลา เราก็สแกนให้ครบฟันบนฟันล่างอะไรแบบนี้ตามลำดับ ทำตามที่แอพเขาให้ทำ แล้วแอพก็จะบอกมาว่าโอเคนะ ผ่านแล้วนะอะไรแบบนี้ เราก็ไปลำดับที่2ได้

ใช้แอพง่ายค่ะ ใช้แอพง่ายมากนะคะ ก็ถ้าเราไม่เข้าใจตรงไหน พี่ๆทีมงาน vertex clinic คอยบอก คอยสอนเราอยู่แล้วว่า ใช้แอพแบบนี้ สแกนแบบนี้นะคะ ก็แค่หันซ้าย หันขวา ใส่เครื่องมือ ง้างไว้ แล้วก็หันซ้ายหันขวา แค่นั้นแล้วก็สแกนตามรูปฟันของเรา” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร เลื่อนขากรรไกรรีวิว
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“คุณหมอบอกว่าของน้องจะต้องจัดฟันประมาณ 1 ปีเป๊ะค่ะ แต่จะเป๊ะไม่เป๊ะก็ขึ้นอยู่กับเรา ว่าเราใส่ครบ 22 ชั่วโมงรึป่าว แต่ว่าน้องสารภาพเลยนะคะ ว่าน้องไม่เป๊ะ (หัวเราะ) น้องลืมใส่นะคะ ช่วงแรกๆคือน้องยังไม่ชินค่ะ น้องกินข้าวแล้วน้องลืมใส่ น้องก็ไปไลฟ์สดขายของตามปกติ แล้วก็นึกขึ้นได้ก็อุ๊ย! ตายแล้ว! ฉันลืมใส่นะคะ (หัวเราะ) แบบไลฟ์ไป 4 ชั่วโมงแล้วเพิ่งนึกได้อะไรแบบนี้ ก็กลับมาใส่ คุณหมอก็บอกว่า ไม่ได้นะ ต้องใส่ให้ครบ 22 ชั่วโมง เราก็โอเค จากนั้นเราก็ตั้งใจไว้เลยว่า แบบฉันถอดออกปึ๊บ โอเค ฉันรีบกินข้าว บ้วนปากแปรงฟันเสร็จปึ๊บ ฉันก็กลับใส่เข้าไปใหม่ เตือนตัวเองแบบนั้นเลย และถ้าเราไม่มีเวลาแปรงฟันอ่ะค่ะ เรากินข้าวเสร็จ เราก็ใช้การบ้วนปาก แล้วก็ใส่เครื่องมือกลับเข้าไป เพราะว่าเราต้องใส่ให้ครบ 22 ชั่วโมง อันนี้เป็นขั้นต่ำเลยค่ะ เป็นขั้นพื้นฐานต่อวันที่เราต้องใส่” คุณแบงค์กล่าว

ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ผ่าขากรรไกร เลื่อนขากรรไกรรีวิว
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Change Your Face, Change Your Life

“สำหรับน้องนะคะ น้องทำผ่าขากรรไกร บนล่าง ตกแต่งคาง จากทาง vertex clinic นะคะ ซึ่งแอบได้ยินมาว่าทาง vertex clinic เนี่ย อีกไม่นานเขาจะเปิดเป็นโรงพยาบาลแล้วนะคะ เพราะว่าคนไข้เยอะมากๆ เลยต้องขยายเป็นโรงพยาบาล ให้มีห้องพัก มีอะไรที่ดูแลกันได้เต็มที่กว่าเดิม ต้องบอกว่าเห็น vertex clinic เงียบๆแต่ฟาดเรียบนะคะ คิวแน่นมากกกกเลยค่ะ (หัวเราะ) ก็ห้ามไม่ได้เพราะคนเราทุกคนน่ะค่ะ ดูออกอยู่แล้วว่า เรื่องผ่าตัดปรับโครงหน้า ยังไงก็ต้องเป็นที่ vertex clinic เพราะว่าทางทีมแพทย์ vertex clinic เนี่ย เขาไม่ได้แก้ปัญหาแค่การบดเคี้ยว หรือแก้ปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบนให้สบกัน หรือทำให้เราสามารถกัดหรือเคี้ยวได้อย่างปกติเพียงเท่านั้น ทางทีมแพทย์ vertex clinic เนี่ย เน้นเรื่องความสวยความงามด้วยนะคะ ซึ่งบอกเลยว่าถ้าใครคิดที่จะผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดีอยู่ล่ะก็ น้องแนะนำที่ Vertex Clinic ค่ะ” คุณแบงค์กล่าว

รีวิวผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร ศัลยกรรมขากรรไกร เลื่อนขากรรไกร
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“ถ้าทุกคนที่ดูจากน้องนะคะ ทุกคนไม่ต้องไปลองผิดลองถูกที่อื่น เพราะว่าน้องศึกษาหาข้อมูลมาให้แล้วนะคะ แล้วก็น้องเป็นคนที่ละเอียดมากในเรื่องของข้อมูลแบบนี้ค่ะ น้อง Fix กับเรื่องนี้มากจริงๆ ว่าง่ายๆก็คือต้อง Perfect นั่นแหละค่ะ ซึ่งพอเรามีมาตรฐานแบบนี้ เราเลยต้องได้คุณหมอที่ Perfect มากๆ ต้องเก่งมากจริงๆนะคะ และก็ห่วงเรื่องความสวยความงาม เพราะการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรเนี่ย มันไม่ใช่แค่เราแก้ไขปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบน การขบเคี้ยว คือมันเป็นการซื้อศิลปะจากคุณหมอที่ vertex clinic ด้วย เพราะว่าคุณหมอแต่ละท่านนะคะ เขาจะมีศิลปะในการทำให้เราออกมาสวย ดูดี  โครงหน้าเราชัดขึ้น สวยมากขึ้น โดดเด่นมากขึ้น เข้ารูปมากขึ้น อันนี้อ่ะคือของจริง ซึ่ง vertex clinic คือจริง เพราะว่าทุกคนก็ดูน้องสิคะ คือน้องไม่อยากจะพาดพิงถึงใครนะ แต่ถ้าพี่ๆศึกษาของมูลดู พี่ๆจะรู้ว่าการผ่าขากรรไกรบนล่างนะคะ มันจะไม่ได้ทำให้เราดูดีขึ้น เหมือนแค่แก้ปัญหาให้เป็นปกติเฉยๆเหมือนตามที่เขารีวิวกันอ่ะค่ะ แต่พอมาเป็น vertex clinic แล้วเนี่ย เขาห่วงเรื่องความสวยความงามของเราด้วยนะคะ ก็มีตกแต่งคาง เสริมคางด้วยกระดูกตัวเองเพิ่ม เหลาวีไลน์ให้น้องด้วย ถ้า Vertex Clinic จัดโปรโมชั่นดีๆ บอกเลยไม่ต้องรอ ตัวน้องเองก็ซื้อในราคาโปรโมชั่นนะคะ บอกตัวเองไปเลยค่ะว่าฉันลุยเลย ลุยทันทีแบบน้องนี่แหละค่ะ (หัวเราะ)” คุณแบงค์กล่าว

รีวิวผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร รีวิวศัลยกรรมขากรรไกร เลื่อนขากรรไกร
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“สำหรับตัวน้องก็หลักฐานมันก็ชัดเจนอยู่แล้วอ่ะ  ใครทำออกมาสวยหรือไม่สวย เราดูออกอยู่แล้วนะคะ คือน้องไม่ได้พูดบัพที่อื่น หรือว่าอวยที่ vertex clinic นะคะ เพราะถ้าเกิดว่าเขาทำไม่ดีจริง เราก็ต้องบอกแล้วแหละว่าไม่ดี ยิ่งมีพี่ๆติดตามน้องเยอะด้วย น้องก็ต้องพูดความจริงกับพี่ๆอยู่แล้ว เพราะว่าพี่ๆรักและเอ็นดูน้อง เพราะฉะนั้นน้องไม่สามารถพูดอะไรที่ไม่ตรงกับความจริงได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงนะคะ และที่เรามานั่งสัมภาษณ์ในวันนี้ เพราะคิดว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับพี่ๆทุกๆท่านที่จะต้องเข้ามาอ่าน เราก็อยากจะแบ่งปันประสบการณ์ดีๆนะคะ แบ่งปันสิ่งดีๆ แชร์ข้อมูลดีๆ ให้พี่ๆได้ทราบว่าน้องชิลขนาดนี้ เห็นแล้วว่าน้องสวยยั่วขนาดนี้ ก็ลุยเลยที่ vertex clinic ค่ะ มาเลยไม่ต้องคิดเยอะ มาปรึกษาคุณหมอก่อนเลย อันดับแรกเลยค่ะ” คุณแบงค์กล่าว

ศัลยกรรมผ่าตัดขากรรไกร รักษาหน้าเบี้ยว

Vertex Clinic จุดประกายหน้าเรียวสวย หมดคำถาม ผ่าขากรรไกรที่ไหนดี

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา แก้ไขปัญหาโครงหน้า กับแพทย์ที่ VERTEX CLINIC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top