[รีวิวตัดกราม] ลดกรามถาวรทั้งที ต้องทำกรามให้เรียวสวยแบบชมพู่ อารยา

ตัดกราม ผ่ากราม เหลากราม ลดกราม ลดกรามถาวร ผ่าตัดกราม ทำกราม

ตัดกรามให้หน้าเรียว ลดกรามถาวร โดยไม่ต้องมานั่งจิ้มโบลดกรามทุกเดือน

สวัสดีค่ะ หลายคนคงเคยมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะหน้าสวยแบบดารา ยุเองก็เช่นกันค่ะ ยุอยากสวยแบบชมพู่ อารยา แต่เบ้าหน้าเราเป็นคนไทย จะไปหน้าลูกครึ่งก็คงลำบาก

ตัดกราม กราม เหลากราม
ก่อนศัลยกรรมมุมกราม หน้าตรง

ความคิดที่ทำให้ยุต้องตัดกรามเลยก็คือ ด้วยความที่ยุมีปัญหากรามใหญ่ ทำกรามเห็นชัด มันทำให้หน้ายุดูแก่กว่าวัย และหน้าดูดุเอามากๆ ให้อารมณ์แบบครูไสวใจร้าย ใครๆก็ไม่อยากเข้าใกล้ ใครๆก็ไม่กล้าเข้าหา เพราะเราดูหน้าแข็งทื่อ บึ้งตึง ขึงขังตลอดเวลา ยิ่งกับคนที่ต้องไปทำความรู้จักครั้งแรกนะคะ บอกเลย ไม่ค่อยมีใครอยากยุ่งด้วย หลายคนบอกหน้าเธอดูจริงจัง ไม่อยากรบกวน กลัวเหวี่ยง หรือเวลาไปเจอคนที่อายุมากกว่าครั้งแรก เขาก็คิดว่าเรารุ่นเดียวกับเขา

ลดกราม ลดกรามถาวร ผ่าตัดกราม
ก่อนศัลยกรรมมุมกราม ด้านขวา

มีคนเคยบอกว่ามีกราม มีโครงหน้าแบบนี้ฝรั่งชอบ แหมม…แต่ยุไม่ได้มีฝรั่งเป็นสเปคด้วยน่ะสิคะ 555 ก็เลยคิดว่าควรตัดกรามออกแล้วล่ะ เพราะยุกังวลใจในจุดนี้มาก จริงๆปัญหานี้มีมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่นแล้ว เพราะเราเองก็เป็นคนเป็นคนรักสวยรักงามตั้งแต่เด็ก แต่สมัยนั้นก็ยังไม่คิดอะไรมาก จนเรียนมหาวิทยาลัยยุก็เริ่มรู้สึกแล้ว เพราะเราก็เริ่มจะมีความรัก เราก็อยากสวยให้คนกล้ามาจีบบ้าง 5555 ไม่มีใครกล้ามาจีบเลย บอกกลัวเรากันหมด เพราะเราดูไม่เล่น ไม่กล้าแซว

ทำกราม ตัดกราม กราม
ก่อนศัลยกรรมมุมกราม ด้านซ้าย

ดังนั้นช่วงมหาวิทยาลัยเนี่ยคือช่วงเปลี่ยนชีวิตเลย ก็เริ่มอาศัยเข้าคลินิกความงาม ฉีดโบลดกรามเอย เติมโบลดกรามเอย 5555 มันก็ทำกรามให้ลดลงได้ในระดับหนึ่งนะ แต่มันไม่ได้ลดกรามถาวร หรือทำกรามให้ลดลงได้เยอะในแบบที่เราคิดไว้ ซึ่งเราอยากได้หน้าเรียวๆ และอย่างที่บอกยุมีดาราในดวงใจอยู่คนหนึ่งนั่นคือ ชมพู่ อารยา แต่หน้าชมพู่ลูกครึ๊งงงงลูกครึ่ง ไอเรามันครึ่งลูก 5555 ก็เลยคิดว่า ไม่ได้หน้าแบบชมพู่ ได้โครงหน้ามาก็ยังดี

ชมพู่ อารยา
ภาพจาก : chomismaterialgirl

โครงหน้าแบบนี้ที่ฉันใฝ่ฝัน

สุดท้ายก็เลยหาข้อมูลที่จะตัดกรามให้หน้าเรียวลดกรามถาวรโดยไม่ต้องมานั่งจิ้มโบลดกรามทุกเดือน ซึ่งก็หนีไม่พ้นการผ่าตัดกรามอยู่แล้ว ยุก็เริ่มหาเลยว่าจะผ่าตัดกรามที่ไหนอะไรยังไง ข้อมูลแพทย์ เทคนิคที่ใช้ตัดกรามต่างๆ ยอมรับว่าในใจมีแอบคิดว่าอยากไปศัลยกรรมเกาหลี ไม่ใช่แค่กราม แต่ศัลยกรรมทั้งหน้าไปเลย 5555 ทุบทั้งหน้า เอาหน้าแบบชมพู่ แต่ก็นะ ติดที่เรื่องของเวลา การทำงานของเรา

อ่านข้อมูลผ่าตัดมุมกรามเพิ่มเติม

[คลิกเลือกหัวข้อ]

– ตัดมุมกราม คืออะไร

– การตัดมุมกราม เหมาะกับใคร

– การตัดมุมกราม มีกี่ประเภท

– ตัดมุมกราม เทคนิค Nemotec V คืออะไร

– วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดและดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

– ตัดกรามที่ไหนดี

ซึ่งเราก็ดูรีวิวตัดกรามอะไรหลายๆอย่าง เราคิดว่าถ้าเป็นเรื่องโครงหน้าเนี่ยคงไม่พ้นเกาหลีแน่ๆ แต่ยุก็ลองหาข้อมูลในไทยเราดูก่อนว่า จะมีหมอหรือคลินิกผ่าตัดเหลากรามเก่งๆในไทยหรือเปล่า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเกาหลี เพราะไม่ใช่แค่ศัลยกรรมอย่างเดียว เราจะเสียทั้งการทั้งงานด้วย เพราะต้องใช้เวลาหลายวันในการพักฟื้นที่เกาหลี

กระดูกกราม
กระดูกกรามที่ตัดออกมา โดยผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ก็เลยตัดสินใจว่าผ่าตัดกรามที่ไทยนี่แหละ ก็หาที่ผ่าตัดกรามสวยๆแล้วกัน สุดท้ายเราก็ได้เลือกตัดกรามที่ Vertex Clinic ค่ะ มีหลายเหตุผลมากที่ทำให้เลือกที่ Vertex อันดับแรกเลยต้องบอกด้วยความที่ยุคิดในใจแต่แรกแล้วว่า ศัลยกรรมโครงหน้าต้องไปเกาหลี เพราะเทคโนโลยีที่เขาใช้เอยอะไรเอย เราแอบมองว่าบ้านเรายังไม่มี ในไทยคงยังไม่มี (เป็นความคิดที่เราคิดขึ้นเอง) สุดท้ายแล้วไม่ใช่เลย ที่บ้านเราก็มีเทคโนโลยีแบบเกาหลี และมีมานานแล้ว เหมือนจะมีก่อนเกาหลีด้วยค่ะ ซึ่งแปลกใจมากๆว่าเป็นได้ยังไง ทำไมเราไม่รู้มาก่อน ว่าประเทศไทยเรามีหมอเก่งๆไม่แพ้ชาติอื่น

กระดูกชิ้นกราม
กระดูกกรามที่ตัดออกมามีขนาดเท่ากับที่วางแผนไว้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เทคนิคที่ว่านั่นชื่อว่า เทคนิค Nemotec V เป็นเทคนิคการผ่าตัดกราม ที่วางแผนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ มีความแม่นยำสูง คุณหมอจะเห็นกระดูกกรามและโครงหน้าเราแบบละเอียด ทำให้หลีกเลี่ยงเส้นประสาทและเส้นเลือดสำคัญ เลือดก็จะออกน้อย และก็ไม่ต้องใส่สายระบายเลือดค่ะ ตอนวางแผนเราเองก็จะเห็นผลลัพธ์หลังทำตั้งแต่วันปรึกษาเลย เป็นภาพจำลอง 3 มิติค่ะ ยุก็บอกหมอค่ะว่าอยากได้โครงหน้าแบบชมพู่ อารยา คุณหมอก็บอกว่า ต้องตัดลดกรามตรงนี้ออก ประมาณนี้ จะไม่เหมือนซะทีเดียว เพราะโครงหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่คุณหมอจะพยายามทำให้ออกมาคล้ายที่สุดและเหมาะสมกับเราที่สุดค่ะ

แนะนำอ่านเพิ่มเติม

ผ่าตัดขากรรไกร-การวางแผนผ่าตัด

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ)

เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะสำคัญที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้…

อ่านเพิ่มเติม

กราม เหลากราม ลดกราม
หลังผ่าตัดเหลากราม วันแรก ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ที่นี่ผ่าตัดกรามไม่ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลนะคะ สามารถกลับบ้านได้เลย วันแรกก็อย่างที่เห็นค่ะ ยังไม่บวมช้ำอะไรมาก ก็รอดูต่อไปว่าจะบวมช้ำมากน้อยแค่ไหน

ลดกรามถาวร ผ่าตัดกราม ทำกราม
หลังผ่าตัดเหลากราม วันที่ 3 ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเนอะ 3 วัน แทบจะไม่บวมไม่ช้ำเลย อย่างว่าแหละได้เทคนิค Nemotec V เข้ามาช่วย พอเลือดออกน้อย เรื่องบวมช้ำก็น้อยลงตามไป เอาจริง ดูเหมือนไม่ได้ไปทำอะไรเลย เหมือนแค่ล้ม คางเจ็บเฉยๆ 555 ที่เห็นดามคางแบบนั้นเพราะว่านอกจากผ่ากรามแล้วเนี่ย ยุยังเสริมคางด้วย แต่เสริมคางที่นี่ไม่ได้ใช้ซิลิโคนนะคะ ยุใช้กระดูกตัวเองในการเสริม และกระดูกที่นำมาต่อคางนั้นก็ไม่ใช่ส่วนไหน เราเอาส่วนที่ตัดไปแล้วให้เป็นประโยชน์ค่ะ 5555 คุณหมอบอกว่า เอากระดูกกรามที่ตัดออกไปมาต่อเสริมคางให้หน้าดูเรียวและสมส่วนมากขึ้นค่ะ

ทำกราม ผ่าตัดกราม ลดกรามถาวร
หลังผ่าตัดเหลากราม วันที่ 5 ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แกะเฝือกคางแล้ว หน้ายังมีบวมๆอยู่นิดๆค่ะ แต่สังเกตได้ว่า มุมกรามที่ดูแข็งๆหายไปแล้ว รู้สึกหน้าตัวเองดูหวานขึ้น ละมุนขึ้น รู้สึกได้เลยว่าขนาดไม่ยิ้ม หน้ายังไม่ดูแข็งและขึงขังเท่าเก่า

ลดกราม เหลากราม กราม
หลังผ่าตัดเหลากราม วันที่ 7 ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

1 สัปดาห์ผ่านไปหน้าก็เริ่มยุบลงทุกวันๆค่ะ เริ่มชอบหน้าตัวเองแล้ว โครงหน้าเป็นไปตามที่อยากได้ มองไปมองมา เอ๊ะ! เราเริ่มมีเคล้าชมพู่ขึ้นมาบ้างแล้วนะ 5555

ตัดกราม กราม เหลากราม ลดกราม
หลังผ่าตัดเหลากราม วันที่ 10 ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันนี้เข้ามาพบคุณหมอเพื่อติดตามผล 7 วันค่ะ ช้าไป 3 วัน เพราะเราเองสะดวกวันนี้ แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ แผลแห้งดี ทุกอย่างดีหมด เพราะเราปฏิบัติตามหมอสั่งแบบเคร่งครัดมากๆ คุณหมอบอกว่าจากนี้หน้าจะค่อยๆเข้าที่ลงเรื่อยๆ หน้าจะยุบกว่านี้อีก ก็แนะนำให้ยังรัดผ้าเอาไว้ และยังงดทานของแสลงก่อนค่ะ ครบเดือนค่อยว่ากัน

ตัดภาพมาที่ปัจจุบันกันเลยจ้าาาาา

ลดกราม ลดกรามถาวร ผ่าตัดกราม ทำกราม
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ตอนนี้ก็ครบ 1 เดือนแล้วนะคะ ก็เข้ามาพบคุณหมออีกรอบ เพื่อติดตามผล ที่ Vertex Clinic จะมีนัดติดตามผลตลอด ไม่ต้องห่วงเลยว่า เขาจะทิ้งเรามั้ย จะอ้างว้างหรือเปล่า บอกเลยว่าที่นี่บริการเยี่ยมมาก คุณหมอใส่ใจ นัดติดตามผลเพื่ออัพเดตอยู่เสมอ ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจ ทั้งก่อนผ่าตัดและหลังผ่าตัดเลยค่ะ

ผ่าตัดกราม ทำกราม ตัดกราม กราม
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

บอกตรงๆว่ายุประทับใจทาง Vertex Clinic มาก โดยเฉพาะผลลัพธ์ที่ได้ การผ่าตัดลดกรามถาวรในครั้งนี้ทำให้ยุรู้สึกมั่นใจขึ้น ที่เห็นได้ชัดคือ คนรอบข้างบอกว่าเราดูน่าเข้าหาขึ้น ดูใจดี หน้าดูเด็กสมวัย น้องๆที่ทำงานบางคนก็กล้าเข้ามาพูดคุยด้วยมากขึ้น เขาพูดกับเรานะว่า เมื่อก่อนหนูเห็นพี่ดูดุๆ เครียดๆ เลยไม่ค่อยกล้าคุยด้วย แต่ตอนนี้ดูพี่สดใสขึ้น ดูไม่ค่อยเครียด หนูเลยไม่ค่อยเกร็งเวลาต้องเข้ามาคุยกับพี่เหมือนเมื่อก่อน เด็กบอกว่า จะเข้ามาคุยกับเราที ก็กลัวเราดุ ทั้งๆที่เราก็เฉยๆ ปกติ เลยคิดว่า การทำกรามปรับโครงหน้านี่มีส่วนมากๆ ส่งผลที่ดีขึ้นให้กับการใช้ชีวิตประจำวัน การเข้าสังคมของเรา

เหลากราม ลดกราม ลดกรามถาวร ผ่าตัดกราม
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ไม่ใช่แค่คนรอบข้าง เราเองก็รู้สึกว่า จากเมื่อก่อนที่หน้าดูดุ แก่ เออ…วันนี้เราเปลี่ยนไป เราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นนะ เราดูสดใสมากขึ้นจริงๆแหละ หน้าเราดูใจดีขึ้นเพราะหน้าเราหวานขึ้นไง ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตได้จริงนะทุกคน

ตัดกราม กราม เหลากราม ลดกราม ลดกรามถาวร ผ่าตัดกราม ทำกราม
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ลองเปรียบเทียบกับชมพู่ซะหน่อย ก็แอบได้นะ แต่เราอาจจะต้องผอมให้ได้เท่าชมพู่ก่อน อิอิ

เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีปัญหาคล้ายๆกับยุก็จัดเลยค่ะ ที่นี่ไม่ได้มีแค่ตัดลดกรามอย่างเดียว ยังมีศัลยกรรมโครหน้าอื่นๆ เช่น การผ่าตัดขากรรไกร หรือจะเป็นศัลยกรรมใบหน้าอื่นๆ จมูก ตา ปาก คางก็มีค่ะ แม้แต่เรื่องของฟัน ที่นี่ก็มีแผนกทันตกรรมด้วยค่ะ ไปที่เดียวคือคุ้มเลยค่ะ เพราะที่ Vertex Clinic อาจเปลี่ยนชีวิตทุกคนเหมือนกับยุก็ได้นะคะ

ทำกราม ผ่าตัดกราม ลดกรามถาวร ลดกราม เหลากราม กราม ตัดกราม
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Vertex Clinic

♥ Tel : 02 109 9999

♥ Line : @Vertexclinic (มี @ ด้วย)

♥ Facebook : Vertex Clinic ผู้นำศัลยกรรมโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม

♥ Instagram : vertexclinic

♥ Website : www.vertexclinic.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top