[รีวิวตัดกราม] ตัดกรามหน้าเรียวแบบแมนๆ ลดกรามถาวรในแบบผู้ชาย

ตัดมุมกราม

ตัดกรามหน้าเรียวแบบแมนๆ ลดกรามถาวรในแบบผู้ชาย

สวัสดีครับผมชื่อเฟริสนะครับ วันนี้ผมจะมารีวิวตัดกราม + กล้ามเนื้อกรามนะครับ ปัญหาของผมคือหน้าไม่เท่ากันครับ กรามไม่เท่ากัน คือข้างนึงจะใหญ่กว่าอีกข้าง ทำให้หน้าผมดูเหลี่ยมและกว้าง ผมรู้สึกว่าถ้าเอาออกไปหน่อยก็คงจะดี ผมตัดกรามแบบผู้ชายนะครับ คือยังคงความเป็นกรามธรรมชาติของผู้ชายอยู่ ไม่ได้ตัดกรามหน้าเรียวแบบผู้หญิงสวยหวานอะไรแบบนั้น

รีวิวตัดกราม

ก่อนศัลยกรรมมุมกราม + กล้ามเนื้อกราม

สำหรับบางคนอาจจะมองว่าไม่เห็นจะต้องไปตัดกรามเลย แต่สำหรับผมคือไม่อ่ะครับ ผมไม่ชอบอ่ะครับ ผมอยากให้หน้ามันเท่ากัน และดูเข้ารูปกว่านี้ ให้ฉีดโบก็ไม่ได้อ่ะครับ เคยฉีดแล้วไม่ลง ปัญหามันอยู่ที่กระดูกกราม ผมต้องการลดกรามถาวร

รีวิวตัดกราม

กระดูกกราม และกล้ามเนื้อกรามทั้ง 2 ข้าง

อ่านข้อมูลผ่าตัดมุมกรามเพิ่มเติม

[คลิกเลือกหัวข้อ]

– ตัดมุมกราม คืออะไร

– การตัดมุมกราม เหมาะกับใคร

– การตัดมุมกราม มีกี่ประเภท

– ตัดมุมกราม เทคนิค Nemotec V คืออะไร

– วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดและดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

– ตัดกรามที่ไหนดี

ที่ Vertex Clinic ครับ ที่นี่จะมีแพทย์หลายท่านที่ผ่าตัดมุมกราม แต่ผมเลือกผ่าตัดกรามกับคุณหมออมรพงษ์ วชิรมนครับ เพราะผมชื่นชอบผลงานของคุณหมออมรพงษ์จากรายการ Let me in Thailand ครับ ตอนนั้นผมชอบเคสคุณแมท Let me in มากครับ แบบทึ่งในฝีมือคุณหมอมาก ผมคิดว่าถ้าเคสที่ดูยากยังทำออกมาหล่อขนาดนั้น เคสของผมคงสบายๆครับ

รีวิวตัดกราม

กระดูกกราม + ชิ้นกล้ามเนื้อกรามข้างขวา

นอกจากเรื่องของคุณหมอที่ผมชื่นชอบและไว้ใจแล้ว ยังมีในเรื่องของเทคนิคในการผ่าตัดมุมกรามด้วย เพราะว่าเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมมุมกรามของที่นี่ไม่เหมือนของที่อื่น ตรงที่ Vertex Clinic วางแผนด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่องในการผ่าตัด ตอนปรึกษาก็ขึ้นโครงหน้า 3มิติ ให้เห็นผลลัพธ์ก่อนผ่าตัดจริงด้วยครับ เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังตัดกรามได้ทันทีตั้งแต่ตอนปรึกษากับคุณหมอเลยครับ

รีวิวตัดกราม

กระดูกกราม + ชิ้นกล้ามเนื้อกรามข้างซ้าย

การสแกน 3 มิตินี้ก็ดีกว่า CT Scan ทั่วไปครับ เพราะคุณหมอเห็นเส้นเลือดเส้นประสาทสำคัญของเราด้วยครับ เพราะฉะนั้นหลายๆคนที่กังวลว่าผ่าตัดไปแล้วจะเป็นอันตรายมั้ย ผมว่าเทคนิคก็มีส่วนทำให้เราปลอดภัยมากขึ้นนะครับ

ปล. เห็นผมเป็นผู้ชายแบบนี้ ผมก็ใส่ใจหาข้อมูลเหมือนกันนะครับ ฮ่าฮ่า

รีวิวตัดกราม

กระดูกกราม ซ้ายและขวา เทียบกับแผนระบบคอมพิวเตอร์นำร่องผ่าตัดไว้ มีขนาดใกล้เคียงหรือพอดีเลยครับ

ซึ่งนี่แหละครับคือข้อดีของเทคนิคนี้ ที่ผมบอกว่าไว้ว่า “เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังตัดกรามได้ทันทีตั้งแต่ตอนปรึกษากับคุณหมอ” บางคนอาจจะบอกว่าแล้วเราจะเชื่อได้ยังไงว่าผลลัพธ์จะออกมาแบบที่วางแผนไว้ รูปนี้ของผมถือเป็นคำตอบให้สำหรับคนที่กำลังสงสัยอยู่ได้นะครับ ว่ามันค่อนข้างที่จะตรงตามแผนผ่าตัดเลยทีเดียวครับ

รีวิวตัดกราม

หลังผ่าตัดทันที

ข้อดีของเทคนิค Nemotec V สำหรับผมอีกอย่างเลยก็คือ พอเราวางแผนด้วยระบบคอมพิวเตอร์แล้วเนี่ยตรงนี้จะทำให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและรวดเร็วมากขึ้นครับ ผมไม่ต้องดมยาสลบเป็นเวลานาน และเมื่อคุณหมอเห็นเส้นเลือดเส้นประสาทสำคัญของเราแล้วเนี่ย มันก็จะทำให้เลือดของเราเนี่ยออกน้อยลง เลยไม่ต้องใส่สายระบายเลือดด้วยครับ ผมเลยจะบอกว่า ตอนผมฟื้นขึ้นมา ผมไม่มีอาการมึน อ๊วกเลยครับ ผ่าตัดเสร็จก็กลับบ้านได้เลยไม่ต้องนอนที่คลินิกหรือโรงพยาบาล และอาการบวมช้ำผมของไม่เยอะเลยครับ

ผ่าตัดขากรรไกร-การวางแผนผ่าตัด

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ)

เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะสำคัญที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ คนไข้จะได้เห็นรูปจำลองใบหน้าปรียบเทียบก่อนและหลังการผ่าตัด…

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวตัดกราม

หลังผ่ามุมตัดกราม + กล้ามเนื้อกราม 1 วัน ผมก็ได้มาถอดผ้าพันหน้าครับ มีอาการบวมนิดๆ แต่อย่างที่เห็นมันน่าทึ่งมากครับ เพราะผมดูรีวิวตัดกรามของที่อื่นคือมันจะบวมหนักมาก หน้าเป็นปลาหมึกเลย แต่อันนี้คือเหมือนไม่ได้ศัลยกรรมใหญ่มาเลย บางคนทำจมูกยังบวมช้ำน่ากลัวกว่าผมตอนนี้เลยครับ

รีวิวตัดกราม

วันที่ 3 เริ่มบวมขึ้นเยอะ แต่เป็นปกติครับ ตัดกรามนี่จะบวมมากหน่อยอยู่ประมาณ 3 – 5 วันแรก แล้วหลังจากนั้นจะค่อยๆยุบบวมลงครับ

รีวิวตัดกราม

วันที่ 4 เชื่อมั้ยครับว่าไม่มีใครทักว่าผมไปศัลยกรรมมุมกรามมา มีแต่คนทักว่าอ้วนขึ้นหรอ ฮ่าฮ่า

รีวิวตัดกราม

วันที่ 5 เริ่มยุบบวมลง

รอยช้ำนิดหน่อย เป็นสีเหลือง รอยช้ำสีเหลืองนี่คือสีที่แบบใกล้หายแล้ว ซึ่งปกติรอยช้ำสีเหลืองมักจะเกิดขึ้นช่วงวันที่ 10-14 ของการมีแผลฟกช้ำ แต่อันนี้แค่วันที่ 4 ก็เหลืองแล้ว พวกรอยสีม่วงสีดำนี่ไม่มีเลยนะครับ เยี่ยมจริงๆ

รีวิวตัดกราม

วันที่6 ยุบลงเรื่อยๆเลยครับ

รีวิวตัดกราม

วันนี้ครบ 1 สัปดาห์แล้ว แววความหล่อเริ่มมาแล้วนะ อิอิ

รีวิวตัดกราม

วันที่ 8 ครับ ผมจะบอกว่าการดูแลหลังทำนี่ไม่ยากเลยครับ เพราะว่าไม่มีสายระบายเลือดห้อยตรงปาก ทำให้การดูแลค่อนข้างสะดวกสบายมากๆครับ

รีวิวตัดกราม

วันที่ 9 อาหารการกินก็ไม่ยากเลยครับ ช่วงแรกก็ต้องกินอาหารอ่อนๆนะครับ เป็นเรื่องปกติ เพราะเรามีแผลในปาก ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษครับ

รีวิวตัดกราม

วันที่ 11 แก้มตุ่ยๆเริ่มหายไปแล้ว ไม่มีแผลนอกปากเลยนะครับ

รีวิวตัดกราม

วันที่ 12 แล้วฮะ ชอบหน้าตัวเองตอนนี้มากครับ หน้าเท่ากันแล้ว

รีวิวตัดกราม

2 สัปดาห์แล้วค้าบบบบ ส่วนตัวชอบมาก ไม่ตัดกรามหน้าเรียวจนหน้าดูหวานจนเกินผู้ชาย ถูกใจมากครับ

รีวิวตัดกราม

มา Follow up กับคุณหมออมรพงษ์ ครบ 1 เดือนครับ แผลแห้งดี ทุกอย่างปกติครับ

รีวิวตัดกราม

1 เดือนแล้วครับผม

รีวิวตัดกราม

ปัจจุบันครบ 4 เดือนแล้วครับ ส่วนอาการชาต้องบอกก่อนว่ามันเกิดขึ้นได้กับทุกคนนะครับ บางคนชามากชาน้อย แต่ของผมคือชาน้อย มันเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัดมุมกรามนะครับที่จะมีอาการชาร่วมด้วยในช่วงแรก แต่เราก็ทำ Smart Light ควบคู่กันไปมันก็จะดีขึ้นครับ

รีวิวตัดกราม

สำหรับใครที่มีข้อสงสัยอยากลดกรามถาวรแบบผม อยากสอบถามก็ถามมาได้เลยนะครับ ผมว่างๆจะเข้ามาตอบทุกคนครับ หรือถ้าใครอยากรู้คำตอบเร็วๆ ก็แอดไปถามทางคลินิกได้เลย ผมจะให้คอนแทรคไว้ข้างล่างนี้นะครับ

รีวิวตัดกราม

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวตัดกรามของผมนะครับผม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top