[รีวิวตัดกราม+เสริมคาง+ตัดกล้ามเนื้อกราม] ปรับหน้าบาน เปลี่ยนคางสั้น ได้หน้าหล่อเรียวมั่นใจ ใครว่าผู้ชายไม่อยากหล่อ

รีวิวตัดกราม-เหลากราม+เสริมคาง ปรับหน้าบานคางสั้น ให้หล่อเรียวทุกมิติ

รีวิวตัดกราม-เหลากราม+เสริมคาง ปรับหน้าบานคางสั้น ให้หล่อเรียวทุกมิติ

ขอบคุณทุกคนมากนะครับที่คลิกเข้ามาอ่านกระทู้ของผม กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวตัดกราม เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง และตัดกล้ามเนื้อกรามของผมเอง เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต ผ่าตัดครั้งแรก ผมก็จัดผ่าตัดใหญ่เลยครับ 5555

จริงๆแล้วผมก็ไม่ได้สนใจในเรื่องการทำศัลยกรรมเท่าไรนะครับ ถ้าปัญหาที่มีมันไม่ได้ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจขนาดนี้ ผมรู้สึกว่าผมมีหน้าที่ค่อนข้างกว้างและไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งใหญ่กว่า ข้างหนึ่งเล็กกว่า ยิ่งหน้าด้านข้างดูเป็นสี่เหลี่ยม เห็นตรงกรามชัดเจนมาก รู้สึกว่าตัวเองหน้าบานแล้วก็คางสั้นนิดนึง ถ้าลดกรามลงหน่อยก็คงจะดี

ตัดกราม ผ่าตัดกราม เหลากราม ตัดกรามราคา เสริมคางด้วยกระดูก คางสั้น

ผมมาปรึกษากับคุณหมอที่ Vertex Clinic เพราะว่าได้ดูรีวิวตัดกราม รีวิวเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง หรือที่เรียกว่าวีไลน์ ปรับโครงหน้า 2 จุดของทางคลินิกมา จริงๆผมก็ติดตามคลินิกนี้มานานแล้ว ตั้งใจว่าถ้าพร้อมก็จะเข้าไปทำศัลยกรรมเหลากราม ซึ่งวันนี้ผมก็พร้อมแล้วครับ ไม่ได้มีตัวเลือกอื่นเลย คือไม่ต้องคิดเลยว่าจะตัดกรามที่ไหนดี เพราะมีในใจอยู่แล้วครับ

ตัดกราม ผ่าตัดกราม เหลากราม เสริมคางด้วยกระดูก คางสั้น
ก่อนผ่าตัดกราม+เสริมคาง

อันนี้เป็นภาพ CT Scan ของผมเองครับ เป็นการสแกนดูว่ากระดูกโครงหน้าของเรามีลักษณะประมาณไหน พอเป็นแบบให้เห็นทรงโครงกระดูก เห็นเลยว่ากระดูกไม่ปกติ มีส่วนเกินที่ต้องลดกราม หน้าค่อนข้างกว้าง กระดูกกรามเหลี่ยมและมีส่วนเกิน แต่ CT Scan ก็ยังไม่ละเอียดเท่าภาพสแกนจากเทคนิค Nemotec V หรือเทคนิคการวางแผนผ่าตัดด้วยคอมพิวเตอร์ 3 มิติของ Vertex Clinic นั่นเองครับ

ตัดกราม ผ่าตัดกราม รีวิวเหลากราม เสริมคางด้วยกระดูก คางสั้น
ภาพสแกนกะโหลกศีรษะแบบ 3 มิติ Nemotec V

อันนี้เป็นกะโหลกศีรษะของผมเองครับ เห็นมั้ยครับว่าเทคนิค Nemotec V เขาละเอียดมากกว่า CT Scan จริงๆ เส้นสีขาวจะเป็นเส้นที่คุณหมอวางแผนว่าจะตัดกระดูกกรามออก แล้วใบหน้าเราจะเหลือประมาณนั้น แล้วทุกคนเห็นจุดสีแดงมั้ยครับ อันนั้นเป็นเส้นเลือดและเส้นประสาทสำคัญ คุณหมอก็จะมองเห็นว่าควรจะผ่าตัดกรามออกประมาณไหน ที่จะปลอดภัยและออกมาดีที่สุด ง่ายๆเลยเทคนิค Nemotec V นี้จะเห็นเส้นเลือดตั้งแต่วางแผนเลย ผมจึงมั่นใจได้ว่าการตัดกรามที่ Vertex Clinic จะไม่โดนเส้นเลือด หรือกลุ่มเส้นประสาทสำคัญ เพราะแต่ละคนตำแหน่งของเส้นเลือดและเส้นประสาทสำคัญเนี่ยไม่ได้อยู่ที่เดียวกันทุกคนนะครับ นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมมั่นใจที่ Vertex เพราะรู้สึกว่าคุณหมอจะไม่พลาดเลย หรือแทบไม่มีเลย เพราะเราเห็นหมดแล้ว แล้วข้อดีอีกอย่างของการมองเห็นและหลีกเลี่ยงเส้นเลือด เส้นประสาทสำคัญเนี่ย ก็จะทำให้เลือดออกน้อยมาก นั่นหมายถึงเราก็จะบวมน้อยช้ำน้อยด้วยครับ

ตัดกราม ผ่าตัดกราม รีวิวเหลากราม เสริมคางด้วยกระดูก
ภาพสแกนกะโหลกศีรษะส่วนล่างแบบ 3 มิติ Nemotec V

ภาพด้านบนเป็นภาพ Nemotec V ครับ เป็นโครงหน้าส่วนล่างของผมเอง ด้านบนเป็นก่อนผ่าตัด และด้านล่างเป็นภาพจำลองหลังผ่าตัด คุณหมอวางแผนไว้ประมาณนี้ จะเห็นได้ว่าไม่โดนจุดเส้นเลือดและเส้นประสาทสำคัญเลยครับ ตรงสีๆคือส่วนที่แบ่งจะตัดชิ้นกระดูกออกและที่ตัดออกมาไซส์จะเท่าที่วางแผนไว้ ผมว่าค่อนข้างใหญ่เลยครับ แต่เดี๋ยวเรามาดูกันหลังผ่าตัดครับว่า ชิ้นกระดูกกรามที่ตัดออกมาจะมีขนาดเท่ากับที่คุณหมอวางแผน Nemotec V ไว้จริงหรือเปล่า แค่วันปรึกษาก็เห็นขนาดนี้แล้ว ตื่นเต้นจัง อยากให้ถึงวันผ่าตัดกรามวีไลน์เร็วๆจังครับ

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการตัดกราม เทคนิค Nemotec V เพิ่มเติม คลิก!

คุณหมอวัดอัตราส่วนใบหน้า และคำนวณให้ตาม โกลเด้น เรโชว์เลยครับ คุณหมอแนะนำว่านอกจากปัญหาของผมที่มีกรามไม่เท่ากันแล้ว คุณหมอแนะนำเสริมคาง เป็นการเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง อันนี้ไม่ใข้ซิลิโคนเลยนะครับ เป็นการเอากระดูกกรามที่คุณหมอตัดออกไป มาต่อคาง ตกแต่งคางเพื่อให้เรียวมากขึ้น เพราะผมค่อนข้างคางสั้น และก็จะมีตัดกล้ามเนื้อกรามเพิ่ม เพราะหน้าจะได้เรียวสมส่วน  ลดกรามลง เพราะว่าถึงผมผ่าตัดกรามหรือตัดส่วนกระดูกกรามไปแล้ว แต่ก็ยังมีเนื้อกรามที่ใหญ่และไม่เท่ากันอยู่ ซึ่งอาจจะทำให้ใบหน้าดูไม่เท่ากัน หรือยังไม่ได้รูปมากพอครับ

ตัดมาวันผ่าตัดเหลากรามวีไลน์กันเลยนะครับ อยากจะบอกว่าตื่นเต้นมาก พร้อมสุดๆ ผ่าตัดกราม+เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง+ผ่าตัดกล้ามเนื้อกรามของผมจะเป็นการผ่าตัดโดยการดมยาสลบด้วยวิสัญญีแพทย์ ซึ่งทาง Vertex Clinic จะใช้การดมยาเทคนิค Ambulatory Anesthesia ซึ่งเป็นสูตรการดมยาที่ปลอดภัย คนไข้ตื่นมาจะแทบไม่มีอาการข้างเคียงเยอะ ที่นี่เขาใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆครับ คุณหมอบอกว่าการที่คนไข้ดมยาไม่นานจะทำให้คนไข้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าครับผม

ตัดกราม ผ่าตัดกราม คางสั้น เสริมคางที่ไหนดี
กระดูกกรามที่ตัดออกมา ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ที่เห็นนี้ไม่ใช้กระดูกเล้งแต่อย่างใด 5555 นั่นคือกระดูกกรามผมเองครับ เป็นกระดูกชิ้นกราม 2 ช้างตัดออกไม่เท่ากัน ตัดข้างหนึ่งใหญ่ ข้างหนึ่งเล็ก คุณหมอจะใช้กระดูกบางส่วนของท่อนที่ตัดออกมานี้นะครับ มาต่อเติมตกแต่งคาง หรือเป็นการทำคางด้วยกระดูกตัวเองนั่นแหละครับ ใช้กระดูกกรามมาทำคาง ทำให้มีรูปหน้าวีเชฟมากขึ้น

ตัดกราม ผ่าตัดกราม เหลากราม ตัดกรามที่ไหนดี
เปรียบเทียบกระดูกชิ้นกรามที่ตัดออกมากับแผนผ่าตัดที่วางไว้ด้วยเทคนิค Nemotec V

และแล้วจุดไฮไลท์ที่ผมรอก็มาถึง นี่ครับ!!! เทียบให้เห็นกันไปเลยว่าที่คุณหมอวางแผนไว้ กับกระดูกที่ตัดออกมาจริง มันเท่ากันหรือเปล่า ซึ่งปรากฏว่ามันเท่ากันครับ!! ฝีมือคุณหมอเยี่ยมจริงๆครับ

รับชมคลิปขณะทำการผ่าตัดเหลากราม

หลังจากที่ผมออกจากห้องผ่าตัดมานะครับ พยาบาลก็ปลุกผม แล้วก็มาพักฟื้นในห้องพักฟื้น ก็มีพี่ๆเข้ามาถามตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง มีอาการไม่พึงประสงค์ยังไงมั้ย ซึ่งผมบอกเลยครับว่าผมแค่รู้สึกตึงๆ เพราะว่าผ่ารัดหน้าไว้ แต่เราพูดคุยได้ปกติครับ ไม่เจ็บแบบโอดโอยใดๆเลย อะเมซิ่งมากครับ ผมนอนพักฟื้นไม่นาน ก็กลับบ้านได้เลย ผ่าตัดกราม ผ่าตัดกล้ามเนื้อกราม ตกแต่งคางด้วยกระดูกตัวเองที่นี่ ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลนะครับ กลับบ้านได้เลย ที่ให้กลับบ้านได้ เพราะว่าอาการบวมช้ำหลังผ่าตัดหรือเจ็บหนักแทบไม่มีเลยครับ เหมือนผ่าตัดเล็กพวกเสริมจมูกเลย ทำเสร็จกลับบ้านได้ ไม่เหมือนที่อื่นที่ต้องนอนโรงพยาบาล เพราะบวมช้ำมาก

ตัดกราม ผ่าตัดกราม เหลากราม ตัดกรามหมอไหนดี
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันที่ 2 หลังการผ่าตัด ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าบวมช้ำน้อยมากจริงๆ 2 วันแรกผมก็สามารถทำงานได้ แต่เวลาพูดก็จะมีตึงๆอยู่บ้าง แต่พูดคุยสามารถสื่อสารเข้าใจครับ ไม่ได้ตึงจนพูดไม่ชัดขนาดนั้น

ตัดกราม ผ่าตัดกราม เหลากราม ศัลยกรรมตัดกราม
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันที่ 3 ครับ ตรงมุมปากที่เห็นเป็นคราบแห้งๆ ซึ่ง 3 วันแรก ผมจะไม่ยุ่งอะไรเลย หลังทานอาหารก็จะบ้วนปากอย่างเดียว

ตัดมุมกราม ผ่าตัดมุมกราม ศัลยกรรมมุมกราม
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันที่4 ผมใช้ชีวิตแบบปกติมาก ไปข้างนอก หรือทำงานผมก็ใส่แมส ซึ่งพอใส่แมสแล้ว ไม่มีใครทักเลยว่าไปทำอะไรมา เพราะเขาดูไม่ออกตอนเราปิดแมส ไม่บวมไม่ช้ำเลยสำหรับผม คือน้อยมากจริงๆ ผ่าฟันคุดยังบวมกว่านี้เลยครับ

วีไลน์ มินิวีไลน์ ตัดกรามเสริมคาง
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

พอครบ 7 วันแล้วก็เอาที่ดามคางออก วันนี้ผมเข้าไป Follow ตามนัดกับคุณหมอ เห็นมั้ยครับว่าไม่เขียวไม่ช้ำเลย นับถือในฝีมือของคุณหมออมรพงษ์ เยี่ยมสุดๆไปเลยครับ ต้องยกนิ้วให้

ตัดกรามผู้ชาย ตัดกรามชาย ผ่ากราม
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันที่ 8 แล้ว หน้าจะค่อยๆยุบ และเข้าที่เรื่อยๆ ประมาณ 6 เดือน ก็จะเห็นเต็มที่แล้ว แต่แค่ตอนนี้ก็เห็นแล้วว่าลดกรามลงอย่างเห็นได้ชัดครับ

มินิวีไลน์ วีไลน์ ทำวีไลน์
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วันที่ 9 หน้าเรียวขึ้นเรื่อย ตัดกรามที่ไหนดีต้องที่นี่เลยนะครับ ดีมากๆ

ตัดกรามวีไลน์ ทำวีไลน์ มินิวีไลน์
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

10 วันแล้วครับ แฮปปี้สุดๆ ทำงานราบรื่น ใช้ชีวิตไม่ยากลำบากเลยครับ

ผ่าตัดกราม ตัดมุมกราม ตัดกราม
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

11 วัน ให้ดูวันต่อวัน ผมค่อนข้างพอใจมากๆเลยครับ ไม่น่าเชื่อว่าแค่ไม่กี่วัน แต่ดูปกติมากๆ ชิลสุดๆ

ตัดกรามหน้าเรียว ตัดกรามที่ไหนดี ตัดมุมกราม
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

13 วัน วีไลน์ชัดเป็นธรรมชาติสุดๆ

ตัดกรามรีวิว ผ่าตัดกรามรีวิว เหลากรามรีวิว
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

14 วัน ถือว่าไวมากๆนะครับ 2 สัปดาห์เอง หน้าเรียวเริ่มชัดเจนเหมือนผ่านไปแล้วเป็นเดือน บางคน 2 สัปดาห์ยังมีบวมช้ำอยู่บ้างเลย

ศัลยกรรมวีไลน์ ตัดกรามเสริมคาง แก้คางสั้น
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

16 วัน หลายๆคนทักว่าหน้าเรียวขึ้น ผอมลงหรือไปทำไรมา ผมก็บอกไปว่าผมไปผ่าตัดลดกรามมา หลายคนก็บอกว่าทำมากี่เดือนแล้ว ผมบอกว่า เพิ่ง 2 สัปดาห์เอง ทุกคนแบบตกใจว่า ทำไมไม่บวมไม่ช้ำเลยอ่ะ บางคนที่เจอผม 2 สัปดาห์ที่แล้วก็บอกว่า เฮ้ย! แสดงว่าที่เจอครั้งที่แล้วก็เหลากรามแล้วหรอ ไม่เห็นรู้เรื่องเลย ไม่บวมเลย มีแต่คนชมว่าดีจัง หมอเก่งจัง 555

หน้าเรียววีไลน์ ตัดกรามวีไลน์ วีไลน์ผู้ชาย
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

17 วัน ผมประทับใจมาก ถ้าทุกคนย้อนดูตั้งแต่วันแรกหลังผ่าตัด จนมาวันนี้ เรื่องบวมช้ำ น้อยมากๆๆๆๆๆๆ ผมฟื้นตัวไวมากๆ ทั้งๆที่ทำศัลยกรรมตั้ง 3 อย่าง ทั้ง เหลากราม ผ่าตัดกล้ามเนื้อกราม ทำคางแก้คางสั้นด้วยกระดูกตัวเอง เพราะว่าฝีมือคุณหมอและเทคนิค Nemotec V นี่แหละ ที่ช่วยลดระยะเวลาการพักฟื้นไปได้เยอะ มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งนะ

แก้คางสั้น เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง
ผลลัพธที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ปัจจุบัน 3 เดือน หายเป็นปกติแล้วครับ แต่ต้องรอเข้าที่เต็มที่สัก 6 เดือนครับ ตอนนี้ผมมั่นใจเวลาถ่ายรูป หรือเวลาพบเจอคนมากๆแล้วครับ ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้ รีวิวตัดกรามวีไลน์ของผมนะครับ ใครที่อยากผ่าตัดกราม แต่ยังไม่รู้ว่าจะตัดกรามที่ไหนดี ผมแนะนำเลยครับ Vertex Clinic ดีจริง เทคนิคเยี่ยมมาก หมอเก่ง พักฟื้นน้อย บวมช้ำน้อย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาพักฟื้นนาน หยุดงานนานไม่ได้ อันนี้ต้องมาที่นี่เลยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top