โควิดทำพิษ ไม่คิดไปหรอกเกาหลี ผ่าขากรรไกรในไทยสิ ปังได้! ไม่ต่าง!

โควิดกับการศัลยกรรม

หากพูดถึงสถานการณ์ตอนนี้ คงหนีไม่พ้น โรคโควิด-19 (Covid-19) ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ส่งผลต่อการเดินทางและการท่องเที่ยวโดยตรง ไม่เว้นแม้สายโมหน้า ที่ต้องบินไปทำสวยไกลถึงเกาหลี แต่ช่วงนี้คงจะต้องพักความคิดนี้ไปซะก่อน ซึ่งด้วยสถานการณ์นี้ทำให้ ศัลยกรรมโครงหน้าในไทย หรือการผ่าขากรรไกร กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ซึ่งจริงๆแล้ว ฝีมือในการผ่าตัดโครงหน้าของหมอไทย ไม่ได้ด้อยไปกว่าหมอเกาหลีเลย แต่ด้วยค่านิยมที่จากรายการโทรทัศน์และสื่อ ว่าหากอยากศัลยกรรมจะต้องบินไปทำถึงเกาหลี คงเป็นเพราะเทคโนโลยี หรือความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวของแพทย์ที่นั่น แต่ในปัจจุบัน การผ่าขากรรไกรในไทย สวยสุดปังไม่แพ้เกาหลีเลยด้วยซ้ำ ด้วยเทคโนโลยี ผสมกับเทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์ผู้ผ่าตัด เรียกได้เลยว่า “หมอไทยผ่าตัดได้ ไม่ต้องบินไปศัลยฯไกลถึงเกาหลี”

การผ่าขากรรไกร คืออะไร ?

ผ่าตัดขากรรไกร เป็นการผ่าตัดปรับโครงหน้า แก้ไขปัญหาโครงหน้าที่ผิดปกติ รวมถึงปัญหาการใช้ชีวิตต่างๆที่เกิดตามมา เช่น ปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับโครงหน้า เช่น ฟันล่างคร่อมฟันบน, คางสั้น, ปากอูม, คางยื่น, ฟันเบี้ยว, ขากรรไกรยื่น, ขากรรไกรเบี้ยว, ใบหน้าเบี้ยวและไม่เท่ากัน

ผ่าขากรรไกรที่ไหนดี รักษาขากรรไกรที่ไหนดี แก้ปัญหาผ่าขากรรไกร

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผ่าตัดขากรรไกรมีรายละเอียดและข้อมูลอีกมากมาย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ทำไมถึงนิยมไปศัลยกรรมผ่าขากรรไกรเกาหลี ?

1. ความเชื่อว่าดาราเกาหลีผ่านการศัลยกรรมมาแล้วทุกคน ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด โดยเฉพาะค่านิยมที่ได้รับการอิทธิพลของสื่อจากเกาหลี ทำให้ความงามแบบเกาหลีดูเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน
2. ความเชื่อว่าเกาหลียืนหนึ่งเรื่องศัลยกรรม ด้วยเหตุผลจากข้อ 1. ส่งผลให้ความเชื่อนี้ถูกปลูกฝังกันมาเรื่อยๆ จนเป็นค่านิยมที่หลายๆคนเข้าใจกัน
3. ผลลัพธ์ตรงตามที่มีการตกลงกับแพทย์ ได้รับการรักษาและแก้ไขตามความต้องการโดยเน้นความเป็นธรรมชาติ ปรับเปลี่ยนอย่างตรงจุดโดยเสริมสร้างความโดดเด่นอย่างมีรสนิยม
4. เทคโนโลยีทีทันสมัยและปลอดภัย เช่น มีเอกสารรับรองและยืนยันคุณภาพอย่างชัดเจน ตลอดจนมีข้อมูลที่ยืนยันความน่าเชื่อถือ ที่สำคัญคือความปลอดภัยในการผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมทุกประเภท ต้องได้มาตรฐานที่สุด
5. ถือว่าได้เที่ยวพักผ่อนไปในตัว หากได้ไปศัลยกรรมที่เกาหลี ส่วนมากต้องมีโปรแกรมเที่ยวในใจกันอยู่แล้ว ถือว่าเป็นการได้พักผ่อนไปในตัว ประมาณว่าไปที่เดียวได้ถึง 2 อย่าง

ผ่าขากรรไกรเกาหลี VS ผ่าตัดขากรรไกรหมอไทยอะไรดีกว่ากัน

รักษาขากรรไกรที่ไหนดี ผ่าขากรรไกรที่ไหนดี ผ่าขากรรไกรแก้ปัญหา

หากวัดจากผลลัพธ์การคนนิยมไปศัลยกรรมหรือผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร ต้องบอกว่า หมอไทยไม่ด้อยไปกว่าเกาหลี เนื่องจากแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาลในไทย มีเทคนิคและความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถเหมารวมว่าเป็นฝีมือของหมอไทยทั้งหมดได้ เพราะในปัจจุบันนั้น ด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือแพทย์มีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทำให้มีคลินิก / โรงพยาบาลหลายที่มีการพัฒนาและเรียกได้ว่าเทียบเท่าหรือมากกว่าเกาหลีแล้วด้วยซ้ำ หนึ่งในนั้นคือ Vertex Clinic ผู้นำด้านการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร มีเทคโนโลยีนำร่องในการวางแผนการผ่าตัดที่เรียกว่า Nemotec V ทำให้การผ่าตัดละเอียดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น คนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่ช่วงวางแผน ที่สำคัญ การบริการและอำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ตลอดการผ่าตัดอย่างแน่นอน

VDO รวบรวมตัวอย่างเคสผ่าตัดขากรรไกร ด้วยเทคนิค Nemotec V ของ Vertex Clinic

เรื่องราวความสามารถของหมอไทยจาก Vertex Clinic มีในบทความต่างๆที่เกี่ยวข้อง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากไม่อยากผ่าขากรรไกรเกาหลี ทำที่ไทยได้หรือไม่ ?

สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่ความพอใจของแต่ละคน เช่น ความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ผ่าตัด, เทคโนโลยีและเทคนิคในการผ่าตัด, การให้บริการ รวมถึงการติดตามประเมินผลหลังจากการผ่าตัดแล้วนั้น การันตีได้เลยว่า การผ่าตัดที่ไทย ไม่ได้ด้อยไปกว่าเกาหลีเลย และยังมีข้อได้เปรียบมากกว่า เช่น ภาษาที่ใช้สื่อสาร เพื่อความเข้าใจแผนการรักษา รวมถึงไม่ต้องเสียเวลาและเงินจำนวนมากในการเดินทางไกล (ค่าเครื่องบิน, ค่าที่พัก) อีกด้วย หมอไทยสามารถแก้ได้ทุกปัญหาโครงหน้า เช่น ฟันล่างคร่อมฟันบน, คางสั้น, ปากอูม, คางยื่น, ฟันเบี้ยว, ขากรรไกรยื่น, ขากรรไกรเบี้ยว, ใบหน้าเบี้ยวและไม่เท่ากัน โดยผ่าตัดแก้ไขให้คนไข้กลับมามีใบหน้าที่สมส่วนและบดเคี้ยวอาหารได้อย่างปกติเช่นเดียวกับการศัลยกรรมที่เกาหลี

อ่านประสบการณ์ผ่าขากรรไกรในไทย และหัตถการอื่นๆจาก Vertex Clinic รวมถึงบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

ผ่าขากรรไกรที่ไหนดี ?

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องมีคำถามว่าจะผ่าขากรรไกรที่ไหนดี เอาง่ายๆ

ผ่าขากรรไกร เลื่อนขากรรไกร รักษาขากรรไกรที่ไหนดี ผ่าขากรรไกรที่ไหนดี

การเลือกรักษาขากรรไกรที่ไหนดีนั้น ผู้ที่สนใจจะต้องพิจารณาจากหลากหลายปัจจัยรวมกัน จำง่ายๆคือ
“หมอเก่ง แผนผ่าตัดดี ผ่าทั้งทีต้องสวยทันใจ รีวิวปัง หาดูง่าย ราคาต้องได้และต้องโดน!”

หรือสามารถอ่านบทความขั้นตอนการเลือกสถานที่ผ่าตัดขากรรไกร ได้ที่นี่

Vertex Clinic ผู้นำด้านผ่าตัดขากรรไกรและโครงหน้า
จบคำถาม ผ่าขากรรไกรที่ไหนดี