[รีวิวตัดกราม]โควิดทำพิษศัลยกรรมกรามเกาหลีไม่ได้ตัดกรามกับหมอไทยก็ได้ไม่ง้อหรอก!

รีวิวตัดกราม โควิดทำพิษ ศัลยกรรมกรามเกาหลีไม่ได้ ผ่าตัดลดกรามกับหมอไทยก็ได้

อันยองฮาเซโย~ สวัสดีค่าทุกคน วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมมุมกรามที่ Vertex Clinic ค่ะ เป็นการผ่าตัดมุมกรามที่ประเทศไทย เพราะปกติไปโมหน้าที่เกาหลีตลอด แต่ช่วงนี้ติดโควิด บินไปศัลยกรรมกรามเกาหลีไม่ได้น่ะสิคะ แต่ความสวยมันรอไม่ได้ เลยตัดสินใจผ่าตัดลดกรามที่ไทยนี่แหละ หาข้อมูลศัลยกรรมกราม ผ่าตัดกรามที่ไหนดี หารีวิวตัดกรามดูเรื่อยๆ และก็พิจารณาแต่ละที่ไป

ทำไมถึงอยากศัลยกรรมมุมกราม?

เพราะว่าเรารู้สึกไม่มั่นใจค่ะ ลองดูรูปก่อนทำของเราแล้วเห็นมั้ยคะว่าตรงมุมกรามมีกระดูกปูดออกมาชัดเจน ทำให้เราไม่มั่นใจ ไม่อยากมัดผม ไม่ชอบเลย บางทีไม่ตั้งใจมัดผมแค่ลมพัด กระดูกมุมกรามก็ปูดออกมาเจ๋อตลอด มันขัดใจไปหมด เห็นชัดเจน เฮ้อออ… จะให้คอยเติมโบก็ไม่ไหวค่ะ ฉีดมาหลายครั้งมากๆๆๆๆๆๆ สุดท้ายก็ไม่จีรังยั่งยืนค่ะ 555 ผ่าตัดลดกรามดีที่สุด ถาวรสุด ให้มันจบๆไปค่ะ

อันนี้เป็นรูปก่อนทำค่ะ จะเห็นกระดูกมุมกรามชัดเจนลงมาเป็นขั้นเลยค่ะ

ด้วยความที่เราดูข้อมูลไว้หลายที่ เราก็โทรถามแต่ละที่ สอบถามราคาผ่าตัดกราม เทคนิคการผ่าตัดมุมกราม ชื่อหมอ ขอดูรีวิวตัดกรามเพิ่มเติม สุดท้ายตัดสินใจทำศัลยกรรมลดกรามที่ Vertex Clinic ค่ะ เพราะเราเชื่อฝีมือคุณหมอ ส่วนหนึ่งเห็นผลงานได้จากรายการ letmein แพทย์ Maxillofacial Surgery เฉพาะทาง อีกอย่างการศัลยกรรมกรามเป็นการผ่าตัดใหญ่ ต้องวางยาสลบ และที่นี่มีการวางยาสลบด้วยวิสัญญีแพทย์ เราเลยมั่นใจว่าปลอดภัย และด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ของที่นี่มีมาตรฐานสู้เกาหลีได้เทียบเท่าหรือมากกว่าค่ะ

จากนั้นก็นัดวันเข้าไปปรึกษากับคุณหมอ ได้ทำ 3D CT Scan เพื่อดูลักษณะโครงหน้ากระดูกกะโหลกของเราได้อย่างแม่นยำ ว่าตอนนี้เป็นยังไง จากนั้นก็วางแผนการผ่าตัดปรับโครงหน้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 100% ว่าจะเอากระดูกตรงไหนออก ขนาดเท่าไร เราพอใจมั้ย อยากตัดกรามหน้าเรียวมากหรือน้อยกว่านี้ โดยกำหนดให้ไม่โดนเส้นประสาทกับเส้นเลือดสำคัญของเราค่ะ  เราสามารถตกลงร่วมกันกับหมอได้ค่ะ เพราะเราเองก็เห็นผลหลังทำตั้งแต่อตอนนั้นเลย คุณหมอจะทำให้ดูว่าหลังเราผ่าตัดโครงหน้าไปแล้ว โครงหน้าของเราจะออกมาเป็นยังไง ทั้งหมดนี้คือเทคนิค Nemotec V ค่ะ

แนะนำอ่านเพิ่มเติม

ผ่าตัดขากรรไกร-การวางแผนผ่าตัด

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ)

เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะ สำคัญภายในช่องปาก ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้อย่างเช่น เส้นประสาท ซึ่งการวางแผนผ่าตัดด้วย Nemotec V จะมีความละเอียดมากกว่า ระบบ 2 มิติแบบเดิม

อ่านเพิ่มเติม

ก่อนวันผ่าตัด งดน้ำ งดอาหารอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ไม่ทาเล็บมือและเล็บเท้า พอถึงเวลาผ่าตัด เราไม่ตื่นเต้นเลย 555 อาจจะเพราะผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้ว ขณะทำเราหลับค่ะ ไม่รู้สึกเจ็บใดๆ ตื่นมาก็ไม่เจ็บค่ะ แค่พันหน้าเฉยๆ ตรงนี้แหละค่ะ ที่เราชอบมากๆ เพราะไม่ต้องใส่สายเดรน หน้าคือยังไม่บวม แต่เตรียมใจไว้ว่า สงสัยพรุ่งนี้บวมแน่ กลับบ้านไปก็ประคบเย็นตามปกติ ทานอาหารได้นะคะ ไม่ลำบากเลย ทานเสร็จก็บ้วนปากทันทีไม่ว่าจะนม น้ำผลไม้อะไรก็บ้วนนะคะ  ส่วนช่วงเวลาปกติแม้ไม่ได้ทานอะไรก็บ้วนค่ะ เราบ้วนปากทุก 2 ชั่วโมงเลยค่ะ เพื่อป้องกันแผลอักเสบเนื่องจากช่องปากไม่สะอาด

กระดูกชิ้นกรามที่ตัดออกตรงกับที่วางแผน Nemotec V ไว้เลยค่ะ

เดี๋ยวมาดูกันต่อแบบวันต่อวันกันเลยนะคะ บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก สุดปังจริง

หลังตัดกราม 2 วัน

วันนี้มาแกะผ้าออก แปลกใจมาก อุส่าห์เตรียมใจเจ็บ เตรียมใจบวมช้ำ แต่ไม่ยักกะบวมช้ำเลย ฝีมือหมอดีมาก นี่ทึ่งมาก ว่าเฮ้ยยย! คนอื่นไปศัลยกรรมกรามเกาหลียังบวมฉึ่งเลยอ่ะ แต่เรากลับไม่เลยคือบวมนิดดดดดดดหน่อยเอง เริ่ดเวอร์!

หลังตัดกราม 3 วัน

หลังตัดกราม 4 วัน

วันนี้ออกไปนอกบ้านเลยจ้า ไปเที่ยวพักผ่อนเฉย 5555 เพื่อนที่นัดเจอบอก เฮ้ยยย! ไปศัลยกรรมกรามมาจริงป่ะเนี่ย? ทำไมไม่บวมเลย เสริมจมูก ยังดูบวมกกว่าอีก อันนี้ดูเหมือนฉีดไขมันใบหน้ามา หน้าดูเต็ม ดูมีแก้มเฉยๆ 5555

หลังตัดกราม 5 วัน

หลังตัดกราม 6 วัน

หลังตัดกราม 1 สัปดาห์

เอาจริง ที่ผ่านมาไล่ไทม์ไลน์ในแต่ละวัน จะเห็นเลยว่าเราไม่บวม ไม่ช้ำจริงๆ ไม่เหมือนไปผ่าตัดใหญ่ ไม่เหมือนผ่าตัดลดกราม จะบวมมากสุดก็คือช่วง 4 วันแรก ความบวมนี่ให้ความรู้สึกเหมือนแค่แบบผ่าฟันคุดมั้ย ไม่สิ ผ่าฟันคุดยังดูบวมกกว่าอีกมั้ง 5555

หลังผ่าตัดกราม 8 วัน

หลังผ่าตัดกราม 9 วัน

หลังผ่าตัดกราม 11 วัน

ใครที่คิดอยู่ว่าจะผ่าตัดกรามที่ไหนดี เราอยากแนะนำที่ Vertex Clinic เลย เพราะส่วนตัวตัดออกมาแล้วมันดีมากจริงๆ ดีจนอยากบอกต่อ ใครที่กังวลว่าเจ็บ กังวลว่าจะต้องลางานนานๆ เลิกกังวลไปได้เลย ถ้ามาที่นี่ค่ะ ดีกว่าไปศัลยกรรมกรามที่เกาหลีอีก ฟันธง!

ตัดกราม เหลากราม หน้าเหลี่ยม กรามชัด

ตัดกราม เหลากราม ผ่าตัดกราม ลดกราม จะตัดกรามที่ไหนดี

หน้าเรียวสมส่วน ล้วนเป็นความต้องการของใครหลายคน “การศัลยกรรมผ่าตัดกราม” เป็นวิธีการผ่าตัดหน้าเรียว ซึ่งสามารถทำการแก้หน้าเหลี่ยม หน้าใหญ่ ให้เป็นหน้าเรียววีไลน์ได้รูป สร้างความมั่นใจในใบหน้ารวมถึงบุคลิกภาพได้มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

หลังผ่าตัดกราม 14 วัน

2 สัปดาห์แล้ว มัดผมโชว์หน่อยจ้า วันนี้มีนัดติดตามผลกับทางคลินิก ก็เข้าไปพบคุณหมอ แผลผ่าตัดแห้งดี หน้าเริ่มเข้าที่มากขึ้นแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่ายังสามารถรัดหน้าด้วยซัพพอร์ตได้อยู่นะคะ ใบหน้าจะได้กระชับเรียวเข้าที่เร็วๆ ของเรารัดกลางคืนตอนนอนค่ะ

น้องๆทางคลินิกขอถ่ายรูปไว้ เลยแอบขอให้น้องส่งให้ทางไลน์ บริการดี ถ่ายรูปก็สวย เลิฟฟฟฟ ♥

มุมกรามไม่มีแล้วนะจ๊ะ สุดปังปุริเย่มากมาย ขอบคุณคุณหมออมรพงษ์มากๆค่ะ ♥

อัปเดทล่าสุดตอนนี้ก็ 28 วันแล้วค่ะ

หลังผ่าตัดกราม 28 วัน

ส่วนตัวพอใจมากถึงมากที่สุด มุมกรามที่เคยเป็นปัญหาก็เอาออกไปแล้ว ก็กล้ามัดผมมากขึ้น เอาผมทัดหูมากขึ้น happy กับชีวิตมากๆ เพื่อนๆก็ชมว่าที่ Vertex Clinic ศัลยกรรมมุมกรามดี ดีกว่าไปศัลยกรรมกรามเกาหลี เพราะทั้งไกลและเหมือนเปลืองค่าใช้จ่ายส่วนต่างมากขึ้น หมายถึงค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเครื่องบิน ถึงบางแพคเกจอาจจะมีที่พักให้ แต่ก็เสียค่าอาหารกับค่าเครื่องบินอยู่ดี เอาจริงนะทุกคน ไม่ต้องไปคิดแล้วว่าจะผ่าตัดกรามที่ไหนดี บอกเลยถ้าหมอไทยจะเก่งขนาดนี้ ก็ไม่รู้จะไปศัลยกรรมกรามเกาหลีทำไมอ่ะเนอะ

ปัจจุบันครบ 1 เดือนแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ เดี๋ยวสัก 3 หรือ 6 เดือน จะมารีวิวตัดกรามให้ติดตามกันอีกทีนะคะ

วันนี้ลาไปก่อน…Bye-Bye ค่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top