ตัดกรามเทคนิค Nemotec V Computer 3D นำร่องการผ่าตัด

ตัดกราม เทคนิค Nemotec V

ตัดกรามเทคนิค Nemotec V Computer 3D นำร่องการผ่าตัด

ตัดกราม เทคนิค Nemotec V

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ นำร่องการผ่าตัด 3 มิติ เทคนิคขั้นสูงนำเข้าจาก สเปน

แม่นยำ ฟื้นตัวเร็ว ไร้สายเดรน ไม่ต้องแอดมิท

หน้าเหลี่ยน กรามใหญ่ เป็นปัญหาใหญ่ของหนุ่มๆ สาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าเรียว ละมุนเป็นหน้าวีเชฟ หรือหน้ารูปไข่ ตามสไตล์เกาหลี การที่คนเรามีปัญหากรามใหญ่ก็มีปัจจัยหลายด้าน การตัดกรามออกไปถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทาง คนส่วนหนึ่งนิยมไปทำศัลยกรรมการตัดกรามที่เกาหลี เพราะด้วยปัจจัยต่างๆ จากการรีวิวตัดกรามจากโรงพยาบาลต่างๆ หรือพวกสื่อที่สะท้อนออกมารวมถึงค่านิยมจากกระแสเคป๊อป แต่ก็ต้องแลกมาด้วย เสียเงินจำนวนค่อนข้างสูงที่ประมาณ2-4 แสนบาทในการไป แต่ละครั้ง ไหนจะการพักฟื้นต้องอยู่อย่างน้อย 14 วัน บางโรงพยาบาลแพคเก็จอาจจะไม่รวมที่พักและบริการอื่นๆ ดังนั้นก็จะมีค่าตัวเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่ากินเพิ่มเข้ามาอีก ในปัจจุบันนี้การตัดกรามก็มีเทคนิค และเทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไป แล้วการตัดกรามที่ Vertex Clinic ต่างกับที่อื่นหรือการตัดกรามธรรมดาทั่วไปยังไง

สาเหตุกรามใหญ่

กรามใหญ่เกิดขึ้นจากอะไร

 • พันธุกรรม เป็นลักษณะเด่นที่ถูกส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นโดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธุ์มองโกลอย หรือคนเอเชียส่วนมากจะฐานกระดูกขากรรไกรใบหน้าค่อนข้างกว้าง
 • การเจริญเติบโต ในบางคนอาจจะมีภาวะเติบโตที่ดีมาก โดยเฉพาะการเจริญเติบโตของกระดูก นอกจากร่างกายแล้วยังเกี่ยวเนื่องกับกระดูกบริเวณใบหน้าอีกด้วยจึงทำให้เกิดการกรามใหญ่ได้
 • กล้ามเนื้อ ในกรณีนี้อาจจะเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง การนอนกัดฟัน การทานอาหาร ปัจจัยเหล่านี้มีส่วนเค้นกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามทำให้กล้ามเนื้อโตขึ้น
 • ไขมันบริเวณแก้ม คนที่มีแก้มเยอะ หรือคนที่มีน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน จะมีไขมันสะสมบริเวณแก้มค่อนข้างเยอะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่ได้เช่นกัน

กรามและขากรรไกรต่างกันอย่างไร

กรามและขากรรไกรแตกต่างกันยังไง

กรามคือส่วนไหนกันแน่?

กราม คือส่วนของกระดูกบริเวณข้างล่างหูยาวเกือบถึงส่วนกระดูกคาง หลายๆ คนชอบสับสนคำว่า กราม กับ ขากรรไกร จริงๆ แล้วกรามคือส่วนหนึ่งของขากรรไกรล่าง ส่วนขากรรไกรเป็นกระดูกหลายๆชิ้นรวมกันทั้งปากส่วนบนและส่วนล่าง หรือจำง่ายๆ ว่า กรามเล็กกว่าขากรรไกร หากพูดถึงเรื่องการศัลยกรรม ขากรรไกรก็เป็นการผ่าตัดที่ใหญ่กว่าศัลยกรรมกรามด้วย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศัลยกรรมผ่าตัดขากรรไกรและศัลยกรรมกราม

วิธีแก้หน้าเหลี่ยม หน้าบาน

3.1 การใช้โบท็อกซ์ (Botulinum Toxin)

การฉีดโบเป็นหนึ่งในหัตถการที่คนจะเลือกเป็นอันดับแรกๆเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกรามใหญ่หน้าเหลี่ยม การใช้โบทูลินัมท็อกซิน สามารถลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น โดยการฉีดเข้าไปเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น เมื่อฉีดแล้วเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์ อยู่ได้ 4-6 เดือน ฉีดเสร็จแล้วไม่ต้องพักฟื้น

ข้อดี ราคาถูก มากถ้าเทียบเป็นหัตถการทางการแพทย์ มีคลินิกที่ให้บริการค่อนข้างเยอะเพราะใช้ง่าย เห็นผลค่อนข้างเร็ว

ข้อเสีย อาจจะมีการฟกช้ำจากใช้เข็มฉีดยา อาการเมื่อยหน้า หรือ หน้าแข็งดูไม่เป็นธรรมชาติ และมีระยะเวลาค่อนข้างสั้น 4-6เดือน อีกประการสำคัญคือการที่มีกรามใหญ่จากปัญหาโครงกระดูกวิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้ไม่เต็มที่เพราะโบจะอยู่เพียงแค่ชั้นกล้ามเนื้อ

3.2 ตัดกล้ามเนื้อกราม (Muscle Reduction)

เป็นการผ่าตัดเล็ก สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดสำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ เป็นการผ่าตัดเล็กใช้เวลาไม่นาน แต่เผื่อผลลัพธ์ที่ดีสามารถทำควบคู่กับการตัดกรามได้เช่นกัน

ข้อดี ไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ เห็นผลได้ชัดเจนกว่า

ข้อเสีย มีราคาสูงกว่าโบท็อกซ์ อาจจะต้องพักฟื้นในบ้างกรณี

3.3 ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม (Fat Buccal Pad Removal)

เหมาะกับทั้งคนที่มีปริมาณไขมันที่แก้มทั้งน้อยและมาก เห็นผลลัพธ์ทันที และอยู่ได้ยาวนานกว่าการฉีดแฟต ไขมันบริเวณนั้นอาจไม่กลับมาอีกเลย หรือกลับมาช้ามาก

ข้อดี ผลลัพธ์ชัดเจน หน้าเรียวอย่างเห็นได้ชัด สลายแก้มป่อง แก้มย้วยได้ทันที ไม่เกิดแผลภายนอกหลังการผ่าตัด

ข้อเสีย ใช้วิธีการผ่าตัดแบบใช้ยาชาเฉพาะจุด ทำให้มีระยะเวลานานกว่า อาจจะมีแผลภายในปาก หลังการผ่าตัด

3.4 การผ่าตัดกราม (Angle Reduction)

การตัดกรามหรือการเหลากราม คือการตัดแต่งกระดูกบริเวณกระดูกขากรรไกรด้านล่าง หรือบริเวณมุมกราม ยาวลงมาเป็นเเนวระนาบลงมากับใบหน้า ทำให้คนที่มีปัญหากรามใหญ่ มีใบหน้าเล็กลงอย่างชัดเจน

ตัดกรามที่ Vertex clinic ดียังไง

ตัดกรามที่ Vertex clinic ดียังไง
ตัดกรามที่ Vertex clinic ดียังไง
ตัดกราม Vertex

เทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดกรามของ Vertex Clinic ที่เป็นที่พูดถึงและคนไข้ต่างก็ประทับใจ นั่นคือเทคนิค Nemotec V เป็นการนำร่องการผ่าตัดโดยใช้คอมพิวเตอร์ 3 มิติ เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เทคนิคนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถคำนวนหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการปรับแก้ได้อย่างแม่นยำ โดยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ทำให้มองเห็นถึงอวัยสำคัญ เช่น เส้นเลือด เส้นประสาท ลดโอกาสการผ่าตัดกระทบกับอวัยวะอื่นๆ ภายในช่องปาก แพทย์สามารถทำการผ่าตัดตาม 3D Surgical Guide Model จึงทำให้ผ่าตัดได้รวดเร็ว ลดโอกาสในการเสียเลือดมาก คนไข้มีอาการบวมช้ำน้อยหลังการผ่าตัด นอกจากนี้ คนไข้ยังเห็นรูปจำลองใบหน้าปรียบเทียบก่อนและหลังการผ่าตัด ได้สื่อสารและแสดงความคิดเห็นต่างๆ กับแพทย์ผู้ผ่าตัดให้มีความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน และรับรู้ขั้นตอนการผ่าตัดอย่างละเอียด จึงทำให้ผลลัพธ์หลังผ่าตัดตรงตามแผนและเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

ทีมแพทย์มากประสบการณ์

ทีมแพทย์

Vertex Clinic เรารวมทีมแพทย์เฉพาะทางไว้ด้วยกัน นำโดย หมอตี๊ ทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน แพทย์เฉพาะทางด้านปรับโครงหน้า ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล ผู้มีประสบการณ์ด้านการปรับแต่งโครงหน้าและขากรรไกรมายาวนาน รวมไปถึงการผ่าตัดผู้ป่วยโรคปากแหว่งเพดานโหว่ และการผ่าตัดเพื่อแก้ไขความพิการบนหน้าและกะโหลกศีรษะชนิดรุนแรง (Craniofacial Disorder) อีกทั้งยังเป็น 1 ในทีมแพทย์จากรายการ Let Me In Thailand ตลอดทั้ง 4 ซีซั่น พร้อมด้วยพนักงานที่ผ่านการอบรมด้านข้อมูล ความรู้ และการบริการที่พร้อมให้คำแนะนำและดูแลทุกท่านเป็นอย่างดี

Nemotec V คืออะไร

ตัดกราม Nemotec กับ ธรรมดา
Nemotec v
Nemotec v

การวางแผนผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ) เป็นการวางแผนการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมกับคนไข้ในการผ่าตัด ลดโอกาสกระทบกับอวัยวะ สำคัญภายในช่องปาก ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้อย่างเช่น เส้นประสาท ซึ่งการวางแผนผ่าตัดด้วย Nemotec V จะมีความละเอียดมากกว่า ระบบ 2 มิติแบบเดิม เหนือกว่าการวางแผนด้วย CT Scan แบบปกติ เนื่องจากจะช่วยให้แพทย์สามารถประเมิน ความผิดปกติจากโครงสร้างกระดูกใบหน้าได้อย่างชัดเจน

อ่านบทความเกี่ยวกับการผ่าตัดกรามเพิ่มเติม

ตัดมุมกราม

ผ่าตัดกราม หน้าเรียว ปรับโครงหน้าบาน กระดูกกรามใหญ่ หน้าไม่เท่ากัน

ผ่าตัดกราม หน้าเรียว คือการตัดแต่งเฉพาะส่วนมุมกราม หรือ กระดูกกราม ที่เป็น กรามเหลี่ยม ให้มนและเล็กลง เพื่อให้รูปหน้าสมส่วนและเรียวขึ้น

อ่านต่อ

ผ่าขากรรไกร แก้ขากรรไกรยื่น ไม่ใช่ตัดกราม เหลากราม

ผ่าขากรรไกร ตัดกราม ต่างกันหรือไม่ ผ่าขากรรไกร ตัดกรามที่ไหนดี

การผ่าขากรรไกรและการตัดกราม เป็นส่วนหนึ่งของการศัลยกรรมปรับโครงหน้า แต่ทั้ง 2 หัตถการล้วนมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

อ่านต่อ

เปรียบเทียบกันชัดๆ ผ่าตัดกรามแบบธรรมดา VS ผ่าตัดกรามเทคนิค Nemotec V

ผ่าตัดกรามแบบธรรมดา VS ผ่าตัดกรามเทคนิค Nemotec V

12 เหตุผลทำไมใครๆ ต่างก็เลือกตัดกรามที่ Vertex Clinic

 1. ผ่าตัดโดยใช้เทคนิค Nemotec V – นำร่องการผ่าตัดโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ คำนวณตัวเลขและวิเคราะห์ทุกขั้นตอนในการผ่าตัดได้อย่างละเอียด
 2. ใช้ Crisallix โปรแกรมศัลยกรรม 3D ระดับโลก -เห็นภาพผลลัพธ์ ก่อนผ่าตัดจริง เพิ่มความ “มั่นใจ” ให้แก่คนไข้ว่าจะได้ผลลัพธ์ตรงตามแบบที่วางไว้
 3. ใช้ Surgical Guide Model – ดึงรายละเอียดจากคอมพิวเตอร์สร้างเป็นโมเดลเสมือนจริง แม่นยำสูง
 4. ผ่าโดยแพทย์เฉพาะทาง Oral & Maxillofacial – ผ่าตัดโดยแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมช่องปากโครงหน้าและขากรรไกร 1 ในทีมแพทย์ของ ทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน จากรายการ Let Me In Thailand
 5. ไม่ต้องเดินทางไปเกาหลี สื่อสารง่าย ค่าใช้จ่ายน้อย สื่อสารกับแพทย์ได้โดยตรง การเดินทางสะดวก หากเกิดปัญหาสามารถเข้ามาปรึกษาหรือทำการรักษาได้เลย
 6. ผ่าตัดรวดเร็ว เวลาผ่าตัดโดยเฉลี่ยอยู่ที่ข้างละ 15 นาที ทำให้เสียเลือดน้อยมาก
 7. ไม่ใส่สายเดรนเลือด – ไร้เลือดคั่งหลังการผ่าตัด ไม่ต้องใส่สายเดรนเลือด
 8. ดมยาโดยใช้เทคนิค Ambulatory Anesthesia – ฟื้นได้ไว อาการข้างเคียงจากการดมยาน้อย ลดความเสี่ยงจากการอาเจียน มึน งง
 9. ไม่แอดมิท คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลยหลังตื่นจากการผ่าตัด จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในการดูแลและ การนอนค้างที่โรงพยาบาล
 10. ใช้ชีวิตปกติได้เร็ว – อาการบวม ช้ำ น้อยมาก ใช้ชีวิตปกตินอกบ้านได้เร็ว ไม่ต้องลางานหลายวัน
 11. ผ่าตัดกระดูกกรามอย่างประณีต – ทำการผ่าตัดกระดูกมุมกรามออกได้เรียบเนียน คนไข้มีมุมกรามที่สวยเนี้ยบตรงตามความต้องการ
 12. ออกแบบให้เข้ากับรูปหน้าทั้ง คุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ผ่าตัดโดยคำนึงถึงความต้องการสูงสุดของคนไข้ และออกแบบให้เข้ากับสรีระของแต่ละบุคคล

การดมยาสลบแบบ Ambulatory Anesthesia

ดมยาสลบ

การผ่าตัดมุมกราม เป็นการผ่าตัดที่คนไข้จำเป็นต้องดมยาสลบ และเนื่องจาก Vertex Clinic ได้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เราจึงมีวิสัญญีแพทย์และพยาบาลคอยดูแลคนไข้แบบหนึ่งต่อหนึ่งอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ก่อนถึงหลังการผ่าตัด ใช้เทคนิคดมยาแบบ Ambulatory Anesthesia คนไข้ 99% จากคลินิกยืนยันแล้วว่าไม่มีอาการมึนงงหลังผ่าตัด สามารถทานอาหารและพูดคุยได้อย่างปกติ

การดูแลและบริการหลังผ่าตัด

After care

Vertex Clinic มุ่งมั่นที่จะให้คนไข้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการทำศัลยกรรมตั้งแต่ก่อนถึงหลังการผ่าตัด คนไข้จะได้รับการติดตามดูแลผลอย่างใกล้ชิด พบปะกับแพทย์ประจำเคสอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งคนไข้ยังสามารถเลือกได้ว่าต้องการพบแพทย์ผ่านทางช่องทางออนไลน์หรือเข้ามาที่คลินิกเพื่อพบแพทย์ตัวต่อตัวได้เช่นกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม

รีวิวคุณเจฟฟี่

โดนญาติล้อตั้งแต่เด็กว่ากรามใหญ่ จนเกือบมีดราม่าแต่ดีที่เรามั่น!!

สายดื่มต้องไม่พลาดรีวิวตัดกราม Blog นี้ บอกเลยว่าเรียลสุดๆ ผ่าตัดเสร็จไม่เจ็บกินข้าวได้ปกติ เตรียมกลับไปเมาต่อ!! “คุณหมอตี๊” มือเบามาก เป็นการผ่าตัดกรามรีวิวด้วยเทคนิค Nemotec V ที่โคตรปัง

อ่านต่อ

รีวิวตัดกราม

โดนบูลลี่หนักมากว่าหน้าเหลี่ยม!! วันนี้เลยขอมารีวิวตัดกรามที่ Vertex

ชีวิตนี้แทบไม่ได้ถ่ายรูปเพราะ กรามใหญ่!! แถมโดนล้อตั้งแต่มัธยมว่าหน้าเหลี่ยมจนร้องไห้ ทนไม่ไหวขอมารีวิวตัดกราม พร้อมเล่าเรื่องราวสุดประทับใจที่ Vertex Clinic

อ่านต่อ

ทําหน้าวีไลน์

พลีชีพเพื่อมารีวิวศัลยกรรมวีไลน์ และขูดสารเหลวที่คางออกหน้ากลัวมาก!!

รีวิวหน้าวีเชฟ ตัดกราม วีไลน์ ราคา ที่ Vertex ปังสุดแล้ว ทำทั้งหมด 5 อย่างแต่หน้าบวมน้อยมาก ผ่าเสร็จไปเที่ยวได้เลยไม่ต้องพักฟื้น จึ้งจริง!! พร้อมโชว์สารเหลวที่คางให้ดูว่าเป็นยังไง? อย่าหลงไปฉีดกันหละ

อ่านต่อ

กรามใหญ่มาเป็นสัน รีวิวตัดกรามจากประสบการณ์ตรง ทำครั้งเดียวจบ!!

อยากตัดกราม ที่ Vertex Clinic เพราะกรามใหญ่มากเวลาถ่ายรูป เจอโปรถูกใจเทคนิคดี CF เลยแบบไม่คิดเยอะ รีวิวตัดกรามแบบ 7วันยุบบวม ผลลัพธ์เป็นยังไงมาดูกัน

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top