[รีวิวผ่าขากรรไกร] เปลี่ยนหน้าเบี้ยวแต่กำเนิด พร้อมแจ้งเกิดอย่างมั่นใจ ผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน เทคนิค Nemotec V

ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวรักษาหน้าเบี้ยวตั้งแต่เกิด ไปที่ไหนก็ไม่มีใครรักษา

ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวรักษาหน้าเบี้ยวแต่เกิด เคสยากที่หมอรพ.อื่นไม่รับ

สวัสดีครับทุกคน ขอบคุณนะครับที่เปิดเข้ามาอ่าน วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวรักษาหน้าเบี้ยวตั้งแต่เกิด ไปที่ไหนก็ไม่มีใครรักษา ทุกโรงพยาบาลและคลินิกที่ผมไป ต่างบอกว่า เคสผมเป็นเคสยากมากๆ ไม่รับประกันว่าผ่าตัดขากรรไกรไปแล้วจะรักษาหน้าเบี้ยวหายขาด หมอบางคนไม่กล้าการันตีว่าจะแก้ปัญหาหน้าเบี้ยวของผมได้

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ฟันไม่สบกัน
ก่อนศัลยกรรมผ่าตัดขากรรไกร

นี่คือปัญหาที่ผมเป็นครับ ผมหน้าเบี้ยวมาตั้งแต่เกิด ปัญหาเกิดจากโครงสร้างของกระดูกขากรรไกรเบี้ยว ทำให้หน้าเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ฟันไม่สบกัน ทำให้เคี้ยวข้าวลำบาก ย่อยยาก เพราะเคี้ยวได้ละเอียด บ่อยครั้งที่ผมต้องกลืนอาหารลงไปเลย ทั้งๆที่ยังเป็นก้อนๆอยู่ก็มี เรียกได้ว่าผมอยู่กับขากรรไกรเบี้ยวมาครึ่งชีวิต ลำบากมากมาตลอดเลยครับ

 

และด้วยขากรรไกรเบี้ยว หน้าเบี้ยวแบบนี้ ทำให้ผมมีนิสัยโลกส่วนตัวสูง ไม่กล้าพูดคุยกับใคร โดยเฉพาะการยิ้ม เรียกได้ว่าในชีวิตผมตั้งแต่เกิดมา ผมแทบจะไม่ยิ้มเลยครับ ผมมักจะเตือนตัวเองในใจตลอดทุกครั้งที่จะเริ่มยิ้มว่า นี่เรากำลังจะยิ้ม จะหัวเราะใช่ไหม ไม่ได้นะ มันน่าอายนะ

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว รีวิวฟันไม่สบกัน
ก่อนศัลยกรรมผ่าตัดขากรรไกร

ตอนเด็กๆจนถึงช่วงวัยรุ่น ต้องยอมรับครับว่าหนีไม่พ้นคำล้อเลียน หรือซุบซิบจากคนอื่นแน่นอน เพื่อนๆชอบล้อว่า ไอ้เบี้ยวบ้าง ชายน้อยบ้าง บางครั้งมันทำให้ผมรู้สึกหดหู่ และไม่อยากไปโรงเรียนเลยก็มีครับ แต่ครอบครัวผมบอกว่าไม่ต้องไปสนใจหรอก ถ้าขากรรไกรเบี้ยวคือจุดด้อยของเรา เราต้องมีอย่างอื่นที่ทำให้เป็นจุดเด่นเพื่อลบจุดด้อยตรงนี้ให้ได้ ผมเลยตั้งใจเรียนมากๆ ทำให้ผมเรียนเก่งกว่าเพื่อนบางคน ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนก็ต้องมาง้อ มาขอความช่วยเหลือจากเรา ทำให้ไม่มีใครดูถูกหรือล้อเลียน เพราะต้องพึ่งพาเรานั่นเองครับ

ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ขากรรไกรเบี้ยว รีวิวรักษาหน้าเบี้ยว
ก่อนศัลยกรรมผ่าตัดขากรรไกร

พอผมโตขึ้น ทำงาน เริ่มมีเงินเก็บเป็นของตัวเอง และมากพอที่จะแก้ปัญหาหน้าเบี้ยวตรงนี้แล้ว ผมเลยหาข้อมูลว่าจะรักษาหน้าเบี้ยว และผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ผมได้ข้อมูลสถานที่ได้ประมาณหนึ่ง ผมเข้าไปปรึกษาทุกโรงพยาบาล ทุกคลินิก ซึ่งคุณหมอแต่ละท่านที่ผมไปปรึกษา ก็พูดกับผมตรงๆ ว่า เคสของผมเป็นเคสที่หนักมาก เป็นเคสขากรรไกรเบี้ยวตั้งแต่กำเนิด คุณหมอบางท่านปฏิเสธเลยว่าหมอทำไม่ได้ หมอบางท่านบอกว่าไม่รับปปากว่าผ่าตัดขากรรไกรแล้วจะรักษาหน้าเบี้ยวได้มั้ย แก้ปัญหาหน้าเบี้ยวได้หรือเปล่า และหมอบางท่านแนะนำอาจารย์หมอ ทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน ซึ่งเป็นอาจารย์ของหมอคนนั้นอีกที

ซึ่งทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน ก็เป็นอาจารย์หมออยู่ที่ Vertex Clinic ซึ่งเป็นคลินิกเดียวที่รับผ่าตัดขากรรไกรรักษาหน้าเบี้ยวของผม ตอนแรกที่ผมไปปรึกษา ผมก็ปรึกษากับอาจารย์หมอ ท่านบอกว่าจะทำให้ ยอมรับว่าเคสผมยากมากจริงๆ แต่จะทำให้ออกมาดีที่สุด ให้ผมไม่ต้องกังวล แต่สุดท้ายผมก็ยังดื้อ อยากรู้ว่าที่อื่นจะทำได้ไหม เพราะเราก็ต้องคำนึงถึง cost ด้วย พอผมทราบว่าไม่มีที่รักษาหน้าเบี้ยวของผมได้ ผมก็เลยกลับมาหาอาจารย์หมออีกครั้ง และตัดสินใจผ่าตัดขากรรไกรที่ Vertex Clinic ทันที

รีวิวฟันไม่สบกัน ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ขากรรไกรเบี้ยว รักษาหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวครบ 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผมอยากจะบอกว่า ผ่าขากรรไกรที่ Vertex Clinic เป็นเรื่องที่ไม่ทรมานเหมือนที่เราศึกษามาในตอนแรก เพราะปกติแล้ว โดยส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าทุกโรงพยาบาลหรือทุกคลินิก การผ่าขากรรไกรจะต้องมัดฟันเสมอ เพราะเป็นการยึดกระดูกขากรรไกรล่างและบนให้เข้าที่ แต่ที่นี่เป็นการผ่าขากรรไกรแบบไม่มัดฟันครับผม หลังผ่าตัดสามารถทานอาหารอ่อนเหลวได้ พูดคุยสื่อสารได้ นอกจากจะผ่าขากรรไกรแบบไม่มัดฟันแล้ว ยังเป็นการผ่าขากรรไกรก่อนการจัดฟันอีกด้วยครับ หรือที่เรียกว่า Surgery First คือโดยปกติแล้วเนี่ย การผ่าขากรรไกร เทคนิคเก่าคือจะให้จัดฟันก่อน แล้วค่อยผ่าตัด ซึ่งในบางรายคือจัดฟันนานเลยครับ 8 ปีก็มี แล้วถึงจะผ่าตัดได้ แต่ของผมนี่เลย ผ่าตัดก่อนเลยแล้วค่อยจัดฟัน ทำให้ลดระยะการรอคอยก่อนผ่าตัดได้เยอะ และลดความเจ็บปวดทรมานจากการมัดฟันหลังผ่าตัดด้วยครับ

ฟันไม่สบกัน ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี รีวิวขากรรไกรเบี้ยว รีวิวรักษาหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวครบ 3 เดือน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ช่วงแรกๆ หน้าก็ยังไม่เข้าที่ ยังมีบวมๆ เหมือนอมอะไรไว้ในปากอยู่ ตรงช่วงปากอาจจะมีการเบี้ยวอยู่เล็กๆ แต่ขากรรไกรเบี้ยวที่มองเห็นชัดเจนหายไปแล้ว  คุณหมอบอกมันจะค่อยๆเข้าที่ไปเรื่อยๆครับ

ซึ่งผมอยากจะบอกว่าคุณหมอที่ Vertex Clinic เก่งมาก จากที่คุณหมอท่านอื่นๆที่ผมไปปรึกษามา (หลายท่าน) บอกว่าเคสผมทำไม่ได้ รักษาไม่หาย งานยาก ไม่รับรักษา ไม่การันตีว่าจะดีขึ้น คุณหมอที่นี่กลับรักษาได้ ทำให้ผมดีขึ้นได้ ถึงตอนนี้จะยังไม่ดีขึ้นแบบ 100% แต่แค่นี้มันก็ทำให้ผมมีความสุข เคี้ยวข้าวได้ดีกว่าเดิม ยิ้มได้มากกว่าเดิม เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้นด้วยครับ

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร ขากรรไกรเบี้ยว รักษาหน้าเบี้ยว แก้ปัญหาหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวปัจจุบัน 4 เดือน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หลังผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร คุณหมอจะมีนัดติดตามผล 7 วัน 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี ในช่วงหลังๆ ถ้าหน้าเราเข้าที่แล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไร และติดขัดเรื่องการเดินทาง ก็สามารถแจ้งพนักงานได้เลยครับ แต่ผมแนะนำให้มานะครับ จะได้ตรวจแผลด้วยว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้ว สมานรึยัง กระดูกและกล้ามเนื้อของเราทำงานเป็นปกติมั้ย

ผ่าตัดขากรรไกร ขากรรไกรเบี้ยว รักษาหน้าเบี้ยว รีวิวแก้ปัญหาหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวปัจจุบัน 4 เดือน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สำหรับที่คลินิก ช่วง 7 วันแรก ทางคลินิกจะมีโปรแกรม Smart Light เป็นการฉายแสงลดอาการบวมช้ำ ช่วยสมานแผล ให้หายเร็วขึ้น ตัวนี้ผมก็ได้ซื้อทำด้วยนะครับ เพราะผมคิดว่าควรทำ เราจะได้หายเป็นปกติเร็วๆ ครับ

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวขากรรไกรเบี้ยว รีวิวรักษาหน้าเบี้ยว แก้ปัญหาหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวปัจจุบัน 4 เดือน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สำหรับผม ผมดีใจมากนะครับ ที่เลือกผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรที่ Vertex Clinic ผมดีใจที่ผมเลือกไม่ผิด ผลลัพธ์ของผมที่ทุกคนเห็นก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าคุณหมอที่นี่เขาเก่งจริงๆ เทคโนโลยีที่นี่ก็เหมือนกัน พอมาเทียบกับราคาที่จะต้องเสียไปแล้ว ผมรู้สึกว่ามันคุ้มค่า ไม่แพงเลยครับกับผลลัพธ์ที่ได้ ชีวิตผมเปลี่ยน เหมือนเกิดใหม่ ลบปมด้อยในใจของผม ผมใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก ทำให้การติดต่อเจรจางานต่างๆ ทุกอย่างมันง่ายขึ้นไปหมด ผมไม่ต้องมานั่งอาย เสียการเสียงาน เสียบุคลิก ในส่วนของการดำเนินชีวิตประจำวัน ก็เช่นกัน การเคี้ยวอาหาร เป็นสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตผมไปมากๆ ผมท้องอืดน้อยลง ตอนนี้ผมกำลังปรับการเคี้ยวข้าวใหม่ ฝึกการวางลิ้น การหายใจ ด้วย Myobrace หรือที่เรียกว่า การบำบัดหรือปรับโครงหน้าและฟัน เพื่อแก้ไขพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง เพราะเราเป็นมาตั้งแต่ก่อนผ่าตัด ดังนั้นต้องฝึกเพื่อให้หลังผ่าตัดมีพฤติกรรมที่ถูกต้อง เป็นปกตินั่นเองครับ

ผ่าตัดขากรรไกร รีวิวขากรรไกรเบี้ยว รีวิวรักษาหน้าเบี้ยว แก้ปัญหาหน้าเบี้ยว
รีวิวผ่าตัดขากรรไกรปัจจุบัน 4 เดือน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผมหวังว่ารีวิวผ่าตัดขากรรไกรของผม คงเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาของตัวเองนะครับ การที่เราเกิดมาฟันไม่สบกัน หน้าเบี้ยวตั้งแต่เกิด หลายคนมองว่าเราเป็นคนพิการ หลายคนล้อเรา พูดแทงใจดำเรา ทำเราเจ็บช้ำเสียใจมากมาย แต่สุดท้ายผมอยากให้ทุกคนคิดว่า คำพูด คำล้อเลียน คำดูถูกเหล่านั้น คือแรงผลักดันให้เราต้องข้ามผ่านมันไปได้ ผมเชื่อว่าเราทุกคนเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ เมื่อถึงวันและเวลาที่พร้อม วันนั้นจะเป็นของเราทุกคนครับ

 

“ผมเปลี่ยนได้ คุณก็เปลี่ยนได้”

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ฟันไม่สบกัน
รีวิวผ่าตัดขากรรไกรปัจจุบัน 4 เดือน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน ใครกำลังหาข้อมูลผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี หรือมีอะไรสอบถาม ก็สามารถคอมเม้นได้เลย ผมจะมาตอบ แต่ตอบเท่าที่ตอบได้นะครับ ถ้าเป็นคำถามทางการแพทย์ หรือถามเกี่ยวกับพวกราคา ผมแนะนำให้ติดต่อทาง Vertex Clinic เขาไปเลยดีกว่า เพราะราคาก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปได้ครับ หรือบางทีอาจจะมีโปรโมชั่นที่ดีกว่าราคาที่ผมจ่าย

 

วันนี้ผมขอลาไปก่อน แล้วเดี๋ยวผมจะเข้ามาอัพเดทการเปลี่ยนแปลงของผมเรื่อยๆนะครับ สวัสดีครับ./

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว รีวิวฟันไม่สบกัน
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล