[รีวิวตัดกราม+ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม+ทำคาง] โดนล้อทั้งชีวิตเลยคิดทำหน้าเรียว ผ่าครั้งเดียว สวยยกกำลังสาม

รีวิวตัดกราม ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง ทำหน้าเรียว

ถ้าพูดถึงการโดนล้อ คนที่มีปมด้อยทุกคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว เราเองก็เป็นอีกคนหนึ่งเช่นกันค่ะ ที่โดนล้อมาตลอดชีวิตเท่าที่จำความได้ นี่เป็นกระทู้ศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตที่เราตั้งใจเขียนขึ้นมามากๆค่ะ เพราะคิดว่าอาจจะมีประโยชน์สำหรับคนที่มีหารีวิวตัดกราม , รีวิวเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง , รีวิวตัดไขมันกระพุ้งแก้ม หรือมีความฝันอยากจะทำหน้าเรียวเพราะเป็นปมด้อยเหมือนเราค่ะ

เราโดนล้อว่าหน้าบานเป็นจานดาวเทียมบ้าง กระดาษ A4 บ้าง เพราะเราผิวขาวแต่หน้าเหลี่ยม ตั้งแต่เรียนจบมัธยม ไม่เคยมัดผม มัดเฉพาะตอนอยู่บ้าน จริงๆชอบมัดผมมากเพราะร้อน แต่มัดทีไรโดนล้อทุกที และรู้สึกว่าหน้าไม่เท่ากันด้วย เหมือนอีกข้างนึงจะใหญ่กว่า

ก่อนศัลยกรรมทำหน้าเรียว คุณธนวดี มุมตรง
ก่อนศัลยกรรมทำหน้าเรียว คุณธนวดี มุม 45 องศา
ก่อนศัลยกรรมทำหน้าเรียว คุณธนวดี มุมด้านข้าง

รูปก่อนผ่าตัดมุมกราม+เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง+ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

เมื่อกรามคือปัญหา เราก็ต้องตัดกรามทิ้งค่ะ เราเสิทหาข้อมูลว่าตัดกรามที่ไหนดี และก็พวกราคาผ่าตัดกรามทั่วไปว่าที่ไหนราคาเท่าไหร่บ้าง ซึ่งข้อมูลตัดกรามที่ไหนดีที่เราหานั้น ก็มีอยู่ประมาณ 2-3 ที่ เป็นโรงพยาบาล 2 ที่ และอีกที่คือ Vertex Clinic ค่ะ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

2 ที่แรกเป็นโรงพยาบาล ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลค่ะ ต้องใส่สายระบายเลือด เป็นการเอ็กซเรย์ธรรมดา ต่างกับที่ Vertex Clinic ที่มีการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ หรือที่เรียกว่า Nemotec V ซึ่งเป็นการวางแผนผ่าตัดมุมกรามด้วยระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง 100% มีที่เดียวในประเทศไทย ตัวนี้ดีกว่า CT Scan ที่เกาหลีใช้ค่ะ เห็นผลลัพธ์ก่อนทำ-หลังทำทันที แล้วที่สำคัญคือไม่ต้องสายระบายเลือดและนอนโรงพยาบาลด้วยค่ะ คุณหมอของที่นี่ก็เป็นหมอจากรายการ Let Me In Thailand ซึ่งหลายคนก็คงรู้อยู่แล้วว่ารายการนี้เป็นรายการศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตของจริง เราเลยตัดสินใจว่าต้องเป็นที่ Vertex Clinic เท่านั้นค่ะ

กระดูกชิ้นกราม และไขมันกระพุ้งแก้ม ที่ทำการตัดออกเพื่อทำหน้าเรียว

กระดูกชิ้นกราม และไขมันกระพุ้งแก้ม ที่คุณหมอตัดออกมาค่ะ

ตอนแรกตั้งใจแค่ว่าผ่าตัดมุมกรามก็คงทำหน้าเรียวได้ แต่พอได้มาปรึกษาคุณหมอจริงๆจังๆ ก็เลยรู้ว่า ผ่าตัดมุมกรามไม่ได้ทำหน้าเรียวได้ทั้งหมด ถ้าเรามีปัจจัยอื่นที่ต้องแก้ไขด้วย อย่างเช่น เรามีไขมันที่แก้มเยอะก็ต้องตัดไขมันกระพุ้งแก้มด้วยจะช่วยให้ใบหน้าเล็กและเรียวขึ้นกว่าการผ่าตัดมุมกรามออกเฉยๆ และคุณหมอก็แนะนำว่าถ้าเสริมคางไปด้วยก็จะช่วยทำหน้าเรียวยิ่งขึ้นไปอีก เสริมคางของเราเป็นเสริมคางด้วยกระดูกตัวเองนะคะ จะใช้กระดูกกรามที่ตัดออกไปมาเสริม การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเองนี่มีแต่ข้อดี แทบไม่มีข้อเสียเลยค่ะ ปลอดภัยเพราะเป็นกระดูกของตัวเราเอง ไม่กัดกินกระดูกในอนาคตแบบการเสริมคางซิลิโคนแน่นอนค่ะ ทั้งหมดนี้คุณหมอแค่แนะนำนะคะ ไม่ได้มัดมือชกเรา ถ้าเราไม่สนใจ หรือยังไม่พร้อม จะทำแค่อย่างเดียวก่อนก็ได้ แต่เราพร้อมมาก เลยคิดว่าทำทีเดียวไปเลยดีกว่า ได้จบๆ  สวยทีเดียว ทำหน้าเรียวทีเดียวยกกำลังสามไปเลย

แนะนำอ่านเพิ่มเติม

เสริมคาง ทำคาง

เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง ทำคาง แก้คาง เสริมคางหน้าเรียวได้สัดส่วน

คางถือว่าเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า โดยเฉพาะกับคนที่อยากมีใบหน้าที่เรียวสวย แต่ถ้าหากมีคางที่ทู่มน คางกว้าง คางสั้น ใบหน้า จะดูมีเสน่ห์และสมส่วนไปได้อย่างไร ดังนั้นจึงทำให้คนนิยมไปทำศัลยกรรมคางกันเป็นจำนวนมาก การทำคางจึงเป็นจุดเริ่มต้นของสาวๆหรือหนุ่มๆที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว หรือต้องการมีใบหน้าที่สมส่วนมากขึ้น

อ่านต่อ

ภาพหลังผ่าตัดมุมกราม เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ทำหน้าเรียว

หลังผ่าตัดทันที เหมือนจะเจ็บนะคะ แต่ไม่เจ็บค่ะ วันนี้รัดผ้าไว้ก่อน พรุ่งนี้มาถอดค่ะ

ตอนเห็นกระดูกกรามกับไขมันกระพุ้งแก้ม คือตกใจมาก เพราะกระดูกกรามที่ตัดออกมาชิ้นใหญ่มาก และตัดไขมันกระพุ้งแก้มก็ไขมันเยอะมาก แต่ต้องบอกเลยว่าขนาดทำ 3 อย่างพร้อมกัน หลังทำคือไม่เจ็บเลย พูดคุยได้ แต่จะตึงๆหน่อย วันแรกไม่ค่อยถนัด คิดว่าเพราะพันผ้าไว้ แต่วันที่ 2 ดีขึ้นค่ะ

แนะนำอ่านเพิ่มเติม

ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ตัดไขมันแก้ม ลดแก้มถาวร

ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ลดแก้ม จบปัญหาแก้มป่อง แก้มย้อย

ปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้าและลำคอ เกิดจากการสะสมของไขมัน ในจุดที่ไม่พึงประสงค์ เช่น แก้ม และคาง ส่งผลต่อรูปหน้าทำให้รูปหน้าดูกลม สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการรับประทานอาหารที่เกินพอดีโดยไม่ได้สัดส่วนกับการเผาผลาญไขมัน เมื่อระยะเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ไขมันส่วนเกิน ก็จะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อ

ภาพวันที่ 2 หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว แกะผ้าออก

วันที่ 2 มาแกะผ้าออกค่ะ ยังมีอาการบวมนิดๆค่ะ ในช่วงแรกเราประคบเย็นช่วยลดอาการบวม

เราใช้ชีวิตง่ายๆสบายๆเลยค่ะ แบบปกติ แต่จะหมั่นบ้วนน้ำสะอาดอยู่บ่อยๆ และก็ทานอาหารอ่อนๆ งดพวกของแสลง ของแข็ง ของกรอบ หรืออะไรก็ตามที่รู้สึกว่าต้องใช้แรงเคี้ยวค่ะ ช่วงนี้ก็งดแต่งหน้าก่อนนะคะ

ภาพวันที่ 10 หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว มุมตรง
ภาพวันที่ 10 หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว มุมด้านข้าง

หลังผ่าตัดมุมกราม + เสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง + ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ครบ 10 วันค่ะ

หน้าเริ่มยุบไปเยอะแล้วนะคะ แต่ยังบวมอยู่นิดๆ  มุมกรามที่เคยมีไม่มีแล้วค่ะ ดีใจมากๆ เดี๋ยวหน้าจะค่อยๆยุบลงและเข้าที่เรื่อยๆค่ะ

ภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว มุมตรง
ภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว มุม 45 องศา
ภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว มุมด้านข้าง

ตอนนี้ครบ 1 เดือนแล้วค่ะ ไวเหมือนโกหก เริ่มเข้าที่มากขึ้นแต่ยังไม่เข้าที่เต็มที่ ต้องรออีกประมาณ 3 เดือน หลังจากนี้เดี๋ยวเราจะอัพเดตให้ดูเรื่อยๆนะคะ

ภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว
หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว ภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน

รู้สึกมีความสุขกับหน้าใหม่ที่คุณหมอเสกให้มามากๆค่ะ เพื่อนๆก็ทักว่าหน้าเรียวขึ้นนะ คุ้มที่ไปทำมากค่ะ ตัวเราเองก็ปลื้มมาก คุณหมอเก่งมากจริงๆค่ะ ตั้งแต่ไปทำหน้าเรียวตอนนี้เรามัดผมไม่หยุดเลยค่ะ 555+ เพราะว่ามันปลดล็อคความรู้สึกความไม่กล้า ความกลัวภายในใจ เพิ่งรู้ว่านอกจากทำศัลยกรรมแล้วสวยขึ้น ก็ยังเพิ่มความมั่นใจและความสุขในการใช้ชีวิตอีกด้วย

หลังจากผ่าตัดทำหน้าเรียว รีวิวภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน
รีวิวภาพหลังจากผ่านไป 1 เดือน หลังจากศัลยกรรมทำหน้าเรียวมา

อัพเดท 2 เดือนหลังทำค่ะ

Vertex Clinic

Tel : 02-6129188

Line : @Vertexclinic (มี @ ด้วย)

Facebook : Vertex Clinic ผู้นำศัลยกรรมโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม

Instagram : vertexclinic

Website : vertexclinic.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top