นวัตกรรมทำความสะอาดฟันขั้นสุด ขูดหินปูน กับ ร่วมกับการทำ air flow

ขูดหินปูน

“ ยกระดับการดูแลช่องปากของคุณด้วยเทคโนโลยี GBT Air-Flow นวัตกรรมทำควาสะอาดฟันขั้นสุด ”

นวัตกรรมของเทคโนโลยี Air-Flow แนวทางการทำความสะอาดฟันแบบใหม่ โดยใช้การผสมผสานที่ทรงพลังของอากาศอัด อนุภาคผงละเอียดเพียง 14 ไมครอน และกระแสน้ำที่อ่อนโยน ระบบขั้นสูงนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดคราบจุลินทรีย์ คราบพลัค ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหนือกว่าวิธีการทำความสะอาด หรือการขูดหินปูนแบบดั้งเดิม

Air flow คืออะไร ?

Airflow ฟัน คือ การทำความสะอาดฟันที่ไม่ได้มีแค่การขูดหินปูน ก้อนแข็งออกจากผิวฟันแต่ยังกำจัดคราบ Biofilm ที่เป็นบ่อเกิดของโรคฟันผุและโรคเหงือก การทำงานของ Air flow ขูดหินปูน ใช้การผสมผสานระหว่างอากาศอัด ผงละเอียด (โดยปกติจะเป็นส่วนผสมของน้ำ อากาศ และโซเดียมไบคาร์บอเนต) และกระแสน้ำที่นุ่มนวล อากาศแรงดันสูงจะดันผงไปบนผิวฟัน ทำให้เกิดการทำความสะอาดที่ช่วยขจัดคราบและไบโอฟิล์มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

BioFlim คืออะไร ?

Biofilm หรือคราบจุลินทรีย์ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผิวฟันตลอดเวลา เมื่อผิวฟันสะอาดสัมผัสกับน้ำลายเมือกในน้ำลายจะจับตัวเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ เคลือบอยู่บนผิวฟัน เมื่อเวลาผ่านไปเชื้อแบคทีเรีย ในช่องปากจะเข้ามาอาศัยอยู่ และหากคราบ biofilm เกาะตัวอยู่เป็นเวลายาวนานเพียงพอ Biofilm จะก่อตัวเป็นคราบพลัค และกลายเป็นก้อนหินปูนในที่สุด

ข้อดีของ GBT Air-Flow

 • ขจัดคราบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคโนโลยี Air Flow ทำฟัน มีประสิทธิภาพสูงในการขจัดคราบบนพื้นผิวฟันที่เกิดจากปัจจัยต่างๆ เช่น กาแฟ ชา ยาสูบ และไวน์แดง ผงละเอียดที่ขับเคลื่อนด้วยลมอัดช่วยขจัดคราบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการทำ GBT Air flow + ขูดหินปูนราคา จะสูงกว่าการขูดหินปกตินิดหน่อย แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

 • กำจัดไบโอฟิล์มและคราบจุลินทรีย์

ระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อกำจัดไบโอฟิล์มและคราบจุลินทรีย์ในฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ การผสมผสานระหว่างอากาศอัดและผงสูตรพิเศษช่วยขจัดและกำจัดไบโอฟิล์มจากแบคทีเรีย ส่งผลให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น

 • ลดความรู้สึกเสียวฟัน หรือไม่สบาย ขณะทำฟัน

คนไข้จำนวนมากพบว่าเทคโนโลยี Air-Flow สะดวกสบายกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการขูดหินแบบดั้งเดิม การรักษาที่อ่อนโยน ระคายเคืองน้อยที่สุดจะช่วยลดความรู้สึกไม่สบาย หรืออาการเสียวระหว่างการทำ ทำให้เป็นประสบการณ์ที่ดี และน่าพึงพอใจสำหรับผู้ที่มีฟันหรือเหงือกที่บอบบาง

 • ลดเวลาการรักษา

เทคโนโลยี Air-Flow ช่วยให้ใช้เวลาในการรักษาสั้นลงเมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิม ประสิทธิภาพของระบบช่วยให้ทันตกรรมสามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงโดยใช้เวลาน้อยลง

 • อ่อนโยนต่อผิวฟัน

ผงละเอียดที่ใช้ในระบบ Air-Flow ออกแบบมาให้อ่อนโยนต่อผิวฟัน และเครื่องมือขูดหินปูน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อความเสียหายของผิวเคลือบฟันในระหว่างการทำความสะอาด

GBT Air-flow เหมาะกับใคร ?

การทำความสะอาดฟันด้วย Air-Flow สามารถทำได้ทุกคน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหากต้องการขูดหินปูนประกันสังคม

 • ผู้ที่มีปัญหาคราบฟัน 

ซึ่งปกติคนเราจำเป็นต้องขูดหินปูน หรือตรวจสุขภาพฟันทุก ๆ 6 เดือน การทำ Air-flow ก็สามารถทำได้เช่นกัน และสามารถทำได้บ่อยกว่าการขูดหินปูนปกติ  ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับคนที่ชอบดื่ม ชา กาแฟ เครื่องดื่มสีเข้มๆ หรือ คนที่สูบบุหรี่ และไม่ต้องการฟอกสีฟัน

 • ผู้ที่มีไบโอฟิล์มและคราบพลัคสะสม

คนที่มีแนวโน้มฟันผุง่าย หรือเป็นโรคเหงือก เนื่องจากการสะสมของไบโอฟิล์มและคราบจุลินทรีย์ เทคโนโลยี Air-Flow ระบบนี้ได้รับการออกแบบมาให้ขจัดคราบสกปรกเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สุขอนามัยช่องปากดีขึ้น และลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพช่องปากในระยะยาว

 • ผู้ที่มีอาการเสียวฟัน

เทคโนโลยี Air-Flow มักจะถือว่าอ่อนโยนกว่าวิธีการขูดหินปูนแบบเดิมๆ ทำให้เหมาะสำหรับคนที่มีอาการเสียวฟันหรือเหงือกที่บอบบาง ลักษณะการรักษาที่มีการระคายเคืองน้อยที่สุดสามารถเพิ่มความสบายในระหว่างการทำความสะอาดฟันได้

 • ผู้ที่ทำการบูรณะฟัน มีรากฟันเทียม จัดฟัน หรือทำวีเนียร์

เทคโนโลยี Air-Flow มีความหลากหลายและสามารถนำไปใช้ในการดูแลรักษาการบูรณะฟัน เช่น ครอบฟันและสะพานฟัน ช่วยให้ทำความสะอาดรอบๆ โครงสร้างเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย รวมทั้งผู้ที่มีรากฟันเทียม กำลังจัดฟัน หรือทำวีเนียร์

ขั้นตอนการทำ GBT Air – Flow

 1. ย้อมสีฟัน เพราะคราบจุลินทรีย์นั้นไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า คุณหมอจะใช้ Plaque Disclosing Gel ทาลงไปบนผิวฟัน
 1. คุณหมอก็จะแจ้งว่าจุดไหนลูกค้าแปรงฟันดี หรือ ตรงไหนที่แปรงไม่สะอาด โดยที่จะฉีดน้ำไปที่ผิวฟัน สีย้อมที่ฝังในคราบหินปูนจะแสดงออกมา 2 สีคือ
 • คราบสีฟ้า หรือ สีน้ำเงินเข้ม เป็นคราบจุลินทรีย์ที่สะสมมานานกว่า 48 ชั่วโมง
 • คราบสีม่วง หรือ สีชมพู เป็นคราบจุลินทรีย์บาง ๆ ที่ก่อตัวน้อยกว่า 48 ชั่วโมง

คุณหมอจะให้ลูกค้าดูสีของผิวฟันที่เห็นในกระจก พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพฟันอย่างถูกวิธี

 1. คุณหมอจะทำความสะอาดฟัน ด้วย Airflow ทำความสะอาดคราบจุลินทรีย์ทุกซอกทุกมุมอย่างละเอียดและอ่อนโยน
 1. หลังจากนั้นค่อยขูดหินปูน และเช็คความเรียบร้อยเป็นขั้นตอนสุดท้าย

REVIEW การทำ GBT Air-Flow

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top