โปรโมชั่นรากฟันเทียมราคา 49,000 บาท ฟรีครอบฟัน ด้วยเทคนิค NEMO Smile และนำเข้าจากประเทศเกาหลี

รากฟันเทียมราคา

เผยรอยยิ้มอย่างมั่นใจ แบบไม่ง้อฟันปลอม ด้วยการทำรากฟันเทียม เทคนิค NEMO SMILE

การทำรากฟันเทียมต้องอาศัยทั้งความเชี่ยวชาญและความชำนาญของทันตแพทย์ เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด และที่ VERTEX CLINIC เรามีเทคนิค NEMO SMILE จะดีกว่ารากฟันเทียมปกติอย่างไร แล้วรากฟันเทียมแต่ละแบบราคาเท่าไหร่ มาดูกันค่ะ

รากฟันเทียม คืออะไร?

รากฟันเทียม คือ วัสดุที่ทำจากไทเทเนียม ฝังลงไปยึดติดกับกระดูก เพื่อทดแทนรากฟัน โดยที่ออกแบบมาให้เข้ากับร่างกายของคน สามารถเลียนแบบได้เสมือนฟันจริง เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องรากฟัน ทันตกรรมฟันปลอม หรือสะพานฟัน รากฟันเทียมจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งสามารถทดแทนฟันที่สูญเสีย โดยที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงฟันธรรมชาติมากที่สุด ทั้งในเรื่องการใช้งาน และความสวยงาม

รากฟันเทียมเหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีปัญหาฟันหลอ
 • ผู้ที่สูญเสียกระดูกรองฟันเป็นเวลานาน
 • ผู้ที่ใช้ฟันปลอมแล้วรู้สึกหลวม ใส่ไม่พอดี
 • ผู้ที่มีปัญหาโรคเหงือกและภาวะสูญเสียฟันในขั้นรุนแรง
 • ผู้ที่มีปัญหาสูญเสียกระดูกบริเวณกรามหลังการสูญเสียฟัน
 • ผู้ที่ทำครอบฟันหรือสะพานฟันไปแล้วมีปัญหา รวมทั้งฟันอาจโยกคลอนจนถึงขั้นจำเป็นต้องเอาออก

ส่วนประกอบของรากฟันเทียม

รากฟันเทียมแบ่งออกได้ 3 ส่วน

รากฟันเทียม (Dental implant)

1. รากฟันเทียม (Dental implant) : ส่วนที่ฝังอยู่ใต้เหงือก เป็นวัสดุไทเนียม มีลักษณะคล้ายรากฟัน โดยฝังลงไปในกระดูกขากรรไกร ซึ่งสามารถยึดติดได้อย่างแนบแน่นโดยไม่ทำให้เนื้อเยื่ออักเสบและไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ

เดือยรับรองครอบฟัน (abutment)

2. เดือยรับรองครอบฟัน (abutment) : เดือยรองรับครอบฟัน ทำเพื่อครอบฟันให้ยึดติดแน่นกับรากฟันเทียม  ถ่ายทอดแรงบดเคี้ยวจากครอบฟันสู่รากเทียมและกระดูกขากรรไกร เมื่อฝังรากเทียมบนกระดูกขากรรไกรจะใช้เวลาประมาณ 4-6 เดือน เพื่อให้ยึดติดกับกระดูกขากรรไกรได้ดี หลังจากนั้นจึงจะใส่เดือยรองรับครอบฟันลงบนรากเทียม เพื่อใช้เป็นที่รองรับครอบฟันและฟันปลอมต่อไป

ครอบฟัน (Crown)

3. ครอบฟัน (Crown) : ครอบฟันเป็นส่วนที่อยู่ด้านบนของเหงือก ซึ่งจะทำมาจากเซรามิก  (Porcelain) มีรูปร่างลักษณะและสีเหมือนฟันธรรมชาติ เป็นส่วนที่รับแรงบดเคี้ยวอาหาร

ขั้นตอนของการทำรากฟันเทียม

ขั้นตอนการทำรากฟันเทียม

การฝังรากฟันเทียมดิจิตอล คืออะไร ?

คือ การใส่รากฟันเทียมที่ใช้ระบบดิจิตอล ได้แก่การวางแผนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ก่อนการทำ และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่ก่อนทำ ทำให้คนไข้สามารถเห็นได้ทันทีว่าหากทำการใส่แล้วจะเป็นอย่างไร และด้วยความละเอียดและความทันสมัยของระบบดิจิตอลนี้ ทำให้การรักษาโดยการใส่รากเทียม แม่นยำ และปลอดภัย เนื่องจากทันตแพทย์จะสามารถเห็นอวัยวะและเส้นเลือดที่สำคัญ และหลีกเลี่ยงการรักษาไม่ให้โดนจุดนั้น ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวไม่ใช่สถานพยาบาลทุกที่จะมี แต่ Vertex Clinic ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวหรือที่เรียกว่า เทคนิค NEMO SMILE ในการรักษารากเทียมให้กับคนไข้ เพื่อให้คนไข้มั่นใจถึงผลลัพธ์หลังทำมากที่สุด

รากฟันเทียมดิจิตอล(เทคนิค NEMO SMILE) กับ รากฟันเทียมปกติแตกต่างกันอย่างไร ?
รากฟันเทียมดิจิตอล

ราคารากฟันเทียมแต่ละแบบ

แบ่งตามชนิดของวัสดุครอบฟัน

1. แบบเซรามิกเคลือบโครงโลหะราคา/ซี่
รากฟันเทียมเกาหลี + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา49,000.- / ซี่
รากฟันเทียมเกาหลี ( Immediate loading ) + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา69,000.- / ซี่
รากฟันเทียม USA  + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา84,000.- / ซี่
รากฟันเทียม USA (Immediate loading) + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา94,000.- / ซี่
2. แบบ All ceramic หรือ เซรามิกทั้งชิ้นราคา
รากฟันเทียมเกาหลี + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา67,000.-
รากฟันเทียมเกาหลี ( Immediate loading ) + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา77,000.-
รากฟันเทียม USA  + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา92,000.-
รากฟันเทียม USA (Immediate loading) + ครอบฟัน  รากฟันเทียมราคา102,000.-
3. แบบผู้ที่สูญเสียฟันทั้งปากราคาโปรโมชั่น/รีวิว
รากฟันเทียมวันพีช  all on 4 + Hybrid All Acrylic Bridge รากฟันเทียมราคา 300,000 บาท259,000 บาท *** กรณีนี้ต้องให้แพทย์ประเมินการรักษาก่อน

ได้รู้ราคารากฟันเทียมแต่ละแบบไปแล้ว หลายคนคงสงสัยว่า รากฟันเทียม Immediate loading คืออะไร ทำไมถึงแพงกว่า แล้วมีข้อดีอย่างไร

รากฟันเทียม Immediate loading คืออะไร

เป็นการรวบขั้นตอนระหว่าง ขั้นตอนที่ 1 กับขั้นตอน 2 เข้าด้วยกัน โดยที่จะทำการถอนฟันที่ไม่จำเป็นออก แล้วใส่รากฟันเทียมทันทีหลังจากถอน ทำให้ลดระยะเวลาการรักษาให้เร็วขึ้น ทั้งนี้ต้องให้ทันตแพทย์ประเมินการรักษา ว่าเหมาะสมที่จะทำแบบ Immediate loading หรือไม่ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพกระดูกขากรรไกร หรือ ลักษณะการสบฟันของคนไข้

ฝังรากฟันเทียม

Promotion ใส่รากฟันเทียมราคา เริ่มต้นเพียง 49,000 .- / ซี่ + ครอบฟัน ด้วยเทคนิค NEMO SMILE

คนที่ใส่ฟันปลอมอยู่อาจจะสงสัยว่า ระหว่างรากฟันเทียม กับ ฟันปลอม แบบไหนดีกว่ากัน ?

รากฟันเทียม VS ฟันปลอม
รากฟันเทียม

รากเทียม เป็นวัสดุที่ทำมาจากไทเทเนียม รากที่มีลักษณะคล้ายสกรูจะถูกฝังเข้าไปที่ขากรรไกรอย่างแน่นหนา สามารถเข้ากันได้ดีกับเนื้อเยื่อร่างกายของมนุษย์ คนไข้สามารถใช้งานและทำความสะอาดฟันได้ตามปกติ มีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะรับแรงบดเคี้ยว จึงใช้ทดแทนฟันที่ถูกถอนไปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมสลายของกระดูกรองรับรากฟัน

VS

ฟันปลอม

ฟันปลอม สามารถใส่เข้าและถอดออกจากปากของเราได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยว ป้องกันปัญหาการล้มเอียงของฟันข้างเคียง การยื่นยาวของฟันคู่สบ และปัญหาข้อต่อขากรรไกร เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้แลดูเป็นธรรมชาติ สวยงาม และช่วยให้ผู้ใส่รู้สึกสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อน

Q&A รากฟันเทียม

อายุการใช้รากฟันเทียม

รากฟันเทียมมีความคงทน โดยสามารถอยู่กับเราได้ถึง 10 – 20 ปี หรือตลอดชีวิต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลฟันของตัวเองด้วย เหมือนกันการดูแลฟันปกติทั่วไป และหมั่นไปเช็คสุขภาพฟันและช่องปากอยู่เสมอ ทั้งนี้ก็สามารถยืดอายุการใช้งานยาวนาน

ทำรากฟันเทียมเจ็บไหม

ไม่เจ็บ เพราะทันตเพทย์จะเริ่มผ่าตัด เมื่อฤทธิ์ของยาชาทำงาน โดยจะรู้สึกเจ็บในขั้นตอนของการฉีดยาชา และหลังจากการทำ 2-3 ชั่วโมง เป็นช่วงของยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ แต่จะไม่ปวดมาก สามารถหายภายใน 1-2 วันหลังทำ

ฟันหน้าสามารถทำรากฟันเทียมได้ไหม

การผ่าตัดรากฟันเทียมตำแหน่งฟันหน้า เป็นตำแหน่งที่ทำยาก หากฟันธรรมชาติที่ถูกถอนไป เพราะอุบัติเหตุ หรือจะโรคเหงือก ที่ทำให้สูญเสียกระดูกเบ้าฟัน ซึ่งจะต้องมีการปลูกกระดูกร่วมด้วย

อายุเท่าไหร่ถึงทำรากฟันเทียมได้

ในวัยที่กระดูกขากรรไกรเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว หรือสามารถทำได้แต่อายุ 18 ปีขึ้นไป

รากฟันเทียมสามารถทำทั้งปากได้ไหม

ผู้ที่สูญเสียฟันทั้งปาก หรือผู้ที่ใส่ฟันฟลอมแบบทั้งขากรรไกร สามารถทำรากฟันทั้งปากได้ ทันตแพทย์จะฝังรากฟันเทียมจำนวน 4,5,6 ตัว โดยทันตแพทย์จะประเมินจากสภาพเหงือกของคนไข้ รากฟันเทียม All on 4 คือการฝังรากจำนวน 4 ตัว สามารถทำได้ทั้งฟันบน และฟันล่าง

สรุป

การทำรากฟันเทียมเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สูญเสียฟัน ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ มีความสุขในการรับประทาน ช่วยส่งเสริมความมั่นใจ และสิ่งสำคัญคือความชำนาญ และเทคนิคเฉพาะทางของทันตแพทย์ โดยที่ Vertex denal เราจะวางแผนการรักษาทุกเคสอย่างเหมาะสม ตั้งแต่ให้คำปรึกษา การดำเนินการรักษา รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังรับบริการ คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษารากฟันเทียมกับ Vertex dental

รีวิวทำรากฟันเทียมของ Vertex dental

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top