02-612-9121, 02-612-9188

จัดฟันแบบใสด้วยระบบไฮสปีด Biolux Active

          ให้การจัดฟันของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยการจัดฟันระบบไฮสปีด จัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active เป็นการจัดฟันใสที่จัดเสร็จเร็วกว่าการจัดฟันทั่วไป (สวมใส่อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน) เป็นการประสานกันระหว่างเครื่องมือจัดฟันใสและแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ที่จะช่วยให้ฟันคุณเคลื่อนตัวเร็วขึ้น 200-300% ช่วยลดความเจ็บปวดในขณะจัดฟัน ป้องกันการละลายตัวของรากฟัน และมีการนำระบบ Vertex DM หรือแอปพลิเคชันสแกนฟัน 3 มิติ บนมือถือมาใช้ติดตามผลการรักษา ทำให้สามารถรักษาการสบฟันที่มีความผิดปกติได้เร็วมากขึ้น นอกจากนี้เรายังมีแล็บจัดฟันใสของเราโดยเฉพาะ ไม่ต้องส่งต่างประเทศ ทำให้การขนส่งเครื่องมือ เพื่อซ่อมแซม แก้ไขใช้เวลาไม่นาน

 

ข้อดีของการจัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active

 • ฟันเคลื่อนตัวเร็วกว่าการจัดฟันใสทั่วไป ทำให้จัดฟันเสร็จเร็วขึ้น
 • จัดฟันใสใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active สวมใส่อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน
 • เครื่องมือจัดฟันใสถูกออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ตัวเครื่องมือจะแนบสนิทไปกับฟัน สวมใส่สบาย ไม่เกิดระคายเคือง
 • เครื่องมือจัดฟันใสสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี ไร้ปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันหรือเหล็กจัดฟัน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุ และป้องกันการสะสมของคราบหินปูน
 • มีการใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ควบคู่กับการจัดฟันใสบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active
 • มีระบบติดตามผลการรักษาผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือที่ชื่อว่าระบบ Vertex DM คอยติดตามผลการรักษาทุกสัปดาห์ เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยให้คนไข้ไม่ต้องมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ

 

การทำงานของเครื่องมือจัดฟันใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active

          ตัวเครื่องมือทำจากวัสดุบาง ไร้สี มีลักษณะคล้ายครอบฟัน หลักการเคลื่อนฟันของการจัดฟันแบบใสนั้นจะต้องอาศัยเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า Attachment ติดลงบนผิวฟัน เพื่อควบคุมแรงกดและทำหน้าที่ดันฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ต้องการ ตามแผนการรักษา ในวันที่ทันตแพทย์นัดคนไข้เข้ามาดูแผนการรักษาคนไข้จะได้เห็นภาพจำลองการเคลื่อนตัวของฟัน ตั้งแต่ยังไม่เริ่มการรักษาไปจนถึงการรักษาเสร็จสิ้น ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ

 

ขั้นตอนของการจัดฟันแบบใสไบโอลักซ์แอคทีฟ Biolux Active

 1. นัดคิวเข้าพบทันตแพทย์เพื่อดูลักษณะฟัน ดูการสบฟัน ประเมินการรักษาเบื้องต้น
 2. CT Scan หรือ เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ 3 มิติ เพื่อให้ทันตแพทย์เห็นลักษณะของฟัน โครงหน้า กระดูกขากรรไกร ตำแหน่งของเส้นประสาทอย่างแม่นยำ เพื่อนำไปใช้ประกอบแผนการรักษา
 3. เคลียร์ช่องปาก เพื่อความแข็งแรงและประสิทธิภาพในการจัดฟัน จำเป็นต้องเคลียร์ช่องปากให้สะอาดเรียบร้อยก่อน โดยจะต้องทำอะไรบ้างนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ เช่นอุดฟัน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด รักษารากฟัน รักษาโรคเหงือก ฯลฯ
 4. สแกนฟัน 3 มิติ เพื่อนำไปใช้สร้างเป็น “โมเดลฟัน” และนำมาเปรียบเทียบดูความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังการจัดฟัน
 5. ดูแผนการรักษา ทันตแพทย์จะอธิบายแผนการรักษาพร้อมแจ้งคนไข้ว่าต้องใช้เครื่องมือทั้งหมดกี่ชุด ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติที่ใช้ในการวางแผนการรักษา เราจะสามารถทราบได้ว่าหลังการจัดฟัน ฟันของเราจะเป็นอย่างไร ระหว่างการรักษาในแต่ละสัปดาห์ฟันเคลื่อนตัวมากน้อยเพียงใด
 6. ติดเครื่องมือ (Attachment) ทันตแพทย์จะติด Attachment ไว้ที่ฟันก่อนสวมเครื่องมือจัดฟันใส โดย Attachment จะทำหน้าที่เคลื่อนฟันหรือดึงฟันให้เคลื่อนตัวไปตามแผนการรักษา
 7. รับเครื่องมือจัดฟันใสชุดแรก
 8. เมื่อการรักษาเสร็จสิ้น คนไข้จะต้องใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน (Retainer) เพื่อคงสภาพฟันหลังจัดเสร็จไว้ หากไม่ใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน ฟันอาจจะเคลื่อนตัวเปลี่ยนไปจากเดิม เช่นฟันเก และอาจทำให้คุณต้องจัดฟันใหม่อีกครั้ง

 

“แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ใช้งานง่ายเพียง 10 นาทีต่อวัน” แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์จะถูกปล่อยออกมาจากเครื่อง OrthoPulse วิธีใช้แสนง่ายดายเพียงเปิดเครื่องแล้วกัดเบา ๆ ลงบนซิลิโคนของตัวเครื่อง เริ่มจากฟันบน เมื่อครบ 5 นาที เครื่องจะส่งสัญญาณเตือน จากนั้นพลิกใช้กับฟันล่างอีก 5 นาที”

 

ข้อดีของการใช้แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ (Biolux) ควบคู่กับการจัดฟัน

 • แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้น 200 – 300 %
 • แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยลดความเจ็บปวดในขณะจัดฟัน
 • แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยลดการละลายตัวของรากฟัน
 • แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ช่วยลดการคืนตัวของฟันหลังจากจัดฟันเสร็จสมบูรณ์
 • แสงอินฟราเรดไบโอลักซ์สามารถใช้ได้กับการจัดฟันทุกประเภท
 • ทันแพทย์สามารถติดตามผลการรักษาด้วยแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ทันตแพทย์จึงสามารถรู้ได้ว่าคนไข้ใช้แสงอินฟราเรดอย่างสม่ำเสมอหรือไม่

 

ข้อดีของแอปพลิเคชัน Vertex DM (Vertex Dental Monitoring)

 1. ทำให้การจัดฟันใสมีประสิทธิภาพแม่นยำตรงตามแผนการรักษามากยิ่งขึ้นด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือที่ล้ำสมัย
 2. ทำให้การจัดฟันใสเสร็จเร็วขึ้น
 3. ลดจำนวนครั้งที่ต้องเดินทางเข้าพบทันตแพทย์ สามารถสแกนฟันได้จากทุกที่
 4. ได้รับการตรวจเช็คกับทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด ทุกครั้งที่สแกนฟันด้วยแอปพลิเคชัน ทำให้ลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ฟันผุ เหงือกอักเสบ หรือเครื่องมือจัดฟันชำรุด

 

ข้อดีของการมีแล็บจัดฟันใสเวอร์เทคคลินิก

 1. เพื่อความรวดเร็วในการผลิตเครื่องมือจัดฟันใส เนื่องจากไม่ต้องส่งต่างประเทศ จึงทำให้คนไข้ไม่ต้องรอเครื่องมือนาน
 2. วางแผนควบคุมดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด โดยคุณหมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมช่องปาก ใบหน้า ขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน
 3. หากเครื่องมือจัดฟันใสเสียหายหรือชำรุด สามารถส่งแล็บเวอร์เทคซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็ว
 4. เครื่องมือจัดฟันใสบางชนิดเป็นเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งต่างประเทศไม่มี เช่น จัดฟันแบบใสสมาร์ทไนท์ Smart Night (จัดฟันตอนกลางคืน)

 

ข้อแตกต่างระหว่างการจัดฟันแบบใส Vertex Clinic และ Invisalign

 1. มีระบบแอปพลิเคชัน Vertex DM (Vertex Dental Monitoring)
 2. เครื่องมือจัดฟันแบบใสอย่าง Biolux Active และ Smart Night เป็นเทคโนโลยีใหม่ ทำให้ฟันเลื่อนตัวได้เร็วขึ้น เพราะการกระตุ้นด้วยแสงอินฟราเรดไบโอลักซ์ (Biolux)

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่