[รีวิวผ่าตัดขากรรไกร] ครบ 1 ปี กับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ยิ้มได้ไม่ต้องเกร็ง มีความสุขมาก!

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร แก้ฟันล่างคร่อมฟันบนคางยื่น ครบ 1 ปีที่ Vertex Clinic

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร แก้ฟันล่างคร่อมฟันบนคางยื่น ครบ 1 ปีที่ Vertex Clinic

“Completed one year with great changes”

1 ปีกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง😊 ทุกวันนี้มีความสุขมากๆ ชอบเวลาตัวเองยิ้ม😂 #Happy🥰

จริงๆอยากแชร์ในสิ่งที่ไม่เคยพูดถึง นั่นก็คือรีวิวผ่าตัดขากรรไกร มีหลายคนทักมาสอบถามเกี่ยวกับ ขั้นตอนการผ่าขากรรไกร , ผ่าตัดขากรรไกรราคาเท่าไหร่ , การเตรียมตัว และการดูแลตัวเองช่วงพักฟื้นหลังผ่าตัด สำหรับคนที่มีปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบนคางยื่น หรือขากรรไกรยื่นเหมือนกัน ก็คงเข้าใจกันดี ส่วนคนที่ไม่เคยมองว่าขากรรไกรเป็นปัญหา ก็ต้องขอบคุณจริงๆ ส่วนคนที่มองว่าขากรรไกรมันผิดปกติ ก็อยากขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง😊

รูปก่อนผ่าตัดขากรรไกร

V

V

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ขากรรไกร รีวิวฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่น

เริ่มเลยเน๊อะ มะปรางพึ่งผ่าตัดขากรรไกรมาครบ 1 ปี ตัวเรามีปัญหา ฟันล่างคร่อมฟันบน ทำให้คางยื่นและเป็นอุปสรรคในการกินอาหาร มะปรางตัดสินใจผ่าขากรรไกรกับ #VertexClinic หมอเก่ง เทคนิคเขาดีจริงๆ👍🏻 ตอนก่อนทำคิดแค่ว่า อยากให้ใบหน้าเราดูปกติ สมส่วน แต่ ณ ตอนนี้เกินกว่าที่คิดไว้ ประทับใจมากกกก

ก่อนเข้าพบคุณหมอ เราสามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินก่อนได้ว่าเรามีปัญหาตรงไหน ควรทำอะไร ผ่าขากรรไกรราคาประมาณเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็เข้าพบคุณหมอ ตัดสินใจผ่าตัดและทำตามขั้นตอน มะปรางได้คิวผ่าตัด หลังจากที่ตัดสินใจ 20 วัน ทันใจมากๆ😉

จริงๆเราไม่ใช่คนที่ชอบศึกษาเรื่องศัลยกรรมอะไร แต่ส่วนตัวชอบที่นี่ตรงที่ เทคโนโลยีล้ำมาก เราเริ่มทำ CT scan โครงหน้า, สแกนฟัน โดยที่ไม่ต้องพิมพ์ฟัน ดี! ดูแผนผ่าตัด เราสามารถเห็นใบหน้าหลังทำแบบคร่าวๆได้ก่อน ไม่ชอบอะไรยังไงก็ปรับเปลี่ยนได้ หลังจากนั้นก็เริ่มเคลียร์ช่องปาก ตรวจสุขภาพ ตรวจโควิด ทำ Sleep test เพื่อสังเกตการทำงานของร่างกายระหว่างหลับ และ 1 สัปดาห์ก่อนผ่าขากรรไกร ก็ต้องติดเครื่องมือที่ฟันคล้ายๆเหล็กจัดฟัน อันนี้ละที่เจ็บ😅

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ขากรรไกรรีวิว ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่น
ก่อน-หลังผ่าตัดขากรรไกร ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อยากให้เห็นภาพเมื่อก่อนกับตอนนี้

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่น
ก่อน-หลังผ่าตัดขากรรไกร ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เทียบแบบชัดๆ

คืนก่อนวันผ่าขากรรไกรก็ไปนอนโรงพยาบาล อาบน้ำสระผมให้เรียบร้อย ตอนเที่ยงคืนพยาบาลมาเจาะเลือดพร้อมกับให้น้ำเกลือ ตอนเช้านัดผ่าตัด 9:00โมง แต่ประมาณ 7:00 ก็มีพยาบาลเข้ามาดูแลเตรียมความพร้อม 8:00ก็ถูกเข็นไป ระหว่างรออยู่หน้าห้องผ่าตัด คุณพยาบาลเปิดละครให้ดูแต่ตื่นเต้นมาก😂 คุณหมอด้านวิสรรชนีย์เข้ามาทักทายเพื่อไม่ให้เราเป็นกังวลเกี่ยวกับยาชาและยาสลบ แต่หมอเก่งจริง มะปรางตื่นตรงเวลาเป๊ะ! ตอนเข้าไปในห้องผ่าตัด จำได้ว่าแอร์เย็นมากๆ คุณหมอกับคุณพยาบาลเต็มไปหมด แบบเข้ามารุมเราเลย คนหนึ่งเอาผ้ามาพันตัวให้พร้อมกับมีเครื่องเป่าลมร้อนไว้ที่ปลายเท้า อีกคนก็เอายามาให้ดมพร้อมกับพูดคุย คุณหมออีกคนบอก“ตึงๆแขนหน่อยนะคนไข้”ฉีดยาสลบเข้าสายน้ำเกลือ ระหว่างคุยภาพก็เริ่มเบลอ และนั่นก็คือภาพสุดท้ายที่มะปรางจำได้😅 หลังจากนั้น 6 ชม. มะปรางก็ตื่น ได้ยินคนคุยอยู่ข้างๆ แต่ตัวเราไม่มีความรู้สึกใดๆ ไม่เจ็บไม่ปวด และก็พูดไม่ได้😆 พอเขาเห็นเราตื่นเขาก็เข็นเรากลับห้องพัก

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร รีวิวขากรรไกร รีวิวฟันล่างคร่อมฟันบน รีวิวคางยื่น
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อันนี้คือสภาพตัวเองหลังผ่าตัดได้ 2 วัน ก็ไม่ได้แย่เท่าที่คิดไว้ ที่แรกคิดว่าจะน่ากลัวกว่านี้ ที่สำคัญคือไม่เจ็บไม่ปวดใดๆ แต่แน่นอนมันก็ต้องมีความลำบาก เพราะตอนนี้ขากรรไกรถูกเลื่อนมันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คืนแรกคือค่อนข้างลำบากเพราะหายใจไม่ออก กลืนน้ำลายแล้วแสบคอ ต้องฝึกกลืนใหม่ นอนหมอนสูงๆ

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร รีวิวขากรรไกร รีวิวฟันล่างคร่อมฟันบน รีวิวคางยื่น
วันที่ 2 หลังผ่าตัดขากรรไกร ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

มะปรางนอนโรงพยาบาล 3 วันแล้วก็กลับมาพักฟื้นที่บ้าน ช่วงนี้กินได้แต่ของเหลวๆ อาหารเด็ก วันที่ 5 มะปรางเริ่มกินโจ๊กด้วยช้อน วันที่ 7 เริ่มมีแรงดูดน้ำ ดีใจมาก😂 ทำทุกอย่างหน้ากระจก เพราะหน้ายังชา ไม่มีความรู้สึก ทำให้กินเลอะเหมือนเด็ก

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ขากรรไกรรีวิว ฟันล่างคร่อมฟันบนรีวิว คางยื่น
วันที่ 5 หลังผ่าตัดขากรรไกร ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ช่วงสัปดาห์แรกลำบากหน่อย เป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อชีวิตใหม่ เริ่มแปรงฟัน ล้างปากโดยใช้ไซริงค์ ล้างจมูก ย้ำว่าทำทุกอย่างหน้ากระจก😅 ช่วงนี้ก็คุยกับคนดูแลผ่านข้อความ พูดไม่รู้เรื่อง

รีวิวผ่าตัดขากรรไกร รีวิวผ่าขากรรไกร
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

พักฟื้นเร็วมาก วันที่ 9 มะปรางก็ออกไปช็อปปิ้งแล้ว ส่วนวันที่ 10 ออกไปพบคุณหมอครั้งแรก ไม่มีรอยช้ำใดๆ แค่ที่ริมฝีปากอย่างเดียว ทาลิปมันบ่อยๆ มันก็ค่อยๆลอกออกไป

ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร
วันที่ 10 หลังผ่าตัดขากรรไกร ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ครบ 1 เดือน ในหนึ่งเดือนนี้ผ่านอะไรมามากมาย ไม่ว่าจะฝึกหายใจ ฝึกกลืน ฝึกยิ้ม ฝึกอ้าปาก แม้กระทั่งฝึกพูดให้ชัด กลัวจมูกไม่เข้ากับหน้า ก็เลยตัดสินใจทำจมูกด้วย😅 จะได้พักฟื้นพร้อมกัน

ผ่าขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่น
หลังผ่าขากรรไกร ครบ 1 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

2 เดือน ดูรวมๆแล้วดีใจ จมูกเข้าที่ ส่วนฟันก็เข้าสู่กระบวนการจัดฟัน มะปรางเลือกจัดฟันแบบใส (ไม่ชอบเหล็ก มันทิ่มปากเจ็บไปหมด)

ผ่าตัดขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่น
หลังผ่าขากรรไกร ครบ 2 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 4 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อ่านข้อมูล ผ่าตัดขากรรไกร เพิ่มเติม
[คลิกที่หัวข้อ เพื่อเลือกอ่าน]

คางยื่นคืออะไร ?
ผ่าขากรรไกรแก้ไขปัญหาคางยื่นได้จริงหรือไม่ ?
ผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี ?

ผ่าขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 6 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ผ่าตัดขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่น
หลังผ่าตัดขากรรไกร ครบ 8 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สำหรับคนที่อ่านมาถึงตอนนี้ คงเป็นคนที่มีปัญหาขากรรไกร ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่นเหมือนกัน ทักมาถามส่วนตัวได้นะ หรือทักหาทางคลินิกก็ได้ ตอนนี้นทางคลินิกเขามีโปรโมชั่นผ่าตัดขากรรไกรราคาพิเศษอยู่ ช่วงโควิดแบบนี้ผ่าขากรรไกรราคาดีแน่นอน รีบไปจองไว้ก่อน สถานการณ์โควิดดีเมื่อไร เปิดว่าก็ไปทำหน้าใหม่ รับรองสวยและประทับใจแน่นอนค่ะ ขอบคุณคุณหมอและ #Vertexclinic มากๆเลย บริการดี ผลลัพธ์ก็ดีด้วย ประทับใจค่ะ

คางยื่น รีวิวฟันล่างคร่อมฟันบน ขากรรไกร ผ่าขากรรไกร ผ่าตัดขากรรไกร
หลังผ่าขากรรไกร ครบ 8 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top