รีวิวผ่าตัดขากรรไกรปรับโครงหน้าคุณปิยวิทย์

รีวิวผ่าตัดขากรรไกรจากคนไข้ (คุณปิยวิทย์)

ภาพก่อนผ่าขากรรไกร – ภาพหลังผ่าขากรรไกร
(หมายเหตุ : ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดขากรรไกรขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

         ก่อนผ่าตัดขากรรไกรปรับโครงหน้าที่ Vertex Clinic คุณปิยวิทย์มีปัญหาของขากรรไกร ขากรรไกรล่างของคุณปิยวิทย์ยื่นยาวกว่าปกติ ทำให้ฟันไม่สบกัน คางยื่น ทำให้เกิดเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวัน

(ภาพก่อนผ่าขากรรไกร คุณปิยวิทย์)

         อันดับแรกคือความมั่นใจ เพราะขากรรไกรล่างที่ยื่นยาวนั้น ทำให้คุณปิยวิทย์ถูกล้อเลียนเป็นประจำ ทั้งหน้ามะม่วง ทั้งหน้ามะเขือยาว ความมั่นใจที่เคยมีก็ลดลงไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นศูนย์ อีกเรื่องคือปัญหาเรื่องการบดเคี้ยวอาหาร เนื่องด้วยขากรรไกรล่างที่ยื่นยาวกว่าปกตินั้น ทำให้ฟันของคุณปิยวิทย์ไม่สบกัน เมื่อฟันไม่สบกันการกัดอาหารประเภทเส้นให้ขาดจึงเป็นเรื่องยาก รวมถึงการแทะข้าวโพด และอาหารอื่น ๆ ด้วย ผู้ที่รักการกินอย่างคุณปิยวิทย์จึงเริ่มสนใจในการแก้ไขปัญหาโครงหน้าขากรรไกร

(ภาพก่อนผ่าขากรรไกร คุณปิยวิทย์)

         คุณปิยวิทย์สนใจผ่าตัดขากรรไกรและได้ทำการหาข้อมูล รวมถึงไปปรึกษาผ่าขากรรไกรที่โรงพยาบาลอื่น ๆ มาก่อน ซึ่งขั้นตอนคือจะต้องจัดฟันก่อนค่อยผ่าตัดขากรรไกร และหลังผ่าตัดขากรรไกรเสร็จก็จัดฟันอีกครั้ง ในตอนนั้นคุณปิยวิทย์อยู่ในช่วงรอคิวเข้าพบคุณหมอเพื่อปรึกษาผ่าขากรรไกร วันหนึ่งเปิดทีวีเจอรายการ Let Me In Thailand จึงพบกับคุณหมอตี๊ อมรพงษ์ วชิรมน ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หนึ่งในทีมแพทย์ไทย

         หลังจากเข้ามาที่ Vertex Clinic และได้พูดคุย ปรึกษาผ่าตัดขากรรไกรกับคุณหมอ คุณปิยวิทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดขากรรไกรที่ Vertex Clinic เพราะคุณหมอเก่ง และเทคโนโลยีการผ่าตัดขากรรไกรด้วยระบบ Nemotec 3D (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ) 

ข้อดีของการผ่าตัดขากรรไกรด้วยระบบ Nemotec 3D (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ)

  • ไม่ต้องจัดฟันก่อนผ่าตัดขากรรไกร สามารถผ่าตัดขากรรไกรได้เลย แล้วค่อยจัดฟัน
  • เราสามารถดูรูปเปรียบเทียบก่อนผ่าตัดขากรรไกรได้ ว่าหลังจากผ่าตัดขากรรไกรแล้ว ใบหน้าของเราจะออกมาเป็นยังไง (เปรียบเทียบก่อนผ่าขากรรไกร -หลังผ่าขากรรไกรก่อนผ่าตัดจริง)
  • ไม่ต้องรอคิวผ่าตัดขากรรไกรนาน
  • ลดระยะเวลาในการรักษา ทำให้คนไข้มีใบหน้าที่ได้อัตราส่วนที่ดีเร็วขึ้น
  • คุณหมอจะดูความสมดุลของโครงหน้าทั้งหมด คำนวนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ และคนไข้กับแพทย์สามารถช่วยกันวางแผนการผ่าตัดขากรรไกรได้
  • หลังผ่าขากรรไกรไม่ต้องใส่สายดูดเลือดทิ้งไว้

ภาพเปรียบเทียบก่อนผ่าขากรรไกร – หลังผ่าขากรรไกร โดยจำลองด้วยระบบ Nemotec 3D (คอมพิวเตอร์ 3 มิติ)
(หมายเหตุ : ผลลัพธ์หลังผ่าตัดขากรรไกรขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

หลังการประเมินการรักษา คุณปิยวิทย์ต้องผ่าตัดทั้งหมด 5 จุด 

  • ผ่าตัดขากรรไกรล่าง
  • ผ่าตัดขากรรไกรบน
  • ผ่าตัดเลื่อนปลายคาง
  • ผ่าตัดเสริมโหนกแก้มด้วย Bio-Polymer 2 ข้าง (ซ้าย-ขวา)

ภาพก่อนเข้าห้องผ่าตัดขากรรไกร

ภาพหลังผ่าตัดขากรรไกรวันที่ 1 ถึงวันที่ 9 

ภาพก่อนผ่าตัดขากรรไกร – หลังผ่าตัดขากรรไกร

(หมายเหตุ : ผลลัพธ์หลังผ่าขากรรไกรขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ภาพรีวิวหลังผ่าตัดขากรรไกร

         จากภาพเห็นได้ชัดมาก ๆ เลยค่ะ ว่าหลังการผ่าตัดขากรรไกรมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ไม่ต้องไปไกล ไปผ่าขากรรไกรที่เกาหลี สามารถผ่าขากรรไกรที่ไทยได้  ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ทาง Vertex Clinic ขอขอบคุณ คุณปิยวิทย์ที่ไว้ใจ Vertex Clinic เป็นผู้ดูแลโครงหน้าและขากรรไกรค่ะ