แก้ไขจมูก และการถอดซิลิโคน

แก้ไขจมูก และการถอดซิลิโคน

เสริมจมูก ได้สวยดั่งใจ Vertex clinic สามารถแก้ไขจมูกได้  หลายๆคนไม่พอใจจมูกของตัวเองที่ไปเสริมมา หรือทำมาแล้วเบี้ยว ดูไม่เป็นธรรมชาติ ก็ สามารถเข้ามาแก้ไขได้เช่นกัน ในการเสริมจมูกนั้นมีหลายตรั้งที่หลังจากเสริมแล้ว คนไข้มีความต้องการที่จะแก้ไขใหม่เนื่องจากการเสริมจมูกมาในครั้งแรกเกิดการผิดพลาด อาจทำให้ซิลิโคนมีโอกาสเบี้ยวหรือไม่ตรงตามตำแหน่งที่ต้องการ อยู่สูงเกินไปหรืออยู่ต่ำเกินไป เกิดการอักเสบบริเวณจมูก ศัลยกรรมจมูกมาดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ ดูแล้วรู้ว่าไปทำจมูกมา ต้นเหตุเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุหลักที่จะต้องทำการแก้จมูกใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับการแก้จมูกนั้น ท่านต้องทราบก่อนว่า การแก้จมูกนั้นหลังทำมาแล้วต้องรอระยะเวลาประมาณ 6 เดือนก่อนจึงจะสามารถแก้ไขจมูกได้ไม่สามารถทำได้ในทันที เนื่องจากเนื้อเยื่อกำลังสร้างตัว เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมีบางกรณีที่หลังจากแก้ไขจมูกแล้ว ก็สามารถเสริมได้เลย ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส และวิจารญาณของแพทย์

การแก้ไขจมูกที่ทำศัลยกรรมมาแล้ว

สาเหตุการแก้ไขจมูก : ซิลิโคนเคลื่อนตัว

กรณีซิลิโคนเคลื่อนตัวนั้นเป็นสาเหตุสำคัญอันดับต้นๆที่ทำให้เกิดการแก้ไขจมูก โดยซิลิโคน เคลื่อนย้ายไปจากตำแหน่งเดิม หรือ ไม่อยู่กับที่ไม่แน่นพอ หรือเนื้อบนผิวของตัวจมูกเองดันซิลิโคนออกมา หากตั้งไม่ตรงตำแหน่งหรือไม่ได้สัดได้ส่วนก็มีโอกาสจะทำให้แท่งซิลิโคนทะลุออกมาจากปลายจมูกได้ โดยแพทย์จะแก้ไขโดยการจัดที่ว่าง ให้ใหม่ ให้ตรงแนวของสันกลางจมูก แล้วนำซิลิโคนใส่เข้าไปใหม่

สาเหตุการแก้ไขจมูก : เกิดการอักเสบที่ปลายจมูก

ร่างกายของมนุษย์เรานั้นจะมีระบบกลไก ปกป้องสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก ซิลิโคนมี โอกาสเป็นสิ่งแปลกปลอมทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาต่อต้านขึ้น ทำให้ซิลิโคนถูกดันมาที่ปลายจมูก ทำให้เกิดอาการแดงที่ปลายจมูกและยังส่งผลให้ปลายจมูกนั้นบางลง โดยเสร็จสิ้นขบวนการต่อต้านของร่างกายนั้นก็คือการที่ซิลิโคนทะลุออกมาจากปลายจมูก โดยการแก้ไขนั้นต้องนำซิลิโคนออก และใช้เนื้อเยื่อจากส่วนอื่นมาเติมที่ปลายจมูก

สาเหตุการแก้ไขจมูก : ศัลยกรรมจมูกมาแล้วไม่เป็นธรรมชาติ

เกิดจากการที่เราเห็นใบหน้าของเราแล้วไม่ชอบใจสันจมูกดูสูงไปโด่งไปไม่รับกับใบหน้า ซึ่ง ความเป็นจริงแล้วคนเราจะมีจมูกในอุดคติที่เหมาะกับใบหน้าอยู่ ในกรณีที่ตำแหน่งของซิลิโคนนั้น อยู่สูงหรือต่ำจนเกินไป สามารถผ่าตัดแก้ไขให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้

สาเหตุการแก้ไขจมูก : การเห็นเป็นสันของแท่งซิลิโคน เมื่อหนังบริเวณจมูกนั้นบางลง

ทำให้เห็นเส้นเลือดฝอย จมูกบาง แดง ใส สาเหตุเกิดจาก ผิวหนังบางมาก หรือการใช้ซิลิโคนที่ มีขนาดใหญ่จนเกินไป วิธีการผ่าตัดแก้ไข คือ การเปลี่ยนขนาดซิลิโคนให้เล็กหรือบางลง หรือไม่ก็ ในกรณีที่ผิวหนังบางมากๆ ใช้ผิวหนังที่ชั้นหนังแท้มาเติม เพื่อให้จมูกมีความหนาขึ้น

การแก้ไขจมูกที่เคยเสริมฉีดสารเติมเต็ม

หลังฉีดสารเติมเต็มต่างๆ ในกรณีที่ไม่ใช่ไฮยาลูโรนิก ฟิลเล่อร์ เพราะหากเป็นไฮยาลูนิก ฟิลเล่อร์เน่าสามารถฉีดสลายได้สารเหล่านั้นจะกระจายแทรกตัวไปตามเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนัง หากคนไข้ต้องการเปลี่ยนการเสริมจมูกจากเดิมฉีดสารเติมเต็มมาเป็นเสริมซิลิโคน แพทย์จะต้องทำเลาะสารเหล่านี้ออกให้หมดเสียก่อน ซึ่งอาจจะใช้เวลานาน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสารเติมเต็ม และเวลาที่เคยฉีดมาก่อนด้วย จากนั้นจึงค่อยนำซิลิโคนเสริมเข้าไปแทนที่

( หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล” )