การดูดไขมัน

VASER LipoSuction
แก้ปัญหาเซลลูไลท์และไขมันส่วนเกิน

ปัญหาไขมันส่วนเกินอาจทำให้กังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอก หรือโรคต่าง ๆ ที่อาจตามมา เทคโนโลยี Vaser ช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ได้สัดส่วน ฃและกระชับสัดส่วนให้มีหุ่นเพรียวมากขึ้น
VASER LipoSuction คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการกำจัดไขมันด้วย Ultrasound ที่สามารถสลายไขมันได้ โดยไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเส้นเลือดและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่น ๆ มีความนุ่มนวลและผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม ไม่เกิดความบอบช้ำ ฟื้นตัวเร็ว

Laser Lipo มีหลักการทำงานโดยเทคโนโลยีที่ใช้หลักการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง Ultrasound ในระดับความถี่ที่จะไปทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับเซลล์ไขมันเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ก้อนไขมันกลายเป็นของเหลว ทำให้แพทย์สามารถดูดออกมาจากร่างกายได้โดยง่าย

 

ใครที่สามารถทำ Vaser LipoSelection

 • ผู้ที่มีไขมันส่วนเกิน
 • ผู้ที่กำลังมองหาวิธีกำจัดไขมันที่ปลอดภัย เห็นผลจากการรักษาเพียงครั้งเดียว
 • ผู้ที่ต้องการวิธีที่รวดเร็วและเจ็บปวดน้อยในการกำจัดเซลลูไลท์
 • ผู้ที่ต้องการลดส่วนเกินเฉพาะบางส่วน เช่นสะโพก หรือต้นขา ฯลฯ และได้หุ่นที่กระชับสัดส่วน

การทำ VASER จะได้ผลดีกับไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการทั่วร่างกายโดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง, สะโพก, ขา, แขน, เอว คาง ต้นขา เป็นต้น

 

วิธีการของ VASER Liposuction

 1. เริ่มด้วยการฉีดน้ำเกลือชนิดพิเศษผสมยาชาเข้าสู่ชั้นไขมันเพื่อขยายปริมาตรใน ฃบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่จะทำให้การสลายไขมันมีประสิทธิภาพขึ้น ลดความรู้สึกขณะทำการสลายไขมัน
 2. คลื่นเสียง Ultrasound จากหัว VASER ที่มีขนาดเล็กพิเศษเพียง 2-3 มิลลิเมตร ที่มีความถี่สูงจะถูกปล่อยไปทำให้เซลล์ไขมันสลายตัวจนกลายเป็นไขมันเหลวด้วยการปล่อยคลื่นเสียงออกเป็นระลอก ๆ ทำให้ลดพลังงานลงได้ถึง 50% โดยมีผลจำเพาะกับเซลล์ไขมันเท่านั้น
 3. เซลล์ไขมันสลายตัวกลายเป็นไขมันเหลว แล้วดูดออกจากร่างกายอย่างนุ่มนวล ผิวหนังจะค่อย ๆ หดตัวกลับกระชับเนียนเรียบคืนสู่สภาพเดิมหลังทำการรักษา

 

ผลลัพธ์

 1. จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องรูปร่างและสัดส่วนตามมา
 2. ช่วยทำให้รูปร่าง กระชับสัดส่วนดูโค้งเว้า สวยงามขึ้น **
 3. ผิวเรียบเนียนกระชับ ปราศจากปัญหาผิวผิดรูปซึ่งมักพบได้จากจากการดูดไขมันแบบเดิม
 4. ได้ผลดีกว่าการดูดไขมันแบบเก่า
 5. เกิดความเจ็บปวดและรอยช้ำน้อยมาก คนไข้ฟื้นตัวได้เร็ว **
 6. ผลการรักษาจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ผิวค่อย ๆ กระชับขึ้น สัดส่วนเริ่มลดลง โดยจะเห็นผลชัดขึ้นเรื่อย ๆ ** ตั้งแต่หลังทำไปจนถึงเดือนที่ 2-3 หลังจากนั้น ถ้าดูแลควบคุมอาหารและออกกำลังกายสม่ำเสมอ ผลดีจะคงอยู่ถาวรยิ่งขึ้น

 

ระยะเวลาในการพักฟื้น
ระยะเวลาในการพักฟื้นของคนไข้จะแตกต่างกัน บางคนก็ไปทำงานได้เลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ถูกกำจัดออกไปแต่โดยทั่วไประยะเวลาของการพักฟื้นจะน้อยกว่าการกำจัดไขมันแบบเดิม

 

VASER แตกต่างจากการดูดไขมันทั่วไปอย่างไร

 1. มีความปลอดภัยสูง
 2. พลังงานคลื่นเสียงสลายและดูดไขมันที่แตกตัวกลายเป็นของเหลวออกมาโดยเส้น เลือดเซลล์ประสาทและเนื้อเยื่อข้างเคียงได้รับความเสียหายน้อยที่สุด
 3. ฟื้นตัวได้เร็วแผลหายได้รอยช้ำมีน้อยมาก ** โอกาสเสี่ยงกับการติดเชื้อหรือแทรกซ้อนมีน้อยสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน
 4. เห็นผลเร็วและชัดเจน ** ไม่มีปัญหาผิวเป็นโพรง เพราะเนื้อเยื่อคอลลาเจนที่พยุงผิวไม่ได้ถูกทำลายไปด้วย

 

ข้อแนะนำในการรักษา

 1. ห้ามยกออกกำลังกายหนัก ภายใน 2 สัปดาห์แรก
 2. ห้ามทานของดอง อาหารรสจัด เพราะจะทำให้บวมน้ำ
 3. ก่อนตัดไหม ห้ามให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด

 

(หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล)