ศัลยกรรมเสริมสะโพก

ศัลยกรรมลักยิ้ม ทำลักยิ้ม

ศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน 

สำหรับสาวๆ ที่ก้นแฟบ ขาดความเซ็กซี่เวลาสวมใส่กางเกง หรือสาวประเภทสองที่ไม่มี ก้น Buttock Implant อาจตอบโจทย์ความต้องการให้คุณได้

ข้อพิจารณาก่อนทำการเสริมก้น

 • คนไข้ต้องมีผิวหนังที่ไม่เหี่ยวย่นเกินไป ควรเป็นผิวหนังที่มีคุณภาพดีพอใช้
 • มองจากด้านข้างแล้วไม่มีก้น

 

เมื่อพิจารณาแล้วเหมาะกับการเสริมก้น ศัลยแพทย์ตกแต่งจะเลือกขนาดซิลิโคนเจลให้เหมาะ กับสรีระคนไข้ซึ่งแตกต่างจากการเสริมเต้านม เนื่องจากปกติคนเราต้องนั่งนอนเป็นกิจวัตรประจำวันซึ่งต้องมีการกระแทกกระทั้นเก้าอี้ที่นั่งเป็นประจำ ฉะนั้นซิลิโคนเจลที่ใช้สำหรับเสริมก้นจะต้องมีความแข็งแรงคงทนและจะไม่วางซิลิโคนต่ำกว่าเส้นสัมผัสระหว่างก้นกับเก้าอี้

 

การเลือกซิลิโคนเจลสำหรับเสริมก้น

ซิลิโคนเจลสำหรับเสริมก้นมี 2 แบบและ 2 รูปทรง

 • ผนังแบบเรียบ
 • ผนังแบบขรุขระ
 • รูปกลม ซิลิโคนเจลรูปทรงกลมมีข้อดีในแง่ที่ว่า ใส่ง่าย เพราะหมุนยังไงก็กลม ไม่มีเลื่อน
 • รูปหยดน้ำหรือรูปรี เหมาะสำหรับเน้นบางจุดเพราะมันสามารถเหวี่ยงได้ทุกทิศทุกทางใน ขณะที่ซิลิโคนรูปทรงกลมเน้นไม่ได้ ถ้าคนไข้ต้องการเน้นด้านใน ต้องใช้รูปหยดน้ำ เพราะมันมีทั้งขั้วเล็กและขั้วใหญ่

วิธีการผ่าตัด : ให้คนไข้นั่งแล้วขีดเส้นตรง Sitting line เพื่อที่จะวางซิลิโคนเจลให้อยู่ เหนือ Sitting line ต้องดูสรีระคนไข้และวางตำแหน่งซิลิโคนเจลไม่ให้ดิ้นหลุดไปมา เพราะถ้าคนไข้นั่งบนตัว Implant มันจะโยกไปมาจนย้วยและดูผิดธรรมชาติ
ใช้วิธีวางแผลออกเป็นโค้งอ่อนๆ สองข้าง ห่างจากศูนย์กลางประมาณ 1 ซม. จะช่วยให้แผลไม่ ถูกกระชากจนปริออกจากกัน แผลที่เย็บจะอยู่ในง่ามก้น สังเกตไม่เห็น

Buttock Implant เหมาะกับใคร :

เหมาะกับผู้ที่ไม่มีก้นหรือก้นแฟบ แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่ ต้องการเสริมสะโพกให้อวบผายอย่างเดียว
ระยะเวลาการใช้งาน : ถ้าเป็นซิลิโคนเจลสำหรับเสริมก้น (Buttock Implant) จะมีความคงทนถาวร ไม่แตกรั่วง่าย (ยกเว้นโดนกระสุนปืนหรือของมีคม)
วิธีการผ่าตัด :ให้คนไข้นั่งแล้วขีดเส้นตรง Sitting line เพื่อที่จะวางซิลิโคนเจลให้อยู่ เหนือ Sitting line ต้องดูสรีระคนไข้และวางตำแหน่งซิลิโคนเจลไม่ให้ดิ้นหลุดไปมา เพราะถ้าคนไข้นั่งบนตัว Implant มันจะโยกไปมาจนย้วยและดูผิดธรรมชาติ ใช้วิธีวางแผลออกเป็นโค้งอ่อนๆ สองข้าง ห่างจากศูนย์กลางประมาณ 1 ซม. จะช่วยให้แผลไม่ ถูกกระชากจนปริออกจากกัน แผลที่เย็บจะอยู่ในง่ามก้น สังเกตไม่เห็น **
ระยะเวลาในการผ่าตัด : 1.30-2 ชั่วโมง และต้องมีท่อระบายเลือดออกสองข้างเป็นเวลา 2 วัน
ภาวะแทรกซ้อน : น้ำเหลืองคั่ง แผลปริแยก ซิลิโคนขยับจนเสียสมดุล หาก Buttock implant ทะลุกล้ามเนื้อ
ระยะเวลาพักฟื้น : ประมาณ 2 สัปดาห์ คนไข้ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 คืน เพราะต้องใส่ท่อระบายเลือด
การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด : วางยาสลบ

การดูแลบาดแผล :

 • คนไข้ต้องนอนคว่ำอย่างน้อยที่สุด 7 วัน และห้ามนั่งเป็นเวลา 2 สัปดาห์ (ห้ามนอนทับและห้ามนั่งทับ) หรือหลังจากนอนคว่ำได้หนึ่งสัปดาห์ก็อาจเปลี่ยนอิริยาบถเป็นนั่ง นอนหงายได้ตามปกติ แต่ต้องมีวัสดุนิ่มๆ รองนั่งประมาณ 1 สัปดาห์
 • หลังผ่าตัดต้องปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ คือต้องใส่กางเกงรัดไว้เป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อควบคุมตำแหน่งซิลิโคนไม่ให้เคลื่อนย้ายไปมา
  การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด
 • ต้องเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ หากมีโรคประจำตัวต้องแจ้งให้แพทย์ทราบ
 • ไม่มีปัญหาเลือดออกง่าย
 • ไม่ได้กินยาห้ามเกล็ดเลือดจับตัวกัน
 • งดวิตามินเสริมและอาหารเสริมทุกชนิด (ยกเว้นอาหารจากธรรมชาติ)

 

( หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล” )