ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ร้อยไหม 4 มิติ

ร้อยไหม 4 มิติ ช่วยปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวเล็ก หน้าวีเชฟ โดยใช้ไหมละลาย PDO ผ่านเทคนิคพิเศษ ชนิด 4 มิติ สำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ต้องการลดริ้วรอยลดร่องแก้มปรับผิวและฟื้นฟูสภาพผิว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวมากนัก ไม่ต้องการผ่าตัดใหญ่ และอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการกระชากความอ่อนวัยกลับคืนมา **

ร้อยไหม คือการยกกระชับ และฟื้นฟูผิว (หน้าเรียวเล็ก ลดร่องแก้ม ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย)โดยไหม ละลายชนิด PDO (Polydioxolane) เทคนิคต้นฉบับแท้ ซึ่งเป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง นำเข้าจากประเทศเกาหลี ไหมละลายชนิดนี้แต่เดิมใช้ในการเย็บเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน หรือเส้นเลือดในร่างกาย จากนั้นร่างกายจะค่อยๆกำจัดออกจากร่างกายภายใน 6 เดือน **

ซึ่งบริเวณที่ร้อยไหมจะเกิดการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่สร้างใย สร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหม ส่งผลให้เกิดการตึงรั้งผิว ผิวจึงเต่งตึง กระชับนอกจากนี้การร้อยไหม 4 มิติ ยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่มได้ดีอีกด้วย จึงทำให้เลือดสามารถไหลเวียนไปยังบริเวณดังกล่าวได้ดี การใช้ไหมละลายจึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมยกกระชับลดริ้วรอยไปในตัว

การร้อยไหม 4 มิติ ทำเพื่ออะไร?

 1. ยกกระชับใบหน้าและคอ ปรับรูปหน้า ลดปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย หน้าวีเชฟ หน้า เรียว แลดูอ่อนวัยขึ้น 5-10 ปี โดยไม่ต้องผ่าตัด **
 2. ยกกระชับสัดส่วนหย่อนคล้อยสำหรับผู้ที่มีไขมันไม่มาก เช่น ดึงยกหน้าท้อง สะโพกต้นแขน ที่หย่อนคล้อยในผู้ที่ยังไม่มีบุตรและสำหรับผู้ที่มีบุตรแล้วกรณีผู้ที่มีไขมันมากควรทำ VASER สลายไขมันก่อน
 3. แก้ไขร่องรอยแห่งความชรา ยกหนังตาหรือคิ้วที่ตกริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าลำคอ ลดร่อง แก้ม และมุมปากตก
 4. ดึงยกไขมันใต้คาง คางสองชั้น ทำได้ง่าย ปรับรูปหน้า โครงหน้าวีเชฟ ชัดเจนขึ้น
 5.  ปรับแต่งปีกจมูกให้แคบลง ดึงยกปลายจมูกให้เชิดขึ้น

หลังการร้อยไหมละลายคนไข้จะรู้สึกความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทันทีและจะเริ่มเห็นผล ชัดเจนมากขึ้น ภายใน 1-2 เดือน **  แต่จะเห็นผลชัดเจนที่สุดเมื่อถึง 6 เดือนและอาจอยู่ได้นาน 1-3 ปี **   ขึ้นกับการดูแลรักษาของคนไข้ เช่น ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดูแลเอาใจใส่เรื่องการทานอาหาร การงดสูบุหรี่ งดดื่มเครื่องดืมแอลกอฮอล์ และที่สำคัญที่สุดคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อดีของการร้อยไหม 4 มิติ

 1. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ผิวดูสุขภาพดีจากภายใน และเปล่งประกายสู่ภายนอก รูขุมขนกระชับขึ้นร่องแก้มตื้นขึ้นหน้าเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยคืนความอ่อนเยาว์ แค่เพียงครั้งแรกก็เห็นผลชัดเจนหลังทำ **
 2. ช่วยลดริ้วรอยได้ชัดเจน **   ยกกระชับผิวได้ตรงจุด หมดปัญหาหน้าหย่อนคล้อยบริเวณคอ ใบหน้า หางตา หัวคิ้ว หน้าผาก ริ้วรอยเล็กๆ ใต้ตา ลดร่องแก้ม ที่โบทอกซ์หรือฟิลเลอร์ เลเซอร์ ไม่อาจจะแก้ไขได้หมด
 3. ช่วยปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวสวยตามต้องการ เป็น หน้าวีเชฟ ,Jaw Line คมชัดขึ้น ลด ไขมัน ลดริ้วรอยย่นใต้คางได้ผล **
 4. ช่วยปรับรูปจมูกให้ได้รูปตามต้องการ เสริมการฉีดฟิลเลอร์ จึงทำให้ดูคมขึ้น และยังช่วย ปรับปลายจมูกให้เชิดขึ้น ในขณะที่ฟิลเลอร์มีข้อจำกัดในการปรับปลายจมูกให้เชิดตามต้องการ
 5. ช่วยยกหางตาตก ปรับแนวรูปคิ้ว ยกมุมปากตก เสริมคางให้แหลม
 6. ช่วยให้การไหลเวียนพลังงานและโลหิตดีขึ้น ผิวแลดูสดชื่น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล แลดูขาว กระจ่างใส
 7. ช่วยยกกระชับต้นแขน สะโพก หน้าท้องที่หย่อนคล้อย ให้กระชับมากขึ้น และได้ผลต่อเนื่อง นานเป็นปี
 8. อยู่ได้ยาวนานกว่าการทำ Filler มากสูงสุดถึง 2 ปี **
 9. หลังจากการทำไม่ต้องพักฟื้นแต่สามารถแต่งหน้า ไปเรียนหรือทำงานได้ตามปกติทันที
 10. เห็นผลคล้ายการทำผ่าตัดยกกระชับใบหน้า **  แต่ไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการ ผ่าตัด
 11. มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไหมสลายตัวหมด ไม่มีสารตกค้าง

  ( หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล” )