ศัลยกรรมหู แก้หูกาง หูกาง

Sharp light

เป็นเครื่องมือที่สำคัญ และมีประสิทธิภาพสูงในการรักษาสิว ความยาวคลื่น ของแสงอยู่ในช่วง 416-560 nm มีคุณสมบัติที่ดี ในการลดการ ทำงานของต่อมไขมันทำให้หน้ามันน้อยลง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งของการเกิดสิว ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ Sharplight ยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ P.Acne ซึ่งเป็นเชื้อสำคัญในการทำให้เกิดสิวอักเสบอีกด้วย เพราะฉะนั้น Sharplight จึ่งเป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการรักษาสิวเพราะเป็นเครื่องมือที่หยุดทุกกระบวนการของการรักษาสิวและโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไข้ที่เรื้อรั้งรักษามานาน

Sharp light ช่วยลดรอยแดง

 รอยแดงเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในคนที่มีปัญหาเรื่องสิวด้วยประสิทธิภาพของคลื่นแสงพลังงานสูงในช่วงความยาวคลื่น 560 nm สามารถดูดซับได้ดีโดยเม็ดเลือดแดง หลังจากปล่อยแสง Sharp light ลงไป จะเกิดความร้อนที่บริเวณเม็ดเลือดแดง ซึ่งจะสามารถไปทำลายผนังหลอดเลือดแดงเล็กๆ โดยเฉพาะเส้นเลือดฝอยเล็กๆแถวที่มีขนาดไม่เกิน 0.2 nm.ทำให้รอยแดงหายไปได้ นอกจากนี้คนไข้ที่มีปัญหาหน้าแดง ผิวหนังขาวเห็นเส้นเลือดบนใบหน้าชัดเจนก็สามารถแก้ปัญหาด้วย Sharp light เช่นกัน 

Sharp light หน้าขาวใส

รอยดำคือผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากปัญหาสิวเรื้อรังได้เช่นกัน มากกว่านั้น กระจาง กระตื้น กระแดด ก็เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในคนไทยเช่นกัน เนื่องด้วยเมืองไทยเป็นเมืองร้อน Sharp light จึงเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เนื่องจากความยาวคลื่นในช่วง 590 และ 615 nm.จะเป็นความยาวคลื่นที่เม็ดสีดำในผิวหนังจับได้ดีจึงมีประสิทธิภาพลดรอยดำได้ดี นอกจากนั้นความยาวของคลื่นนี้สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจลได้และสามารถลดขนาดรูขุมขนได้ จึงเป็นเครื่องมือที่นิยมมากสำหรับเรื่องหน้าขาวใส 

Sharp light เป็นอีกรูปแบบของการกำจัดขน 

เลเซอร์ Sharp light จะสามารถจับเม็ดสีซึ่งอยู่ที่รากขนด้วยความร้อนที่เกิดขั้นจะทำให้เซลล์รากขนตายแล้วขนจะหลุดออกมาการกำจัดขนต้องทำซ้ำ ทุกๆ 4 สัปดาห์โดยทำติดต่อกัน 5-8 ครั้งขนใหม่ที่ขึ้นจะน้อยลงเรื่อง และเส้นก็จะบางลง **

 

ข้อดีของการทำ Sharp light

1.ช่วยเรื่องหน้าใส ลดเลือนรอยแดงและรอยดำที่เกิดจากสิว 
2. ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวอักเสบ 
3. ลดการทำงานของต่อมไขมัน ลดการเกิดสิว จึงทำให้ช่วยในการรักษาสิว
4. ปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื้น กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว
5.ใช้เวลาในการรักษาสั้น เพียง 10-15 นาทีต่อครัง **
6.ไม่เจ็บ ไม่ต้องทายาชา หรือฉีดยาชาก่อนการรักษาเลย
7.มีความปลอดภัยสูง ไม่มีบาดแผลหลังทำ
8.สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ทันทีหลังจากการรักษาครั้งแรก **    ซึ่งจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆเมื่อเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง