คลินิกทันตกรรมครบวงจร จบทุกปัญหาเรื่องฟันได้ที่ VERTEX DENTAL

ทำฟัน

Vertex Clinic

เป็นศูนย์รวมทันตกรรม และความงามรักษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง

นอกจากเราจะเด่นเรื่องศัลยกรรม หรือ การผ่าตัดขากรรไกรแล้ว เรายังให้บริการทางทันตกรรม ทำฟัน เช่น จัดฟัน จัดฟันใส วีเนียร์ รากฟันเทียม ฟอกสีฟัน โดยทันตแพทย์ที่มีความรู้เฉพาะทางด้านทันตกรรม พร้อมด้วยพนักงานที่ผ่านการอบรมทั้งด้านข้อมูล ความรู้ และการให้บริการ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของท่านยินดีที่จะให้การดูแล วิเคราะห์สภาพปัญหาต่างๆ และให้คำแนะนำ

สุขภาพของฟันเป็นสิ่งสำคัญของการใช้ชีวิต และความเป็นอยู่เลยก็ว่าได้  จึงจำเป็นต้องค้นหาคลินิกทำฟันที่เหมาะกับตัวเอง และครอบครัวของคุณ ไม่ว่าจะกำลังมองหาการตรวจสุขภาพช่องปาก การเคลียร์ช่องปาก ทันตกรรมเพื่อความงาม หรือ ทันตแพทย์เฉพาะทาง  มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกคลินิกทำฟัน

ปัจจัยในการเลือกคลินิกทำฟัน

สถานที่ และความสะดวกสบาย

เมื่อมองหาคลินิกทำฟัน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสถานที่ และความสะดวก คุณจะต้องเลือกคลินิกทันตกรรมที่ใกล้บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อให้สามารถนัดหมายและเข้ารับการตรวจสุขภาพช่องปากได้สะดวก

การบริการ

ปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกคลินิกทันตกรรมคือบริการที่มีให้ คลินิกทันตกรรมหลายแห่งเสนอบริการที่หลากหลาย รวมถึงการการเคลียร์ช่องปาก การอุดฟัน การถอนฟัน ฝังรากฟันเทียม และทันตกรรมเพื่อความสวยงาม เช่น การฟอกสีฟัน และวีเนียร์ สิ่งสำคัญคือต้องหาคลินิกทันตกรรมที่ให้บริการที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณได้รับการดูแลทางทันตกรรมอย่างครอบคลุมในที่เดียว

เทคโนโลยี และประสบการ์ณของทันตแพทย์

เมื่อเลือกคลินิกทำฟัน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาคุณสมบัติ และประสบการณ์ของทันตแพทย์ ที่มีความเป็นมืออาชีพ เพื่อให้คุณรู้สึกสบายใจ และมั่นใจซึ่ง Vertex Dental คัดสรรทันตแพทย์ และเลือกใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อการรักษาที่แม่นยำ ตรงจุดมากที่สุด

หัตถการที่น่าสนใจของ Vertex Dental

จัดฟันใส smart clear

เป็นการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันใสที่ทำจากพลาสติกบาง ไร้สี มีลักษณะคล้ายครอบฟัน โดยจะต้องสวมใส่ประมาณ 22 ชั่วโมงต่อวัน หลักการเคลื่อนฟันของการจัดฟันแบบใสนั้นจะต้องอาศัยเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า Attachment ติดลงบนผิวฟัน เพื่อควบคุมแรงกดและทำหน้าที่ดันฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ตามแผนการรักษา โดยจะมีเครื่องกระตุ้นการสั่น (Sonic Vibration) มาช่วยกระตุ้นให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้นกว่าการจัดฟันใสแบบปกติ 130 – 150%

ข้อดี จัดฟันใส Smart clear

 • จัดฟันเสร็จเร็ว ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้นกว่าการจัดฟันใสทั่วไป
 • เครื่องมือจัดฟันมีลักษณะใส จนแทบมองไม่เห็น
 • เครื่องมือจัดฟันใสถูกออกแบบเฉพาะบุคคล ทำให้แนบสนิทไปกับฟันมากที่สุด
 • เครื่องมือจัดฟันใสสามารถถอด-ใส่ได้ เวลารับประทานอาหาร หรือแปรงฟัน ทำให้ไร้ปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันหรือเหล็กจัดฟัน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุ และป้องกันการสะสมของคราบหินปูน

จัดฟันด้านใน brava by brius

เป็นการจัดฟันแบบมองไม่เห็น โดยติดเครื่องมือไว้ที่ด้านหลังของผิวฟัน ทำให้ไม่สามารถมองเห็นเครื่องมือได้ 100% แต่ความพิเศษของ BRIUS แตกต่างจากการจัดฟันรูปแบบอื่น ๆ ก็คือเครื่องมือจะถูกออกแบบเฉพาะแต่ละบุคคล ทำให้ผลลัพธ์แม่นยำ และรวดเร็วกว่าการจัดฟันทุกแบบ เพราะเครื่องมือจะทำหน้าที่ออกแรงยึดและเคลื่อนฟันแต่ละซี่อย่างอิสระ และต่อเนื่องตลอดกระบวนการรักษา

วีเนียร์

วีเนียร์ คือ การใช้วัสดุลักษณะคล้ายฟัน แปะลงบนผิวของฟัน โดยสามารถแก้ไขจุดบกพร่องของฟันคล้ำ ฟันบิ่น ฟันแตกหัก  หรือฟันที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยการ ฟอกสีฟัน อุดฟัน หรือ จัดฟัน ซึ่งการทำวีเนียร์ของ Vertex Dental จะมีการใช้เทคนิค Nemo smile ประเมินการรักษาและคาดคะเนผลการรักษาผ่านระบบดิจิตอล ซึ่งจะช่วยให้ วางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นภาพชัดเจน โดยสามารถสร้างภาพจำลองฟันก่อนการทำจริงเป็นรูปแบบ 3 มิติ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงใจคนไข้มากที่สุด

ฟอกสีฟัน Cool light

ขั้นตอนการ ฟอกสีฟัน ด้วย Cool light ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

 1. ขัดฟันให้สะอาดและเทียบสีฟันก่อนรับการฟอกสีฟัน
 2.  ทันตแพทย์จะทาสารประกอบพิเศษที่จะแข็งตัวเมื่อโดนฉายแสงกั้นตามขอบเหงือกของคนไข้เพื่อป้องกันไม่ให้ยาฟอกสีฟันไหลไปโดนเหงือก
 3. ทายาฟอกสีฟันลงบนตัวฟัน
 4. ฉายแสง Cool light ให้ทั่วเป็นเวลา 30 นาที
 5. ล้างน้ำยาแกะที่กั้นขอบเหงือกออก
 6. เทียบสีฟันเปรียบเทียบผลให้คนไข้ดูอีกครั้ง

รากฟันเทียม

รากฟันเทียมนำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่ง ราคารากเทียมแต่ละแบบ ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ การผ่าตัดรากฟันเทียมของเราก็มีการใช้เทคนิค Nemo smile โดยมีข้อดี คือ วางแผนฝังรากฟันเทียมได้ตรงตามตำแหน่งที่ต้องการ ลดความผิดพลาดของการฝังรากฟันเทียม มีความปลอดภัยสูงกว่าการฝังรากเทียมปกติ ระยะเวลาในการผ่าตัดลดลงช่วยลดขนาดแผล และลดความเจ็บปวดของคนไข้ลดระยะการพักฟื้น

แนะนำทันตแพทย์ของ Vertex Dental

หมอตี๊

นำทีมโดย ทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน (หมอตี๊)

Vertex dental (หมอเบส)
Vertex dental (หมอบี)
Vertex dental (หมอบูม)
Vertex dental (หมอนุคนิค)
Vertex dental (หมอแวน)
Vertex dental (หมอต้น)
Vertex dental (หมอน้ำ)
Vertex dental (หมอพีท)

เทคนิค Nemo Smile ของ Vertex Dental ดีอย่างไร ?

การทำฟันของ Vertex ส่วนใหญ่ใช้เทคโนโลยีในการรักษา ซึ่งการสแกนฟันทุกอย่างจะใช้การสแกนดิจิทัล หรือ intraoral scanner เห็นเป็นภาพจำลองฟันรูปแบบ 3 มิติ แล้ว ทันตแพทย์สามารถใช้ข้อมูลการพิมพ์ฟันที่ชัดเจนในการประเมิน และวางแผนบนระบบซอฟต์แวร์ จำลองการการเคลื่อนที่ของฟันตั้งแต่ต้นจนจบการรักษา ซึ่งทาง Vertex clinic ใช้เครื่อง Intraoral Scanner ใช้ร่วมกับการรักษา แล้ว Nemo smile ช่วยอะไร มีข้อดีอย่างไร ?

 • พัฒนาด้านการสื่อสารระหว่างแพทย์
 • ทันตแพทย์วางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นภาพชัดเจน
 • ช่วยให้แพทย์สื่อสาร ทำความเข้าใจตรงกันกับคนไข้
 • ช่วยให้แพทย์สื่อสารกับแล็บได้ดีมากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างชิ้นงานถูกต้อง
 • ประเมินการรักษาและคาดคะเนผลการรักษาผ่านระบบดิจิตอล
 • สามารถใช้สร้างภาพจำลองรอยยิ้มของคนไข้ในรูปแบบ 3 มิติได้

วิธีเดินทางมา Vertex Dental

Map Vertex Dental

รีวิวทันตกรรมสวยงามของ Vertex Dental

รีวิว Veneer
รีวิว Veneer
รีวิวจัดฟัน
รีวิวจัดฟัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการเก็บและใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save
Scroll to Top