ผ่าตัดกราม ลดกราม เหลากราม เปลี่ยนชีวิต ด้วยเทคนิค Nemotec V

ผ่าตัดกราม เหลากราม เปลี่ยนชีวิตเพิ่มความมั่นใจให้โครงหน้าสวย

ผ่าตัดมุมกราม เหลากราม

Angle Reduction

ตัดกราม เทคนิค Nemotec V คืออะไร?

ในปัจจุบันในแต่ละสถานพยาบาลมีวิธีการ และเทคนิคในการผ่าตัดกรามหรือเหลากรามที่แตกต่างกัน สำหรับ Vertex Clinic จะเป็นการผ่าตัดภายในช่องปาก โดยใช้เทคนิค NEMOTEC V”  การผ่าตัดกรามด้วยเทคนิค Nemotec V ทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์และออกแบบแผนการผ่าตัด รวมถึงแสดงภาพหลังผ่าตัด และกระดูกชิ้นกรามที่จะผ่าตัดออกได้ตั้งแต่ก่อนทำ เทคนิค Nemotec V นี้ทำให้สามารถมองเห็นโครงสร้างของใบหน้าได้อย่างชัดเจน ลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในการผ่าตัดและหลีกเลี่ยงการผ่าตัดโดนเส้นเลือดและเส้นประสาทที่สำคัญ ส่งผลให้ผลข้างเคียงหลังการผ่าตัดน้อย เช่น บวมน้อย ช้ำน้อย ไม่มีแผลผ่าตัดด้านนอก และที่สำคัญไม่ต้องใส่สายเดรนระบายเลือด

ข้อแตกต่างของการลดมุมกรามเทคนิค Nemotec V กับลดมุมกรามเทคนิคทั่วไป

เทคนิคการผ่าตัดโดยใช้เทคนิค Nemotec Vการผ่าตัดระบบ ธรรมดา Manual
การจำลองโมเดลก่อนผ่าตัดสามารถจำลองโครงสร้างใบหน้าทั้งหมด ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดของคนไข้ให้ออกมาในรูปแบบภาพ 3 มิติ ซึ่งแพทย์และคนไข้จะรับรู้และเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันจำลองโมเดลแบบพิมพ์ฟันธรรมดาจะเห็นเพียงแค่การสบกันของฟันแต่จะไม่เห็นโครงกระดูกของขากรรไกร
ความแม่นยำการผ่าตัดมีความแม่นยำและความปลอดภัยสูงกว่าการผ่าตัดเทคนิคทั่วไปการผ่าตัดมีความแม่นยำน้อยกว่าการผ่าตัดโดยใช้เทคโนโลยี Nemotec V มีโอกาสเกิดความผิดพลาดสูง
ความเสี่ยงลดความเสี่ยงที่จะโดนเส้นประสาทสำคัญเนื่องจากแพทย์มีการจำลองก่อนการผ่าตัด จึงทำให้เกิดความเสียงได้น้อยกว่าการผ่าตัดเทคนิคทั่วไปมีความเสี่ยงที่จะโดนเส้นประสาทหรือหลอดเลือดสำคัญสูงกว่าเพราะไม่มีการจำลองการผ่าตัดก่อน ทำให้มีความแม่นยำในการผ่าตัดน้อยกว่า
การบวม และ การพักฟื้นแผลเล็กอาการบวมช้ำน้อยและใช้ระยะเวลาฟื้นตัวไวกว่าการผ่าตัดเทคนิคทั่วไปแผลใหญ่อาการบวมช้ำเยอะและใช้เวลาการพักฟื้นนานกว่ามาก

เคสรีวิว ผ่าตัตมุมกราม เปลี่ยนชีวิต ด้วยเทคนิค Nemotec V

ก่อนผ่าตัดกราม
ก่อนผ่าตัด

ตัวอย่างเคสรีวิวตัดกรามของคุณปอแป้ง ที่มีปัญหาคือกรามใหญ่ไม่เท่ากัน

“จะเสียเวลาในการแต่งหน้ามากๆ เพราะต้องเฉดเหลากรามจนกว่ากรามทั้ง 2 ข้างจะเท่ากัน ซึ่งก่อนหน้านี้ฉีดโบ แต่หน้าเล็กลงนิดเดียว เพราะกระดูกกรามใหญ่ ถ้าอยากลดกรามถาวร แนะนำให้ไปผ่าตัดกราม เลยพยายามหาข้อมูลจาก Internet”

หลังผ่าตัดกราม 1 วัน
หลังผ่าตัดกราม 1 วัน

 ซึ่งเหตุผลให้การคัดเลือก มีดังนี้

1.ผลงานและชื่อเสียงคุณหมอที่ผ่าตัดกราม

เราจะตัดสินใจเลือกหมอ และสถานที่ทำศัลยกรรมที่ไหน ต้องไม่พลาดที่จะเลือกดูผลลัพธ์งานของคุณหมอและคลินิกนั้นๆ ก่อน ซึ่งคุณปอแป้งก็หาข้อมูลมาว่า หมอตัดกราม เหลากรามเก่งๆมีใครบ้าง หรือตัดกรามที่ไหนดีที่สุด ซึ่งก็มีหลายที่มากค่ะ ปอแป้งค่อยๆเลือกจากหลายๆที่ จนมีเหลืออยู่ประมาณ 5 ที่

หลังผ่าตัดกราม 3 วัน
หลังผ่าตัด 3 วัน

2.ตัดกรามราคาเท่าไร

แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มทำการติดต่อเข้าไปทางแฟนเพจบ้าง ทางไลน์บ้าง สอบถามข้อมูลเบื้องต้นว่า แต่ละที่ผ่าตัดกรามราคาเท่าไรกันบ้าง เพราะว่าการตัดกรามราคาคือปัจจัยในการตัดสินใจด้วยเช่นกัน และราคานั้นก็ต้อสมเหตุสมผลด้วยค่ะ

หลังผ่าตัดกราม 9 วัน
หลังผ่าตัดกราม 9 วัน

3.เทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดกราม

สุดท้ายมาตัดสินใจด้วยเรื่องเทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดกราม ซึ่งในแต่ละที่ มีเทคนิคในการผ่าตัดเหลากรามยังไง วางแผนการผ่าตัดผ่านอะไร บางที่เป็นการผ่าตัดแบบปกติ ที่วางแผนผ่าตัดผ่านฟิล์ม X-Ray บางที่ปังกว่าวางแผนผ่าตัดผ่านฟิล์ม X-ray เพราะมีการสแกนกะโหลกด้วย CT Scan หรือบางที่ปังยิ่งกว่า CT Scan เพราะมีทั้ง CT Scan และวางแผนผ่าตัดผ่านคอมพิวเตอร์ 3 มิติซึ่งแน่นอนว่า ปอแป้งต้องเลือกการสแกนแบบ CT Scan แน่นอน เพราะแม่นยำกว่า X-ray 2 มิติธรรมดา แต่ที่ Vertex Clinic มี CT Scan เหมือนกันแต่จะเพิ่มการวางแผนผ่าตัดผ่านระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ หรือที่เรียกว่า Nemotec V อันนี้ก็เป็นสแกนโครงหน้าเหมือนกัน แต่ว่าจะวางแผนการผ่าตัดได้ด้วย ซึ่งมันเสริมความมั่นใจก่อนผ่าตัดกรามได้ดีมากๆเลยค่ะ

กระดูกมุมกรามที่ตัดออกมา
กระดูกมุมกรามที่ตัดออกมา ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
หลังตัดมุมกราม ครบ 20 วัน
หลังตัดมุมกราม ครบ 20 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
หลังตัดมุมกราม ครบ 1 เดือน
หลังตัดมุมกราม ครบ 1 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

“ตัดกราม เหลากรามที่ Vertex Clinic คุณหมอเชี่ยวชาญมาก เทคโนโลยีดีเยี่ยม”

บวมช้ำคือน้อยมาก พนักงานก็ใส่ใจ ดูแลดี และบริการหลังการขายก็ดีไม่ทอดทิ้ง แล้วเรื่องผ่าตัดกรามราคาก็แทบไม่แตกต่างจากที่อื่น
เมื่อคิดเป็นตัดกรามราคาแบบ Net แล้ว ปอแป้งเจอมากับตัวแล้ว ดีจริงถึงได้บอกต่อค่ะ

เคสรีวิวที่บินมาไกล ผ่าตัตมุมกราม ด้วยเทคนิค Nemotec V

ก่อนผ่าตัดกราม
ก่อนผ่าตัดกราม

ถ้าให้หนูพูดถึงการทำศัลยกรรมงามๆ ต้องนึกถึงประเทศไทยเป็นที่แรกค่ะ ปกติแล้วหนูน้อยมาเยี่ยมยามประเทศไทยบ่อยๆ เพราะหนูน้อยมีแฟนเป็นคนไทยค่ะ เรียกได้ว่าประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 ของหนูน้อย หนูน้อยจะได้กลับบ้านนานๆทีค่ะ จริงๆแล้วหนูน้อยมีแผนที่จะทำศัลยกรรมแต่นานแล้วค่ะ หนูน้อยก็ทำงานเก็บเงินมาเรื่อยๆ จนวันนี้ก็ได้ทำซะที

ไปตัดกราม

เหตุผลที่ตัดสินใจทำศัลยกรรม

ที่หนูน้อยตัดสินใจทำศัลยกรรม เพราะหนูน้อยไม่ค่อยชอบโหนกแก้ม เพราะว่ามันจะปูดขึ้นมาเวลายิ้ม และก็ไม่ชอบกรามด้วยค่ะ รู้สึกกรามใหญ่โหนกแก้มสูง หนูน้อยอยากให้หน้าเรียว

 

สาเหตุที่เลือกผ่าตัดกรามที่ Vertex

หนูน้อยเลือกตัดกรามตัดโหนกแก้มที่ Vertex Clinic ค่ะ หนูน้อยรู้จักที่นี้ครั้งแรกเพราะเพื่อนของแฟนไปทำ เค้าทำผ่าตัดกราม หนูน้อยเห็นว่างามมากก็เลยสนใจ เพราะตัวหนูน้อยเองก็อยากทำอยู่แล้ว เพื่อนก็ให้เบอร์มา หนูน้อยก็โทรเข้าไป นัดคิวหมอเสร็จแล้วก็เตรียมตัวเข้าไปปรึกษากับหมออมรพงษ์ Vertex Clinic

ต้องบอกว่าเบื้องต้นเพื่อนของแฟนหนูน้อยได้เล่าแล้วว่าหนูน้อยไปที่ Vertex Clinic หนูน้อยจะต้องเจออะไรบ้าง เทคนิคเขาเป็นยังไง ความรู้สึกหลังทำต่างๆ เพื่อนของแฟนเล่าให้ฟังว่า เทคนิคการผ่าตัดของที่นี่ ดีเยี่ยม เป็นเทคนิคที่ชื่อว่า Nemotec V ที่จะเห็นโครงสร้างของกะโหลกศีรษะเราได้ทั้งหมดทุกด้าน มีความปลอดภัยสูง เห็นภาพจำลองหลังทำได้ว่าเราจะหน้าตาเป็นยังไงหลังผ่าตัดได้ตั้งแต่วันที่ปรึกษาเลย ยิ่งทำให้หนูน้อยยิ่งรู้สึกอยากทำที่นี่เข้าไปใหญ่

ก่อนตัดกราม
ก่อน
หลังตัดกราม
หลัง

ภาพสแกน 3 มิติ จำลองเปรียบเทียบก่อนหลัง

กระดูกมุมกรามที่ตัดออกมา
กระดูกมุมกรามที่ตัดออกมา ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ความรู้สึกหลังผ่าตัด

หลังจากนั้นไม่นานก็ถึงวันผ่าตัด หนูน้อยตื่นเต้นมากๆ จำได้ว่าก่อนจะหลับไป หมอวิสัญญีบอกว่าให้หนูน้อยหายใจเข้าลึกๆ สบายๆ และจากนั้นหนูน้อยก็หลับไปเลย 555+ ตื่นมาอีกทีคือเสร็จแล้ว คุณหมอปลุก ก็ไปอยู่ในห้องพักฟื้น หนูน้อยตื่นมาไม่มีอาการมึนยาสลบหรือทรมานอ๊วกอะไรเลย แต่รู้สึกปวดเบาๆ กับตึงๆ นอนสักพักก็กลับบ้านได้ ดีมากๆ ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล กระปุกกับสายระบายเลือดก็ไม่มีค่ะ  สำหรับหนูน้อย หนูน้อยมองว่าการผ่าตัดครั้งนี้ บวมช้ำน้อยมาก ไม่เหมือนผ่าตัดกราม ทุบโหนกแก้มที่เห็นในรีวิวยุบโหนกตัดกรามของคนอื่น สมคำที่เพื่อนของแฟนแนะนำ ว่าผ่าตัดที่นี่ บวมช้ำน้อยมากๆ หนูน้อยว่าผ่าฟันคุดยังบวมกว่าเลยค่ะ

หลังผ่าตัดกราม 3 วัน
หลังผ่าตัดกราม 3 วัน
หลังผ่าตัดกราม 3 อาทิตย์
หลังผ่าตัดกราม 3 อาทิตย์

เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สวยขึ้นแล้ว

หลังผ่าตัดกราม 3 เดือน
หลังผ่าตัดกราม 3 เดือน
หลังผ่าตัดกราม 6 เดือน
หลังผ่าตัดกราม 6 เดือน
คุณน้อยนารี
รูปปัจจุบัน
รูปปัจจุบัน

บอกตรงๆเลยว่าหนูน้อยชอบมากก รู้สึกว่าหน้าดูซอร์ฟขึ้น งามขึ้น ละมุนขึ้นจริงๆ ตามคำขอที่ขอกับคุณหมอเลย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ คิดถูกมากๆที่เลือกมาทำศัลยกรรมกับหมอไทยที่ประเทศไทย

เพื่อนๆพี่น้องที่กำลังมองหาที่ทำศัลยกรรมอยู่ว่าจะยุบโหนกตัดกรามที่ไหนดี แนะนำเลยค่ะ Vertex Clinic คุณหมอเก่งทุกคนเลยค่ะ แต่ตัวของหนูน้อยยุบโหนกตัดกรามกับคุณหมออมรพงษ์นะค่ะ ใครมีคำถามสามารถคอมเม้นมาได้เลยนะค่ะ ถ้าหนูน้อยว่างจะเข้ามาตอบทุกคอมเม้นเลยนะค่ะ