Call
cadcam3d รากฟันเทียมintralock จัดฟันด้านในลวดเส้นตรง ทันตกรรมเด็ก MRC

HIFU เทคโนโลยีความงามใหม่ล่าสุดช่วยยกกระชับ ทำหน้าเรียว ลดร่องแก้ม รักษาหน้าหย่อนคล้อย เห็นผลได้ทันทีหลังจากการทำ และสามารถแต่งหน้าได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น

 

   จากปัจจัยส่งเสริมต่างๆในปัจจุบัน เช่น แสงแดด มลพิษในสภาพแวดล้อม หรือแม้แต่อายุที่เพิ่มมาก ขึ้น ส่งผลให้ผิวเกิดการเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร หย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยได้ง่าย และสูญเสียความยืดหยุ่น รูขุมขนเริ่มขยายมากขึ้นจนมองเห็นได้ชัด นอกจากนี้แรงโน้มถ่วงก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่เร่งให้ผิว หน้าหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณร่องแก้ม คิ้วตก หนังตาตก และเกิดการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อที่คอและใต้คาง ดังที่เรียกกันติดปากว่า เหนียง หลายท่านจึงพยายามหาวิธีการต่างๆ เพื่อชะลอปัญหาเหล่านี้ ให้เกิดช้าที่สุด การยกกระชับจึงกลายมาเป็นคำตอบของปัญหาเหล่านี้ ซึ่งจะมีอยู่หลายวิธี ด้วยกัน เช่น  การผ่าตัด ฉีดสารเข้าไปเติมเต็มอย่าง ไฮยารูโลนิค ฟิลเลอร์ การฉีดโบท็อกซ์เพื่อไปหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อมัดเล็ก หรือด้วยวิธีการร้อยไหม

  

   มากกว่านั้นคือ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ล่าสุด สามารถแก้ปัญหา หน้าหย่อนคล้อย ได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า แต่กังวลในการใช้เข็มและการผ่าตัด ในปัจจุบันได้มีการนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง HIFU Therapy ที่ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงแบบเฉพาะเจาะจง ถึงชั้นเนื้อเยื่อส่วนลึก กระตุ้นให้ผิวเกิดการยกกระชับได้รูป ลดแก้ม ลดร่องแก้ม โดยไม่มีบาดแผล ไม่เจ็บ เห็นผลได้ทันทีหลังทำโดยไม่ต้องพักฟื้นสามารถโดนแดด และแต่งหน้าได้ทันที

 

เทคโนโลยี HIFU คืออะไร ?

HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) เทคโนโลยีความงามใหม่ล่าสุดมีอยู่ในเครื่อง

ยกกระชับ หน้า SonoQueen ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความแม่นยำสูงและเจาะจงลึกถึงใต้ชั้นผิวหนัง บริเวณชั้นพังผืดที่รองรับเนื้อเยื่อของผิวหนัง หรือ SMAS นั่นเอง ซึ่งพลังงานจะลงไปทำให้เส้นใยพังผืดหดตัว กระชับตึงขึ้น และเห็นผล 30 % หลังทำทันที จะเห็นผลชัดเจนในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ถึง 3 เดือน และจะทำให้ผิวที่หย่อนคล้อย กลับมากระชับตึงอีกครั้ง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ หน้าได้รูป
กรอบหน้าชัดขึ้น
แก้ปัญหาร่องแก้ม มุมปากตก หนังตาตก ลดร่องแก้ม หรือคิ้วตก ได้อีกด้วย

นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง  อีกทางเลือกสำหรับปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ต้องการทำหน้าเรียว และคนที่แพ้ยาชา รวมถึงคนที่กลัวเจ็บระหว่างการรักษา และไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก (Epidermis)

 

นวัตกรรม HIFU ต่างจาก โบท็อกซ์ และ ร้อยไหม อย่างไร?

นวัตกรรม HIFU เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงลงลึกถึงชั้น SMAS ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวหนังจึงเกิดการยกกระชับ ลดร่องแก้มด้วยความถี่ที่สูงมากทำให้เส้นประสาทในเนื้อเยื่อผิวหนังไม่รับรู้ถึงความรู้สึกใดๆ จึงไม่รู้สึกเจ็บ และไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก (Epidermis) ซึ่งจะเห็นผลได้ทันทีหลังทำ สามารถแต่งหน้าได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้น

การร้อยไหม นิยมใช้ไหมละลาย PDO เพื่อรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหนัง เริ่มจากการทายาชาก่อนที่แพทย์จะทำการร้อยไหม หลังจากการสอดไหมใต้ผิวหนัง จะเกิดกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ของผิวหนัง หลังทำการรักษาอาจมีอาการบวมเล็กน้อย และอาจพบรอยช้ำจากรอยเข็มเล็กน้อยประมาณ1-2สัปดาห์

   โบท็อกซ์ หรือ Botulinum toxin-A คือการใช้เข็มฉีดลงไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งจะรู้สึกเหมือนมดกัดมีฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ส่งผลข้างเคียงต่อกล้ามเนื้อบริเวณที่ถูกฉีด และทำให้ปวดศีรษะได้ รวมทั้งมีผลต่อการกิน การพูด การยิ้ม และการกระพริบตา จำกัดให้ใช้ได้เฉพาะในบริเวณลำคอ พื้นที่รอบคอ รอบปากและตา โดยอาจทำให้เกิดการแพ้หรือแดงได้ในผู้ฉีดบางราย

 

ความรู้สึกขณะทำ SonoQueen Therapy เป็นอย่างไร ?

ขณะทำ SonoQueen Therapy แพทย์จะค่อยๆ ปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่ใต้ผิวหนัง จะทำให้รู้สึกเหมือนมีความร้อนอุ่นๆ ลงไปใต้ผิวเล็กน้อย อาจจะรู้สึกจี๊ดๆ ที่ผิวข้างในแบบพอทนได้ ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตัวบุคคล

หลังการทำ SonoQueen จะเห็นผลถึงความแตกต่างได้ทันที และจะเห็นผลต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึง 3-4 เดือนหลังการรักษา ในบางท่านอาจผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในหนึ่งชั่วโมง

 

ต้องทำ SonoQueen กี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

ทำ SonoQueen เพียงครั้งเดียว ก็สามารถเห็นผลทันที 30% ซึ่งใช้เวลาการรักษาเพียง 30 – 45 นาที โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับร่องแก้มหย่อนคล้อย ต้องการลดแก้ม มุมปากตก หางคิ้วตก จะรู้สึกถึงความแตกต่างเห็นผลอย่างชัดเจนหลังการทำประมาณ 2-3 สัปดาห์ และจะอยู่ได้นานถึง 1 ปี สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยมาก แนะนำให้ทำปีละ 2 ครั้ง

 

ความปลอดภัยเมื่อทำการรักษาด้วย SonoQueen

SonoQueen คือเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ที่มีการพัฒนามาเป็นนวัตกรรม HIFU  ซึ่งเทคโนโลยีอันได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์อย่างแพร่หลาย ได้ผ่านการทดสอบว่ามีความปลอดภัยสูง โดยได้รับการยอมรับจาก KFDA ประเทศเกาหลี ด้านประสิทธิภาพ ในการนำมาใช้ในการปรับรูปหน้า   ลดแก้ม ดึงหน้า กระชับใบหน้า และยังได้รับ อย. ของประเทศไทยอีกด้วย

 

SonoQueen Therapy เหมาะกับใครบ้าง ?

     เหมาะกับผู้ที่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรม และให้ใบหน้ามีรอยแผล

เหมาะกับผู้ที่ต้องการทําหน้าเรียวให้ใบหน้าได้รูป เช่น หน้าวีเชพ หน้าเล็ก หน้ากระชับขึ้น กรอบหน้าชัดเจน ลดร่องแก้ม ขจัดส่วนเกินบนใบหน้า

 

     เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตกมุมปากตก คิ้วตก คิ้วยกไม่เท่ากัน มุมปากไม่เท่ากัน มีริ้วรอยร่องแก้มลึก ใต้ตาหย่อน ริ้วรอยเหี่ยวย่น ต้องการลดแก้ม และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกระชับใบหน้าและต้องการทำหน้าเรียวอีกด้วย

 

เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย หรือไม่มีเวลาพักฟื้น เพราะหลังทำสามารถแต่งหน้าได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้น


Hifu ยกกระชับ หน้าหย่อนคล้อย ลดแก้ม หน้าเรียว เห็นผลทันที ์

( หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล” ) 

 

share on facebook

 
UA-36294565-2